-Những gì đã xảy ra Bế mạc Hội nghị 6 Trung ương Đảng CSVN

Posted by ttxcc6 on 17/10/2012

Cập nhật: 15:56 GMT – thứ hai, 15 tháng 10, 2012 – BBC
 1. Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội sau 15 ngày làm việc.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 11:59:23 GMT
 2. Tình trạng tham nhũng, DN phá sản mà ko ai khác là đất nước và người dân lãnh đủ dài dài lại sẽ tái diễn?

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:01:17 GMT từ Đỗ Nguyễn Kỳ Duyên thông qua Facebook 

 3. Thông báo bế mạc Hội nghị 6:

  Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu. Để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị.

  Ban Chấp hành Trung ương hoan nghênh, đánh giá rất cao sự nghiêm túc, gương mẫu và cầu thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình đợt này cũng như sự quyết tâm, nỗ lực lớn trong lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; nhất trí cao với Báo cáo của Bộ Chính trị, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến phê bình rất thẳng thắn, sâu sắc. Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:02:23 GMT 

 4. Nguyễn Giang, BBC Tiếng Việt, bình luận: Trong một động thái hiếm có và có nhiều khả năng được dư luận trong và ngoài nước ghi nhận, Hội nghị Trung ương của Đảng CS VN đã công khai nói “Ban Chấp hành Trung ương xin nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước toàn Đảng, toàn dân”, và sẽ cố gắng làm hết sức mình để từng bước khắc phục những sai phạm trong điều hành kinh tế – xã hội vừa qua.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:06:13 GMT 

 5. TBT Nguyễn Phú Trọng: Từng thành viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo là giữ đúng nguyên tắc, có tình đoàn kết, thương yêu đồng chí; vừa có lý, có tình, vừa phải xử lý nghiêm minh những trường hợp có khuyết điểm, vi phạm, theo phương châm “trị bệnh cứu người”, giúp nhau cùng tiến bộ.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:08:49 GMT 

 6. Cây bút giấu tên từ Hà Nội: “Không muốn bình luận, nhưng chỉ cảm thấy buồn và thất vọng vì Hội nghị”.

   

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:10:49 GMT 

 7. Nguyễn Lân Thắng, Hà Nội: “Không có gì thất vọng. Hội nghị Trung ương 6 đã làm nhân dân thức tỉnh, vì chưa bao giờ người dân lại quan tâm một hội nghị của Đảng như lần này. Đó là chuyển biến về mặt xã hội”.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:12:09 GMT 

 8. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:14:29 GMT 

 9. Việc ông Dũng rời khỏi ghế thủ tướng lúc này có thể đem đến một cảm giác thở phào cho nhiều người nhưng niềm tin cho rằng có ai đó đến thế chỗ ông có khả năng giải quyết khủng hoảng là một niềm tin không có cơ sở.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:16:40 GMT của Xuân Tứ thông qua Facebook 

 10. GS Carlyle Thayer từ Canberra, Úc châu: “Tham nhũng đã trở nên nặng nề hơn dưới nhiệm kỳ của Thủ tướng Dũng vì ông ta không kiểm soát chặt… Ông cho phép các tập đoàn của mình đầu tư lan tràn vượt ra ngoài các lĩnh vực chính của họ. Các tập đoàn đã vay nhiều và vung tay quá trán. Tham nhũng lan ra qua hệ thống xin cho qua mạng lưới vây cánh này.”

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:18:46 GMT từ Carl Thayer thông qua email 

 11. Thông báo bế mạc Hội nghị 6: Ban Chấp hành Trung ương cũng tự kiểm điểm và nhận phần trách nhiệm của mình trong việc để xảy ra và chưa ngăn chặn được những khuyết điểm, yếu kém trong thời gian qua. Ban Chấp hành Trung ương xin nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước toàn Đảng, toàn dân, và sẽ cố gắng làm hết sức mình để từng bước khắc phục. Ban Chấp hành Trung ương yêu cầu, lúc này, hơn lúc nào hết, chúng ta càng phải nêu cao trách nhiệm trước Đảng, trước dân, xiết chặt đội ngũ, tăng cường đoàn kết, thống nhất, giữ vững niềm tin, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy những kết quả bước đầu quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục những hạn chế, yếu kém, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, thật sự là đảng cách mạng chân chính, gắn bó máu thịt với nhân dân, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của Đảng, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội XI của Đảng đã đề ra .

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:20:23 GMT 

 12. Báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Bộ Chính trị, Ban Bí thư có nói rằng “trên thực tế, nhiều đồng chí đã tự giác xem xét, nhìn lại mình, bước đầu có tự sửa chữa khuyết điểm, tự điều chỉnh một số hành vi trong công tác và cuộc sống hằng ngày của mình, của gia đình, vợ con và người thân”.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:21:09 GMT 

 13. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Về xây dựng quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, đây là lần đầu tiên Trung ương bàn và ra Nghị quyết về vấn đề này…

  Nhân sự đưa vào quy hoạch phải có đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Ban Chấp hành Trung ương phải có 3 độ tuổi để bảo đảm tính liên tục, kế thừa và phát triển; có cơ cấu hợp lý để bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện.

  Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương phải là cán bộ tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực công tác, có uy tín cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đang đảm nhiệm.

  Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư phải là Uỷ viên Trung ương có phẩm chất, năng lực tiêu biểu, uy tín cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có tầm nhìn và tư duy chiến lược, quyết đoán, nhanh nhạy nắm bắt tình hình trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; dự báo và đề ra được phương án giải quyết các tình huống hệ trọng của Đảng, của đất nước; có tư duy và trình độ cao về lý luận chính trị; phát hiện và sử dụng người tài; đã kinh qua các chức vụ lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, thành phố hoặc ban, bộ, ngành trực thuộc Trung ương.

  Các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước phải là những Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín và có khả năng quy tụ, đoàn kết, thuyết phục trong toàn Đảng; am hiểu tương đối toàn diện về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại… “

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:22:11 GMT 

 14. Peter, USA: “Tuồng “Cải Lương” đã chấm hết. Cũng như bao lần trước, chẳng có gì khác biệt. Lần tới, Bổn cũ Soạn lại, có thể đổi kép diễn khác. Tương lai mịt mù cho thế hệ trẻ Việt Nam”.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:24:24 GMT từ Peter, USA thông qua email 

 15. Cuối cùng thì BCT cũng như Ông TBT đã có một quyết định rất sáng suốt: “Thà chết dân còn hơn mất Đảng”.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:24:26 GMT từ Nguyễn Tiến Hưng thông qua Facebook 

 16. Thế là mọi tin đồn đều đúng cả… ai ở đâu vẫn ở đó, đang làm gì cứ làm tiếp. Tạm không có gì thay đổi cả. Việt Nam vẫn là Việt Nam, không phải là Miến Điện.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:26:07 GMT từ Vova Bui thông qua Facebook 

 17. Tôi thấy như thế này mới hay. Vẫn như cũ tức là vẫn tuột nữa cho đến lúc bùng nổ. Chúng ta cần sự bùng nổ chứ không phải sự bùng nhùng!

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:27:07 GMT từ Krishna Trần thông qua Facebook 

 18. Nguyễn Hùng, BBC Tiếng Việt: Xem trực tiếp phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, có thể thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngồi ở hàng ghế đầu, cách nhau một ghế bỏ trống. Có thể đó là ghế của ông Tổng Bí thư. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ngồi sát ông Sang ở bên phải.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:29:37 GMT 

 19. TBT Nguyễn Phú Trọng: “Trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện các nghị quyết và kết luận của Trung ương, nhất là về doanh nghiệp nhà nước, còn lúng túng, buông lỏng; kiểm tra, giám sát không chặt chẽ, dẫn đến một số tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng công ty nhà nước (điển hình là Vinashin, Vinalines) hoạt động kém hiệu quả, có nhiều sai phạm, gây tổn thất lớn, để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng.”

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:33:13 GMT 

 20. Nguyễn Hùng, BBC Tiếng Việt: Giọng ông Nguyễn Phú Trọng có vẻ nghẹn ngào khi phát biểu những dòng này: “Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu.

  “Mặc dù nhiều khuyết điểm, hạn chế có từ các khoá trước, nhưng với trách nhiệm chính trị của cơ quan lãnh đạo hiện nay, Bộ Chính trị và từng Uỷ viên Bộ Chính trị tự nhận thấy sâu sắc trách nhiệm chính trị của mình trước những khuyết điểm, hạn chế đó.”

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:35:32 GMT 

 21. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:35:34 GMT 

 22. Nguyễn Lễ, BBC Tiếng Việt: “Chính nỗi sợ các ‘thế lực thù địch’ đã khiến Đảng đi đến quyết định này. Đảng đã không đủ cả gan để uống một liều thuốc đắng nhưng cần thiết để chữa một vết thương đang mưng mủ mà nếu chỉ thoa thuốc qua loa sẽ trở thành hoại tử. Nhưng không rõ liệu quyết định này sẽ làm cho Đảng mạnh hơn hay yếu đi trước các ‘thế lực thù địch’? Nếu theo logic của Đảng thì các ‘thế lực thù địch’ không thể ‘xuyên tạc, chống phá’ được, nhưng tôi lại nghĩ họ càng có lý do để ăn mừng. Mục đích của Đảng là làm cho ‘các thế lực thù địch’ phải thất vọng, nhưng tôi nghĩ người thất vọng nhiều nhất ở đây chính là dân chúng Việt Nam, các cán bộ lão thành, những Đảng viên trung kiên.

  Thử hỏi họ xem? Ai mà không thất vọng trước kết quả như vậy? Có thể nói Đảng đã chọn sai phương thuốc, thay vì củng cố niềm tin của nhân dân thì Đảng càng làm cho niềm tin của người dân suy giảm trầm trọng hơn.

  Mặc dù Đảng đang cố gắng thể hiện một hình ảnh đoàn kết, quyết tâm, cầu thị trước nhân dân nhưng ngược lại người dân đang thấy một tập thể bao che, dung túng cho nhau và nhất là đạo đức giả.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:41:37 GMT 

 23. Nguyễn Giang, BBC Tiếng Việt: “Phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng cho thấy sẽ không có thay đổi cơ bản về đất đai dù sẽ bổ sung luật Đất 2003 vì nguyên tắc ‘Nhà nước chủ động thu hồi đất theo quy hoạch’ sẽ vẫn tiếp tục”.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:42:29 GMT 

 24. Một khi chưa chỉ ra “một đồng chí trong Bộ Chính trị” là ai, không nói thẳng tên, không chỉ thẳng mặt và không có hành động nào xa hơn là “phê và tự phê” thì cái Hội nghị này chỉ đáng vứt sọt rác, không có gì là thành công tốt đẹp như ông Trọng nói hết.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:44:18 GMT từ Người Máy Kẹo Sữa thông qua Facebook 

 25. Trong sự kiện này có một số nhóm mong muốn có chuyển biến lớn trong nội bộ Đảng để hy vọng có nhân tố mới trong Đảng sẽ đem lại lợi ích xã hội và cho người dân Việt Nam. Họ đã thất vọng, nhưng mọi người có thấy đó lại là dấu hiệu mới cho hy vọng khác lớn hơn.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:46:14 GMT từ Alphatravel Quang thông qua Facebook 

 26. Nhật Bình, BBC Tiếng Việt: “Từ buổi quay trực tiếp có thể thấy thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ngồi ở hàng ghế đầu, và cười khá tươi vào những phút cuối trong bài phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:51:24 GMT 

 27.  

  Mời quý vị nghe đoạn nói về tham nhũng và “một đồng chí” lãnh đạo cao cấp có biểu hiện chưa gương mẫu trong bài diễn văn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:53:16 GMT 

 28. Quan trọng là đoàn kết trong Đảng, giữ vững chế độ rồi mới tới độc lập dân tộc.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:58:36 GMT từ Thanh Ngoc thông qua Facebook 

 29. Nguyen Toan Trung: Trong thời gian diễn ra Hội nghị 6 Trung ương Đảng CSVN, đã có nhiều tin đồn đoán cả trong nước lẫn ngoài nước và kết quả của Hội nghị này cũng không nằm ngoài những đồn đoán đó. Cho dù kết quả của hội nghị này như thế nào đi chăng nữa, tôi tin chắc người dân Việt Nam sẽ không thay đổi quan điểm của mình vơi Đảng CSVN , vì Đảng đã lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

  Dù sao nhân dân Việt Nam cũng có những quyền tự do hơn các nước khác, đời sống của nhân dân cũng được cải thiện trong năm gần đây.

  Tuy không thể so sánh với các cường quốc kinh tế khác như Mỹ, Nhật hay Nga…, nhưng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN cũng đang tạo dựng được hình ảnh và những ảnh hưởng nhất định của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 12:59:41 GMT từ Nguyen Toan Trung thông qua email 

 30.  

  Quý vị nghe thêm một đoạn nữa trong diễn văn bế mạc của Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:00:27 GMT 

 31. Hơi ngược đời nhưng tôi nghĩ Thủ tướng tại vị là một tin tốt. Nó chứng tỏ Đảng Cộng sản đang bế tắc và chút lòng tin cuối cùng của người dân cũng sụp đổ.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:00:51 GMT của Lê Sinh Mẫn thông qua Facebook 

 32. Osin Huy Đức, viết trên Facebook: “Ông Nguyễn Tấn Dũng ở lại không phải vì ông ấy mạnh mà vì ông ấy đầy tì vết để các thế lực giữ làm con tin, thả con tin rồi đâu còn cái để mà nắm, để mà chi phối quyền lực. Trung ương mà đủ đa số phiếu kỷ luật ông Dũng thì té ra chỉ có vài con sâu chứ đâu phải là “một bầy sâu””.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:01:57 GMT 

 33. Đất nước bây giờ ngày càng chồng chất những khó khăn trong khi hội nghị này tỏ ra chẳng đem lại điều gì.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:03:11 GMT từ Phong Max thông qua Facebook 

 34. Hiện giờ, phát thanh viên của VTV1 Đài truyền hình Trung ương đang đọc thông báo của Hội nghị 6, trong đó vừa nhắc tới tên ông Dương Chí Dũng và về việc một số cán bộ lão thành góp ý trái nội quy cho Đảng.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:06:05 GMT 

 35. Hình thức kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị là khắc phục, sửa chữa khuyết điểm. Phải công nhận Nhân dân nước mình sướng thật, các người tự xưng là “đầy tớ nhân dân” tự kiểm điểm lẫn nhau khỏi cần công bố tên để các “Ông chủ” khỏi cần bận tâm.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:07:22 GMT từ Tran Chau thông qua Facebook 

 36. Không khí bế mạc hội nghị

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:08:44 GMT 

 37. Bình luận với BBC một ngày trước khi Hội nghị kết thúc, Giáo sư Carl Thayer từ Australia nói hai ủy viên Bộ Chính trị từng bị kỷ luật và bị ra khỏi cơ quan này (Trần Xuân Bách và Hà Phan) đều không giữ chức vụ cao cấp về Đảng hay Chính quyền.

  Ông nói những động thái hiện nay trong Đảng cũng còn liên quan tới việc chuẩn bị sớm cho Đại hội tới, khi mà 13 trong số 14 Ủy viên Bộ Chính trị hiện nay đều đã quá tuổi 65, tuổi mà về lý thuyết phải rời chính trường.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:09:59 GMT 

 38. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “[Về tình hình kinh tế, xã hội năm 2012] áp lực lạm phát và bất ổn vĩ mô vẫn còn lớn. Thị trường tiền tệ diễn biến phức tạp; nợ xấu ngân hàng ở mức cao; tăng trưởng tín dụng thấp; hoạt động của một số ngân hàng thương mại cổ phần thiếu minh bạch, còn tiềm ẩn nhiều rủi ro; lãi suất ngân hàng vẫn còn quá cao so với hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

  Thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán vẫn chưa được cải thiện; thị trường vàng còn nhiều biến động. Các đề án tái cấu trúc đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và ngân hàng thương mại còn có nhiều vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện.

  Tăng trưởng GDP và tổng vốn đầu tư xã hội không đạt được kế hoạch đề ra; số doanh nghiệp phải giải thể, ngừng hoặc thu hẹp hoạt động vẫn ở mức cao; việc làm và thu nhập của người lao động khó khăn. Trật tự, an toàn xã hội và các tệ nạn xã hội, tội phạm, tham nhũng, tiêu cực còn nhiều phức tạp…”

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:10:28 GMT 

 39. Về xây dựng quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, đây là lần đầu tiên Trung ương bàn và ra Nghị quyết về vấn đề này.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:12:52 GMT của Nguyễn Phú Trọng , Tổng bí thư Đảng CSVN 

 40. Không khí bế mạc Hội nghị trung ương 6

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:14:05 GMT 

 41. Đảng viên hay không đảng viên cũng phải công bằng trước pháp luật. Tại sao đã thấy được sai lầm của đảng viên mà không truy cứu trách nhiệm trước pháp luật?

  Điều này chứng tỏ Đảng Cộng Sản đang đứng ngoài vòng pháp luật và không tôn trọng pháp luật. Tôi không còn một chút niền tin nào vào Đảng Cộng Sản.

   

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:17:16 GMT từ Hà Duyên thông qua Facebook 

 42. Thế thì không có ai dứt áo về quê vui thú điền viên à?

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:23:07 GMT từ Kic SuSu thông qua Facebook 

 43. 20:22 giờ Hà Nội, tường thuật trực tiếp phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 6 Đảng CSVN khóa XI kết thúc.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:25:37 GMT 

 44. Vẫn nhớ 1 câu ” Cuộc sống là không chờ đợi”, vậy tại sao ở đây ta phải đứng chờ cái mà ta đã biết đã hiểu?

  Xã hội luôn luôn phát triển và dĩ nhiên kèm theo nó là ý thức hệ của con người. Con người luôn cố đi tìm và cố đạt được mục đích mà mình muốn song ở đây ngay lúc này sẽ có người băng khoăn tự hỏi cái mục đích thực sự của “Hội nghị” lần này là gì?

  Tôi không theo bất kỳ 1 quan điểm chính trị nào nhưng tối với tôi và nhiều người mà nói không chính trị không có nghĩa là ta phải chấp nhận cho dù biết nó là sai hay cố để cho qua nó và rồi cứ mỗi ngày trôi qua ta lại tự lam nô lệ cho chính cái ý nghĩ của mình.

  Rất nhiều hứa hẹn song cũng chừng đó thất vọng.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 13:28:28 GMT từ Phù Du thông qua Facebook 

 45. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:28:03 GMT 

 46. Nguyễn Hùng, BBC Tiếng Việt: Phát biểu sau Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói Hội nghị 6 đã chứng kiến những “tấm gương phê bình và tự phê bình nghiêm túc, kiên quyết và sâu sắc”. Ông cũng nói các nhà lãnh đạo Việt Nam hiểu rằng nhiều “đảng viên và nhân dân trông chờ” vào Hội nghị. Theo ông, những “kết quả ban đầu” của phê và tự phê đã “tạo được chuyển biến tích cực”.

  Trong khi đó Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải nói ông hiểu rằng người lãnh đạo phải “hy sinh không chỉ bản thân” mà “cả gia đình” trong quá trình làm việc, ý nói tới việc con cái của một số vị lãnh đạo bị chỉ trích vì lợi dụng vị trí của người thân để trục lợi.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:30:07 GMT 

 47. Hình thức kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị là khắc phục, sửa chữa khuyết điểm. Phải công nhận Nhân dân nước mình sướng thật, các người tự xưng là “đầy tớ nhân dân” tự kiểm điểm lẫn nhau khỏi cần công bố tên để các “Ông chủ” khỏi cần bận tâm.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:36:51 GMT của Tran Chau thông qua Facebook 

 48. Người ta biết rất rõ nhân dân sẽ thất vọng và phản ứng thế nào sau quyết định như thế này. Điều đó có nghĩa là đi đôi với quyết định, người ta cũng đã có kế sách đàn áp như thế nào đối với các phản ứng của nhân dân trong tương lai.

  Không biết nhân dân phải trông chờ vào đâu bây giờ nữa. Thà rằng ông Trọng đừng phát biểu gì trước đại hội, để nhân dân không kỳ vọng như sự xuất hiện của một vị đủ đức và đủ lực để làm nên một sự thay đổi.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:55:22 GMT của Van Per Tim thông qua Facebook 

 49. Giơ cao đánh khẽ kiểu này chỉ làm cho nhân dân càng bất mãn và sôi sục căm thù Đảng thêm mà thôi! Không “xả xì” nỗi bực tức dồn nén gần 40 năm qua đâu.

   

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:55:24 GMT từ Lê Trần thông qua email 

 50. Hội nghị TW Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc với kết quả như thế tôi thực sự rất buồn. Xã hội Việt Nam mãi như thế này sao? Tôi cần sự bùng nổ… Sống dưới chế độ này tôi thấy chán ngắt lắm rồi. Tôi không muốn sống uổng công trong đời tôi với chế độ này.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:55:32 GMT từ Bon, Hà Nội thông qua email 

 51. Sau khi nghe Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đọc báo cáo bế mạc hội nghị, một cách khách quan tôi thấy đây có là Hội nghị và báo cáo “thắng thắn” nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

  Lần đầu tiên tôi nghe người lãnh đạo cao nhất của Đảng nói lời xin lỗi trước quốc dân đồng bào về những yếu kém của mình. Tôi cũng có cảm giác rằng ông Tổng bí thư (TBT) Nguyễn Phú Trọng mong muốn làm trong sạch hóa Đảng và cũng có những tâm huyết với đất nước và người dân.

  Tuy nhiên, có vẻ như ông ấy cũng không thể làm hơn nữa, có thể vì nhiều lý do khác. Bên cạnh đó, tôi nghĩ ông TBT cũng nhạy bén với những thay đổi trong và ngoài nước đối với sự tồn vong của chế độ và do đó, cũng đã thực hiện những bước đi, dù rằng những bước đi như vậy có mang đến thành công như ông mong muốn hay không vẫn còn chưa có câu trả lời.

  Tuy nhiên, khi nghe và phân tích kỹ hơn ngôn ngữ của báo cáo, tôi vẫn thấy hồ nghi về tính thực tiễn của nó. Tôi đã chờ đợi nhiều hơn về một bản báo cáo kiểm điểm và tư phê của Bộ Chính trị, nhưng đáng tiếc là tôi cũng cảm thấy khá thất vọng.

  Báo cáo chỉ đề cập đến việc kỷ luật một thành viên của Bộ Chính trị, nhưng lại không mạnh dạn nêu tên người đó là ai và tại sao lại kỷ luật để quốc dân đồng bào biết.

  Tôi nghĩ rằng người dân sẽ có thể thay đổi ít nhiều quan điểm của họ về Đảng hơn nếu như bản cáo cáo chi tiết hơn, nêu đích danh người và phương pháp, kết quả kiểm điểm. Tôi chưa hình dung được sau địa hội này sẽ là gì khi mà một kế hoạch hành động nhằm hiện thực hóa những khuyến nghị của Hội nghị không được đề cập.

  Tôi không có niềm tin rằng sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong nội bộ Đảng và những vấn nạn của đất nước như: tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, bao che lẫn nhau vv vẫn không chuyển biến được.

  Là công dân Việt nam, tôi cũng như hàng triệu người dân khác chỉ mong muốn một điều duy nhất: Cuộc sống của mọi người dân được cải thiện về kinh tế và XH.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:55:38 GMT từ Dang Ngoc Toan thông qua email 

 52. Qua hội nghị này mới thấy Ngài Thủ Tướng có uy ghê gớm, ngay cả Bộ chính trị cũng không nỡ nào ra một quyết định kỷ luật.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:55:56 GMT của Binh Pham thông qua Facebook 

 53. Nếu loại bỏ con sâu này thì ai dám đứng ra lãnh trách nhiệm điều hành đất nước? ĐCSVN hiện nay không ai có thể đứng ra được cả, đừng trông chờ 1 điều gì đó.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:56:24 GMT của Linh Ku thông qua Facebook 

 54. “Để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị.”

  Lừa dân, mị dân vì Đảng là “chủ dân” chứ không phải dân chủ.

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:56:27 GMT của Enny No thông qua Facebook 

 55. Ông Trương Tấn Sang nói trước đây có cả một bầy sâu, ăn hết của dân, nhưng giờ TBT Trọng chỉ vạch lá tìm chỉ có một con sâu trong đợt tắm gội lần này?

  Thứ hai, 15 tháng mười 2012 15:56:30 GMT của Dũng Trần thông qua Facebook

One comment on “-Những gì đã xảy ra Bế mạc Hội nghị 6 Trung ương Đảng CSVN

 1. ĐỪNG MONG CHÚNG VÌ DÂN VÌ NƯỚC

  Kiểm lại qua bao vỡ kịch chèo chỉnh đốn, phê bình hay kiểm điểm của cái cộng đảng này ta sẽ thấy rất rõ, sự sống còn của chúng ảnh hưởng lẫn nhau, chung xuồng đâu có muốn xuồng chìm – Vả chúng cũng ngại nhau, đứa nào cũng tèm lem, nay chơi người tránh sao mai mốt người không chơi lại.
  Rồi chúng sẽ là cái ung nhọt tự vỡ, chính Trọng Lú đã nhìn ra cái tai họa cho sự sống còn của chúng, nên mới xảy ra cái vụ tắm rửa cho nhau như mấy hôm nay – Ta thấy gì một Liên xô trước khi sụp đổ, xã hội Nga lúc bấy giờ ra sao, rất mong ta rồi sẽ đi đến chổ tương tự. Còn chuyện 3Dũng tại nước ta, vì nóng ruột lại thêm tâm lý ai trong chúng ta, chẳng mong thằng bẩn đó khuất mắt, nhưng sẽ giải quyết được gì khi cái đảng cướp sạch chúng vẫn tại vị, chưa muốn nói chủ của chúng là Tầu cộng, vẫn mong chúng tồn tại dù là trong lủng củng, để dễ bề thao túng. Bất cứ quyết định ra sao từ cái đảng thổ tả ban ra, chắc chắn người dân không hưởng được gì, đừng vì thấy chúng xây dựng chỉnh đốn, mà nghĩ đất nước sẽ tốt hơn, và đời sống người dân sẽ ấm no hạnh phúc – Đừng mong chúng vì dân vì nước!
  Việt Nhân (HNPĐ)

  http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/10/15/dung-mong-chung-vi-dan-vi-nuoc/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s