CXN*_110811_1298_Văn hóa nói láo, bưng bít thông tin làm thiệt hại tài sản người dân như thế nào

Đăng lần đầu:08/11/2011  Để lại phản hồi Go to comments

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/10/chauxuannguyen5.jpg?w=196&h=253&h=200

Châu Xuân Nguyễn

Những thí dụ về bưng bít thông tin làm tài sản người dân bị thiệt hại trong kỳ suy thoái này thì nhiều vô kể. Tôi phải “giả bộ” làm Thủ Tướng trong bài này CXN – Phiếm luận: Họp Báo của “Thủ Tướng” Châu Xuân Nguyễn về suy thoái quý 4 năm 2011 để nhắc nhở 3 Dũng là hắn có bổn phận phải minh bạch về sự suy thoái này với dân tộc VN, nhưng hắn cho tới ngày hôm nay vẫn chưa chính thức tuyên bố cùng đồng bào là chúng ta đang ở trong suy thoái.

Người dân nhất định phải có quyền được thông tin để người dân có được nhựng quyết định đúng đắn về đầu tư tài sản của họ. Luận cứ là “nói thật về suy thoái làm người dân nản, tiêu cực” là không chấp nhận được.

Quyền được thông tin của người dân phải là ưu tiên một, trên cả những thiệt hại về nền kinh tế vì tài sản của từng người dân phải được bảo vệ, đó là lợi ích cốt lõi và hợp pháp của người dân.

Úc, Anh, Mỹ, Hy lạp, Ý đều phải tuyên bố thật với dân họ là họ bị khủng hoảng nợ công, điều này có thể làm sụp đổ chính trị của Thủ Tướng Hy Lạp, nhưng điều đó không quan trọng bằng nói sự thật cho tất cả người dân biết về khủng hoảng nợ. Quyền được thông tin minh bạch về hiện trạng xấu hay tốt của nền kinh tế là phải tôn trọng, trên cả tất cả những gì khác. ĐCS từng bưng bít và nói láo quá nhiều, chuyện này không chấp nhận được đối với 90 triệu dân tộc VN.

Khi nói láo và bưng bít về suy thoái làm cho người dân bị thiệt hại như sau:

1. Người dân mua BĐS, chúng khoán, xe máy, điện tử trước suy thoái rồi sau đó bán đổ bán tháo bởi những công ty vì phải tự giải cứu cho chính họ (như BĐS bây giờ phải phá giá, ai không đọc bài suy thoái của tôi, dấn thân vào mua BĐS thì có phải thiệt hại tài sản của họ hay không ???)

2. Người dân không chuẩn bị trước, bất ngờ 50 ngàn doanh nghiệp phá sản, tạo cú sốc và từ đó người dân nghĩ là ĐCS bất tài, không dự báo trước được suy thoái, để cho ông VK Úc dự báo là không chấp nhận được.

Ngoài chuyện suy thoái, những chuyện sau đây cũng làm thiệt hại tiền thuế của dân hàng chục tỉ usd chỉ vì bưng bít

1. Vinashin nếu không bị bưng bít thì 12 tháng trước hay 2 năm trước đã có dấu hiệu (11 lần thanh tra nhưng bưng bít) và hành động quyết liệt bằng cach1 đuổi việc TGĐ thì đâu đấn nổi phải phá sản tới 6 tỉ usd. Khi công khai, minh bạch, khám phá sớm thì 8 phần tử tham nhũng ấy có lẽ cũng không bị tù vì họ sẽ không có cơ hội tham nhũng.

2. Vụ nhà băng nếu không bưng bít về nợ xấu từ 2 năm trước thì tới bây giờ đâu có lỗ hàng chục tỉ usd và sát nhập hay phá sản vài ngân hàng.

3. Vụ tập đoàn, nếu không bao che, bưng bít từ 2 hay 3 năm trước thì tham nhũng đâu có lấy được 30 tỉ usd qua các tập đoàn này. Vậy mà Bộ Giao Thông vẫn còn vận động cho 2 tập đoàn Cienco để tham nhũng nữa thì người dân nên đứng dậy mà chống đối chúng.

4. Vụ BĐS nếu đừng bưng bít về chuyện siết chặt tín dụng thì đâu có quá nhiều cty BĐS đầu tư xây dựng quá nhiều như thế, bây giờ họ lỗ sặc máu mà vẫn không ai mua.

5. Vụ TTCK, nếu minh bạch về tình hình kinh tế 2 năm trước đây thì người dân đâu có lao vào lướt sóng nên bây giờ rất nhiều người phải ôm những cổ phiếu ngày càng sụt giá khi suy thoái trầm trọng và kéo dài đến 7 năm.

ĐCS nói láo và bưng bít quá nhiều nên đã đánh mất lòng tin của 90 triệu dân VN. Chúng ta hãy mạnh dạn đứng dậy biểu tình đòi hỏi ĐCS phải minh bạch thông tin, phải tôn trọng quyền được thông tin của dân tộc và chấm dứt nói láo.

Chính tôi viết bài này để ĐCS phải minh bạch về tình hình ngân hàng

CXN – Tình trạng hệ thống ngân hàng này không thể để lâu hơn nữa

Melbourne
08.11.2011
Châu Xuân Nguyễn

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories: CXNKinh Tế Thẻ:
 1. 08/11/2011 lúc 00:38 | #1

  nếu không bưng bít thì cs đã sập tiệm từ đời tám hoảnh…anh Châu toàn xúi dại… :D

  • 08/11/2011 lúc 00:41 | #2

   Chào bạn danvietngheo,
   Chính vì vậy tôi viết bài này để 90 triệu dân ý thức và bắt buộc chúng nó ko nói láo, ko bao che, ko bưng bít nữa, đó là ưu tiên. Nếu thực hiện ưu tiên 1 mà chúng nó sp65 thì chịu thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • thằng hề
   08/11/2011 lúc 05:41 | #3

   Người ta đâu biết nói thiệt, từ trước tới nay người ta nói một đường làm một nẻo không hà ! Nói thiệt không gạt được ai. Còn nói một đường mà làm một nẻo cũng không xong thì…từ từ tìm cách lừa mới , đừng la lớn bà con biết nhe A. Châu .

   • 08/11/2011 lúc 06:47 | #4

    Vì vậy nên người dân phải xuống đường biểu tình bắt ĐCS phải nói thật và minh bạch,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 2. 08/11/2011 lúc 04:48 | #5

  ĐCS nói láo và bưng bít quá nhiều nên đã đánh mất lòng tin của 90 triệu dân VN. Chúng ta hãy mạnh dạn đứng dậy biểu tình đòi hỏi ĐCS phải minh bạch thông tin, phải tôn trọng quyền được thông tin của dân tộc và chấm dứt nói láo.

  ==== >>> TUYỆT CÚ MÈO anh Châu !

  Văn Bá Xuân đã nói

  http://anhbasam.wordpress.com/2011/11/08/tin-thu-ba-08-11-2011/#comment-67601

  08/11/2011 lúc 03:40
  Thấy Châu Âu khủng hoảng mà mình mừng. Đây là cơ hội trăm năm có một ! Không phải vì người ta ” bệnh” mà mình mừng mà là cơ hội để mình vươn lên.
  Mình cũng trông nước mình có nhân tài đủ Tầm để đưa đất nước mình vươn lên, nhưng giờ thấy anh nào có chút tài thì tự ái cá nhân, cái tôi nặng quá. Làm thì ít mà la to thì nhiều.
  Tôi vẫn tin tưởng vào lòng Nhân của các ông Lãnh đạo nhưng để có đủ Tầm thì chưa thấy.
  Hôm qua vào UBND phường thấy treo hình Bác Hồ trên cao nhất, hai bên có dòng chữ Hoàng Sa, Trường Sa mà thấy vui ghê !

  @ Văn Bá Xuân TÓC ĐỎ !

  Tôi vẫn tin tưởng vào lòng Nhân của các ông Lãnh đạo nhưng để có đủ Tầm thì chưa thấy.
  === >>> Có NHÂN mới sinh ra TẦM + Có TÂM mới sinh ra TẦM
  Định đề cơ bản : “KHÔNG có NHÂN”
  nên cho ra
  BỂ ĐỒ bổ đề : “Không có TÂM và cũng chẳng có TẦM !”
  Cứ nhìn cái nôi Văn minh Châu Âu và phương Tây là HY LẠP (nơi sinh ra khái niệm DÂN CHỦ – Tự do và thực hiện thành sự thật Khái niệm đó !) đang hấp hối mà lo sợ cho cả Việt Nam và bậc thầy TÀU với mô hình trung quốc ….đầy mâu thuẫn và cứng nhắc NHỠ KHI nổ tung như miệng phễu núi lửa !


  Nhìn Cổ thành Hy lạp Acropole lại lo âu cho cái mỏng manh Chùa Một Cột – Tháp Rùa
  ===========================================================

  Cổ thành Hy lạp bóng hòang hôn …

  Quần thể kiến trúc chắc trường tồn ?

  Trụ cột móng nền vào thánh địa

  Đền đài tiên tổ tủi cha ông

  Nợ công khủng hoảng nợ Hy Lạp

  Chấn động sóng thần cơn Thủy Hồng !

  Con nợ kếch sù trong hấp hối

  Nhìn lại về Tổ Quốc Phương Đông :

  Thế gian phát triển nhờ vay mượn

  Siêu cường kinh tế nợ kếch sù vươn

  Vay nợ thật lo Tương lai là tốt

  Hoạch định sách lược vực Quê Hương

  Nguyên lý đạo đức : nợ phải trả

  Nguồn thanh tóan là tăng trưởng Quốc Dân

  Chủ động không chạy theo chủ nợ

  Cùng sát cánh bên Lương Dân tảo tần

  Chớ mặc Tương lai vung tay quá trán

  Đục khóet Dân vai Đất Nước nợ nần

  Thế hệ cháu mai sau sao trả nổi

  Đặt bút ký nợ đêm trắng não cân

  Nguy cơ khủng hoảng sập bẫy nợ

  Còng lưng dưới gánh nặng nợ nần

  Cuốn vào vòng tâm xoáy luẩn quẩn

  Phá sản vỡ nợ thất nghiệp đầy sân ….

  Nọ bức dư đồ thử đứng coi
  Sông sông núi núi khéo bia cười!
  Biết bao lúc mới công vờn vẽ
  Sao đến bây giờ rách tả tơi?
  Ấy trước ông cha mua để lại
  Mà sau con cháu lấy làm chơi
  Thôi thôi có trách chi đàn trẻ
  Thôi để rồi ta sẽ liệu bồi

  (Vịnh bức địa đồ rách – Tản Đà)

  Nhà máy điện nguyên tử Ninh Thuận

  Đường sắt cao tốc nối Bắc – Nam

  Quy hoạch lại Thủ đô Hà Nội …?

  Khả thi không đại công trình ??

  Bàn thảo thông tin tính cân nhắc

  Diễn đàn Quốc Hội chớ ngủ thinh !

  Nghĩa vụ vì Dân mình đại diện

  Đừng nghị gật phì gia thân vinh !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 3. Chánlắmrôi
  08/11/2011 lúc 07:31 | #6

  Bản chất của chúng là nói láo! Khi chúng thấy tác hại của nói láo mà sửa dược không nói láo nữa thì chúng mất bản chất và chúng không còn là chúng nữa rồi! Vậy nên chúng sẽ không bao giờ thôi nói láo đâu, Mọi người đừng hy vọng!

  • 08/11/2011 lúc 07:44 | #7

   Chào bạn chán lắm rồi,
   Cám ơn cảm nghĩ của bạn. Mục đích của bài này là để người dân tạo áp lực cho ĐCS nói thật, minh bạch (như ng dân từng áp lực dự thảo luật cấm bán vàng miếng và đã thành công).
   Khi họ bị buộc phải nói thật, minh bạch và ko bưng bít (tôi sẽ hổ trợ bằng cách viết bài vạch trần thì từ từ chúng phải nói thật thôi) thì chúng ta sẽ thấy sự thật những khuyết điểm. Nếu ng dân chán nói láo quá độ thì nên biểu tình lật đổ bọn này vì đó là cách duy nhất đem lại thay đổi cuộc sống cho người dân thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. nguyen tuânanh269Thanhnhan
  08/11/2011 lúc 09:44 | #8

  Cộng sản chỉ có 2 sản phẩm là Bạo lực và lừa đảo.các bạn thử tưởng tượng xem một lũ vô sản tức là ko tiền bạc,ko nghề nghiệp,ko kiến thức ,tập hợp nhau lại thì chỉ làm được một việc là đi ăn cướp.Lịch sử 100 năm Cs dã chứng minh quá rõ rồi.Tội nghiệp Dân tộc Vn.

 5. 08/11/2011 lúc 10:10 | #9

  Xuống đường thì người dân thường như bọn em (đa số) làm sao mà dám, trừ phi có 1 sự kiện biến động KINH HOÀNG ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi thì lúc đó mới lợi dụng được cái tâm lý BẦY ĐÀN của dân ta mà biến thành cách mạng hoa súng hoa sen.
  Chứ thật ra bây giờ người dân vẫn còn sống được, còn chịu được thì cs vẫn còn cơ hội LỪA.
  Phải làm sao đây?

 6. nguoi dien khong biet nho
  08/11/2011 lúc 11:09 | #10

  DR TEO than men ,neu ta kg tu cuu ta thi chi con mot cach la ta phai tu can luoi cua ta ,de ta tu chet chu lam sao nua ban ,cu ngoi do ma than voi trach ma kg dong nao de tim phuong cacxh dau tranh ,rach viet nhung cau hoi ngo ngan,/./

  • 08/11/2011 lúc 12:06 | #11

   Vậy bạn đấu tranh kiểu gì chỉ hộ tôi và người dân khác đi? tôi và mọi người sẽ theo bạn nếu thuyết phục! Bạn nói thì hay nhưng tôi không biết bạn có làm gì ích lợi chưa?
   Riêng bản thân tôi thì tôi phổ biến những gì mình hiểu cho bạn bè và người quen biết những cách mà trang TTHN kêu gọi (nói rõ hơn là bài KT của anh Châu).
   Vậy xin mời bạn hiến kế sách xem nó thế nào? Tôi cảm ơn bạn trước nhé.

 7. dân oan
  08/11/2011 lúc 11:38 | #12

  nếu không bưng bít,không cướp đất của dân thì không phải là cộng sản vừa ăn cướp vừa làng như vụ thái hà đó chính là nghề của cộng sản thật là chán khi phải sống trong chế độ này

 8. NGN
  08/11/2011 lúc 11:48 | #13

  Sự man trá và đểu cáng là thuộc tính của CSVN, đẩy cả một dân tộc Việt đến vực thẳm đen tối.
  Chúng ta, đặc biệt là những người trẻ tuổi phải chiến đấu cứu lấy tương lai cho chính chúng ta và nòi giống Việt. Hãy bắt đầu bằng việc bóc trần tất cả sự dối trá của CSVN, bọn chúng rất sợ điều này, đây chính là tử huyệt của CSVN. Hãy bóc trần chúng ở khắp mọi nơi, mọi lúc, khi gặp gỡ bạn bè, người thân quen, ở công sở, ở quán bia, quán cafe…Chiến đấu thôi không là sắp đến giờ tận rồi, nguy cấp lắm rồi…

 1. 13/11/2011 lúc 23:33 | #1
 2. 14/11/2011 lúc 02:55 | #2
 3. 14/11/2011 lúc 21:57 | #3

Gửi phản hồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s