Ổn định chính trị vẫn là trên hết!

Posted by ttxcc6 on 15/10/2012

Buivanbong blog

           (Tin post qua mạng, chưa kiểm chứng, chỉ để tham khảo) – Hội nghị Trung ương 6 coi như kết thúc vào ngày hôm nay (15-10), tuy nhiên, tại cửa ải cuối cùng, Thủ tướng đã thoát hiểm trong gang tấc và vẫn giữ nguyên vị trí. Hội nghị đã đáp ứng một mục tiêu mà Tổng Bí thư đề ra là tăng cường sự lãnh đạo của Đảng. Tổng Bí thư không quên nhấn mạnh “ngoài lề”: làm gì thì làm phải giữ ổn định chính trị. Nhiều người băn khoăn, Việt Nam đã có mấy cái ụ nổi Vinalines là đủ rồi. Trung ương sắm thêm hai cái “ụ nổi” nữa (Ban Nội Chính, Ban Kinh tế) biết có mần chi?
Sau 15 ngày họp, Hội nghị đã đáp ứng một mục tiêu mà Tổng Bí thư đề ra là tăng cường sự lãnh đạo của Đảng. Tổng Bí thư không quên nhấn mạnh “ngoài lề”: Làm gì thì làm phải giữ ổn định chính trị.
             Gần như toàn bộ thời gian họp Hội nghị lần này dành ra để Trung ương nghiên cứu Tài liệu thẩm tra Trung ương đối với nội dung tự kiểm của Thủ tướng. Tại cửa ải cuối cùng, Thủ tướng đã thoát hiểm trong gang tấc và vẫn giữ nguyên vị trí.
            Đổi lại, Thủ tướng phải có sự  hứa hẹn trước Đảng và phải có trách nhiệm cao cùng Bộ Chính trị thực hiện một số công việc của Đảng như tăng cường sự lãnh đạo Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng, tức kiện toàn Ban Nội chính ra đời đã lâu mà chưa hoạt động được, tái lập Ban Kinh tế Trung ương.
          Nhiều người băn khoăn, Việt Nam đã có mấy cái ụ nổi Vinalines là đủ rồi. Trung ương sắm thêm hai cái “ụ nổi” nữa (Ban Nội chính, Ban Kinh tế) biết có mần chi? Mần được ra môn ra khoai cái chi không?
            Dầu sao, Đảng sẽ có thêm ban bệ, sẽ có thêm Ủy viên Bộ Chính trị, nhiều quyền lực mới sẽ được đặt vào tay. Sân khấu chính trị lại xuất hiện một số khuôn mặt diễn viên mới.
            Việc phân chia quyền lực với Chủ tịch nước chưa được quyết định tại Hội nghị.
            Với nhân dân thì tình hình là sự diễn xuất bài rất quen của cụ rùa Nguyễn Y Vân.
            Với đất nước thì thảm trạng kinh tế ngày một u ám, nợ xấu, sản xuất đình đốn, tham nhũng, nhóm lợi ích hoành hành vơ vét hết tài sản quốc gia, thất nghiệp trầm trọng. Mặt khác, Trung Quốc không ngừng thực hiện các thủ đoạn, hoạt động lũng đoạn về chính trị, quốc phòng, kinh tế, văn hóa, ngoại giao đối với Việt Nam và liên tục gia tăng xâm chiếm biển đảo của ta.
             Hơn lúc nào hết, Việt Nam đang rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn diện và sâu sắc nhất kể từ 1985, đang phải đối mặt với nhiều thách thức cả bên trong lẫn bên ngoài.
(Theo Cầu Nhật Tân)
——————–
Bài liên quan:
Thiếu chí quyết:
http://buivanbong.blogspot.com/2012/10/thieu-chi-quyet-iem-yeu-chi-tu-cua.html
> Phải chăng “đầu voi đuối chuột?”:
http://buivanbong.blogspot.com/2012/09/phai-chang-au-voi-uoi-chuot.html 

> Hội chứng hòa cả làng:
http://buivanbong.blogspot.com/2012/09/hoi-chung-hoa-ca-lang.html
———————————————-//

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s