Đôi điều với nỗi oan cô Phượng

Tư miệt vườn (Danlambao) – Tư tui có đọc bài trả lời phỏng vấn của cô trên BBC trích đăng, cô cho rằng bị bịa đặt, bị gán ghép… những việc mà cô không liên quan làm cô buồn phiền, căng thẳng. Thưa cô Phượng, có những con người yêu nước cũng bị gán ghép, bị chụp mũ và kết quả là họ phải ở sau song sắt nhà tù hàng chục năm. Ai oan hơn ai thưa cô Phượng? Nỗi oan của cô hay của những người yêu nước đều có phần trách nhiệm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người cha của cô đó.
Với tư cách là người lớn tuổi, Tư tui cũng khuyên cô đừng bắt chước những kẻ độc đảng, độc hại, độc tài, độc ác mà gán ghép, chụp mũ những người yêu nước là “phản động”, cô có hiểu được định nghĩa của từ “phản động” là gì không? Cô là người được ra nước ngoài ăn học, cô phải hiểu rằng để quản trị một đất nước đâu thể là một tên lớp ba trường làng, một tên chăn trâu, một tên y tá rừng, một tên đồ tể giết người bằng cách bán bãi vượt biên rồi giết người trên biển. Ở Rạch Giá – Kiên Giang này ai mà không biết Nguyễn Tấn Dũng hả cô Phượng. Những miếng vàng mà mẹ cô cất giữ năm xưa có máu của những oan hồn chết trên biển cả đó thưa cô. Đừng ngậm máu phun người thì chính miệng cô sẽ dơ.
Cô nói, làm con của một người lãnh đạo đất nước chịu nhiều áp lực, điều đó đúng. Nhưng nói đi còn có nói lại, nó chỉ đúng khi người lãnh đạo đó là một minh quân, biết “tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ”, còn như cha cô, một kẻ uống máu người thì làm sao dạy dỗ con cái mình là người tử tế. Cô tài ba cỡ nào mà kinh doanh ở Bản Việt đạt lợi nhuận từ năm 2010 chỉ có 75 tỷ sang đến năm 2011 là 360 tỷ, tỷ lệ tăng 379%? Nếu thật vậy sao cô không xin đoạt giải Nobel kinh tế về tài kinh bang tế thế của mình và thay cha mình ngồi vào ghế thủ tướng lèo lái Vinashine, Vinaline, hay là nền kinh tế Việt Nam đang chìm theo các tập đoàn mà cha cô là cha đẻ của công trình thất thoát hàng tỷ Mỹ kim. Thưa cô, nếu cô không phải là con của ông thủ tướng độc tài, tham lam thì Bản Việt sẽ không có thành tích đó, tất cả là nhóm lợi ích mà cha cô là một đầu lĩnh MAFIA.
Cô nói là cô bị oan, nhưng xin thưa đó là cái oan của một Thị Mầu. Ông TBT Trọng đã nói khi kết thúc hội nghị Trung ương 6 là các ủy viên Bộ Chính trị phải biết dạy dỗ con cái mình, ông ta đang nói về cha cô và gia đình cô. Cô thấy oan sao không lên tiếng phản bác mà chỉ dám phản bác mấy cái blog “phản động”? Còn “đồng chí X” không bị kỷ luật mặc dù tội dày trên 300 trang A4 mà ông Sang nói thì cũng chính là cha cô đó, cô có dám lên tiếng minh oan không? Người ta gọi cô là một quốc vụ khanh của chính phủ, trước khi gặp ông thủ tướng thì phải đến gặp cô, để cô thu xếp thời gian và địa điểm thích hợp và đương nhiên là cái giá phải trả cho sự thu xếp là không nhỏ, nó tùy thuộc vào giá trị của thương vụ. Oan nỗi gì hả cô? Cha cô và có sự tiếp sức của cô cùng những kẻ cánh hẩu đang khuynh đảo cả đất nước này.
Tư tui cũng được biết, cô Phượng là con gái yêu của ngài thủ tướng, nên Tư tui xin mạo muội nhắn gởi cô đôi điều trong ngày Phụ nữ Việt Nam. Khi cô và mẹ cô đang sống trên cả hạnh phúc, ăn quá ngon, mặc quá đẹp, đi xe quá đẹp và nhà thì quá sang trọng. Xin cô hãy bước ra chợ và nhìn những người phụ nữ Việt Nam lam lũ, gánh từng bó rau đi xa hàng cây số để bán thu được khoảng vài chục nghìn đồng mưu sinh cho gia đình. Những người phụ nữ cũng cở tuổi cô thất học thất nghiệp phải lên thành thị bán để giúp đỡ cha mẹ nghèo ở quê. Những người phụ nữ dành dụm từng đồng ít ỏi để thăm nuôi chồng con mình đang bị kết án “phản động” ở những trại tù xa xôi. Nhìn ra những việc đó, cô hãy nói với người cha của mình là hãy dừng bàn tay tội ác, tiền quyền sẽ hết, chết chỉ có hai bàn tay trắng, thì tham lam để làm gì? Cô có muốn gia đình mình như những gia đình bạo chúa Gadahfi, Saddam Hussein… có một kết cục chẳng hay ho gì?. Cô đừng nói mình bị oan, những điều mà người ta nói đến chỉ là một phần nhỏ, cô đã thay đổi quá nhiều từ khi là một học sinh từ Rạch Giá lên Sài Gòn ở nhờ đi học tại khu nhà nghỉ của công ty Thực vật An Giang, bây giờ cô đã trở thành một tay mưu mô lọc lừa, tham lam tàn ác. Đúng là cha nào con đấy.

5 comments on “Đôi điều với nỗi oan cô Phượng

 1. Rất cám ơn lời chân tình,mộc mạc và bình dị của “tư miệt vườn”…trong bối cảnh mà cái xã hội thiên đường này đã tạo ra….!
  Quả thật đây là một thiên đường “đúng chất và đúng nghĩa”của nó!Tác giả của nó đã được tên tội đồ kia rước tận Xô ngã về !Không ổn thì lại”lòn trôn và liếm háng”thằng có cái đuôi Sam như khỉ đít Đỏ….!Đến nay cũng được dư hơn nửa thế kỷ…!
  Ngày nay với công nghệ tiên tiến cũng là lúc BẢN CHẤT của nó bị lột Trần Truồng giống như thằng y tá vậy!hoặc như thằng Nguyễn Trường Tô ở Hà Giang!(nghe đâu nó là Chủ Tịch Tỉnh và là Đảng nữa!!)
  Dân đen bây giờ đã thấy rất rõ cái bản mặt của nó từ lâu rồi!Cô đừng già mồm nữa mà dân Annam chúng tôi gọi là Gái Đĩ già mồm…..!
  Dù cô có “thanh minh thanh nga”kiểu nào và Biện minh kiểu gì thì tất cả đều vô nghĩa.Lý do rất đơn giản và dễ hiểu:Quyền của y tá chích heo rừng U Minh và Lực của cái Ác mà chính nó tạo ra cho cả Dân Tộc VN này!(trong đó Dân đen chiếm hơn 70%…mà tôi gọi là lớp nghèo thành thị và thôn quê)!
  Đảng của cha cô thì gọi là:Nhân Dân Lao động(Công nhân)ngày xưa theo Đảng đấu tranh đòi đủ thứ đấy…!Bây giờ Dân mới nói,mới hát,mới ra đường thì đã bị”TÙ”và bị Chụp lên đầu cái mũ”Phản Động” mà cô nói với các bờ lốc(blog)gì đó?!Luận điệu của cô bây giờ cũng na ná như nó rồi!
  Xin lỗi nghe con đĩ già mồm (Phượng):Mày chưa đủ Tư cách nói chúng tôi là Phản Động đâu!Mày nghĩ mày là con Thủ tướng thì muốn nói gì cũng được sao?
  Tội Ác của tên y tá Nhân Dân chưa tính sổ đấy.Hãy liệu mà lo đi kẻo quá muộn.
  Tiền Nhân chúng tôi ngày xưa chưa BÁN NƯỚC nhưng Cha cô và tập đoàn Đảng cha cô đã BÁN NƯỚC rồi đó!Cô hiểu điều này không?
  Kết Luận Rằng: Cái Tội Danh BÁN NƯỚC mới là PHẢN ĐỘNG hiểu không?

 2. Luật nhân quả sẽ không từ một ai. Gieo ác gặp ác. Các oan hồn chết dưới bàn tay 2 bố con cô sẽ lũ lượt, lũ lượt, bủa vây, bủa vây các người hàng đêm, hàng ngày mà lôi cổ bố con ngươi xuống làm ngạ quỷ, hiểu chưa!!

 3. Phuong oi !.Em im cai mieng lai thi tot hon luc nao het ,cho HNTW 6 co ket qua thuan loi nen luc nay Em co gang PR theo su tu van cua quan lai trieu dinh cung vo ich thoi.”Quay dau la bo!”( Bao Dai Nhan ).

  • Có lãnh đạo từng tuyên bố là công bộc của dân.
   Vậy thì, nếu giám sát lãnh đạo không làm tròn nhiệm vụ vai trò lãnh đạo, làm không tốt thì dân có quyền phê bình, góp ý xây dựng hiệu quả hơn.

   Do đó, làm cán bộ công bộc của dân phải lắng nghe và giải quyết nhu cầu của mọi người.

   Vấn đề cốt lõi là do năng lực của người quản lý có vấn đề. Vai trò của người quản lý là phải kiểm tra và không để cấp dưới làm bậy vì thông tin đầy rẫy mà nói là không biết vậy làm quản lý làm gì?
   Dân góp ý xây dựng như sau:
   Làm quản lý phải có thực lực chứ không phải là loại:
   Bất tài vô dụng dùng quyền mưu lợi như Gaddafi.
   Những gì tôi nói là sự thật.

   Thật ra, quan trọng nhất là đóng góp sức lực trong công cuộc minh bạch hóa hệ thống ngân hàng thôi. Quan trọng nhất là phải có chất lượng thì dân mới tin tưởng gửi tiền vào ngân hàng.
   Tôi muốn tất cả mọi người đều biết thông tin này. Vì nghi ngờ có liên quan đến người của thủ tướng và thế lực mạnh nên không ai dám làm gì. Và tụi nó còn thách tôi trình bày chứng cứ với tất cả mọi người coi làm gì được nó không?
   Mọi người có tin tưởng sự xét xử của họ không? Có minh bạch công khai hệ thống ngân hàng ở Việt Nam không?
   Do sợ giết người diệt khẩu nên tôi mới thông tin đến bạn đọc để tránh trường hợp bưng bít thông tin và làm hại tôi.
   Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!

   Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc).
   http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/lam-quan-ly-phai-co-thuc-luc-chu-khong_5577.html

 4. Con nít ranh bày đặt lên lớp,cháu đòi đẻ ông vải!Xuống ở với dân chừng một ngày,rồi hãy nói.Tuổi đáng cha,bác của cô,cô còn biết gì nữa hay không!?Chỉ biết tiền&quyền lực thôi chứ gì?Được thôi!…đời nay quả báo nằm ngay nhản tiền,con ạ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s