CXN_102112_1882_NH mạnh thanh khoản “gửi tiền” ở NH yếu thanh khoản có phải vì nợ xấu của hệ thống hay không ???

Lính Mỹ “xâm lược” hay bảo vệ người dân miền Nam khỏi sự khủng bố của loài quỷ đỏ ????
Để bảo vệ nền dân chủ, tự do non trẻ của miền Nam, họ hy sinh 58.000 sinh mạng và hằng trăm tỉ usd. Nhân dân miền Nam vẫn còn nhớ ơn người Mỹ sâu đậm, mỗi lần tàu Mỹ ghé Đà Nẵng hay Saigon đều chật nghẹt người, chả bù với tàu Trung Cộng thăm viếng.
———————————————————————————
Châu Xuân Nguyễn
Dĩ nhiên là vì NH yếu thanh khoản do nợ xấu tăng cao, phải huy động tiền mặt để trang trải (hằng 62 ngàn tỉ tức là 3 tỉ usd), một số tiền khổng lồ.
Những NH mất thanh khoản này do nợ xấu BDS hay Tập đoàn, họ chỉ là một tổ chức tài chính tàn phá dịch vụ đúng nghĩa của NH là cho DNNVV vay.
Họ sẵn sàng kêu gọi tiền gửi với những lại quả hậu hỉ (bởi vậy Nguyễn Trung Cang, Trần Xuân Giá mới vào tù) cho thành viên HĐQT của NH gửi. Và những NH gửi này sẽ luôn luôn chê ỏng chê ẹo DNNVV như “không có tài sản bảo đảm đủ” hay “không đủ doanh thu để trả lãi”…, nói chung là bất cứ lý do nào họ nghĩ ra được.
Nhưng tại sao những NH mất thanh khoản này không vay ở thị trường 2, thị trường liên NH ??? Họ không dám vì nhiều điều, họ không đủ giấy tờ có giá để thế chấp, họ không có đủ tài sản để thế chấp và điều nguy hiểm nhất cho họ là nếu qua khô máu mà ngu dại huy động qua thị trường liên NH thì băng thâu tóm Mafia của Bình Thống Đốc, Quốc vụ Khanh CP (con của Thủ Tướng), Trầm Bê, Hồ Anh Hùng, Nguyễn Văn Quang sẽ nuốt chững họ ngay.
Tại sao họ không huy động từ người dân ??? Họ không thể nào lại quả phần lãi suất chui mà không bị tuýt còi (vì phải huy động hàng trăm, hằng ngàn người mới được 62.300 tỉ đồng, trong khi đó chỉ cận thỏa thuận với một đại diện của HĐQT bên thừa thanh khoản là bảo mật 100%).
Tình hình nợ xấu rất căng. Rút kinh nghiệm địa ốc khi sụp đổ ngày 03.09.2012 thì bất cứ ai muốn bán phức đi cũng không kịp, lúc đó chỉ còn ôm BDS với lỗ lã từ vài tỉ đến vài ngàn tỉ.
Khi hệ thống NH phá sản, nó sẽ xẩy ra rất nhanh, không rút tiền kịp vì NHNN và chính nhà băng chỉ cần tuyên bố phá sản, ngưng rút tiền vài phút trước khi mở cửa là xong. Ham lời 1%/tháng mà mất đi 99% số tiền tích cốp thì rất uổng.
Ai nghe lời tôi như 3 năm trước đây thì sẽ đỡ mất tiền, ai làm trái lại thì ôm hận.
Melbourne
21.10.2012
Châu Xuân Nguyễn
————-

EIB: Huy động khách hàng 62.300 tỷ đồng, mang gửi tại các TCTD khác 61.300 tỷ đồng

Tại ngày 30/6/2012, EIB và công ty con có 903,7 tỷ đồng tiền gửi đã đến hạn thanh toán tại TCTD khác nhưng chưa được thanh toán.
Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2012. Theo đó lợi nhuận ròng 6 tháng đầu năm 2012 của EIBđạt 1.411 tỷ, tăng gần 12% so với cùng kỳ 2011.
Về huy động vốn, tiền gửi của khách hàng tại EIB tại thời điểm 30/6/2012 là 62.320 tỷ, tăng gần 8.670 tỷ so với đầu năm, tương đương huy động vốn 6 tháng đầu năm tăng 16%.
EIB nhận tiền gửi của các TCTD khác 61.760 tỷ đồng, giảm hơn 3.900 tỷ so với đầu năm. EIB cũng đi vay các TCTD khác 5.962 tỷ.
Về cho vay, dư nợ cho vay khách hàng của EIB tại thời điểm 30/6/2012 là 75.384 tỷ, tăng 0,97% so với đầu năm. Nợ xấu 1,73%, tăng nhẹ so với tỷ lệ 1,61% đầu năm.
Tại thời điểm 30/6/2012, EIB gửi tại các TCTD khác 61.308 tỷ đồng, giảm hơn 3.200 tỷ so với đầu năm. Khoản tiền gửi này mang về cho EIB hơn 3.000 tỷ tiền lãi trong 6 tháng đầu năm, tăng 41% so với cùng kỳ 2011 và khoản lãi tiền gửi này chiếm 30,7% khoản thu nhập lãi trong nửa đầu năm 2012.
Tại ngày 30/6/2012, EIB và công ty con có 903,7 tỷ đồng tiền gửi đã đến hạn thanh toán tại TCTD khác nhưng chưa được thanh toán, EIB đang nắm giữ khoản tiền gửi đối ứng từ TCTD này 445,37 tỷ đồng để đảm bảo cho khoản tiền gửi này. Do việc quá hạn này chưa đến 6 tháng nên EIB chưa phải trích lập dự phòng.

Về các khoản chứng khoán đầu tư, EIB đang nắm giữ 0,03% vốn của Saigonbank (giá trị ghi sổ 722 triệu đồng) và nắm giữ gần 17.292 tỷ trái phiếu, kỳ phiếu và chứng chỉ tiền gửi do các TCTD khác trong nước phát hành (giảm gần 3.280 tỷ so với đầu năm). Trong đó nắm nhiều nhất là trái phiếu ACB (hơn 3.480 tỷ), kỳ phiếu và chứng chỉ tiền gửi VIB (3.500 tỷ), STB (2.500 tỷ), DongABank, HDBank (1.800 tỷ)…

Trong 6 tháng đầu năm 2012, EIB tăng tỷ lệ sở hữu tại STB từ 0,11% (17,2 tỷ) lên 9,73% (giá trị ghi sổ 1.670 tỷ đồng). EIB cũng nắm giữ 9,71% vốn của Quỹ tầm nhìn SSI, 8,78% vốn bảo hiểm AAA, 11% vốn quỹ thành viên Vietcombank, 10% quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Long…

Về các khoản phải trả, EIB có khoản tiền giữ hộ và đợi thanh toán tại thời điểm 30/6/2012 hơn 12.000 tỷ chủ yếu là bằng vàng mà ngân hàng giữ hộ cho khách hàng trong ngắn hạn thông qua sản phẩm Giữ hộ vàng, khoản này giảm hơn 5.800 tỷ so với đầu năm.
Về các giao dịch với các bên liên quan, 6 tháng đầu năm 2012, EIB nhận tiền gửi từ công ty chứng khoán Rồng Việt 16.113 tỷ đồng và cho vay 4.788 tỷ đồng, thu tiền vay hơn 4.800 tỷ. EIB gửi tiền tại Vietcombank hơn 31.500 tỷ đồng, nhận tiền gửi hơn 340 tỷ đồng từ hội đồng quản trị và ban kiểm soát.
Phương Mai
Theo TTVN

2 comments on “CXN_102112_1882_NH mạnh thanh khoản “gửi tiền” ở NH yếu thanh khoản có phải vì nợ xấu của hệ thống hay không ???

 1. Tôi muốn tất cả mọi người đều biết thông tin này. Vì nghi ngờ có liên quan đến người của thủ tướng và thế lực mạnh nên không ai dám làm gì. Và tụi nó còn thách tôi trình bày chứng cứ với tất cả mọi người coi làm gì được nó không?

  Mọi người có tin tưởng sự xét xử của họ không? Có minh bạch công khai hệ thống ngân hàng ở Việt Nam không?
  Do sợ giết người diệt khẩu nên tôi mới thông tin đến bạn đọc để tránh trường hợp bưng bít thông tin và làm hại tôi.
  Chủ đề: Thư cám ơn về lời khuyên của những người bạn!

  Cám ơn anh/chị đã tư vấn cho em!

  Em rất muốn thuê luật sư nhưng sở dĩ em chần chừ như vừa qua là vì em không có khả năng.

  Lý do thì rất nhiều nhưng tựu chung vào 3 vấn đề chính như sau:

  1/ Vì mạng không an toàn nên đọc xong là em xóa liền nên hôm rồi do buồn quá em cũng xóa rồi.

  2/ Nhà em vừa qua có rất nhiều biến cố, thương cha thương mẹ em buồn, em cũng rất buồn nên em sẽ không sáng

  suốt mà trả lời tụi nó được. Mình thì nói thật còn chúng thì gian dối và xài “luật rừng”, ông cha lại nắm quyền ra quyết định…

  3/ Em không có tiền để thuê luật sư vì nhà em bây giờ sa sút rồi. Từ đầu năm đến giờ em toàn bị kiếm chuyện trừ lương,

  em buồn lắm và nói không lại chúng nó.

  Những kỷ lục như “Cú đấm thép,cú đá thép” (Vinashin) sau:

  Xây tàu thì tàu chìm ( Vinasink), xây cầu thì cầu sập (cầu Cần Thơ), đầu tư chứng khoán thì bị khùng (Những đại gia phải nhập viện tâm thần vì đầu tư chứng khoán- Vietnamnet), bị “tái” và có khả năng bị nuốt chửng như Sacombank, bị cháy nhà thiêu rụi mọi thứ vì lỗ như EVN…

  Người dân nghĩ rằng:”

  1. Vì tiền vay ODA là tiền “mồ hôi công sức” của các nhà đầu tư nước ngoài cho Việt Nam vay, không phải tiền “chùa”.

  2. Người dân Việt Nam phải trả tiền gốc + lãi cho họ = những giọt “mồ hôi + máu + nước mắt”…

  Vậy nếu mua vũ khí và điều hành kinh tế nên để cho người dân có quyền “đánh giá” và “chọn lựa” người lãnh đạo có uy tín, không tham nhũng và có ý thức đạo đức trách nhiệm đứng ra “quản lý vũ khí”

  => để tránh “làm bừa”-> có thể gây thương vong và chết chóc không đáng cho người dân vô tội!

  Vi phạm ông Triều như anh thấy rất rõ là:
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/newspaper-21102012.html

 2. Chào chú Châu, chú có thể viết một bài về sự tàn phá mà bọn CSVN đã gây ra cho môi trường và đời sống của người dân VN ngày nay được không? Người VN ngày nay quá nhiều bệnh tật hiểm nghèo chú à, tỷ lệ người dân bị các bệnh như ung thư, tiểu đường, suy thận rất cao, trẻ em sinh ra thì bị đủ thứ bệnh, y tế thì không đáp ứng nỗi nhu cầu của người dân, ăn uống thì thứ gì cũng bị đầu độc, môi trường sống thì bẩn hàng đầu thế giới, đi ra đường lúc nào cũng hít khói bụi và phải chạy sau để ngửi mùi từ xe rác như vậy mà không bệnh tật mới lạ… Cháu nghĩ những thứ này cũng là tội ác man rợ mà bọn CS đã gây ra cho người dân VN, chúng không chỉ làm hại một mà là rất nhiều thế hệ người dân VN. Cháu mong sao chú và những trí thức yêu nước khác sớm tìm cách xoá bỏ được chế độ này để người dân bắt đầu xây dựng lại một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, văn minh, dân chủ hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s