CXN_101612_1872_Khi tôi đọc được bài của Người Buôn Gió ca ngợi tính nhân bản của Chính Phủ VNCH qua nhạc Trần Thiện Thanh và Nguyễn Văn Đông

Lính Thủy Quân Lục Chiến của QLVNCH giúp một người dân bị thương. Đó là tính nhân bản của QLVNCH.

——————————–

Châu Xuân Nguyễn

Khi đọc được bài này, tôi rất vui mừng và nói thầm “Bingo, chế độ CSVN đang cáo chung rồi !!”
Tôi có những cái nhìn từ những điềm mà tôi cảm thấy được qua những cử chỉ nhỏ nhỏ…cuối cùng đều chứng minh là đúng, như điềm này đây….ngày 17.06.2012

CXN*_061712_1591_Sự kiện 70 tỉ usd kích thích kinh tế của Alan Phan có là một bước ngoặc chính trị hay không ??

Tôi có một lý thuyết rất đơn giản là khi con người chán ghét hiện tại, họ sẽ nghĩ đến quá khứ hay tương lai, quá khứ như thế nào (đặc biệt là CSVN vs VNCH) hay tương lai sẽ ra sao ????

Chưa bao giờ cho tới 6 tháng trước đây mà mọi người tìm hiểu và biết nhiều về VNCH, QLVNCH như bây giờ, do sự chán ghét chế độ CSVN.
Thêm một lý thuyết đơn giản của tôi là lòng dân, lòng của đại đa số nhân dân thể hiện qua một thiểu số trên mạng, nếu thiểu số mạnh dạn bày tỏ (mặc dầu bị Công An mạng và những sự đe dọa tối đa của CSVN) suy nghĩ của họ thì đàng sau họ có hằng ngàn, hàng trăm ngàn và có thể là hàng triệu người cùng một suy nghĩ (và đọc những comments đó) nhưng họ không dám diễn bày vì lo sợ nhưng họ rất đồng cảm với những comments như thế. Những người này tiếng Anh chúng tôi gọi là “The silent majority”, đám đông thầm lặng.
Hỏi bất cứ ai, ở những QG dân chủ thật sự, làm chính trị giỏi hay không là “bắt mạch” đám đông thầm lặng này hay không chứ không phải như Kami nói làm chính trị (kiểu VC) là xảo quyệt, dối trá, tàn ác, nói một đàng làm một nẻo v.v…Chỉ cần nhìn cuộc tranh cử ở Mỹ đang diễn ra giữa Obama và Mitt Romney sẽ thấy chính trị là gì, là minh bạch, là không tham nhũng, là tài đối đáp, là ứng biến, là thực tài trong việc quản lý kinh tế và những lãnh vực khác nhưng tất cả đều là sự thật trong những gì họ nói, không phải lừa bịp cử tri như ĐCS làm ngày này qua ngày nọ.
Trở lại chuyện Người Buôn Gió và nhạc vàng, năm trước Bùi Thị Minh Hằng có kể cho tôi nghe khi bị CA và An Ninh bắt trên ôtô chạy vòng vòng Hà Nội thì BTMH có nói một chi tiết mà tôi để ý rất kỹ là trong xe có 3 nữ an ninh, khi vặn CD audio trên xe thì toàn là nhạc vàng VNCH, điều này tôi đem khoe với tất cả bạn bè tôi ở Melbourne, rồi chuyện Chế Linh trình diễn ở Hà Nội bán sạch vé mà còn chưa có thời giờ cho những buổi diễn tiếp theo hay bị CS sợ quá ngưng diễn.
Từ tháng 4.2012, tôi gài video nhạc vàng vào những bài viết mà không một ai chống đối và từ từ tôi gài những hình ảnh về QLVNCH và Mỹ vào để phản bác tuyên truyền sai lệch của ĐCS về CP VNCH, rồi những hình ảnh di tản, với những hình ảnh này, tôi có một phản đối rằng những hình này là phản cảm (1 phản biện trong 60 ngàn lượt xem/ngày là chiến thắng rất lớn), tôi trả lời là blog này là của tôi, bài tôi viết và tôi có quyền để hay cài hình ảnh gì tôi chọn, ai thích thì ở lại xem, không thích thì đừng vào trang này nữa.
Tôi được một comment từ một người bạn với nhiều giao lưu với giới trẻ ở VN như thế này….
————————
Trích:”Anh Châu thân mến
đừng để ý đến bọn 36 và CAM,họ còn ẳng một thời gian.Đường ta,ta cứ đi !
tôi hoàn toàn ủng hộ anh .
mọi con đường đi đến giải thể chúng nó, đều tốt đẹp.Đúng Cương Lĩnh Khối !
Tin anh vui, Tuổi Trẻ bên nhà rất appreciate những hình ảnh và lời bàn ngắn của NXC về thời Cộng Hòa của đất nước,các em ngỡ ngàng và thích thú lắm như 1 khám phá mới
xin tiếp tục quảng bá cho Sự Thật .
Tối nay Montreal có buổi cầu siêu cho Mẹ Đặng T K Liêng,tôi sẽ đặc biệt xin Bà
độ trì cho công việc của CXN,một thành viên ưu tú của Khối 8406.Thân mến
…..
Canada” hết trích.————-
Suy nghĩ của tôi không như suy nghĩ của đa số người miền Nam (họ ghét người Bắc), tôi thì nghĩ rằng Bộ Đội bị HCM lừa gạt tham gia vào cuộc chiến tương tàn. Năm 2003 đến 2005, tôi làm từ thiện ở VN với Phóng Viên báo Thanh Niên Đặng Ngọc Khoa (quá cố), thăm Đức Phổ nơi chị Đặng Thùy Trâm hoạt động, tôi tin rằng chị Thùy Trâm rất can đảm theo lời một lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ (Fred) kể lại (nếu là tuyên truyền của VC thì tôi không bao giờ tin). Tôi nghĩ rằng đại đa số Bộ Đội không có tội, họ chỉ bị lừa (bởi Hồ Chí Minh) và thi hành nhiệm vụ của họ thôi.
Tôi nghĩ là nếu muốn có một VN phát triển đầy đủ và tối đa theo khả năng của 90 triệu dân thì người dân 2 miền không được kỳ thị (Mỹ có cả trăm chủng tộc, Úc cũng vậy và luật chống kỳ thị của họ rất nghiêm túc).KẾT LUẬN
Tôi nhìn thấy là thời điểm chín muồi cho sự cáo chung của ĐCSVN vì càng ngày tâm lý người dân càng nghiên về cuộc sống nhân bản dưới thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của hai cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu.
Điều quan trọng nhất trong thời kỳ Hậu CS là không được có sự kỳ thị vùng miền.

Melbourne

16.10.2012

Châu Xuân Nguyễn

20 comments on “CXN_101612_1872_Khi tôi đọc được bài của Người Buôn Gió ca ngợi tính nhân bản của Chính Phủ VNCH qua nhạc Trần Thiện Thanh và Nguyễn Văn Đông

 1. ủng hộ chú châu.jo hầu như bắc =nam hết rùi,nhưng cũng gét họ lắm,vì cư xử và thái độ của họ ko thể ưa nổi,đanh đá chua ngoa,thượng đội hạ đạp,bằng chứng là con đang làm chung với họ rất nhìu ng bắc,nhưng cũng có vài ng xem ra dc ,và bản thân họ cũng tự nói rắng họ cũng ko thích ng bắc,rùi lại bị 1 ng bắc khác nói họ ăn cháo đá bát cũng đang nói tiếng bắc mà wen6 cội nguồn,ko thể hỉu nổi khi họ tự nhìn nhận ng của họ mà pị như thế đó

 2. Sửa tất.
  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được.

  Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Làm ăn gian dối, mất uy Tín thì ai tin?
  Như: giấu các biên bản họp ép người khác chịu tội thay mình, ban hành văn bản nhưng sửa ngày lại để sau này đổ thừa có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo…(ăn ở không có đức, không có đạo đức nghề nghiệp).

  Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…

  Mai mốt có đặt ra chế độ bảo vệ người tố giác 1 cách an toàn thật sự ở Việt Nam không?

  Vì hiện tại người dân oan như tôi không tin tưởng cho lắm?
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/

 3. Tôi xem tất cả các tư liệu về VNCH của A. Châu, tôi hoàn toàn ủng hộ. Tuy nhiên, hiện này vẫn còn thái độ phân biệt bắc nam thì thật là ngu ngốc và làm hại chính chúng ta, người Việt Nam. Bản thân người VN còn hẹp hòi, đố kỵ nhau vậy thì làm gì mà vươn lên được. Phải chăng đấy là bản chất của người VN như vậy nên CS mới có cơ hội phát triển, thống trị người dân?Tại sao người Nam được sống một thời dưới chế độ VNCH mà không suy nghĩ cư xử văn minh với người Bắc (tất nhiên với người không CS)?Nên nhớ có những người chống cộng kiên định là dân bắc, thí dụ: các anh em biệt kích trước đây đã từng bị tù 10-20 năm ở bắc Việt là dân bắc 100%. Ngoài ra còn rất nhiều nhân sĩ, trí thức nữa.

  Còn người miền Nam hay hả? ok, thế cho hỏi anh 3 y tá là người ở đâu đấy hả?

  Tui chán cái chuyện bắc nam lắm rùi, dân VN thật là mạt vận nếu vẫn còn suy nghĩ như vậy.

  • Hoan hô bạn Thu Hương,
   Tôi rất ghét bất cứ một sự kỳ thị nào, chủng tộc, giới tính, vùng miền, giáo dục, tôn giao, giàu nghèo v.v…Kỳ thị làm đất nước đố kỵ và ko phát triển, nếu tôi có quyền, điều đầu tiên là ban hành luật chống kỳ thị.
   Con người tốt hay xấu là do bản tính, một phần môi trường sống, tập quán v.v…
   Người miền Nam hận thù vì họ không thoát khỏi suy nghĩ là ko phải lỗi ở Bộ Đội mà lỗi ở sự lừa bịp, nhồi sọ của bè đảng Hồ Chí Minh chứ người Bắc ko ghét bỏ gì ng miền Nam đâu.
   Bạn thí dụ về anh em Biệt Kích là rất hay, đúng vậy những người thù CS nhất là ng miền Bắc chứ chưa hẵn là ng miền Nam đâu.
   Tôi rất trân trọng sự góp ý của bạn Thu Hương, lần trc có sự hiểu lầm khi bạn viết về VNCH….Bạn cũng hiểu lầm vì nhồi sọ của CS đấy. Tôi người miền Nam, Chợ Lớn, sanh ra ở nhà thương Grall Đồn Đất nhưng tôi nói giọng Bắc nhiều để hòa đồng , để cho mọi ng thấy rằng tôi không phân biệt. Người VN hải ngoại ở Melbourne còn nói tôi đi trc 75 sao lại nói tiếng VC ko vậy, tôi nói là vì tôi viết blog cho người Bắc và Nam nên phải dùng từ ngữ của họ để họ hiểu,
   Thân ái và welcome bạn ở trang này,
   Châu Xuân Nguyễn
   Những ng bạn thân nhất của tôi là ng bắc, bắc 54 hay 75 và có những ng Bắc Bắc nữa (tức là chưa bao giờ sống nơi nào khác hơn miền Bắc).

   • Không biết em đã viết gì mà A. Châu nghĩ em không hiểu VNCH, bị CS nhồi sọ. Thật ra nếu không đọc A. Châu thì từ lâu em đã tìm thông tin để tự tìm hiểu lịch sử, không chỉ VNCH mà những gì trước đây em đã từng được học. Em có tính hơi “ngu” là rất hay kiểm tra lại thông tin mới là xem đúng sai ra sao rồi mới tin.

   • Không, có lẽ anh nhầm vì em xem rất nhiều tư liệu về QL VNCH nên hiểu rõ họ thì làm sao có thể viết như vậy được. Em vẫn nói chuyện với người nhà và bạn bè là VNCH thua là do thời cuộc chứ không phải vì tinh thần chiến đấu.

  • “Tôi xem tất cả các tư liệu về VNCH của A. Châu, tôi hoàn toàn ủng hộ. ” He He , điều này làm tôi vui lắm, tôi đã cảm hóa được một người thuần Bác thông cả với VNCH rồi…Sự thật vẫn là sự thật phải ko bạn. Khi tôi về nước bạn sẽ thấy tôi là một người Nam bình đẵng, ko kỳ thị, tôi hứa với bạn như thế đấy,
   Anh Châu

   • thấy chú hứa hoài chưa thấy về nhỉ hihi 🙂 nói vui thui nha chú châu.
    hiện tại cháu rất hay theo dõi blog chú thường xuyên nhưng hôm nay mới có dịp comment và góp ý xíu về các blog, lúc trước thấy chú có hàng loạt các viết về kinh tế rất hay (cháu rất thích chủ đề này). Nhưng gần đây vào blog không hoặc ít thấy các bài viết này. vậy hy vọng chú nên có nhìu bài hay về kinh tế để khuyên dân mình cách tránh để ko bị lừa.
    thân!
    fans of chú

 4. À mà xin hỏi bà con miền Nam, cố TT Ngô Đình Diệm là người bắc hay nam? BS. Nguyễn Đan Quế là người bắc hay nam?hãy quên tất cả nhứng thứ vớ vẩn rác rưởi ấy đi.

 5. Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước. Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng.
  Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/

 6. Không bao giờ được phép kỳ thị bất kỳ người Dân Miền Bắc nào, mà chỉ tẩy chay bọn CS Bắc/(Nam) Việt mà thôi

 7. Không bao giờ được phép kỳ thị bất kỳ người Dân Miền Bắc nào, mà chỉ delete bọn CS Bắc/(Nam) Việt mà thôi

 8. Trên thực tế, người miền nam với tâm lý phóng khoáng nên rất ít kỳ thị vùng miền. Kỳ thị vùng miền xảy ra nặng hơn là ở các tỉnh ngoài bắc. Người miền nam mà ra HN chời là biết liền chuyện kỳ thị này. Người ở các tỉnh miền bắc còn kỳ thị nhiều thứ khác như quê quán, dòng họ…chứ không riêng gì nam bắc. Thôi không hiểu là việc kỳ thị này ở các tỉnh miền bắc là có từ trước hay sau khi CNCS du nhập vào miền bắc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s