Lãnh Đạo Cộng Sản VN Thừa Nhận Thất Bại Hoàn Toàn

http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/10/16/lanh-dao-cong-san-vn-thua-nhan-that-bai-ho-an-toan/

Posted on 16.10.2012

Lãnh Đạo Cộng Sản VN Thừa Nhận Thất Bại Hoàn Toàn

Lãnh đạo đảng cộng sản VN đã kết thúc hội nghị 2 tuần hôm Thứ Hai mà không trực tiếp khiển trách ông thủ tướng mang nhiều tai tiếng. Vai trò của ông thủ tướng có vẻ như còn tạm an toàn trong lúc này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự hội nghị trung ương đảng với nhiều áp lực vì những tai tiếng vì tham nhũng thối nát hoành hành tại các tập đoàn công ty “vốn nhà nước” mà cho cha con ông điều hành; những lũng đoạn về tài chánh đưa đến cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại. Trước hội nghị, nhiều nhà phân tích tình hình đã tiên liệu rằng Nguyễn Tấn Dũng có thể bị buộc phải từ chức.

Trong bài diễn văn trên đài truyền hình tối Thứ Hai, Nguyễn Phú Trọng “thành thực” thú nhận những sai lầm về tham nhũng thối nát của một số đảng viên bộ chính trị. Ông không khai triển nhiều hơn về sự “thú tội” đó. Lời tuyên bố đó tuy nhắm vào Nguyễn Tấn Dũng nhưng đã không trực tiếp trừng phạt như một số người đã chờ đợi. Lý do dễ hiểu là vì cả tập đoàn lãnh đạo cộng sản VN đều tham nhũng thối nát, kẻ ăn ít ghét đứa ăn nhiều nên không thể trừng trị nhau. Nhận tội nhưng lại không đền tội, cũng chẳng mang trả lại cho quốc dân đồng bào những tài sản mà bọn chúng đã ăn cướp. Tức là chỉ mong dùng nước bọt hứa hẹn sửa sai để làm giảm đi phần nào sự căm phẩn trong lòng dân chúng.

Từ khi Dũng lên nắm quyền, tham nhũng thối nát, cướp bóc, đàn áp nhân quyền gia tăng gấp bội. Không biết bao người yêu nước đã bị bàn tay sắt máu của Dũng đọa đày. Đối với đảng cộng sản VN, đó là “thành tích” đã cứu mạng Dũng và đảng cộng sản vì chính sách chà đạp nhân quyền, kềm kẹp đàn áp cùng nỗ lực bán nước cho Tàu cộng của Dũng đang là cái phao tạm thời cứu sống quyền lực của đảng cộng sản VN.

Vietnam’s Communist Party admits graft failings

(AP) – 1 day ago

HANOI, Vietnam (AP) — Top Vietnamese Communist Party officials ended a two-week meeting Monday without directly censuring the under-fire prime minister, appearing to secure his position for the near future.

Prime Minister Nguyen Tan Dung had been under pressure going into the meeting of the party’s Central Committee because of corruption scandals involving state-owned companies and a slowdown in the once red-hot economy. Some analysts had speculated that Dung could be forced to resign during the meeting.

Communist Party chief Nguyen Phu Trong said in a televised speech Monday that the party “sincerely admitted” its mistakes in relation to corruption involving some of its members. He didn’t elaborate. The statement was seen as a rebuke to Dung, but not the direct censure that some in the party elite were reported to have been favoring.

Dung was appointed prime minister in 2006 amid hopes that he would press ahead with economic and political reforms. But those hopes faded with the onset of the global financial crisis in 2008. Dung has been criticized on blogs for alleged nepotism and corruption and is under pressure to rein in state-owned companies that owe millions to the country’s shaky banks. Under Dung’s leadership the government has also stepped up its campaign against dissidents and democracy activists. Scores have been arrested.

One comment on “Lãnh Đạo Cộng Sản VN Thừa Nhận Thất Bại Hoàn Toàn

 1. MỘT ĐÓNG GÓP KHÁ HAY TRÊN ANHBASAM :

  Hy vọng vẫn còn đã nói :

  Trung ương Đảng không theo Bộ Chính trị, điều chưa từng xẩy ra
  Đã 2 lần ông Nguyễn Phú Trọng không tận dụng được cơ hội để thực hiện cải cách.
  Lần thứ nhất: Khi mà ông là CT Quốc Hội được Đảng bầu làm TBT. Ông đã bỏ qua cơ hội tuyệt vời ở cương vị là người đứng đầu Đảng (cũng chính là đứng đầu hệ thống chính trị VN) và người đứng đầu cơ quan lập pháp (Quốc Hội) nhưng kết quả ông đã để cho ông Nguyễn Tấn Dũng khuynh đảo tổ chức và thiết lập một bộ máy siêu tham nhũng và mafia nhất trong lịch sử VN
  Lần thứ 2: Công cuộc chỉnh Đảng mà ông khởi xướng được hầu hết 3 triệu ĐV và toàn dân ủng hộ, đứng bên cạnh, tuy nhiên ở hội nghị TW6 ông đã không tạo được sự thay đổi trong bộ máy cầm quyền tham nhũng.Ông đã sử dụng dân chủ không đúng chỗ khi để cho BCHTW bỏ phiếu có nên kỷ luật BCT và TT hay không? Một hệ thống nhuốm màu tham nhũng, 129 vị đã biết bảo vệ mình từ xa khi xét kỷ luật của BCT và TT bởi vì họ sợ một ngày người dân và các Đảng viên chân chính sẽ hỏi tội họ như đã hỏi tội TT.
  Bài học cho ai muôn sự thay đổi là phải biết dựa vào nhân dân và dựa vào các Đảng Viên chân chính chứ không phải dựa vào bầy sâu. Thực đáng tiếc cho ông TBT có tâm nhưng lại dử dụng sai phương pháp “phê và tự phê”. Cần bạo lực với cái xấu chứ không phải kêu gọi lòng từ bi của chúng. Tôi hy vọng ông vẫn còn đủ thời gian để cải cách Đảng và hệ thống

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/10/17/tin-thu-tu-17-10-2012/#more-78450

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s