KT* – 906 – 081112 – “Chưa thể kết luận nền kinh tế đang rơi vào suy giảm”

 

Đăng lần đầu: 11.08.2012

Quang Vũ

Theo:ttxvn

 ( Lời bình): – Bài báo này ra ngày 31.07 tức là 11 ngày nay. Giọng điệu ngụy biện về những con số thống kê phù phép. Tình trạng này không khác gì ĐCS chối rằng sức mua giảm vì thống kê cho thấy CPI giảm.
ĐCS tự nó phù phép, tự nó nói láo rồi chúng nó bắt 90 triệu dân tin vào những sự láo khoét của chúng nó trong khi bằng chứng sờ sờ trước mắt 90 triệu dân là DN đóng cửa hằng 400 ngàn/600 ngàn, hàng triệu người thất nghiệp mà chúng nó vẫn cho rằng không có bằng chứng suy giảm, kinh tế chạm đáy v.v…CPI giảm v.v..nghe tởm lợm giọng láo khoét.
Còng lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
11.08.2012

————————————————————————————-

http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=31497

“Chưa thể kết luận nền kinh tế đang rơi vào suy giảm”

Thứ Ba, 31/07/2012, 21:27 GMT+7 Bản in Email

Ngay sau Phiên họp Chính phủ tháng Bảy, chiều 31/7, Bộ rưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì phiên họp báo, thông báo kết quả phiên họp Chính phủ.

Tại buổi họp báo, giải đáp câu hỏi của báo giới liên quan đến những thông tin về dấu hiệu giảm phát của nền kinh tế sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã giảm hai tháng liên tiếp (tháng Sáu, tháng Bảy), Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, thông lệ trong nền kinh tế thường GDP ít khi được tính theo tháng, mà phải tính theo quý. Nếu hai quý sụt giảm liên tiếp thì mới có thể kết luận nền kinh tế suy giảm.

Trong khi đó, dù GDP trong mấy tháng đầu năm 2012 có thấp hơn trước đây và kế hoạch đề ra, song nền kinh tế đất nước từ đầu năm đến nay vẫn tăng trưởng dương. Điều đó cho thấy, không có cơ sở để kết luận nền kinh tế đang rơi vào suy giảm, Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định.

Về việc CPI tháng Sáu và tháng Bảy lần lượt âm 0,26% và 0,29%, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, nếu loại bỏ hai nhóm hàng năng lượng và lương thực thì lạm phát lõi hai tháng vừa qua vẫn là dương.

Cũng tại buổi họp báo chiều 31/7, Bộ trưởng Vũ Đức Đam thông tin thêm, Chính phủ chủ trương triển khai các giải pháp vừa đảm bảo tăng trưởng, vừa kiềm chế được lạm phát, ổn định vĩ mô.

Gửi thông điệp đến các doanh nghiệp, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho rằng, một doanh nghiệp muốn phát triển được thì vĩ mô phải ổn định, ngân hàng phải dồi dào vốn, lãi suất thấp. Muốn vậy, lạm phát phải thấp.

Việc Chính phủ điều hành kiềm chế lạm phát ở mức thấp là nhằm đảm bảo cho những yếu tố tăng trưởng về lâu dài, cũng nhằm mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tái cơ cấu lại sản xuất, đảm bảo yếu tố phát triển bền vững, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô cả nước đi vào ổn định, Bộ trưởng Đam nhấn mạnh.

Liên quan đến thông tin về khả năng thay đổi giá xăng dầu, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, hiện Bộ đã có công văn giao cho doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được phép quyết định giá theo biên độ và tần suất. Nhiều quy định cụ thể đã được quy định tại nghị định 84/CP về kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, mỗi lần điều chỉnh giá không được quá 7%, thời gian tối thiểu là 10 ngày và phải định giá theo nguyên tắc và phương pháp tại Nghị định 84 và Thông tư 234 của Bộ. Doanh nghiệp cũng phải đăng ký giá với cơ quan quản lý.

Về khả năng có tăng giá xăng dầu hay không, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, hiện kinh doanh xăng dầu đang thực hiện theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của nhà nước. Do đó, doanh nghiệp sẽ tính toán giá cơ sở so với giá bán hiện hành, trên cơ sở đó sẽ cân nhắc việc tăng giá. Ngay cả thời điểm tăng cũng sẽ do doanh nghiệp tự quyết định.

Quang Vũ
Theo TTXVN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s