CXN_102012_1880_Tạm thời chấp nhận lời đính chính của cô Nguyễn thanh Phượng về Ecopark và Sacom bank

Châu Xuân Nguyễn

Tôi tạm thời chấp nhận lời biện minh của cô về chuyện “không dính dấp” tới Ecopark và Sacom Bank. Tuy nhiên tôi chỉ cho cô có “benefit of the doubt” tức là lợi ích của sự nghi ngờ có nghĩa là tôi nghĩ có sự nghi ngờ về chính xác của cáo buộc và cứ cho rằng co đúng hơn họ.
Nhưng có vài điều nhỏ tôi vẫn thắc mắc. là một người gân như ảnh hưởng sâu đậm về lối sống tây Âu (37 năm sống ở Úc) và cô cũng sống nhiều năm ở Thụy Sĩ, nơi mà no doubt cố và gia đình có tài khoản ở đó.
Phong cách Tây Phương là khi ai nói sai về mình, ngay khi khám phá phá ra thì mình phải tìm mọi cách có thể để đính chính, nhất là ở địa vị cô, nhấc điện thoại gọi BBC, RFA, RFI hay 700 tờ báo nô bộc của cha cô trong nước cũng là chuyện quá đơn giản. Vậy mà cô để từ tháng 4.2012 đến bây giờ trong vụ Sacom bank, 6 tháng và Ecopark cũng ngần ấy thời gian để lên tiếng biện minh.
Theo thông lệ báo chí ngoại quốc, với một người cha quyền uy số 1 đất nước thì thời gian 6 tháng đó là để xóa dấu tích hay mua chuộc nhân chứng, 2 điều mà cha cô và Nguyễn Văn Hưởng rất tài tình trong những nghiệp vụ đó.
Và khi co chỉ minh bạch 2 vụ này tức là cô chấp nhận là chính xác những điều cáo buộc khác phải vậy không ??? Như tư vấn Núi Pháo, Ụ nổi cho Vinalines, Hoa Sen của Vinashin, 3 con tàu Saphire, Dynamic và Phú Tân..http://quanlambao.blogspot.de/2012/06/nhung-thuong-vu-ba-tau-cua-vinaline.html, Building số 3A Tôn Đức Thắng ???
Với những dịch vụ tư vấn cho tập đoàn nhà nước như PV Drilling là cty con của VN Oil and gas, Xi măng Hà Tiên là cty con của Tập đoàn Sông Đà, tư vấn 1500 tỉ cho NH Phương Nam của Trầm Bê mất thanh khoảng trầm trọng và được bơm 5000 tỉ để mua cổ phiếu của Sacom bank (vậy là cô có dính với take – over của Sacom rồi đấy)…Tất cả những tập đoàn, NHNN đều nằm trong direct control của cha cô mà cô không nhìn thấy xung đột lợi ích (conflict of interest) sau khi du học ở Thụy sĩ thì chắc cô đui hay mù rồi.
Ngay cả tư vấn cho cty tư nhân cũng là nguồn của xung đột lợi ích vì những cty vẫn phải cầu cạnh, xin xỏ giấy phép của những Bộ Công Thương, Tài nguyên v,.v… mà quyền lực của 3D là vô biên. Ở Úc là nghiêm cấm tuyệt đối những vụ conflict of interest như thế này
KẾT LUẬN
Theo tiêu chuẩn OECD, những lời biện minh của cô về Sacom và Eco Park còn làm dấy lên sự nghi ngờ nhem nhuốc của cả trăm phi vụ khác mà cô dính vào với sự bao che của cha cô. Rất tiếc là BCH TW không cách chức ba Cô về tham nhũng, bất tài, độc tài, lũng đoạn kinh tế.
Nếu tôi là cô hay ba cô thì tôi im cái miệng (shut the f’k up” để cầu mong không ai khơi lại chuyện tham nhũng, bao che, bất tài của bọn Mafia quý vị và cô nên cầu nguyện cho tôi đừng làm Thủ Tướng Vn vì khi đó người đầu tiên tôi tìm là cha cô rồi tới cô theo sát nút.
Tôi viết bài này 2 phút sau khi tôi đọc bài Con gái Thủ tướng oán trách các blog ‘phản động’ của cô, tôi không đợi 6 tháng để xóa bỏ vết tích như cô đâu.
Melbourne
20.10.2012
Châu Xuân Nguyễn

13 comments on “CXN_102012_1880_Tạm thời chấp nhận lời đính chính của cô Nguyễn thanh Phượng về Ecopark và Sacom bank

 1. Quá độc anh Châu àh!Cái này Annam chúng tôi gọi là: Gái đĩ già mồm!
  Khi cha nó gượng gạo “ngồi lại”thì nó giở trò này ra để Cha nó(y tá chích heo)sẽ mở lại cái trò 7169 đấy….!(Các Blog “Phản Động”).
  Cho nên Dân Tộc VN còn dung dưỡng loại này thì chắc chắn Nhân Dân sẽ đi váo đường Tử!Anh Châu cho tôi nêu lại 10 câu hỏi cho Con gái rượu y tá này.
  -Xin nhắc lại cho rõ (con gái rượu y tá):
  1. Dù cô có từ nhiệm để ba cô trốn 19 Điều Đảng viên không được làm thì thực chất cô đã và vẫn là bà chủ ngân hàng và Tập đoàn Bản việt có đúng không?
  2. Cô có trốn được khỏi những hợp đồng tư vấn với Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang để cướp núi pháo của nhà đầu tư nước ngoài do Cty Chứng khoán Bản Việt ký không?
  3.Cô có trốn được hợp đồng tư vấn cho Ngân Hàng Phương Nam, để rồi Trầm Bê rút được 10.000 tỷ của Ngân hàng nhà nước và BIDV tiến đến thôn tính Samcombank không?
  4. Cô có trốn được khu đất 3A Tôn đức thắng mà Nguyễn Chí Vịnh hiến dâng cho cô nay trở thành sở hữu tư nhân không?
  5. Cô có dám nói không có cổ phần ở công ty rượu bia Sài Gòn không?
  6. Cô có dám nói rằng cô không môi giới mua tàu Hoa Sen và Ụ nổi của Vinashin và Vinaline không?
  7. Cô có thể trả lời thẻ tín dụng xài mỗi năm hàng triệu đô tại nước ngoài là tiền từ đâu?
  8. Cô có thể trả lời được cổ phần mà Bản Việt chiếm được bằng từ ngữ hoa mỹ ‘cổ đông chiến lược’ ở Công ty con của PetroVietnam, ở Mobile Phone, ở Vinaphone, ở Tổng công ty thuốc lá, ở công ty con của tổng công ty Thép,….. là được đấu thầu công khai?
  9. Cô có thể trả lời cổ phần ngân hàng Gia Định bị Bản Việt thôn tính là của ai vậy?
  10. Câu hỏi cuối:Cô có thể chứng minh bằng thu nhập chân chính của mình ĐÃ ĐƯỢC ĐÓNG THUẾ HÀNG NĂM ĐỂ CÂN ĐỐI ĐƯỢC NHỮNG CỔ PHẦN, CỔ PHIẾU, NHỮNG THẺ TÍN DỤNG, tài sản, căn hộ, đồ đạc của cô và chồng cô không?
  Mời bố con cô Hãy trả lời 10 câu hỏi trên cho nhân dân nghe!
  Dù cho cô có phù phép chuyển hết cho người khác đứng thì cái gốc ban đầu vẫn là từ cô với vị thế của con gái Thủ Tướng đã chiếm đoạt được và 19 Điều Đảng viên không được làm đã có từ lâu.(hết trích)

 2. Cái chiêu sau này Cha cô &tên Bình ruồi cấu kết với nhau để”Xóa sổ”Tài sản của ĐB Đặng Thành Tâm vẫn còn được ghi lại tại đây này:
  -https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/10/18/cxn_101812_1877_he-thong-reu-ra-cua-nh-va-thu-doan-cua-nguyen-van-binh-thong-doc/
  http://bocauden.net/dai-bieu-quoc-hoi-dang-thanh-tam-lai-keu-cuu.html
  Thôi đừng già mồm nữa kẻo Bàn Dân Thiên Hạ “Lột truồng ra thì ê mặt” nghe con đĩ già mồm!(xin lỗi quý vị )Loại này vớ phải Bảo Hoàng chứ gặp tôi thì “toi”ngay.

 3. Trước… quyền lực mạnh mẽ, chúng ta không thể làm được gì! Xin ông/bà vui lòng hướng dẫn chúng tôi vượt qua…

  Bằng chứng vi phạm nhân quyền ở Viet Nam Eximbank

  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.

  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???
  Làm ăn gian dối, mất uy Tín như: giấu các biên bản họp ép người khác chịu tội thay mình, ban hành văn bản nhưng sửa ngày lại để sau này đổ thừa có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo…(ăn ở không có đức, không có đạo đức nghề nghiệp).

  Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/ao-uc-kinh-doanh_3107.html

 4. Nguyễn Thanh Phượng – Thiên tài hay Bất minh?!

  Nếu là một cổ đông lớn của Công ty thì với giả định ở phần trên, giá trị tài sản của Nguyễn Thanh Phượng từ đâu mà có? Tài sản xuất phát là bao nhiêu? Lợi nhuận, mức tăng trưởng nguồn vốn là bao nhiêu %/năm để sau 7 năm đã có được tài sản trên 1000 tỷ đồng? Cần lưu ý rằng, các ngành nghề kinh doanh chính của Nguyễn Thanh Phượng là những ngành nghề có tỷ lệ lợi nhuận giới hạn chứ không phải là đột biến như một số ngành nghề siêu lợi nhuận khác. Vậy Nguyễn Thanh Phượng đã làm gì để có siêu lợi nhuận hay có ai đã thường xuyên rót tiền cho Nguyễn Thanh Phượng?
  Nếu là một doanh nhân tài năng thì sự xác nhận chỉ có thể có từ giới doanh nhân Việt Nam. Vậy có đọc giả nào đã được đọc thông tin gì của giới này ca ngợi về tài năng xuất chúng của Nguyễn Thanh Phương như là một “thần đồng”, một “hiện tượng” chưa?

  http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2012/08/nguyen-thanh-phuong-thien-tai-hay-bat_27.html

  • Dear danvietcungkho, mot the che ko giong ai thi von (dong tien) cung ko giong ai, co the la von ao… Nhung cai chinh o cho la political economy

 5. O hay, hay qua… den gio nay moi xuat hien bay to doi dieu… ngo qua!!!!

  Phai dang ghi nhan nhung nhan vat nang ky da bi “Bua Liem” dung du tro ban “dau duong so cho” bua vay tu phia ma van tinh bo nhu ko co gi xay ra… Kham phuc, kham phuc… vi co sieu ban linh “Nao Thep” chu ko phai nhu oc heo hay oc ba dau…

  Dcsvn (bacvietthamlam) da tung ra het cac chieu bai “qua co huu” nham muc dich “nem da dau tay” sao cho ngoan muc…, nhung ko ngo gap phai “Nao Thep” nen that bai “Than Sau” vo cung dau don truoc ba con ca 2 mien…

  Song trong oc nao cs ma ko doc duoc nao bo cua chung thi nhung thanh phan do ko khac nao nhu “Dau Tom” ko hon ko kem.

 6. Chú Châu cứ vả vào mặt nó và cha nó như vầy thì chúng không để chú yên đâu, chú nhớ bảo trọng đó, cha nó giờ đã là X-men rồi chú có biết không, không còn là thứ cặn bã vô dụng như xưa đâu.

 7. qui vi trach 3 D va can loai bo cha con thang nay….vay qui vi thu kiem thang nao it tham nhung va pha hoai dat nuoc hon thang 3 D trong dang cuop CSVN duoc khong…neu kiem duoc toi xin cui dau bai phuc…thang nay xuong ..thang khac co khung khiep hon……

 8. Sau những lập luận trên tôi cũng nhắc cho cô nhớ lại lý lịch bản thân cô và gia đình cô và cô buộc phải chấp nhận những điều sau :

  – Tiền ở đâu để cô và 2 em trai của cô đi du học lâu dài là tiền lương của ba cô hay tiền tham nhũng lợi dụng chức vụ quyền hạn của ba cô , ông 3D ?.
  – Sau khi học xong , về VN tiền ở đâu mà cô có được khi tiến hành ép các nhân hàng phải bán rẻ như cho không để cô thay tên là ngân hàng Bản Việt ?.
  – Tại sao ba cô lại có tiền núi dư thừa (hàng trăm tỷ đồng ) và đem ra xây nhà thờ họ cho vui trong khi ba cô còn không thấy mặt cha và cô cũng không biết ai là ông nội mình .
  – Tại sao cô đã học ở nước ngoài về thì cô phải biết rõ vì sao mà cha cô có dư thừa tiền như vậy và nó từ đâu ra cô biết rõ cha cô đang ăn cướp tiền đóng thuế của 90 triệu dân VN nhưng cô không ngăn cản nâng cao hiểu biết cho ba cô ngược lại cô lại toa lập lên kế hoạch ăn cướp tàn bạo hơn ba cô từ đó gây nên tình trạng BCT phải năn nỉ kỷ luật ba cô do bộ mặt gian xảo của của ba cô và gia đình cô đã bị 175 UVBCT và toàn dân biết nó trần trụi dơ bẩn đến thề nào ?.
  – Cô có lường trước hậu quả của gia đình cô và 2 em trai sẽ kinh khủng như thế nào khi sắp tới ba cô không còn nữa (hạ bệ / bi ám sát) và chắc chắn ĐCS sẽ mất chính danh lãnh đạo và sụp đổ gia đình và tập đoàn 3D sẽ chỉ còn da bọc thây trên khắp thế giới không ? khi đó cô trốn 90 triệu dân bằng cách nào ?
  – Cô cũng thừa biết Liên xô và đông âu sụp đổ như thế nào mà và tình cảnh hiện nay của VN là bản sao nhưng vụ đổ bể đó nên cô mới liên kết với các soái nga để toan tính thành lập Putin 2 (made in VN) bao nhiêu % cô sẽ thành công ?

  Chào cô . mong cô suy nghĩ lại mà cứu lấy dòng họ nhà cô ngay từ lúc này chứ đừng để quá trễ nhé .

  • Có lãnh đạo từng tuyên bố là công bộc của dân.
   Vậy thì, nếu giám sát lãnh đạo không làm tròn nhiệm vụ vai trò lãnh đạo, làm không tốt thì dân có quyền phê bình, góp ý xây dựng hiệu quả hơn.

   Do đó, làm cán bộ công bộc của dân phải lắng nghe và giải quyết nhu cầu của mọi người.

   Vấn đề cốt lõi là do năng lực của người quản lý có vấn đề. Vai trò của người quản lý là phải kiểm tra và không để cấp dưới làm bậy vì thông tin đầy rẫy mà nói là không biết vậy làm quản lý làm gì?
   Dân góp ý xây dựng như sau:
   Làm quản lý phải có thực lực chứ không phải là loại:
   Bất tài vô dụng dùng quyền mưu lợi như Gaddafi.
   Những gì tôi nói là sự thật.

   Thật ra, quan trọng nhất là đóng góp sức lực trong công cuộc minh bạch hóa hệ thống ngân hàng thôi. Quan trọng nhất là phải có chất lượng thì dân mới tin tưởng gửi tiền vào ngân hàng.
   Tôi muốn tất cả mọi người đều biết thông tin này. Vì nghi ngờ có liên quan đến người của thủ tướng và thế lực mạnh nên không ai dám làm gì. Và tụi nó còn thách tôi trình bày chứng cứ với tất cả mọi người coi làm gì được nó không?
   Mọi người có tin tưởng sự xét xử của họ không? Có minh bạch công khai hệ thống ngân hàng ở Việt Nam không?
   Do sợ giết người diệt khẩu nên tôi mới thông tin đến bạn đọc để tránh trường hợp bưng bít thông tin và làm hại tôi.
   Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!

   Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc). http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/lam-quan-ly-phai-co-thuc-luc-chu-khong_5577.html

 9. Loại này làm gì có Nhân với Phẩm mà suy với nghĩ?
  Nó Quơ quào được Bảo Hoàng (Mỹ gốc việt-con của VNCH Tỵ nạn CS!)thì cái Điều Lệ của Đảng mà cha nó(y tá rừng U Minh)Tự Hủy Hoại không thấy sao?
  Lý Lịch ba đời thế mà nó lấy”ngụy” àh !Vậy nó phài có Mưu đồ chứ?Và cuối cùng “Ly Dị”…..!Bảo Hoàng bỏ của chạy lấy người về Mẽo!Để lại cho cha con y những điều NHỤC Nhã!!!Ngày nay thực tế đã Phũ phàng là điều ai cũng thấy…..!Thế mà nó vẫn còn già mồm,trơ trẽn!!!!
  Đúng là:
  Sự đợi có lắm cái NGU….!
  Cha chui Ống cống còn Con già Mồm….!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s