KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6, NÉT “VĂN HÓA” XHCN (Hồ Phú Bông)

Hồ Phú Bông

02:56:am 18/10/12

http://www.danchimviet.info/archives/67213

 

Hội nghị 6 của Trung ương đảng CSVN mới kết thúc tại Hà Nội sau hai tuần căng thẳng và tuyệt mật. Hình như chưa có vở kịch chính trị nào gây được tác động cao độ như vở kịch Hội nghị 6! Từ dàn dựng sân khấu, kịch bản, kịch sĩ, khán giả đến yếu tố thời gian.

 

Như một con thủy quái trong chiếc ao làng đã bị mắc lưới và khán giả trên bờ chỉ chờ chực giây phút cuối, lưới được kéo lên, để chứng kiến tường tận mặt mũi con quái vật!

 

Và, mẻ lưới đã được kéo lên. Mọi người đều ồ ra. Kinh ngạc! Lưới bị rách toang hoác!

 

Mười năm đầu, sau 1975, cả nước Việt Nam bị tàn phá tan hoang. Dân tình điêu đứng. Người bị lùa vô rừng. Người thì bơi ra biển. Sau năm tháng dài huynh đệ tương tàn, đã giết nhau vô bổ vì chiến tranh, bây giờ chết thêm vì đói. Chết vì bệnh tật. Chết vì lao tù. Chết vì bị khổ sai kiệt sức. Nổi bật giữa chết chóc tang thương đó là những cái loa phóng thanh hết cỡ, những báo chí, những bản nhạc ca ngợi chiến thắng ầm ĩ. Ca ngợi “Đảng ta”. Ca ngợi chủ nghĩa vô địch “bách chiến bách thắng”. Những bài ca ‘hát trên những xác người’ đó chẳng những phải nghe bằng tai mà còn phải chứng kiến bằng mắt. Từ đầu phố đến cuối thôn nhan nhản pano “yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội”!

 

Thế giới chứng kiến cũng bàng hoàng nên đã nối vòng tay lớn lo Cứu nguy Người Vượt biển. Trong lúc đó kẻ chủ xướng đẩy người ra khơi lại trúng lớn. Mùa gặt vàng! Mười sáu tấn vàng thời VNCH để lại, lãnh đạo đã chia nhau chẳng thấm tháp gì thì bấy giờ là thời điểm chia thêm vàng ròng mới thu được.

 

Và, cứ thế, con đường hoạn lộ của kẻ trực tiếp chỉ huy mùa thu gặt vàng bắt đầu!

 

“Đảng ta” đã đầu tư đúng người!

 

Từ sau năm 1986, qua thời kỳ vàng ròng là thời kỳ Tư Bản. Thế giới bắt đầu đổ tiền của đầu tư vào ViệtNam. Tài nguyên, biển, đảo, đất đai, cộng thêm sức cần cù lao động của nông dân, công nhân nghèo khó, “Đảng ta” đem đánh đổi tất cả cho Trung Cộng và Tư Bản để chia chác lợi nhuận. Cũng chẳng cần che giấu, bất cứ nơi nào cơ ngơi của “Đảng ta” cũng bề thế hơn của chính phủ. Đảng ủy, Chính trị viên bao giờ cũng nắm trọn quyền lực. Tài sản của đảng viên, viên chức, con cái và gia đình giàu nứt đố đổ vách trước sự cùng khốn của cả ¾ dân số cả nước. Kỳ công nầy là phần thưởng tự chia chác của tầng lớp cai trị và phe cánh.

 

Và, còn bao nhiêu hệ lụy khác từ mấy chục năm tròng tréo nên đem “ông X” [1] ra kỷ luật thì Đảng chẳng những cởi áo cho người xem lưng mà còn tự chặt tay chân của chính mình!

 

Công của “một Ủy viên Bộ Chính trị” dù to lớn đến thế nhưng cũng có thể bị nêu đích danh và kỷ luật nếu được cha đẻ của “Đảng ta” từ ngày khai sinh chấp thuận!

 

Gần 40 năm sau khi cướp được miền Nam, cả nước đang nợ nần chồng chất. Tư bản Đỏ càng giàu sụ thì người dân càng nghèo đi. Nhưng thuế, nợ vay của Tư Bản thì người Việt Namphải gánh chịu. Nai lưng ra trả từ thế hệ nầy cho đến thế hệ khác.

 

Văn hóa, tín ngưỡng, giáo dục là nền tảng của xã hội thì phá hủy đến tận gốc rễ để thay vào đó đủ loại tạp nhạp. Bậc tu hành thuần túy bị đày ải. Đồi trụy, mê tín quốc doanh thì nhân rộng. Quốc doanh nhà thờ được xây cao, chùa được làm lớn, miếu, đền được sơn phết để phát triển mê tín. Giới chức “Đảng ta” rủ rê đồng bóng, tung tiền của để hối lộ thần linh, mua quan bán chức.

 

Quân đội và công an thay vì chuyên lo về an ninh tổ quốc, trật tự xã hội lại dùng trấn áp người biểu tình yêu nước phản đối Tàu cộng xâm lược, đàn áp dân oan khiếu kiện vì bị mất đất, mất nhà!

 

Một đất nước bị bật gốc từ nền tảng, kinh tế tan hoang, nợ nần chồng chất [2], hệ thống ngân hàng đang có nguy cơ bị sụp đổ mà Thống đốc Nguyễn Văn Bình lại được đề cử ‘chiến sĩ thi đua’ [3] ..

 

Thế nhưng “Đảng ta” vẫn là lãnh đạo tuyệt đối!

 

“Đảng lãnh đạo toàn diện và quốc hội được cho tăng cường giám sát” Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa phát biểu như thế hôm qua! [4]

 

Cả tập thể 175 Ủy viên Trung ương “Đảng ta” sau 15 ngày nhóm họp cũng không dám nêu đích danh, chỉ gọi khơi khơi là “một Ủy viên Bộ Chính trị” bị đề nghị kỷ luật, thế mà sáng nay ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại xúi dân đừng sợ bị “trù úm” mà tiếp tay tố cáo chống tham nhũng! [1]

 

Hai nhân vật chính “Thực thi Nghị Quyết 4 Đại hội Đảng” vừa tổ chức xong Hội nghị 6 đã phát ngôn như thế trong lúc Hiếp pháp Việt Nam ghi rõ: “Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất” thì, hoặc là người dân không hiểu loại ngôn ngữ đặc thù của Hiến pháp Việt Nam, hoặc chính lãnh tụ cao nhất nước nói liều!

 

Trong lúc dư luận sôi sục về vai trò của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘đi hay ở’ thì ngày 20/9/2012, nhân cơ hội dự Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại ASEAN tại Nam Ninh, Trung Quốc, ông đã trực tiếp diện kiến ông Tập Cận Bình, một nhân vật được dự trù sẽ lên lãnh đạo cao nhất Trung Cộng vào tháng 11 tới. Cái bắt tay lạ lùng nầy tự nó đã nói lên toàn bộ bản chất của chế độ CSVN hiện tại!

 

Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị lật đổ thì chắc chắn ông Tập Cận Bình đã không bao giờ cho gặp! Chính cái bắt tay nầy là con dấu, là “triện son”, cho phép ông Nguyễn Tấn Dũng tại vị! [5]

 

Vì thế, nếu Trung ương đảng CSVN có muốn thay đổi ông Nguyễn Tấn Dũng cũng không dám! Cho nên kết quả của Hội nghị 6 biến thành một vở bi hài kịch. Bây giờ vở bi hài kịch nầy có xoa dịu được công luận đang phẫn uất hay không(?) hay lại tạo cơ hội cho người Việt Nam bày tỏ quyết tâm và dứt khoát hơn với đảng CSVN, cái đó chỉ còn yếu tố thời gian!

 

Riêng đảng CSVN đối với người Việt Nam đã rõ ràng là một thái độ lì lợm.

 

Và lì lợm chính là loại văn hóa mới, văn hóa Xã hội Chủ nghĩa!

 

Qua sự kiện nầy, người Việt Nam phải được sáng mắt! Con thủy quái vẫn còn nguyên đó, trong cái ao làng! Muốn bủa lưới bắt nó và vây cánh phải là quyết định riêng của chính người Việt Nam!

 

Mọi lập luận chế độ CSVN sẽ tự chuyển hóa đều hoang tưởng!

 

(Oct 17th, 2012)

© Hồ Phú Bông

© Đàn Chim Việt

____________________

3 comments on “KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6, NÉT “VĂN HÓA” XHCN (Hồ Phú Bông)

 1. Yếu tố thời gian là liều thuốc bơm thẳng vào “tử huyệt”của Đảng ?
  Yếu tố thời gian sẽ là quyết định “sống mái”với trò hề văn hóa Xã Hội Chủ Nghĩa?
  Có lẽ Đúng thật như thế rồi…không gì có thể cưỡng lại được.Hoàn toàn đồng quan điểm này với tác giả….!

 2. Cảnh sát quốc tế về rửa tiền nên điều tra nợ xấu, làm giả L/C, sửa chứng từ…tại 1 số ngân hàng ở Việt Nam để trả lại sự minh bạch cho người dân.

  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/ao-uc-kinh-doanh_3107.html

  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???Làm ăn gian dối, mất uy Tín như: giấu các biên bản họp ép người khác chịu tội thay mình, ban hành văn bản nhưng sửa ngày lại để sau này đổ thừa có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo…(ăn ở không có đức, không có đạo đức nghề nghiệp).
  Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…

 3. nhân dân việt nam chúng tôi rất biết ơn đồng chí tổng bí thư nguyễn phú trộng,vừa qua đồng chí đả không khai trừ thằng y tá nguyễn tấn dũng ra khỏi đảng là một việc làm đúng của đảng,nếu như khai trừ nguyễn tấn dũng ra khỏi đảng về với nhân dân chúng tôi thì nguyễn tấn dũng lấy gì mà ăn mà táp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s