Bắc Hàn, Việt Nam Vứt Hồ-Mác-Lênin Vào Thùng Rác

http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/10/20/bac-han-viet-nam-vut-ho-mac-lenin-vao-thung-rac/

CHDCND Triều Tiên gỡ bỏ chân dung Marx và Lenin

 

Quảng trường mang tên Kim Nhật Thành. Photo Michael Kapustin

 

Các quan chức Bắc Triều Tiên đã dỡ bỏ chân dung Karl Marx và Vladimir Lenin tại quảng trường chính Bình Nhưỡng, The Dailly Telegraph Anh quốc đưa tin. Phỏng đoán rằng điều này có thể liên quan đến việc thay đổi đường lối chính trị của CHDCND Triều Tiên.

Các bức chân dung cỡ lớn của các lãnh tụ cộng sản treo trên quảng trường mang tên Kim Nhật Thành, nơi thường tổ chức các cuộc diễu hành và các hoạt động trong thể khác, trong suốt hàng chục năm, thậm chí mặc dù có những sửa đổi học thuyết chủ nghĩa Marx và Lenin trong khuôn khổ hệ tư tưởng Chuchhe.

 

Dẫn theo thông tin của trang điện tử NK News đưa tin tức của CHDCND Triều Tiên, Telegraph xác định rõ thêm rằng việc tháo bỏ các bức chân dung được tiến hành mùa hè vừa qua mà không rõ những nguyên nhân cụ thể nào. Hành động này trong bối cảnh những ý đồ cẫn trọng của Кim Jong Un làm cho xã hội cởi mở hơn và ít phụ thuộc hơn vào giới chóp bu quân sự

Kim Jong Un lãnh đạo Bắc Triều Tiên vào năm 2011, sau khi bố của ông Кim Jong-ilqua đời. Vào năm 2012, tân lãnh đạo đã được cử giữ chức bí thư thứ nhất đảng Lao động Triều Tiên và chủ tịch Ủy ban quốc phòng CHDCND Triều Tiên, và sau đó nhận danh hiệu nguyên soái quân đội. Tiếp theo vào tháng mười ông khẳng định lòng trung thành với những tư tưởng chuchhe và cương quyết đấu tranh với sự xâm nhập “những hệ tư tưởng thù địch” vào CHDCND Triều Tiên.

Nguồn: Lenta.ru/ Kichbu

2 comments on “Bắc Hàn, Việt Nam Vứt Hồ-Mác-Lênin Vào Thùng Rác

  1. ở đất nước nào hiện nay vẩn còn hình ảnh của cac mác,le nin,là đất nước đó vẫn còn nô lệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s