Giới sản xuất Mỹ đặt vấn đề về việc Việt Nam tham gia TPP

 

Posted by ttxcc6 on 13/10/2012

Liên minh AMTAC gửi thư cho Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Ron Kirk, kêu gọi chính quyền Mỹ xét lại xem Việt Nam có phải là một đối tác thích hợp cho bất kỳ thỏa thuận nào về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương hay không

12.10.2012 – VOA

Liên minh Hành động Sản xuất-Thương mại Mỹ, AMTAC, vừa gửi thư cho Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Ron Kirk, kêu gọi chính quyền của Tổng thống Barack Obama coi lại xem Việt Nam có phải là một đối tác thích hợp cho bất kỳ thỏa thuận nào về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương,TPP, hay không.

Nguyên nhân khiến Liên minh AMTAC quan ngại xuất phát từ việc chính phủ Mỹ vừa liệt kê Việt Nam vào danh sách các nước có vấn đề về sử dụng lao động trẻ em và cưỡng bức lao động trong ngành sản xuất hàng dệt may.

Trong tổng số 74 nước trên thế giới vừa bị Bộ Lao động Hoa Kỳ nêu tên trong phúc trình thường niên lần thứ tư về tình trạng lao động trẻ em và cưỡng bức lao động, Việt Nam cùng với Nam Sudan và Suriname là ba nước mới bị bổ sung vào danh sách này.

Ngoài ra, theo Liên minh AMTAC, còn có nhiều yếu tố khác nữa chứng tỏ Việt Nam chưa có những cải thiện cần thiết để xứng đáng được tham gia vào TPP.

AMTAC nói thực trạng chính quyền Việt Nam không cho phép cạnh tranh chính trị, thiếu tự do báo chí, nền kinh tế bị thống trị bởi các công ty nhà nước, thiếu tư pháp độc lập, và nạn vi phạm nhân quyền tràn lan là những lý do mà chính quyền Mỹ nên cân nhắc đối với việc Hà Nội tham gia vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Hiệp định TPP là thỏa thuận thương mại tư do đa phương hầu thúc đẩy hội nhập kinh tế toàn diện giữa các nước trong vòng cung Thái Bình Dương.

Trong số 9 nước hiện đang đàm phán có Hoa Kỳ và Việt Nam. Canada và Mexico sắp sửa tham gia vào các vòng đàm phán kế tiếp vào cuối năm nay.

Nguồn: Just-style.com/Tradereform.org/Insidetrade.com

5 comments on “Giới sản xuất Mỹ đặt vấn đề về việc Việt Nam tham gia TPP

 1. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM : BỌN ĂN MÀY TRƠ TRẺN NHẤT THẾ GIỚI

  Ngân hàng Mỹ rót 1,5 tỷ USD thì hồ hởi phấn khởi! Người Việt Hải ngoại hàng năm rót vào 20 tỷ USD thì vẫn cho là bọn “Phản động Hải ngoại”, Ai là người xây dựng đất nước này? chính là nhân dân VN. CSVN chỉ là bọn ăn bám đáy quần của Nhân Dân nhưng lại xem nhân dân chẵng ra gì!

  Ngân hàng Mỹ rót 1,5 tỷ USD cho Việt Nam

  Giờ đây, cùng với tin ngân hàng Eximbank của Mỹ rót tiền cho VN, là tin đảng CSVN sẽ thanh lọc hàng ngũ lãnh đạo. Trong khi đó chương trình cải cách chính trị cũng đang diễn ra, với việc sửa HP1992 và nhiều việc khác. Những sự việc quan trọng như thế xầy ra không thể là một sự trùng hợp tình cờ. Phải chăng người ta có thể trông đợi những đổi thay quan trọng sau HNTW6 theo hướng: chấn chỉnh lại hàng ngũ lãnh đạo của đảng CS để cải cách chính trị, lánh xa Tầu và nhích lại gần hơn với Mỹ ?

  http://tudo4vn.wordpress.com/2012/10/13/ngan-hang-my-rot-15-ty-usd-cho-viet-nam/#more-18050

 2. TIN CỰC NÓNG :

  TIN TỪ ĐÀI MỸ: THỦ TƯỚNG DŨNG ĐÃ BỊ MẤT GHẾ THỦ TƯỚNG!

  Quanlambao – Cu đen xin thông báo để toàn thể nhân dân Việt Nam yêu nước được biết: Cách đây một giờ đồng hồ chính thức Đài truyền hình tại Hoa Kỳ đã loan báo tin: Thủ Tướng đã chính thức bị Hội Nghị Trung Ướng 6 bỏ phiếu đề nghị kỷ luật Đảng và đề nghị Cách chức Thủ Tướng!

  Như vậy tin trong nước và ở nước ngoài dường như đã trùng khớp với nhau!

  Song đồng thời Cu đen cũng nhận được thông tin có rất nhiều khả năng Nguyễn Tấn Dũng cùng bè lũ Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Trần Việt Tân và Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã tung các ngón đòn bẩn thỉu, ghê rợn, tàn ác nhằm thay đổi kết quả bầu phiếu để lật lại thế cờ!

  http://vietnamlambao.blogspot.com/2012/10/tin-tu-ai-my-thu-tuong-dung-bi-mat-ghe.html

 3. LETTER OF CALL VOTE

  Theo em, việc đánh Tàu cộng không phải chỉ riêng Tổng Thống Obama quyết định mà có cả tập thể và quân đội.
  Vì nếu đánh Tàu cộng, ai sẽ là người có lợi?
  Những nước nhỏ như Việt Nam sẽ có lợi. Trong khi hiện nay ở Việt Nam tham nhũng quá nhiều, lòng dân chán ngán.
  Cho nên, em nghĩ Đảng Dân chủ thà là giúp 1 ai đó hoặc là 1 Đảng nào đó trong sạch để họ giúp dân hơn là lao vào những cuộc chiến vô bổ, chỉ làm con cờ cho bọn “Ngư ông đắc lợi”.
  Chiến tranh thì sẽ hao tài tốn của, cho nên chúng ta nên cân nhắc lợi ích cho kỹ rồi hả làm.
  Người dân chúng tôi hiện nay rất thích người Mỹ lãnh đạo vì họ ít nói dối và không ai được quyền sống trên pháp luật trên đất nước họ.
  Nếu Trung Quốc chiếm Việt Nam, tôi nghĩ Mỹ sẽ có cách giúp những người chính nghĩa lấy lại.
  Còn hơn là Mỹ và Trung Quốc gây chiến với nhau. Nhưng nếu cần, Mỹ cũng sẽ dạy cho Trung Quốc 1 bài học?
  Tâm thư kêu gọi bầu cử của Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Đảng Cộng Hòa – Bắc California
  http://bocauden.net/tam-thu-keu-goi-bau-cu.html#comment-142

 4. Trích:..theo Liên minh AMTAC, còn có nhiều yếu tố khác nữa chứng tỏ Việt Nam chưa có những cải thiện cần thiết để xứng đáng được tham gia vào TPP.
  http://www.voatiengviet.com/content/gioi-san-xuat-my-dat-van-de-ve-viec-viet-nam-tham-gia-tpp/1525432.html
  Bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này đang giở chiêu với Hoa Kỳ và Lừa ….Nhưng!thời vận của chúng đã hết!Xem ra cả Thượng Viện HK cũng không thể đỡ cho chúng được rồi…!Nằm mơ hả đảng!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s