Tổng bí Thư Trọng khóc

 

Trần thanh Nhiệm-XCàfe-VN – Hôm nay coi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc đại hội của ĐCSVN, lần đầu tiên tôi thấy một người Cộng Sản khóc.

Tại sao ông lại khóc ?

Ông Trọng,

Khi thấy ông nghẹn ngào trong những lời phát biễu của mình . Ông đã khóc và tôi đã cảm nhận được sự thật không có gì gian dối nơi ông. Ông khóc cho sự bất lực của mình trước một cái lý tưởng mà ngay trong bản thân ông không chấp nhận nhưng ông phải ráng giử gìn. Ông khóc vì ông quá biết rằng tỗ chức Cộng Sản và kinh tế tư bản sẽ chỉ là cái nôi của tham nhũng và ngày hôm nay chính là kết quả của sự kết hợp ấy.

Ông khóc vì biêt Thủ Tướng Dũng sẽ chẳng làm được gì hơn ngoại trừ tham nhũng vì nạn tham nhũng dã từ trên xuống dưới và ngay cả đứa con nít lớn lên ở Việt Nam cũng đã học thói tham nhũng qua những cái phong bì cho thầy cô giáo .

Ông khóc vì những cái gì ông cho là cao quí hay trong sạch của Đảng CSVN chỉ là giả tạo vì thực tế của một đất nước hôm nay toàn là những bất công, tệ nạn, giáo dục suy đồi, văn hóa lai căng và con người bị Đảng của ông bóc lột trắng trợn.

Tiếng khóc của ông tựa như tiếng khóc của những người miền Nam bị mất nước nhưng thực vẫn chưa sánh bằng vì tiếng khóc của người dân miền Nam đã kéo dài trong 37 năm nay rồi ông có biết không ?

Nhưng ông Tổng bí thư Trọng ơi, tiếng khóc của ông thật có chân thật nhưng có sánh được bằng tiếng khóc của những người mẹ, người vợ, người con chết cha, chết chồng, chết con ở ngoài biễn Đông không ?

Tiếng khóc của ông có bằng tiếng khóc của người dân bị mất đất vì Đảng của ông không ? Và đất đai là gì, lãnh thổ đất đai Việt Nam không phải là miếng đất thuộc quản lý của ông mà của tất cả dân tộc.

Tiếng khóc của ông có bằng tiếng khóc của những người lính khóc cho đồng đội mình trong năm 1988 khi Trung cộng bắn chết anh em một cách không nương tay ?

Ông nên đừng khóc nửa mà phải nên làm cái gì đễ sau nầy lịch sử sẽ viết lại rằng ông là ai và đã làm gì thật sự cho Việt Nam chứ không phải cho một nhóm người hay đồng chí mà chính họ, những người ông gọi là Đồng Chí hay anh em đã làm cho ông phải khóc .

Tổng bí thư Trọng,  tiếng khóc hôm nay chẳng thay đỗi được gì. Vì nắm cả một quốc gia trong tay, biết bao người Việt quốc nội và quốc ngoại đang chờ ông mà ông chỉ biết khóc.

Tổng Bí Thư Trọng, ông đừng khóc nửa mà hãy dẹp ĐCSVN ra khỏi Việt Nam đễ đất nước này không còn phải nô lệ trong tư tưởng Cộng Sản và lệ thuộc vào Trung Hoa .

Chỉ có thế ông mới thực sự trả xong ân tình, để chỉ còn một Dân Tộc và một tổ quốc Việt Nam.

Trần thanh Nhiệm.

http://www.x-cafevn.org/node/3928

7 comments on “Tổng bí Thư Trọng khóc

 1. Nếu Tổng Trọng còn chút lý tưởng thì nên tuyên bố giải thể Đảng CSVN. Đó mới là đi vào lịch sử.

 2. Ông khóc cái gì ông Tổng? Hay nghe Nguyễn Phi Khanh khi xưa mắng Nguyễn Trãi: Con lẽo đẽo theo ta mà khóc cái gì? Hãy về mà lo nợ nước. Là một nhà lý luận, ông Tổng không học được gì ở bài học đó à? Hoặc ông giải tán đảng cs để cứu đất nước. Hoặc ông không làm thế. Hoặc ông cho rằng ông đang cứu đất nước theo cách của ông. Tùy ông chọn. Nhưng chọn cái gì thì dũng cảm làm cái đó. Khóc lóc mà làm gì. Hay ông là một thứ vua hề? Cách đây nhiều chục năm, ông Hồ Chí Minh cũng khóc vì cải cách ruộng đất, thế nhưng đến giờ đã ai được phục hồi minh oan chưa? Bà Cát Hanh Long đã được rửa oan và trả lại tài sản chưa? Hay ông cũng khóc giống ông Hồ Chí Minh vậy. Ông hãy suy nghĩ và để lương tâm của chính ông trả lời trước tiên cho ông.

 3. Nếu như công tâm mà nói thì các ông vẫn chỉ là:Lừa Bịp!
  Cái giả nhân giả nghĩa ấy mà Annam chúng tôi gọi là:Mèo khóc Chuột….!Lý giải cho rõ nghĩa xem ra không cần thiết vì ông còn biết rất rõ hơn Dân đen chúng tôi!
  Chuột bị Mèo vờn lên vật xuống gần “đứt bóng”thế mà còn ngồi đấy để”kêu,khóc”…
  thì đúng là:Hết thuốc chữa!Hết biết nói!
  Hoặc giả trong ông còn có chiêu gì”Độc hơn”chăng?Nếu sau đây chưa lộ hẳn thì đúng là ông:Giả mù sa mưa và cái “sự khóc”của ông chỉ là :Đại Bịp!

 4. Tac gia da dua ra hang loat cau hoi qua tuyet voi, thanks
  Xin dung roi le, cam thong… voi nhung giot nuoc mat Ca Sau cua bon dcsvn da tung dua ca dan toc VN trai qua het lam than nay den lam than khac.

 5. XIN HỎI TRỌNG LÚ MỘT CÂU : NƯỚC MẮT NÀO KHÓC NƯỚC THƯƠNG DÂN ?

  Nước mắt nào cho dân tôi,
  Đang bơ vơ khắp nẻo đời,
  Nước mắt nào cho dân tôi,
  Đang trầm luân trong đêm tối.

  Nguyễn Thị Ngọc Hạnh.

 6. Canh bạc của Đảng Cộng sản (2): Bây giờ mới là lúc bắt đầu

  Trần Minh Khôi

  Thực ra nó chỉ mới bắt đầu. Không có gì thay đổi một ngày sau bế mạc của Hội nghị Trung ương 6 so với một này trước khi nó khai mạc. Các tay bạc bận rộn xào bài mà khán giả quá xúc động lại tưởng canh bạc đã kết thúc; chưa có lá bài nào được lật ra cả.
  Đây là điều rất quan trọng đối với những người quan tâm đến cuộc vận động cho một cuộc chuyển tiếp dân chủ ôn hòa, cả trong và ngoài Đảng: các định chế bảo vệ quyền lực và quyền lợi cho một thiểu số lãnh đạo của Đảng có khả năng chuyển hóa để quyền lực chịu sự kiểm soát và quyền lợi bị giới hạn không? Nếu câu trả lời là không thì chúng ta không nên bận tâm với Đảng mà chỉ nên sửa soạn cho một cuộc tự sụp đổ của Đảng và làm lại từ đầu.

  https://www.facebook.com/notes/tr%E1%BA%A7n-minh-kh%C3%B4i/canh-b%E1%BA%A1c-ii/10151463528573242

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s