Chủ Tịch Nước:Không lùi bước trong vấn đề biển Đông

Thứ Sáu, 19/10/2012, 07:30 (GMT+7)

TT – Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về vấn đề bảo vệ chủ quyền và khai thác tiềm năng kinh tế trên biển Đông, tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 4 (TP.HCM) vào ngày 18-10.

>> “Đường lưỡi bò” không có cơ sở pháp lý

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ cử tri Q.4, TP.HCM sáng 18-10 – Ảnh: Minh Đức

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Đảng và Nhà nước Việt Nam không lùi bước trong vấn đề biển Đông. Việc gìn giữ hòa bình trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, từ ý thức đến hành động đều hết sức đầy đủ. Nhưng đồng thời nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia vẫn tiến hành thường xuyên không có gì thay đổi”.

Không ai tạo được sức ép

“Đằng sau lưng, trước mặt mình là 90 triệu đồng bào, nhớ chứ! Và 4.000 năm lịch sử, nhớ chứ! Làm sao quên được. Khi bầu lên cương vị này chúng tôi biết phải làm gì… Nhân dân và Đảng đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, thấy mình không hoàn thành thì xin rút chứ không phải lấy lý do trình độ có hạn kia nọ. Nói như vậy thì sỉ nhục quá, không được! “Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG

Trước đó, nhiều cử tri đã bày tỏ sự quan tâm và đặt câu hỏi với Chủ tịch nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển Đông. Cử tri Võ Thanh Thảo đặt câu hỏi: “Tôi có cảm giác vấn đề biển Đông chúng ta chỉ giao phó cho Bộ Ngoại giao phát ngôn, bày tỏ quan điểm. Đảng và Nhà nước cần có những phương án cụ thể”. Không tránh né, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng bức xúc của cử tri là đúng, nhưng nói như vậy là “oan ức” cho Đảng và Nhà nước. Không có chuyện chỉ có Bộ Ngoại giao hay người phát ngôn lên tiếng bày tỏ quan điểm về chủ quyền của Việt Nam với biển Đông mà cả trung ương đều dốc lòng cho việc này. “Vì dân bầu chúng tôi ra không phải để đi chơi” – Chủ tịch nước nói.

 https://i2.wp.com/files.myopera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/ConghamcuaPVDongresize.jpg

Ông Sang dẫn chứng: “Trung Quốc tuyên bố chủ quyền chín lô dầu khí, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam thì cơ quan trung ương phản đối rất nhiều lần. Lãnh đạo cấp cao gặp nhau nói thẳng ra rồi. Và chúng ta vẫn tiến hành thăm dò bình thường”. Chủ tịch nước cũng khẳng định Việt Nam sẽ không dừng lại công cuộc phát triển kinh tế trên biển Đông. Không chỉ dầu khí mà thủy sản, du lịch cũng mời gọi hợp tác quốc tế, dù có những lúc khó khăn nhưng vẫn tiến hành theo mục tiêu.

Để minh chứng lập trường không thể thay đổi này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thông tin việc xác lập chủ quyền về pháp lý trên biển Đông bằng việc ban hành Luật biển. “Điều đó chứng minh rất rõ ý chí lãnh đạo hiện nay. Như vậy có nhu nhược không? Chuyện đó đâu phải Bộ Ngoại giao làm mà dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ. Và các đại biểu Quốc hội đã thực hiện điều này” – Chủ tịch nước khẳng định.

Sẽ lật lại nhiều vụ việc

Thông tin với cử tri về Hội nghị trung ương 6 của Đảng, Chủ tịch nước nói hội nghị đã bàn rất nhiều vấn đề. Nhưng tiếp xúc với nhân dân ông biết vấn đề kiểm điểm Bộ Chính trị và Ban Bí thư nhận được nhiều bức xúc của nhân dân, sự quan tâm của cả nước nhất. Chủ tịch nước nói ông rất hiểu vì sao nhân dân lại quan tâm nhất điều này. Ông chia sẻ: “Nếu chúng ta hèn nhát không làm tròn trách nhiệm mà Đảng, nhân dân giao phó thì rút lui đi, chứ không thể ngồi đây mà choán ghế, mất một suất”

Thông tin về việc thay đổi cơ cấu Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng sẽ do Đảng lãnh đạo và lập lại Ban Nội chính trung ương, Chủ tịch nước nói: “Đã có người nhận định đó là việc dồn sức mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong chống tham nhũng”.

Về vấn đề trách nhiệm trong các vụ tham nhũng, cử tri Phạm Nhật Toàn đặt câu hỏi: “Các vụ tham nhũng tiêu cực lớn thời gian qua chỉ thấy xử lý người đứng đầu các đơn vị sai phạm, còn trách nhiệm của Đảng, Chính phủ đến đâu thì không thấy nói?”. Trả lời ông Toàn, Chủ tịch nước chia sẻ khi nói ông đi nhiều nơi, ở đâu cũng nghe nói vụ Vinashin, Vinalines nghiêm trọng, nhưng chỉ mới bắt bên dưới. Còn mấy ông trên thế nào thì chưa ai trả lời được cho người dân. “Chúng tôi hiểu là chưa quy trách nhiệm hành chính cơ quan quản lý nhà nước thì hình như toàn Đảng toàn dân không hài lòng” – Chủ tịch nước bày tỏ. “Vụ việc này Bộ Chính trị đã nghe hai phiên rồi, không xong. Sẽ còn mấy phiên nữa, làm rất rõ vấn đề này” – Chủ tịch nước khẳng định.

NGUYỄN VIỄN SỰ

http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/516647/khong-lui-buoc-trong-van-de-bien-dong.html

5 comments on “Chủ Tịch Nước:Không lùi bước trong vấn đề biển Đông

 1. Ban bệ làm gì cho tốn kém tiền bạc của nhà nước anh Tư , anh đủ khả năng đứng ra thành lập Hội những người chống tham nhũng dân bọn em sẵn sàng tham gia ,kinh phí tự đóng góp,OK

 2. Trích :….giao phó cho Bộ Ngoại giao phát ngôn, bày tỏ quan điểm(hết trích)!
  Đồng nghĩa rằng:Loa Phường làm cái việc “lấp liếm che đậy” và lập lờ đánh lận con đen..?Cũng như “cuốc Hội” ra luật Biển chứ gì?Ốh! Cái trò này “Xưa rồi Diễm”(lời anh Châu nha…)
  Dân đen chúng tôi đã thấy và Đã biết cái bản mặt của:Láng giềng Khốn Nạn,Chiếm đất Toàn Diện,Cướp Biển lâu dài,Thôn Tính tương lai từ lâu rồi nghe Đảng.

 3. THAM NHŨNG thì vẫn chưa là điều:Quan trọng và Cốt Lõi của vụ việc mà DÂN TỘC VN đang nghiêm trọng….!
  Cái mà DÂN TỘC VN “Sống-Còn” đó là :BÁN NƯỚC của Đảng…..!

 4. Làm đi, đừng nói nữa bác Tư ơi! Đảng của bác đã nói suốt lịch sữ rồi. Nhà đang cháy mà bác còn nói về lý thuyết “PCCC”. Rỏ khổ!

 5. Lợi hại thật!Nó đem cái giống ốc bưu vàng của thằng Mác ăn xin,lé kim,lông Mao,chồn hôi về gây tai họa,đất nước lầm than,dân mình mỏi miệng.CS ơi là CS!Thế giới họ ngao ngán,gớm ghiếc,ghê tởm,tránh né không dám ngồi gần,còn cái Đảng Ba đình thì lấy đó làm sĩ diện.Thật hết biết!Mẹ kiếp!Giờ nầy còn tin chống với chống gì nữa!Tôi ở trong dân mình tôi biết!Khi mới quãng cáo chống tham nhũng,dân họ nói ngay:chống(đưa)lên cho cao thì có.Dân họ nói y sì không sai.Nói như còm Thu hương đó”:Còn CS thì còn tham nhũng…”Vậy thì đừng chống nữa,hehe!Đất & người VN tốt,thích hợp cho giống CS ghê!Dân mình còn tiếc giống tốt,giống như còm nào đó tiếc rẻ khi tượng thằng Lé kim bị kéo xuống ở Mông cổ,nó bảo Lé kim là tinh hoa của nhân loại,nghe mà hãi!Thất vọng dân mình quá!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s