Con gái Thủ tướng oán trách các blog ‘phản động’

BBC – Bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, lên án ‘một vài blog’ phản động đã bôi nhọ bà trong vụ Ecopark Văn Giang và cũng nói bà sớm được ‘giải oan’ trong cáo buộc khác liên quan tới Sacombank.
Trả lời phỏng vấn tờ Đầu tư Chứng khoán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bà Phượng nói:
“Một người hay được dư luận chú ý thì phải cố gắng giữ mình để tránh điều tiếng không hay cho cá nhân và cả gia đình.
“Thời gian qua, đã có những lúc tôi mệt mỏi cùng cực khi phải chịu quá nhiều những điều tiếng, thị phi từ những việc mà mình không hề liên quan gì cả!”
Trong số các vụ bà nói bị vu oan có dự án Ecopark Văn Giang và ngân hàng Sacombank.
* Bà Phượng nói dư luận khắt khe ‘đôi khi’ đã phủ nhận các nỗ lực cá nhân của bà
Đây là lần đầu tiên bà Nguyễn Thanh Phượng xuất hiện trên báo chí từ khi kết thúc Hội nghị Trung ương 6, nơi người cha, đương kim Thủ tướng, tiếp tục nhận được tín nhiệm của đa số trong Trung ương Đảng.
Liên quan tới vụ Văn Giang, bà Phượng nói Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng, đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên năm 2003 và tham gia vào Ecopark hoàn toàn khác với Công ty cổ phần bất động sản Việt Nam thành lập năm 2009 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Bà Phượng bình luận: “Tuy nhiên, câu chuyện được dàn dựng bịa đặt hoàn toàn bởi một vài blog phản động, tự gán ghép sự liên quan của tôi khi thấy tôi có đại diện cho Viet Capital cùng Công ty Bất động sản Refico tham gia thành lập CTCP Bất động sản Việt Hưng năm 2009 tại TP. HCM để tham gia một dự án cũng tại TP. HCM.
“Sự lan truyền câu chuyện sai sự thật này nhanh đến mức khó tin, chỉ trong một thời gian ngắn, mọi người bắt đầu đồn thổi và nói như thật về nó, mặc dù tôi đã khẳng định là cá nhân tôi và Bản Việt không liên quan, không quen biết, không tham gia đầu tư cũng như không tài trợ tín dụng gì liên quan đến dự án Ecopark này.”
Sẽ được “giải oan”
Liên quan tới tin đồn bà đứng sau vụ thâu tóm Sacombank, con gái Thủ tướng nói:
“Cá nhân tôi và Ngân hàng Bản Việt không tham gia vào thương vụ này, cũng không sở hữu bất kỳ một cổ phiếu STB dưới bất kỳ hình thức nào, trực tiếp hay gián tiếp, ngay cả chuyện hỗ trợ về mặt quan hệ cũng không…
“Bản thân anh Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT của Eximbank, với tư cách là “người trong cuộc” của thương vụ này, đã không dưới một lần khẳng định rằng, tôi và Bản Việt hoàn toàn không liên quan trong toàn bộ câu chuyện này dưới bất cứ hình thức nào…
* Bà Nguyễn Thanh Phượng khẳng định không liên quan dự án gây tranh cãi Ecopark
“Tôi nghĩ rồi một thời gian ngắn nữa thôi, mọi người cũng sẽ biết rõ nhiều sự việc liên quan đến Sacombank… Nhưng nói thật, cái quan niệm cứ thấy phi vụ nào “hoành tráng” là mọi người cho rằng, phải có tên tuổi “hoành tráng” tham gia hoặc “chống lưng” đằng sau thì mới thực hiện được đã vô tình tạo ra biết bao điều tiếng không có thực cho rất nhiều người.
“Điều này đang dần trở thành định kiến và trường hợp của tôi không là ngoại lệ. Nhưng tôi tin rằng, rồi thời gian sẽ “giải oan” cho tôi và sự thật sẽ nói lên tất cả…”
Bà Phượng cũng cho biết bà là “cổ đông cá nhân nắm tỷ lệ cổ phần lớn nhất tại Ngân hàng [Bản Việt, nơi bà là Chủ tịch hội đồng quản trị] với 4,9%.
Theo báo cáo tài chính năm 2011 của Bản Việt, vốn chủ sở hữu của ngân hàng này là hơn 3.300 tỷ đồng.
Báo cáo này cũng cho biết lợi nhuận trước thuế của Bản Việt trong năm 2011 đã tăng 379%, từ con số 75 tỷ của năm 2010 lên 360 tỷ.
‘Mệt mỏi cùng cực’
Bà Phượng cũng nói với Đầu tư Chứng khoán rằng bà chịu “áp lực” vì là con gái Thủ tướng từ khi đi học trong đó có những năm học ngành tài chính – ngân hàng ở Đại học Kinh tế Quốc dân:
“Từ lúc bắt đầu đi học, tôi đã quen với áp lực vì hoàn cảnh xuất thân của mình.
“Được điểm tốt thì có tiếng xì xào là vì “con ông lớn” nên được nâng đỡ.
“Cũng có lúc bị điểm xấu thì bị nói sau lưng là vì “con quan” nên mới ỷ lại, chẳng lo học hành.
“Tôi không phủ nhận mình có những lợi thế nhất định, nhưng chắc chắn những ai làm kinh doanh ở xứ sở này sẽ hiểu là có phải con nhà quan chức là dễ dàng hơn hay không.
“Sự quan tâm của số đông luôn gắn với những quan điểm và dư luận có phần khắt khe [và điều này] không chỉ tạo ra áp lực lớn mà đôi khi còn phủ nhận tất cả những nỗ lực phấn đấu của một cá nhân.”
Nguyễn Thanh Phượng
“Tôi phải khẳng định là tôi cũng gặp nhiều khó khăn lắm, thậm chí là có những bất lợi hơn và tôi cũng phải hết sức kiên nhẫn để có thể theo đuổi sự nghiệp này.
“Một người hay được dư luận chú ý thì phải cố gắng giữ mình để tránh điều tiếng không hay cho cá nhân và cả gia đình. Thời gian qua, đã có những lúc tôi mệt mỏi cùng cực khi phải chịu quá nhiều những điều tiếng, thị phi từ những việc mà mình không hề liên quan gì cả!”
Bà Phượng cũng nói bà “chưa bao giờ nghĩ là mình đã thành đạt trong sự nghiệp” và nói sự dõi theo của dư luận “không chỉ tạo ra áp lực lớn mà đôi khi còn phủ nhận tất cả những nỗ lực phấn đấu của một cá nhân.”
Cha của bà Phượng, ông Nguyễn Tấn Dũng, gần đây chịu nhiều sức ép trong đó có việc bị cho là người đã bị Bộ chính trị đề nghị Ban chấp hành trung ương kỷ luậthttp://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2012/10/121017_nguyen_tan_dung_impact.shtml

14 comments on “Con gái Thủ tướng oán trách các blog ‘phản động’

 1. thế vụ mày ăn 1500 tỷ tiền tư ……….vơ……….vẩn như báo nói thì có phải người ta thù địch ko

 2. “…nhưng chắc chắn những ai làm kinh doanh ở xứ sở này sẽ hiểu là có phải con nhà quan chức là dễ dàng hơn hay không”
  hơ hơ hơ…nói cứ như thể Cave tụt quần ấy nhỉ

 3. nhung loi phat bieu cua co Nguyen Thanh Phuong, minh hong tin la co ta duoc ddi hoc 1 cach dang hoang. Co nay chac xem film hong kong nhieu hon ddi hoc chu…

 4. Xin nhắc lại cho rõ:GIA ĐÌNH TRẦM BÊ KẺ THÂU TÓM SAMCOMBANK – GIÁN ĐIỆP TÀU?(http://dantocao.wordpress.com )
  Trích:……..Vậy mà Việt Nam hôm nay trường hợp cha con Trầm Bê ‘đánh’ ‘chiếm’Samcombank trị giá 7 tỷ đô chỉ trong vòng mấy tháng với nguồn tiền do chính thống đốc Nguyễn Văn Bình và BIDV rót xuống cùng cái Quyết định cho phép tăng trưởng tín dụng 15% để được Nguyễn Đức Kiên thu xếp cho vay liên ngân hàng từ ACB, Eximbank, BIDV, Kiên Long Bank, Vietbank, Vietinbank,…. Ngoài vụ việc thâu tóm mờ ám, điều đáng nói ở đây là cả hai cha con Trầm Bê đều là những kẻ thất học và nguy hiểm hơn là NGƯỜI TÀU TỪ CAMBODIA VỀ VIỆT NAM!
  ….“MỌI VIỆC ‘MOA’ LÀM ĐỀU XIN Ý KIẾN TRỰC TIẾP THỦ TƯỚNG VÀ ‘MOA’ CŨNG MANG TIỀN ĐƯA TRỰC TIẾP CHO THỦ TƯỚNG, CHẲNG CẦN PHẢI THÔNG QUA AI CẢ… (hết trích)
  Con gái rượu của y tá “đang giả mù sa mưa” hay “đánh lận con đen”?
  Giả sử :y tá “đuổi gà chăn vịt” thì thế nào nhỉ?????Thôi đừng già mồm kẻo ê mặt đấy!!!!

 5. Nguyễn Thanh Phượng nghe đây: Hãy đợi đấy, đã là gái đĩ lại còn già mồm!

 6. Không có thằng cha là thủ tướng, thử hỏi con này làm được trò trống gì? Có khi là gái đứng đường cũng nên! Nỗ lực cá nhân là gì? Đi lên từ tay trắng chắc? Tiền đéo đâu mà đi du học Thụy sỹ bao nhiêu năm? Thằng anh trai có tài cán gì mà nhẩy phát một làm thứ trưởng bộ xây dựng? Không dựa vào thần thế thì là gì? Thằng út cũng du học mới tốt nghiệp về, có cống hiến gì chưa mà vào thẳng trung ương đoàn thanh niên? Tiên sư lũ cộng sản trơ tráo!

 7. Các chú các bác nói quá trời, cha con du kích quân Rach Giá lại phải tìm đường trốn vào rừng U-Minh tiếp tục cắc cùm thì sao đây hỉ! Cái con Phượng này chỉ giỏi gái đĩ già hàm. Bố mày thấy mất chức đến nơi rồi, nên vội vàng chạy sang Tầu cầu cứu thằng Tập Cận Bình để còn giữ được cái đầu, cái ghế. Chưa biết sợ mà còn bù lu bù loa hả con… ?

 8. Sau những lập luận trên tôi cũng nhắc cho cô nhớ lại lý lịch bản thân cô và gia đình cô và cô buộc phải chấp nhận những điều sau :

  – Tiền ở đâu để cô và 2 em trai của cô đi du học lâu dài là tiền lương của ba cô hay tiền tham nhũng lợi dụng chức vụ quyền hạn của ba cô , ông 3D ?.
  – Sau khi học xong , về VN tiền ở đâu mà cô có được khi tiến hành ép các nhân hàng phải bán rẻ như cho không để cô thay tên là ngân hàng Bản Việt ?.
  – Tại sao ba cô lại có tiền núi dư thừa (hàng trăm tỷ đồng ) và đem ra xây nhà thờ họ cho vui trong khi ba cô còn không thấy mặt cha và cô cũng không biết ai là ông nội mình .
  – Tại sao cô đã học ở nước ngoài về thì cô phải biết rõ vì sao mà cha cô có dư thừa tiền như vậy và nó từ đâu ra cô biết rõ cha cô đang ăn cướp tiền đóng thuế của 90 triệu dân VN nhưng cô không ngăn cản nâng cao hiểu biết cho ba cô ngược lại cô lại toa lập lên kế hoạch ăn cướp tàn bạo hơn ba cô từ đó gây nên tình trạng BCT phải năn nỉ kỷ luật ba cô do bộ mặt gian xảo của của ba cô và gia đình cô đã bị 175 UVBCT và toàn dân biết nó trần trụi dơ bẩn đến thề nào ?.
  – Cô có lường trước hậu quả của gia đình cô và 2 em trai sẽ kinh khủng như thế nào khi sắp tới ba cô không còn nữa (hạ bệ / bi ám sát) và chắc chắn ĐCS sẽ mất chính danh lãnh đạo và sụp đổ gia đình và tập đoàn 3D sẽ chỉ còn da bọc thây trên khắp thế giới không ? khi đó cô trốn 90 triệu dân bằng cách nào ?
  – Cô cũng thừa biết Liên xô và đông âu sụp đổ như thế nào mà và tình cảnh hiện nay của VN là bản sao nhưng vụ đổ bể đó nên cô mới liên kết với các soái nga để toan tính thành lập Putin 2 (made in VN) bao nhiêu % cô sẽ thành công ?

  Chào cô . mong cô suy nghĩ lại mà cứu lấy dòng họ nhà cô ngay từ lúc này chứ đừng để quá trễ nhé .

 9. Những gì tôi nói là sự thật. Thật ra, quan trọng nhất là đóng góp sức lực trong công cuộc minh bạch hóa hệ thống ngân hàng thôi. Quan trọng nhất là phải có chất lượng thì dân mới tin tưởng gửi tiền vào ngân hàng.
  Tôi đã gửi mail các chứng cứ cho ABS rồi. Tôi muốn tất cả mọi người đều biết thông tin này. Vì nghi ngờ có liên quan đến người của thủ tướng và thế lực mạnh nên không ai dám làm gì. Và tụi nó còn thách tôi trình bày chứng cứ với tất cả mọi người coi làm gì được nó không?

  Mọi người có tin tưởng sự xét xử của họ không? Có minh bạch công khai hệ thống ngân hàng ở Việt Nam không?
  Do sợ giết người diệt khẩu nên tôi mới thông tin đến bạn đọc để tránh trường hợp bưng bít thông tin và làm hại tôi.
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/newspaper-21102012.html

 10. Vấn đề cốt lõi là do năng lực của người quản lý có vấn đề. Vai trò của người quản lý là phải kiểm tra và không để cấp dưới làm bậy vì thông tin đầy rẫy mà nói là không biết vậy làm quản lý làm gì?
  Dân góp ý xây dựng như sau:
  Làm quản lý phải có thực lực chứ không phải là loại:
  Bất tài vô dụng dùng quyền mưu lợi như Gaddafi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s