CXN_102212_1885_Làm thì láo, báo cáo thì hay. Nhờ suy thoái trầm trọng ĐBQH bây giờ biết quá rõ.

Đây là những nghĩa cử của những người bạn đồng minh cho dân làng VN, những nghĩa cử thiết thực cho cuộc sống hằng ngày cho dân làng, đó là “bringing clean, pottable wter to the people of the village” tức là đem xe xì tẹc với nước ngọt, trong sạch, uống được cho dân làng….Vì đó là tiêu chuẩn tối thiểu của loài người, VN hay Mỹ, đen hay trắng cũng đều phải có đủ, cũng như nhân quyền và tự do dân quyền ngày nay của bọn quỷ đỏ.
————————
Châu Xuân Nguyễn
Tài năng của Thủ Tướng tài ba nhất Á Châu bây giờ phơi bày rất rõ trong năm 2012 này, không như 6 năm trước (muốn nói gà nói vịt gì cũng được).
Ngày hôm nay, trong cuộc họp QH này, những báo cáo láo đều được ĐBQH chỉ nhìn thoáng qua và so sánh với những chuyến thăm cử tri thực tiễn là họ kết luận được ngay mà không ai cãi được. Hãy nghe vài comments của vài đại biểu kỳ này…
Trích:”cho rằng đang rất xa so với những khó khăn mà doanh nghiệp và người dân trải qua trên thực tế.” hết trích.
Trích:”Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Phúc kể lại ông cảm thấy lúng túng khi đi tiếp xúc với các doanh nghiệp gần đây.

Khi ông Phúc nhắc đến các chỉ số tồn kho đang giảm dần theo báo cáo của  Chính phủ, thì các đại diện doanh nghiệp chỉ “cười mỉm”.

“Họ nói tồn kho giảm vì chúng tôi ngừng sản xuất chứ có phải là tín hiệu tích cực gì theo đánh giá của Chính phủ”, ông Phúc kể lại.”hết trích.

Trích:”Trần Du Lịch bổ sung: “Các doanh nghiệp than phiền với tôi họ không biết phải làm gì bây giờ. Họ không biết đi  theo hướng nào”.”hết trích.

Trích:”TPHCM Nguyễn Ngọc Hòa đặt câu hỏi: “Có phải sản xuất nội địa đang chết không?””hết trích.

Trích:”Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn phải thừa nhận tại cuộc gặp sáng nay khi nhận xét một bộ phận lớn doanh nghiệp đang ở bờ vực phá sản, chết mà không chết được. “Để họ hồi lại được cần thời gian không dưới 2,5 – 3 năm nữa”, ông nói” hết trích.

Trích:”Tuy nhiên, các đại biểu không đồng tình với những đánh giá sáng màu như trên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Tình hình rất khó khăn, không giống như báo cáo trên giấy mà chúng ta có hôm nay”.

Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Lê Nam bổ sung: “Hàng chục năm nay, tôi thấy báo cáo năm nào cũng đánh giá na ná như năm nay”.

Ông Lịch nói thêm: “Với báo cáo đánh giá thế này, chúng ta chưa nói được một nửa cuộc sống. Nếu cứ đánh giá như vậy, chúng ta không thể giải quyết được gì để giúp cho tình hình khá lên”.” hết trích.

Trích:”5 trong số 15 chỉ tiêu kinh tế xã hội trong năm 2012 dự kiến sẽ không đạt được. Đó toàn là những chỉ tiêu quan trọng” hết trích.

Một thằng Thủ Tướng bất tài, tham nhũng mà BCT biết, BBT biết, 90 triệu người dân biết và kỳ hôp TW 6 này 175 thằng con khỉ đít đỏ của BCHTW cũng biết nhưng chúng nó ngậm miệng đầy đô la của 3Dung nhét vào để giữ 3D ở lại quậy nát bét thêm và vơ vét thêm trước khi hạ cánh an toàn.

Chỉ có 90 triệu người dân VN là đẻ thêm nợ, gánh thêm nợ.

Melbourne

22.10.2012

Châu Xuân Nguyễn

——————————————

http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/84923/Uy-ban-Kinh-te-chua-hai-long-bao-cao-cua-Chinh-phu.html

Báo cáo bị phê là chưa phản ánh được thực tế cuộc sống. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Các thành viên của Ủy ban Kinh tế Quốc hội chưa hài lòng với báo cáo của Chính phủ, cho rằng đang rất xa so với những khó khăn mà doanh nghiệp và người dân trải qua trên thực tế.

Sản xuất kiệt quệ

Tại cuộc họp của Ủy ban Kinh tế sáng ngày 10-10 về tình hình kinh tế xã hội năm nay và năm sau, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Phúc kể lại ông cảm thấy lúng túng khi đi tiếp xúc với các doanh nghiệp gần đây.

Khi ông Phúc nhắc đến các chỉ số tồn kho đang giảm dần theo báo cáo của  Chính phủ, thì các đại diện doanh nghiệp chỉ “cười mỉm”.

“Họ nói tồn kho giảm vì chúng tôi ngừng sản xuất chứ có phải là tín hiệu tích cực gì theo đánh giá của Chính phủ”, ông Phúc kể lại.

Phó trưởng đoàn Quốc hội TPHCM Trần Du Lịch bổ sung: “Các doanh nghiệp than phiền với tôi họ không biết phải làm gì bây giờ. Họ không biết đi  theo hướng nào”.

Nhắc lại thực tế các ngân hàng thương mại không thể tăng trưởng tín dụng, dù đang thừa tiền, đại biểu đoàn TPHCM Nguyễn Ngọc Hòa đặt câu hỏi: “Có phải sản xuất nội địa đang chết không?”

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi Ủy ban Kinh tế cho biết, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong 9 tháng đầu năm tăng 4,8% cùng kỳ năm ngoái là “chuyển biến nhất định”.

Báo cáo cho biết, nhập siêu cả năm 2012 sẽ chỉ vào khoảng 1 tỉ đô la Mỹ, căn cứ tình hình xuất siêu là 34 triệu đô la Mỹ, và cán cân thanh toán quốc tế thặng dư 8 tỉ đô la Mỹ trong 9 tháng đầu năm nay.

Tuy nhiên, các đại biểu bày tỏ lo ngại về tình trạng này. Ông Lịch cho rằng, giảm nhập siêu như vậy là rất đáng lo vì doanh nghiệp sẽ không có nguyên vật liệu để sản xuất trong năm sau. Ông Phúc bổ sung: “nhập siêu giảm mạnh chứng tỏ doanh nghiệp không sản xuất được, chứ không phải chúng ta đã tạo được thế cân bằng thương mại”.

Trong 9 tháng đầu năm, cả nước có gần 51.000 doanh nghiệp thành lập mới  trong khi có tới 40.190 doanh nghiệp đã giải thể hoặc dừng hoạt động, theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Về điểm này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn phải thừa nhận tại cuộc gặp sáng nay khi nhận xét một bộ phận lớn doanh nghiệp đang ở bờ vực phá sản, chết mà không chết được. “Để họ hồi lại được cần thời gian không dưới 2,5 – 3 năm nữa”, ông nói.

Tình hình vẫn “sáng”

Trong khi đó, báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi Ủy ban Kinh tế có vẻ màu hồng so với những nhận xét trên của các đại biểu: “Tốc độ tăng trưởng kinh tế … có xu hướng cải thiện, quý sau cao hơn quý trước”.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra hàng loạt các tín hiệu tốt như lãi suất tín dụng giảm, tỷ giá ổn định, chỉ số tồn kho giảm, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi. Hơn nữa, báo cáo viết, lạm phát được kiềm chế, kinh tế vĩ mô ổn định hơn là những dấu hiệu tích cực để phát triển bền vững trong thời gian tới.

Trong năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ ước tăng 18% so với năm ngoái, giải quyết việc làm cho 1,515 triệu lao động, tỷ lệ hộ nghèo còn 10%,…

Tuy nhiên, các đại biểu không đồng tình với những đánh giá sáng màu như trên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Tình hình rất khó khăn, không giống như báo cáo trên giấy mà chúng ta có hôm nay”.

Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Lê Nam bổ sung: “Hàng chục năm nay, tôi thấy báo cáo năm nào cũng đánh giá na ná như năm nay”.

Ông Lịch nói thêm: “Với báo cáo đánh giá thế này, chúng ta chưa nói được một nửa cuộc sống. Nếu cứ đánh giá như vậy, chúng ta không thể giải quyết được gì để giúp cho tình hình khá lên”.

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, có 5 trong số 15 chỉ tiêu kinh tế xã hội trong năm 2012 dự kiến sẽ không đạt được. Đó toàn là những chỉ tiêu quan trọng như tốc độ tăng trưởng sản phẩm trong nước (tăng khoảng 5,2% so với mục tiêu 6- 6,5%); tỷ lệ tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội so với GDP ước thực hiện 29,5% (so với chỉ tiêu 33,5%), tạo việc làm được 1,515 triệu người (chỉ tiêu 1,6 triệu người);  mức giảm tỷ lệ hộ nghèo 1,76% (chỉ tiêu 2%) và tỷ lệ che phủ rừng 40,2% (chỉ tiêu 41%).

6 comments on “CXN_102212_1885_Làm thì láo, báo cáo thì hay. Nhờ suy thoái trầm trọng ĐBQH bây giờ biết quá rõ.

  1. Điệp Khúc”Làm thì Láo báo cáo thì suông” của chúng nó vẫn hót hơn nửa thế kỷ rồi!Bây giờ chỉ là nhai lại như giống Bò ăn cỏ để dành….thì ngồm ngoàm lại!
    Câu hỏi cho các nghị gật : Làm gì bây giờ khi không còn Dối Trá và Dấu diếm được nữa trước thực trạng KT này?Đối phó với lũ khỉ đít đỏ này thế nào?
    Đại biểu Quốc Hội hay làm “nghị gật Cuốc Hội”?Đơn giản và dễ hiểu không hoa mỹ,không vọng ngôn cũng không Xảo ngữ!Hãy cho chúng tôi(nhăn răng)rõ đi?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s