CXN_(131)Đừng sợ những gì Cộng Sản làm, hãy làm những gì Cộng Sản sợ

http://nld.com.vn/2012102008215902p0c1002/truong-cong-an-xa-danh-dan.htm

Thứ Bảy, 20/10/2012 20:21

(NLĐO) – Trưởng công an xã Hưng Khánh, Hưng Nguyên (Nghệ An) cho rằng “nóng nảy” khi làm công tác an ninh trật tự nên dùng dùi cao su (công cụ hỗ trợ Công an làm nhiệm vụ) đánh bị thương một thanh niên.

Anh Minh Anh với vết bầm trên ngực trái sau khi bị ông Hải đánh
Ngày 6-10 (tức ngày 21-8 AL) xã Hưng Khánh tổ chức lễ hội đền vua Lê. Trong lúc tham gia thi kéo co, anh Lê Minh Anh (SN 1987, trú xã Hưng Khánh) có hội ý vào thay người bị thương.
Thấy đội Minh Anh có thừa 1 người nên ông Phan Bùi Khuyên (thành viên Ban tổ chức) đến can thiệp thì xảy ra mâu thuẫn. Lúc đó, ông Trần Xuân Hải – Trưởng công an xã Hưng Khánh đã dùng gậy đánh đuổi anh Lê Minh Anh ra khỏi sân.
“Thấy tôi bị đánh, sau khi kéo co xong, ông Mạnh Trọng Thành, xóm trưởng xóm với tôi có đến gặp anh Hải, nói “công an không có quyền đánh dân” thì bị anh Hải rút gậy cao su của một công an viên đứng bên đánh vào vào ngực trái. Lúc đó đông người chứng kiến nên kéo anh Hải ra…”
Sau đó, anh Minh Anh đã làm đơn gửi lãnh đạo UBND xã và các cơ quan chức năng tố cáo vụ việc trên.
Trong bản tường trình sự việc, ông Hải thừa nhận việc dùng gậy cao su đánh dân vì cho rằng Minh Anh có nhiều lời nói xúc phạm và hành động không đẹp tại hội thi cũng như do áp lực công việc và nóng nảy nên hành động như trên.
Bản báo cáo vụ việc của ông Hải
Ông Đậu Đình Quý, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hưng Khánh cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo địa phương đã yêu cầu anh Hải làm bản báo cáo sự việc và đến gia đình Minh Anh xin lỗi, hỏi thăm ngay sau đó”.
Tuy nhiên, theo anh Minh Anh thì sau mấy ngày xảy ra vụ việc nhưng không thấy anh Hải đến hỏi thăm hay xin lỗi.
Ông Nguyễn Đình Phúc, cán bộ tư pháp xã Hưng Khánh, cho biết: “Chúng tôi yêu cầu anh Hải đến gia đình xin lỗi, và thăm hỏi anh Minh Anh. Nếu hai bên không thống nhất được phương án giải quyết thì địa phương sẽ xử lý theo quy định luật khiếu nại tố cáo.
Tin-ảnh: G. Tân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s