CỘNG SẢN VIỆT NAM THÚ NHẬN THAM NHŨNG VẪN TRẦM TRỌNG

Posted on 14.10.2012

Tin Hà Nội – Bộ Kế hoạch và Ðầu tư của Cộng sản Việt Nam thú nhận rằng tình trạng tham nhũng vẫn còn trầm trọng với những biểu hiện tinh vi, phức tạp xảy ra trên nhiều lĩnh vực trong tình hình kinh tế và xã hội nửa cuối năm 2012. Báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2012 và dự đoán kế hoạch năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Ðầu tư vừa được trình ủy ban Kinh tế của Quốc Hội Cộng sản Việt Nam để cơ quan này thẩm tra trước khi đưa ra thảo luận tại kỳ họp thứ 4 sắp khai mạc.

Tổng kết tình hình 10 tháng đầu năm, vẫn như thường lệ là những lời tuyên truyền ca tụng những thành quả đã đạt được, nhưng bản phúc trình thú nhận chỉ tiêu kinh tế cơ bản và mức tăng trưởng GDP đã không đạt được chỉ tiêu đề ra là 6 đến 6.5%, mà GDP cả năm chỉ là là 5.2%. Như vậy đây là năm thứ 2 liên tiếp, không đạt được chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế.

Một sự thật khác cũng được nêu ra trong báo cáo tình hình kinh tế xã hội nửa sau năm 2012 là tình trạng tham nhũng vẫn còn trầm trọng. Bản phúc trình nêu rõ những yếu kém của bộ máy quản lý nhà nước các cấp trong tổ chức, thực hiện chính sách thiếu đồng bộ; việc chấp hành chính sách, pháp luật, kỷ luật, kỷ cương không được thực hiện nghiêm minh, vì đảng cộng sản vừa là công an, vừa là người xử án.

Tình trạng sách nhiễu, lợi dụng chức quyền, tham nhũng trong bộ máy nhà nước còn tràn lan. Bộ Kế hoạch và Ðầu tư đánh giá kế hoạch kinh tế chưa ổn định, vẫn còn nguy cơ lạm phát cao trở lại. Tổng dư nợ tín dụng tăng thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra và chênh lệch lớn so với tốc độ tăng huy động vốn. Tình trạng nợ xấu của hệ thống ngân hàng không thể giải quyết.(SBTN)

Posted on 13 Oct 2012
print ]

FreeVietNews

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s