CXN_101812_1877_Hệ thống rệu rã của NH và thủ đoạn của Nguyễn Văn Bình Thống Đốc

Cầu mong Thượng Đế sớm kết thúc nỗi khổ cho 90 triệu dân tộc Việt gây ra bởi bọn quỷ đỏ. Amen
—————————
Châu Xuân Nguyễn
Dưới đây là thư tố cáo của Ông Đặng Thành Tâm, bức thư rất dài, nhưng nó nói lên nhiều điều từ một góc nhìn của một thành viên cao cấp nhất của 2 NH Western Bank và NaviBank. Nó nói rất rõ về sự rệu rã bên trong của hệ thống NH, nó nói về Nguyễn Văn Bình dùng quyền uy tối thượng của nó để bức hiếp, ăn cướp 1 NH với số tiền 1500 tỉ (75 triệu usd) và đang trên đường ăn cướp nốt NH còn lại.
Nhưng cá nhân tôi nhìn thấy một điểm tổng thể quan trọng hơn cho 90 triệu dân VN, đó là chế độ CS không thể thay đổi được mà phải phá hủy vì vừa mới thay đổi một chút dân chủ, cho Doanh Nhân vào Nghị trường khóa 13 này và thẳng thắn ban quyền dân chủ phát biểu cho DN Tâm và Yến này thì ngay lập tức, đụng ổ kiến lửa 3D, Nguyễn văn Bình và hệ thống Mafia NHNN, quốc vụ khanh, Hùng Anh, Bầu Kiên, Đăng Quang, Trầm Bê v.v…Chế độ CS là một chế độ thối tha, chúng dùng quyền lực để bắt tay ngầm (ie. kém minh bạch) để cúng nhau tham nhũng cả hệ thống, rút ruột tài nguyên của đất nước, của nhân dân. Khi có một thành phần nào không là vây cánh của chúng, chúng sẵn sàng dùng những chiêu thức tàn bạo nhất của Nguyễn văn Hưởng để đánh bẹp dí anh em Tâm, Yến.
Chỉ có một thể chế đa nguyên đa đảng, tam quyền độc lập, bỏ điều 4 HP, tự do báo chí chống tham nhũng và đối lập CP…những gì chúng ta nhìn thấy trong những tháng ngày này tại cuộc bầu cử Hoa Kỳ giữa Mitt Romney và Barrack Obama.
Để khỏi mất thời giờ đọc hết lá thư, những điểm chính tôi tói tắt như sau:
1. NV BÌnh dùng quyền uy của TĐ mà thanh tra, làm khó dễ Ông Tâm tại NH Western Bk mà không tìm ra được một lỗi gì trong suốt 1 năm trời, điều này Quan Làm Báo đăng rất chính xác từ tháng 5.2012 tới giờ.
2. NV Bình lạm dụng quyền lực tối đa mà không ai có thể can thiệp được. Hắn dùng quyền để ép một NH có thanh khoản tốt phải bán rẻ đi 1500 tỉ (từ 4500 tỉ còn 3000 tỉ) cho PVFC dầu khí. Trớ trêu thay, PVFC đầy dẫy khó khăn về thanh khoản nên không chung đủ, sau này phải nhờ một đại gia nào đó giúp.
3. NVBinh cấu kết với Trầm Bê, rò rỉ thông tin cho Bầu Kiên để ép giá ông Tâm. Trước đó, cùng một chiến lược, Phượng, Bầu Kiên, Trầm Bê, Trung Cang, Lê Hùng Dũng đã dùng Exim bank và tiền của NHNN mà thâu tóm bất hợp pháp Sacom bank. Đây là lần thứ 2. Chú ý Bình đề nghị (hay ép) ông Tâm phải bán cho PVFC (thanh tra thì đề nghị bán cho MB). Ở Úc và Mỹ, những cơ quan công quyền tuyệt đối cấm đề nghị vì đó là xung đột lợi ích. Sau làn Sacom bank, nhờ Quan Làm báo đăng lên nên bầu Kiên không dám mua ở giá 1.0 vì sợ tai tiếng toa rập với Bình ruồi. Đó là ích lợi của tự do thông tin từ Quan Làm Báo, tránh đi những ức hiếp, tiêu cực cho DN làm ăn chân chính.
4. Hệ thống NH còn lại đều được vận hành bởi một lũ tham nhũng, bất tài, rút ruột NH nên hệ thống này sẽ sụp bất cứ lúc nào. Hầu như tất cả NH đều bị rút ruột chỉ còn cái vỏ với nợ xấu gấp 3 lần vốn điều lệ trở lên và nợ vốn huy động gấp 9 lần vốn điều lệ hay hơn, thậm chí có NH huy động gấp 20 lần nhưng NHNN vẫn làm ngơ.
5. Những gì còn lại trong email của Ông Tâm không đáng chú ý.
Melbourne
18.10.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————————

http://bocauden.net/dai-bieu-quoc-hoi-dang-thanh-tam-lai-keu-cuu.html

Trang 1

Trang 2

Trang 3

Trang 4

Trang 5

Trang 6

Trang 7

Trang 8

Trang 9

Trang 10

Trang 11

Trang 12

Trang 13

Trang 14

Trang 15

Trang 16

Trang 17

Trang 18

Trang 19

Trang 20

Trang 21

Trang 22

Hết email.

 

5 comments on “CXN_101812_1877_Hệ thống rệu rã của NH và thủ đoạn của Nguyễn Văn Bình Thống Đốc

 1. Anh Chau oi
  Hien gio theo anh nen rut tien o ngan hang ra duoc chua anh Chau, toi dang co chien dich van dong moi nguoi chuan bi de rut tien tiet kien o tat ca cac ngan hang,nhung chua biet dung thoi diem rut chua, mong anh chi giup nha1
  Chao anh Chau

  • Cứ để mỗi ngày tôi có thông tin gì, bài gì tôi đưa lên, tùy mọi ng nhìn thấy lúc nào họ rút thì rút. Càng chậm càng dễ mất tiền. Tôi cứ cảnh báo mỗi ngày thôi.
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

   • Đúng vậy ;càng chậm thì rủi ro cao _đừng chờ nước tới trôn mới nhảy….

 2. Khi gặp cử tri quận 1, 3 Sài gòn Trương Tấn Sang nói : “Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”

  Thì ra câu này ứng vào trường hợp ông Tâm và gia đình, 4 Sang cũng bất lực, may mà ông Tâm là ĐB QH mà còn như vậy, gặp dân thường thì cái mạng cũng không còn há gì của cải.

 3. Đây đúng là BẢN CHẤT của thằng y tá rồi….!Hoàn toàn khớp với những gì QLB nêu ra khiến nó điên lên mà “quất”QLB !Sau đó là một đám âm binh của TC2 nữa!
  Ngay như ĐB Tâm còn bị chúng “xóa sổ” thì Dân đen cầm chết là cái chắc miễn sao chúng “ngồi trên đầu” là được?!!!Anh Châu phải cẩn trọng nhiều hơn đấy nhé.
  Càng nhiều “thông tin”càng phát triển mạnh ngọn lửa đốt cháy bọn chúng….Thân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s