Bế mạc Hội nghị TƯ6, Bộ Chính trị xin kỷ luật Thủ tướng nhưng Trung ương không cho

 

Video: Ông Nguyễn Phú Trọng nghẹn ngào như bật khóc giữa hội nghị 6 (Phút 6:20)
Bộ Chính trị đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước BCH Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực.

Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị BCH Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị. BCH Trung ương hoan nghênh, đánh giá rất cao sự nghiêm túc, gương mẫu và cầu thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong kiểm điểm tự phê bình đợt này. BCH Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị. Yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.

Chiều 15/10, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, sau 15 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ thêm một số vấn đề và khái quát lại những kết quả quan trọng đã đạt được. Tổng Bí thư nêu rõ: Về Báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trung ương đánh giá cao sự chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm hết sức nghiêm túc, trách nhiệm và sự gương mẫu của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành 21 ngày, chia làm 4 đợt (trong 3 tháng) để kiểm điểm tự phê bình và phê bình, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng; của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Từng thành viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo là giữ đúng nguyên tắc, có tình đoàn kết, thương yêu đồng chí; vừa có lý, có tình, vừa phải xử lý nghiêm minh những trường hợp có khuyết điểm, vi phạm, theo phương châm “trị bệnh cứu người”, giúp nhau cùng tiến bộ .

Nội dung kiểm điểm đã bám sát vào các nội dung, yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4. C ác vấn đề nổi cộm, bức xúc đều được đặt ra, phân tích, mổ xẻ và rút ra những bài học sâu sắc. Không khí thảo luận, góp ý, tự phê bình và phê bình dân chủ, thẳng thắn, xây dựng , chân thành. Qua kiểm điểm tự phê bình, phê bình và lắng nghe ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, nhân dân, tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư và từng đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nhận thức sâu sắc hơn, đầy đủ hơn những ưu điểm và nhất là khuyết điểm của mình; phân tích, làm rõ nguyên nhân của các khuyết điểm, hạn chế, từ đó đề ra các biện pháp sửa chữa, khắc phục. Nhiều đồng chí đã tự giác xem xét, nhìn lại mình, bước đầu có tự sửa chữa khuyết điểm, tự điều chỉnh một số hành vi trong công tác và cuộc sống hằng ngày của mình, của gia đình, vợ con và người thân. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã bàn và chỉ đạo giải quyết ngay một số vấn đề nổi cộm, bức xúc; phát huy các nhân tố tích cực, xiết lại kỷ luật, kỷ cương, có tác dụng cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe và ngăn chặn các hành vi tiêu cực. Quá trình chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm cũng đã có tác động lan tỏa, nêu gương cho cấp dưới học tập và làm theo, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu. Để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị.Ban Chấp hành Trung ương hoan nghênh, đánh giá rất cao sự nghiêm túc, gương mẫu và cầu thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình đợt này cũng như sự quyết tâm, nỗ lực lớn trong lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; nhất trí cao với Báo cáo của Bộ Chính trị, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến phê bình rất thẳng thắn, sâu sắc. Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.

Ban Chấp hành Trung ương cũng tự kiểm điểm và nhận phần trách nhiệm của mình trong việc để xảy ra và chưa ngăn chặn được những khuyết điểm, yếu kém trong thời gian qua. Ban Chấp hành Trung ương xin nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước toàn Đảng, toàn dân, và sẽ cố gắng làm hết sức mình để từng bước khắc phục.

17 comments on “Bế mạc Hội nghị TƯ6, Bộ Chính trị xin kỷ luật Thủ tướng nhưng Trung ương không cho

 1. Một màn tuồng diễn đi diễn lại mấy chục năm qua mà vẫn có người xem. Xem xong mới ồ lên hóa ra toàn dân VN ăn quả lừa/

  • Việc BCH không kỹ luật một ai đó là chiến lược và sach lược đã có từ khi Bác Hồ qua đời, ngay mới đây thôi TT NTD đã nói “tôi chưa hề kỷ luật một ai…”. Qủa đúng “không nên vạch áo cho người xem lưng” dân có khổ, đất nước có nghèo đi nhưng gia đình các đang viên có nghèo đi đâu, con cái các vị cứ lên như diều gặp gió

 2. Một điều chắc chắn và không bao giờ thay đổi trong suốt cuộc đời tôi , đó là : KHÔNG BAO GIỜ TIN VÀO BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CỘNG SẢN NÓI .
  Hội nghị Trung ương 6 , nhiều người hy vọng , hồi hộp , đoán già đoán non về số phận của tên y tá miệt vườn , vì họ còn một chút niềm tin cuối cùng vào cộng sản .Riêng tôi chẳng có gì phải hy vọng vào bọn hề đang diển tuồng chỉnh đốn đảng này , đơn giản vì tôi không có niềm tin vào bọn này .
  Hôm nay kết quả đã rỏ , những người cùng suy nghỉ như tôi luôn luôn đúng . Đây cũng là một dịp tốt cho những ai còn mê muội tin vào lời cộng sản nói , lần này có phải là lần tin tưởng vào cộng sản cuối cùng chưa quý vị ? Hay quý vị vẫn còn mê sảng mà nói rằng : biết đâu ngày mai họ suy nghĩ lại ….
  Đến hôm nay rồi mà còn có những ai tin vào cộng sản nữa thì …bó tay , hết thuốc chửa .

 3. Vở kịch nầy đạo diễn tốt, và các diễn viên cũng vào hàng xuất sắc! Hoan hô tinh thần trách nhiệm trước đảng, trước dân của 175 UVTƯ đã không kỷ luật tập thể và cá nhân nào cả. Một ưu điểm cần phát huy và nhân rộng để cán bộ, nhân dân học tập. Kỳ thực, sai sót của một số đồng chí thì có gì đáng kể đâu.

 4. Cựu đảng viên đã nói :
  Hội nghị Trung ương 6 là một trò hề cực kỳ bỉ ổi của đảng CS Việt Nam, họ đã trắng trợn lừa dối 90 triệu dân VN, khi ban đầu thì hùng hùng hổ hổ chỉnh nọ, đốn kia, nhưng cuối cùng thì hòa cả làng! Sâu chúa vẫn tại vị, ngày càng béo mẫm vì ăn cắp tiền của Dân, kinh tế VN sẽ ngày càng lụn bại dưới bàn tay của những con sâu mọt trong đảng. Thối, thối và thối vô cùng cái hội nghị chết tiệt này!

  Bá Thanh đã nói :
  Đến cái thằng ủy viên bộ chính trị bị tập thể bộ chính trị đề nghị ban chấp hành trung ương kỷ luật mà cũng đéo dám nêu thẳng tên. Công khai, minh bạch, dũng cảm, trung thực ở đâu?
  Ngu tập thể, vì toàn dân và thế giới đều biết đó là Nguyễn Tấn Dũng, giấu cũng chẳng được, chỉ tổ phản tác dụng.
  Trong Lú ơi, về vườn được rồi đấy. Tớ làm chắc chắn hay hơn cậu .

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/10/15/1308-phat-bieu-cua-tong-bi-thu-be-mac-hoi-nghi-tu-6/#more-78349

 5. những thằng đảng viên trung ương là những thằng chó đẻ,ăn nói không biết ngượng mồm,mặt dày như đít đàn bà dân tọc

 6. Kỷ luật,cách chức …thì khó…coi(vì” xấu chàng hổ ai”),nhưng từ nay TT dũng bị tước phần lớn “công lực”là điều chắc chắn.Vậy nên để bớt nhục,Dũng nên chủ động xin từ chức(vì …sức khoẻ)trình kỳ họp QH tới là khôn ngoan nhất.Như vậy cũng đã xem như hết thời rồi???.

 7. Đây là hội nghị của 175 con khỉ đỏ đít có bộ mặt được chế tạo bằng gỗ nghiến./

 8. Cả đám quá hèn khóc lóc cái giề.Nước mắt cá sấu đấy thôi.Không dám hạ bệ anh 3 vì còn mong anh 3 kiếm thêm dollar chia chác tiếp.

 9. Đàn khỉ của đoàn xiếc trung ương vừa kết thúc buổi diễn 15 ngày ở Hà Nội. Theo như khỉ đàn trưởng tuyên bố thì buổi diễn đã “thành công rực rỡ”. Còn nhân dân thì cứ tiếp tục mắc lừa.

 10. Cộng sản là thứ trâu bò chó ngưạ, là 1 lũ súc sinh, chúng đã đưa cả dân tộc VN này tới chổ lầm than và đang tiếp tục đưa dân tộc tới chổ diệt vong. Thằng 3d nó chỉ là thứ học lực kém cỏi, bất tài, vô đạo đức. Nó đã phạm biết bao là sai lầm trong điều hành kinh tế of VN đưa đến thấm thoát cả bao nhiêu là tỷ usd và gần như phá sản cả nền kinh tế of VN mà vẫn để nó tiếp tục làm thủ tướng. Tại sao??? Ở nước dân chủ thì 3dũng này đã bị xử từ tử hình đến chung thân rồi. Hởi đảng csvn! chúng bay hảy chết tiệt hết đi cho người dân được nhờ, bằng không chúng bay sẻ bị nhân dân lôi ra khỏi ống cống và bắn vào đầu như GADDAFI. Người yêu nước, thù cộng sản

 11. Vi phạm kỷ luật do mình đề ra ,Tào Tháo phạm tội bị chém ;tuy nhiên Tháo chỉ rút gươm tự chặt đứt…chòm râu của mình (không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s