Quảng Nam: Lại động đất mạnh ở Sông Tranh 2, trạm quan trắc… “im lặng”!

(Dân trí) – Một trận động đất mạnh đã xảy ra ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 vào tối 22/10. Theo lãnh đạo huyện Bắc Trà My, đây có thể là một trong những trận động đất mạnh nhất từ trước đến nay ở khu vực này.
Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My – trận động đất xảy ra vào khoảng 20h43’ tối 22/10 trong khoảng thời gian hơn 5 giây. “Tôi đang ngồi nhà thì nghe tiếng nổ rồi ngôi nhà rung lắc, một số đồ vật trong nhà rơi xuống đất”, ông Tuấn nói.
Ông Tuấn cũng cho biết, một số người thân của ông ở TP Tam Kỳ cũng nghe và cảm nhận được trận rung lắc này, đã gọi điện thoại hỏi thăm ông về tình hình động đất.
Người dân Bắc Trà My lại hoang mang với động đất
Ông Trần Minh Ý, chủ quán cà phê Stones ở thị trấn Bắc Trà My, cho biết, một số ly tách để trên bàn tại quán của ông rơi xuống đất bị vỡ. Ông dự đoán trận động đất này rất mạnh. Một số khách đang uống cà phê hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài.
Còn theo anh Hoàng, một người dân ở TP Tam Kỳ, cả nhà anh đang ngồi xem ti vi thì thấy đất rung chuyển, một số đồ dùng trong nhà rung rinh.
Trong khi đó, theo Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Phước – ông Đoàn Dũng – người dân ở huyện này cũng cảm nhận rất rõ trận rung lắc này, nhiều người tỏ ra hoảng sợ.
Theo thông tin PV Dân trí có được, nhiều người ở các huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức… cách thủy điện Sông Tranh 2 trên dưới 100km cũng cảm nhận được trận động đất này.
Tại xã Trà Đốc (huyện Bắc Trà My), Chủ tịch UBND xã – ông Hồ Văn Lợi – cũng cho biết, người dân ở đây thấy động đất rất rõ.
Sau khi xảy ra động đất, chúng tôi liên lạc với BQL dự án thủy điện 3 để hỏi kết quan quan trắc ở thủy điện Sông Tranh 2, nhưng hơn 45 phút sau nơi đây vẫn chưa có thông tin dù trạm quan trắc mới được đưa vào sử dụng ngày 20/10 vừa qua.
Trang web của Viện Vật lý địa cầu sau hơn 45 phút xảy ra động đất cũng không có thông tin từ trạm quan trắc ở thủy điện Sông Tranh 2 gửi về.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My – ông Trần Anh Tuấn – cho biết, sau khi động đất xảy ra, ông đã liên hệ ngay với BQL dự án thủy điện 3 nhưng chờ mãi vẫn chưa có kết quả. “Trạm quan trắc mới khánh thành đây mà gần 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa có kết quả báo cáo về động đất thì làm sao mà cảnh báo cho người dân biết được”, ông Tuấn lo ngại.
Công Bính

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s