HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6 ĐẢNG CỘNG SẢN THAM NHŨNG ĐẠI THẮNG VIỆT CỘNG THẢM BẠI

Posted on 19.10.2012

 ĐẠI NGUYÊN

HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6 ĐẢNG CỘNG SẢN

THAM NHŨNG ĐẠI THẮNG VIỆT CỘNG THẢM BẠI

Hội nghị Trung Ương 6 của đảng Cộngsản Việtnam được triệu tập khẩn cấp từ ngày 01/10/2012 đến 15/10/2012 tại Hànội, với một trong những nội dung chính được dư luận đặc biệt chú ý là Quy hoạch Ban Chấp Hành Trung Ương, BộChínhh Trị, Ban Bí Thư và các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng,, Nhà Nước”. Tuy Nguyễn Phú Trọngtổng bí thư Đảng cho biết: “Hội Nghị lần này chưa bàn về quy hoạch nhân sự cụ thể, mà chỉ bàn vềNguyên Tắc quy hoạch cán bộ cấp chiến lược. Tức là Ban Chấp Hành Trung Ương, BộChính Trị, Ban Bí Thư cho nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo”. Nhưng tất cả đều biết, tập đoàn Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang có sự chỉ đạo của Trungcộng, đã theo quyết nghị của Hội Nghị Trung Ưuơng 4, phát động chiến dịch “TựPhê và Phê Bình” đợt 1 từ 21- 25/07/2012, để buộc Nguyễn Tấn Dũng và bè nhóm phải tự thú nhận tội lỗi lạm quyền tham nhũng của mình, nhằm áp dụng kỷ luật đảng với các đương sự.

Chính vì biết rằng, chỉ quay lại ôm chân Bắc Kinh, Nguyễn Tấn Dũng mới hy vọng giữ được chiếc ghế thủ tướng. Nên ngày 20/09/12, Nguyễn Tấn Dũng đã sang Tầu gặp Tập Cận Bình, người sẽ kế nhiệm Hồ CẩmĐào trong vai trò lãnh đạo Trungcộng vào ngày 08/11/2012 này, ở hội chợ Trungquốc– Asean lần thứ 9, tại Nam Ninh, để cúi đầu thần phục người Tầu với lời nói hèn hạ trước kẻ đang ngang nhiên cưỡng chiếm Hoàngsa và Trườngsa của Tổ Quốc mình, là: “sẽ luôn luôn ghi nhớ và đánh giá cao sự giúp đỡ của Trungquốc”. Nhưng người Tầu không mấy tin tưởng, bọn Sang-Trọng cũng chẳng tha. Ngày 21/09/12, trong khi Dũng còn bên Tầu, họ đã cho bắt Nguyễn Đức Kiên, Lý Xuân Hải, lãnh đạo ngân hàng ACB trong hệ thống Cổ Phần Tư Doanh, về các hoạt động phi pháp, nhằm mục đích đầu cơ thao túng thị trường tiền tệ. Đây vốn là cơ sở kinh tài của Nguyễn Tấn Dũng, gia đinh, phe nhóm.. Đồngthời truy bắt Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch Hội Đồng QuảnTrị Vinalines, vốn là thuộc hạ của Nguyễn Tấn Dũng trong hệ thống Tổng Công Ty Doanh Nghiệp Nhà Nước. Ngày 22/09, Nguyễn Tấn Dũng về nước ra lệnh điều tra các tội phạm trên. Ngày 24/09, ba blogger chủ chốt trong Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị kết án 12 năm tù 5 năm quản chế.. Tạ Phong Tần bị 10 năm tù, 5 năm quản chế. AnhbaSaigon Phan Thanh Hải bị 4 năm tù, 3 năm quản chế. Về tội: “Đã đưa lên mạng internet những bài viết bôi xấu lãnh đạo, công kích đảng và phá hoại niềm tin của nhân dân vào nhà nước”. Nhằm lập công dâng Đảng và quan thầy Tầu, vì Điếu Cày là một trong những người đi tiên phong chống Tầu xâm lược để bị cả dư luận quốc dân và quốc tế cực lực lên án.

Nhưng Nguyễn Phú Trọng vẫn triệu tập hội nghị Bộ Chính Trị vào cuối tháng 09, để sớm có quyết định về số phận cũa Nguyễn Tấn Dũng. Theo các trang mạng trong nước, thì chỉ có 10 phiếu đồng thuận với Sang-Trọng, còn 4 phiếu không nhất trí. Thế là việc đối phó với Nguyễn Tấn Dũng ở cuộc họp Bộ Chính Trị không thành, buộc Nguyễn Phú Trọng phải khẩn cấp triệu tập Hội Nghị Trung Ương 6. Hội nghị quy tụ 175 ủy viên Trung Ương, 150 chính thức, 25 dự khuyết. Sau 10 ngày bàn thảo các kế sách vĩ mô và 5 ngày cuối, đánh vật với nhau về trường hợp sai phạm của Nguyễn Tấn Dũng ở vai trò thủ tướng tham nhũng lạm quyền. Cánh Trọng – Sang tưởng rằng đại đa số Trung Ương Ủy Viên còn trung thành với đảng, còn nghiêm chỉnh thực hiện tinh thần Tự Phê và Phê Bình truyền thống của đảng, nhưng đâu có ngờ: Đó chỉ là trò lừa mình, dối người của thủ đoạn chính trị, nhất là chính trị Đông Phương, kiểu Tầu, chỉ cần tận dụng mưu thuật tinh vi để qua mặt được nhau ở chốn ‘quan trường’ của người xưa, ‘chính trường’ của người nay. Làm gì còn tình đồng chí, cùng lý tưởng, hy sinh cho đảng, mà dám tin nhau chân thành để bộc lộ lỗi lầm của mình. nhất là những lỗi lầm đó đều liên quan tới đồng tiền.

Thế nên, Trọng lú vẫn là Trọng lú, trong bài phát biểu bế mạc Hội NghịTrung Ương 6, Nguyễn Phú Trọng đã rưng rưng nghẹn ngào, rằng: “Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư đã nghiêm túc tựphê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp Hành Trung Ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị Quyết Trung Ương 4 đã nêu. Mặc dù nhiều khuyết điểm, hạn chế có từ các khoá trước, nhưng với trách nhiệm chính trị của cơ quan lãnh đạo hiện nay. Bộ Chính Trị và từng Ủy Viên Bộ Chính Trị tự nhận thấy sâu sắc trách nhiệm chính trị của mình, trước những khuyết điểm, hạn chế đó. Và để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần gìn giữ uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính Trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp Hành Trung Ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy Viên Bộ Chính Trị”…. “Ban Chấp Hành Trung Ương đánh giá cao việc tập thể Bộ Chính Trị tự giác xin nhận kỷ luật, điềuđó thể hiện tinh thần thẳng thắn, cầu thị,nghiêm túc, gương mẫu và quyết tâm cao trong việc thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Trung Ương 4 về xây dựng đảng. Sau khi thảo luận, cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp Hành Trung Ương đã bỏ phiếu không kỷ luật Bộ Chính Trị và một đồng chí trong BộChính Trị”.

Đây không phải là Nguyễn Tấn Dũngđó sao? Rõ ràng là đại đa số Ủy Viện Trung Ương đã đứng về phía Nguyễn Tấn Dũngđể bác ý kiến nhận lỗi thay cho Nguyễn Tấn Dũng của Nguyễn Phú Trọng. Theo nguồn tin chưa kiểm chứng thì có đến 129/150 ủy viên chính thức, được bỏ phiếu, đã bác bỏ ý kiến Bộ Chính Trị xin kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng. Vậy chỉ có 11 ủy viên TrungƯơng, cộng với 10 ủy viên Bộ Chính Trị là chống Nguyễn Tấn Dũng, một chúa trùm tham nhũng, lạm quyền, vô kỹ luật thôi. Thế ra phe Tham Nhũng của Nguyễn Tấn Dũngđã Đại Thắng, chiếm được tuyệt đại đa số đỉnh cao trí tuệ trong Ủy Viên Trung ƯơngĐảng rồi. Muốn trong sạch hoá Đảng thì Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang phải tổchức một Đại Hội Đảng Cộng Sản bất thường để bầu ra một Trung Ương mới. Nhưng từkhiĐảng Cộng Sản Việt Nam cho đảng viên được “tự do kinh doanh” làm giầu thì toàn thể đảng viên từ thấp lên cao đã ‘nghiền mùi giấy xanh’ Đôla mất rồi. Có bầu ra một Trung Ương mới, một Bộ Chính Trịmới, một Nhà Nước mới, một Chính Phủ mới, một Thủ Tướng mới, thì quán tính thíchĐôla nơi họ sẽ không thay đổi. Họ sẽ vẫn rơi vào vòng tham nhũng, rồi chia bè kéo cánh, đánh đá. triệt hạ nhau đề giành quyền lực, quyền lợi, dù có phải buôn dân, bán nước, bán đảo, bán biển như mấy người hiện nay đang làm, thì họ cũng làm. Muốn cứu được nước trong cơn nguy biến này, phải trong sạch hoá được guồng máy cai trị. Muốn trong sạch guồng máy cai trị, đừng tin vào trò chơi lạc hậu “TựPhê và Phê Bình”, mà phải viện cầu tới Luật Pháp Dân Chủ, Toà Án Độc Lập, Báo Chí Tự Do với nề nếp sinh hoạt chính trị Đa Nguyên, Đa Đảng mới loạt trừ nổi tham nhũng. LÝ ĐẠI NGUYÊN – Little Saigon ngày 16/01/2012.

————————————————————-
Kính thông báo đến quý vị hiện tại trang nhà của
TNCV đã được chuyển đến http://www.TNCVOnline.com
Trân trọng,
NPN (TNCV)

Related articles

One comment on “HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6 ĐẢNG CỘNG SẢN THAM NHŨNG ĐẠI THẮNG VIỆT CỘNG THẢM BẠI

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s