Ai tin Thủ tướng giơ tay lên?

http://quechoa.vn/2012/10/22/ai-tin-thu-tuong-do-tay-len/

Trưa nay báo mạng cả lề phải lẫn lề trái đưa tin rần rần Thủ tướng xin lỗi vì những yếu kém của Chính phủ ( Tại đây): “Với trọng trách là Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng, tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm chính trị lớn của người đứng đầu Chính phủ và xin thành thật nhận lỗi trước Quốc hội, trước toàn Đảng, toàn dân về tất cả những yếu kém, khuyết điểm của Chính phủ trong lãnh đạo, quản lý, điều hành”.

Ts Nguyễn Xuân Diện bình luân tức thì ( tại đây): “Trước hết, cũng xin thành thật hoan nghênh Thủ tướng đã nhận ra lỗi lầm, yếu kém của mình và của Chính phủ, đã mạnh dạn xin lỗi Dân tại Quốc hội. Tuy nhiên, những lời xin lỗi lúc này đều đã muộn. Dân muốn Thủ tướng và Chính phủ những hành động cụ thể! Dân chúng tôi còn hoan nghênh hơn nữa, nếu Thủ tướng từ chức. Vì nếu một Thủ tướng, một chính phủ yếu kém mà còn vận hành thì gây nên tổn thất, đau thương hơn nữa cho đất nước.”

Mình cũng hoan nghênh lời xin lỗi của Thủ tướng nhưng… e hèm, nhưng mà…

Mình nhớ trước đây  vụ Vinashin Thủ tướng cũng nhận lỗi. Nhưng sau đó tại một diễn đàn doanh nghiệp ông nói đại ý:  vì trách nhiệm người đứng đầu chính phủ thì ông nhận lỗi thôi chứ ông chẳng ra quyết định nào sai cả. Trước đây nữa ông cũng nói đại ý  nếu không chống được tham nhũng thì ông sẽ từ chức. Bây giờ tham nhũng cao như núi dài như  sông, chẳng thấy ông từ chức, một lời xin lỗi cũng không.

Đào Tuấn bình rất hay ( tại đây):”Nhận lỗi về chỉ đạo, điều hành, tuy nhiên, báo cáo chính phủ về tình hình KT-XH lại toàn màu hồng, lại tràn đầy sự lạc quan và rất nhiều hứa hẹn.”  Mình có hỏi  Nguyễn Vạn Phú, ông nhà báo này rất sành  kinh tế, có thể nói sành nhất trong những nhà báo sành kinh tế, là: kinh tế nước mình có cửa nào sáng không? Phú thở dài lắc đầu, nói không, hoàn toàn không anh ạ. Đành phải nói thật với nhau như thế.

Vì rứa nên sau lời xin lỗi là báo cáo về tình hình KT-XH “toàn màu hồng, lại tràn đầy sự lạc quan và rất nhiều hứa hẹn.” thì có nên tin không nhi?

Ai tin Thủ tướng giơ tay lên?

Ai giơ thì giơ, mình không giơ. Mình không tin, hoàn toàn không. Xin thành thật khai báo.

Nguyễn Quang Lập

4 comments on “Ai tin Thủ tướng giơ tay lên?

  1. Đã tự trọng ,chịu nhận lỗi Thì có lỗi hư đốn phải chịu bị phạt chứ ,sao chỉ nói suôn đuoc ! Xin lỗi mặt cứ đực ra ,trơ tráo thì nhận lỗi làm gì .Chỉ có đại gia nuoc mình mất tư cách ,thể thống như vậy ,bỏi thiên hạ nó khinh như con chó ,không phải là nguời .

  2. Bạn thấy đó, có rất nhiều phản ảnh từ nhiều người nhưng họ vẫn chối leo lẻo mặc dù sự thật phơi bày ra đó.
    Cho nên, tôi mới thu thập tất cả bằng chứng và ghi âm gửi cho tất cả mọi người xem xét, do có đủ chứng cứ nên bọn xấu khó có thể quanh co chối cãi và nói người khác bịa đặt cho chúng.
    Tuy hiện thời, họ có thể lạm dụng quyền lực để cưỡng từ đoạt lý nhưng ngòi bút thiên thu của người đời sẽ có thể công luận những chuyện xấu và hành vi vô đạo đức của họ.
    http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/page/1

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s