CXN*_092412_1812_Tất cả giải pháp cứu nguy BĐS đã được CP bất tài tham nhũng nghĩ ra nhưng đều thất bại. Một giải pháp sẽ thành công nhưng ĐCS không dám làm.(comprehensive)

Đăng lần đầu: 24.09.2012
Về với mái nhà xưa……..lìa xa bọn quỷ đỏ.
—————-
Châu Xuân Nguyễn
Thị trường BĐS ở VN bây giờ là chờ free-fall (rơi tự do) thôi. Rơi cho đến khi ĐCS sụp và CP Hậu CS lên thay thì tất cả những căn hộ còn thiếu tiền NH sẽ bị quốc hữu hóa vì 90% NH sẽ được CP Hậu CS mới phá sản vì NH tham nhũng và lấy tiền huy động cho cty sân sau vay rồi BĐS phá sản rồi trở thành nợ xấu NH.
Đọc lại những giải pháp về BĐS mà tôi đăng lại trên trang này trong 2 ngày thứ bảy và Chủ Nhật vừa rồi ngày 22 và 23.09.2012 (bấm vào lịch ngày 23 rồi ngày 24 sẽ thấy tất cả những “tối kiến (ngược với sáng kiến)” của bọn bất tài CS này.
Những “tối kiến” như lãi suất hạ 4%, bơm tiền vào NH với hằng núi nợ xấu (740 ngàn tỉ), CP đóng vai NH cho vay, CP mua căn hộ cho mướn, CP mua căn hộ làm văn phòng, tất cả với 200 ngàn căn hộ ế ẩm không ai thèm mua (20 tỉ usd, 400 ngàn tỉ dư nợ BĐS, 16% của tổng dư nợ nền kinh tế (2.5 triệu tỉ)).
Tất cả những trò mèo bơm thổi thị trường, đưa phong bì cho báo chí làm đẹp con số đều thất bại. Cứ mỗi vài tháng hết cty BĐS này tới Bộ Trưởng Xây Dựng nọ tuyên bố BĐS bắt đáy, không giảm hơn được nữa nhưng người tiêu dùng thì đọc blog này nhiều nên họ quá khôn (có người trong giới BĐS mách tôi là giới BĐS cũng đọc blog này nhiều lắm để tìm hướng đi ra khỏi vùng mịt mù của họ)

KT* – 621 – 041312 – Thị trường BĐS: Khẩn cấp “tìm thuốc đặc trị”

KT* – 656 – 042112 – Ngân hàng xiết nợ rao bán BĐS

KT* – 849 – 062412 – Bất động sản giá thấp: Khách hàng chuẩn bị móc hầu bao

KT* – 680 – 042512 – Dòng tiền đang hướng vào bất động sản

CXN*_042812_1481_Chiến dịch phá giá BĐS bắt đầu bởi Bầu Đức và Quốc Cường Gia Lai phải theo thôi (upto KT 633)

———————

Nói chung, tất cả giải pháp tốt hay tồi chúng nó đều xử dụng cả, nhưng có một giải pháp duy nhất để giải quyết vấn nạn của cả nền kinh tế này là phá sản 90% Nh và Quốc Hữu Hóa 200 ngàn căn hộ không ai thèm này và bán rẻ lại cho dân nghèo sau một thời gian. Tại sao chúng nó không dám thực hiện giải pháp này ??? Vì đó chính là lúc chúng phải thú nhận là kinh tế của CS là thất bại và Đảng sẽ bị giải thể.
Melbourne
24.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————————

Thị trường bất động sản TP.HCM: Sau hạ giá là cầu cứuBiện pháp bất đắc dĩ được nhiều doanh nghiệp áp dụng khá phổ biến trên thị trường bất động sản TP.HCM là đại hạ giá, nhưng chưa chắc đã kéo được dự án bất động sản thoát khỏi sa lầy.

Dự án căn hộ: “tháo chạy” chẳng dễ

Những diễn biến trên thị trường bất động sản cho thấy, từ năm 2009 đến nay, thị trường căn hộ TP.HCM đã trải qua 3 đợt giảm giá có quy mô đại trà. Lần đầu là năm 2009, lần thứ 2 là vào cuối năm 2011, và hiện nay, tiếp tục thêm một lần giảm giá.

“Với mức giá bán 18,2 triệu đồng/m2 như dự án Hoàng Anh River View, không một doanh nghiệp nào lúc này có thể đầu tư dự án mới được vì chắc chắn sẽ lỗ”, ông Lê Hùng, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh (thuộc Hoàng Anh Gia Lai) nhận định và cho rằng, dù biết hiện nay, nhiều dự án bán ra không có lời, thạm chí bị lỗ, nhưng đó là cách tốt nhất để tự cứu mình, vì không giảm giá bán, chi phí lãi vay và các chi phí khác còn nặng nề hơn”. Theo ông Lê Hùng, phần lớn các dự án đang được đầu tư hiện nay đều phải sử dụng vốn vay ngân hàng và khi thông thường khi ngân hàng cho vay đã thẩm định giá của dự án theo giá thị trường để làm cơ sở rót vốn cho vay. Vì vậy, khi giảm giá bán, giá trị của dự án bị giảm xuống, chủ đầu tư sẽ bị ngân hàng “tuýt còi”.

Cứu 40 dự án điển hình

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư, dù không công bố giảm giá bán căn hộ đồng loạt như Hoàng Anh Gia Lai, song trên thực tế thông qua các hình thức khuyến mại, phần lớn giá bán căn hộ đã có mức giá giảm từ 20 đến 30% so với cách đây vài năm, bởi việc công bố giảm giá bán căn hộ đồng loạt như Hoàng Anh Gia Lai, không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được. “Doanh nghiệp muốn công bố giảm giá bán trước hết phải có năng lực tài chính để tìm ra khoản tiền có thể thay thế khoản bị hụt đi sau khi giảm giá để chứng minh được khả năng trả nợ ngân hàng, hoặc bù đắp vào dự án. Đây là điều mà Hoàng Anh Gia Lai vẫn thực hiện khi giảm giá bán căn hộ”, ông Hùng nói và cho rằng, mặc dù đã phải chấp nhận khó khăn kép như vậy, nhưng nếu không chọn thời điểm thích hợp để giảm giá bán sẽ bị phản tác dụng.

Theo ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Địa ốc Lê Thành, cái khó của thị trường hiện nay xuất phát từ nhiều yếu tố, nhưng điều có tính chất quyết định tạo nên “cái chết” của thị trường bất động sản, lại chính là khủng hoảng niềm tin của người tiêu dùng, do không thể phân biệt thật – giả. Vì thế, mặc dù giá bán nhiều dự án căn hộ hiện nay đã bằng hoặc thấp hơn giá thành đầu tư, nhưng sau một lần giảm giá, khách hàng sẽ tiếp tục chờ đợi lần tiếp theo.

Bà Đỗ Thị Loan, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho rằng, khó khăn của thị trường bất động sản lúc này đã vượt quá sức chịu đựng và khả năng giải quyết của các chủ đầu tư, vì thế, chỉ trong khoảng thời gian 5 tháng qua, TP.HCM đã tổ chức khá nhiều cuộc họp để tìm các giải pháp giải cứu các dự án bất động sản. “Tháng 8 vừa qua, TP.HCM đã thành lập 4 tổ công tác, nghiên cứu 40 dự án điển hình của 40 chủ đầu tư để tìm ra những điểm nghẽn thực sự của các dự án, nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ”, bà Loan nói và cho biết, hiện Sở Xây dựng đang cùng cơ quan thường trực về chính sách nhà ở và Hiệp hội bất động sản TP.HCM nghiên cứu 40 dự án này để có đề xuất các giải pháp thiết thực, tạo thanh khoản cho từng dự án. Tất cả những vướng mắc đang được cân nhắc trong dự thảo báo cáo, sau khi lấy ý kiến của các chuyên gia tại các trường đại học, dự thảo sẽ được trình để UBND Thành phố xem xét.

Theo Tăng Triển – Đầu tư

3 comments on “CXN*_092412_1812_Tất cả giải pháp cứu nguy BĐS đã được CP bất tài tham nhũng nghĩ ra nhưng đều thất bại. Một giải pháp sẽ thành công nhưng ĐCS không dám làm.(comprehensive)

  1. Ồh! Như thế thì Tất cả mọi chúng ta hãy chờ xem một Trận Kịch tính chưa từng có ở xứ sở Thiên Đường “PHÁ SẢN” này…..Theo đúng tầm nhìn và lôgic của CXN.!
    Chúng đang “cố leo ra leo vào”mà vẫn chưa tìm được cho mình “hướng Rơi” đúng Bản Chất của sự Xuống Hố………!
    Đã đến nước này thì 3D phải chịu phép”Khoanh tay bó chiếu”là vừa Tội rồi….!
    Thế mới biết:Có Gan ăn Cướp thì phải có Gan chịu đòn chứ y tá????
    hay:Mua danh Ba vạn để rồi Bán danh 1 Đồng ….Quá thảm rồi y tá ơi!!!

  2. khổ nổi cái dân đen tụi em chịu hết anh châu ạ,cái thiên đường XHCN này làm sao nó phá sản được,khi nó hết tiền thì chúng nó thẳng tay cướp bóc,ví dụ như vinasin,cuối cùng thì dân đen tụi em chịu thôi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s