Đảng Cộng Sản đang có sự chuyển hoá

Posted on 24.10.2012

Các nước theo chế độ cộng sản còn lại đang tan rã ? Published October 21, 2012 | By Huy Sơn

Trong thời gian gần đây có những điều lạ đáng chú ý, ba nước cộng sản Việt Nam, Trung Hoa và Bắc Hàn có những chỉ dấu đầu hàng với sự “kiên trì xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa”. Họ đang muốn vứt bỏ có tính cách hệ thống như chủ trương các nước cộng sản Nga Xô và Đông Âu cách đây 2 thập niên.
Những sự phá sản trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất của cộng sản đã nổ tung:
Tại đảng cộng sản Trung Hoa, nhìn vào chốn cung đình Bắc Kinh, vụ Bạc Lai Hy bí thư thành phố Trùng Khánh, ủy viên Bộ Chính Trị được xem như hạt giống đỏ, thừa kế sự nghiệp lãnh đạo của đảng cộng sản Trung Hoa, đột nhiên bị thanh trừng vì nhiều tội danh: tham nhũng, bê tha quan hệ với nhiều phụ nữ, lạm quyền, có vợ giết người ngoại quốc v.v.. nhiều tội ác ngoài sức tưởng tượng của con người. Sự kiện bị nổ tung ra bên ngoài làm cho dân chúng ngao ngán, và tự hỏi rằng: “trong thượng tầng không biết còn bao nhiêu Bạc Lai Hy nữa đang núp dưới mái ngói của thành đỏ Bắc Kinh”. Sau đó, Tập Cận Bình, người sắp lên thay thế Hồ Cẩm Đào làm Tổng Bí Thư và Chủ Tịch Nước lại bị mất tích vài tuần, có tin đồn cho rằng ông bị ám sát hoặc bị tai nạn xe cộ cũng do ám hại mà ra…rồi lại xuất hiện để khai mạc đại hội Cộng sản Trung Hoa trể hơn dự định.
Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hội nghị Trung Ương 6 họp bất thường 15 ngày, kiểm thảo chốn cung đình Hà Nội đã quá bể nát. Nhưng không hàn gắn được, một nhân vật trong bộ chính trị là Nguyễn Tấn Dũng là một người tham nhũng vô độ bất chấp luân lý đạo đức…bất tài tham ô làm cả đất nước suy vong…và sém làm cho đảng CSVN chết chìm. Thế nhưng, khi họp Hội Nghị Trung Ương 6, Nguyễn Tấn Dũng thắng, chứng tỏ rằng trong cái trung ương đó có nhiều người như Ba Dũng nên sợ hôm nay hạ bệ Ba Dũng, ngày mai sẽ đến phiên mình. Cho nên bảo vệ Nguyễn Tấn Dũng tức là bảo vệ số phận của mình. Kết quả của Hội Nghị Trung Ương bất thường 6 vừa rồi “vẫn như cũ”. Tiếp tục đàn áp dân chúng điên cuồng, tiếp tục tham nhũng kín đáo nhưng táo bạo hơn. Đất nước sẽ rách nát vì các Ủy Viên Trung Ương CSVN đã đi vào guồng máy tham nhũng không đảo ngược được, bộ máy này đã chạy với tốc độ “tham nhũng” trên đà cao tốc, ngưng lại là lật xuồng. Như thế là những ngày tới người dân “đói và khổ” hơn.
Cộng sản Bắc Hàn, một nước cộng sản đóng cửa kín nhất, Kim jong Un lên ngôi cách chức một ông tướng tham mưu trưởng, đuổi về vườn, tước hết mọi quyền hành và sau đó không ai biết ông này sống hay chết. Tình trạng hiện nay, các tướng rất nghi ngờ Jong Un và cho Un là nguy hiểm, ngựa non háo đá hơn cả bố và ông nội của Un…đó là một sự tan nát trong cung đình cộng sản Bắc Hàn.
Trong cung đình lãnh đạo chóp bu rối loạn chưa từng thấy như vậy, họ thừa hiểu rằng chế độ như vậy khó tồn tại, nên chúng bèn phải xoay xở…mà xoay xở theo đường mòn lối cũ từ trước đến nay, càng xoay thì càng đi vào đường hầm không lối thoát. Chiêu thức mà cộng sản xử dụng trước đây là “mọi chuyện nội bộ là tối mật” , không bao giờ lộ tin tức nội bộ để kẻ địch tìm cách đánh phá… tôn thờ lãnh tụ Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh, Kim Nhật Thành như đứng chí tôn để dân chúng nhìn đó là kim chỉ nam, hễ ai động đến là “phản động” nói xấu lãnh tụ ở tù chung thân, lao động khổ sai cho đến chết. Một điều tối kỵ thứ hai là không được đề cập đến “tự do” và “dân chủ” đó là những danh từ phản động tội từ 10 năm trở lên.
Những sự việc trên các đảng cộng sản Trung Hoa, Việt Nam và Bắc Hàn đã bị phá thế không còn áp dụng nữa…chẳng khác gì tại Liên Xô, Khrushchev đã hạ bệ Stalin trước đây để “chệch hướng” để chạy theo khối tư bản rồi giải tán đảng cộng sản năm 1990. Nay hiện tượng của ba nước cộng sản còn lại có chỉ dấu như thế.
Những chỉ dấu thay đổi:
Tại Trung Cộng:
Sự kiện quan trọng đang xẩy ra tại Trung Cộng là: 46 ÔNG GIÀ LỊCH SỬ Ở HAI THÀNH PHỐ THÀNH ĐÔ VÀ TRÙNG KHÁNH KÊU GỌI MẠNH MẼ ĐẢNG CÔNG SẢN TRUNG QUỐC: PHẢI THANH TOÁN TỘI ÁC CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI CỦA MAO TRẠCH ĐÔNG! Tin tức chi tiết tạihttp://vietquoc.org/?p=7830.
Va thứ hai là: Hoàn Cầu Thời Báo một cơ quan ngôn luận của Trung Cộng đã lên tiếng bênh vực cho tự do dân chủ, bài báo ngày 12/10/2012, viết : “Thật là buồn khi người dân còn có thể bị trừng phạt do bầy tỏ hoặc viết các bài chỉ trích ở đất nước Trung Hoa hiện đại” và “trừng phạt vì bày tỏ ý kiến tiêu cực là một truyền thống chính trị vẫn tồn tại ở một số nước trong thế kỷ 20…Điều này đã lỗi thời và đi ngược lại quyền tự do ngôn luận và tinh thần thượng tôn pháp luật ngày nay”. Tin tức chi tiết ở đâyhttp://vietquoc.org/?p=7906
Tại Việt Nam:
Tuần qua tượng bán thân Hồ Chí Minh bị một cơ quan nhà nước CSVN tại thành phố Sài Gòn đem bỏ ở lề đường bên cạnh thùng rác. Điều này đối với đảng CSVN là tội chết hoặc bị đày đi cải tạo rục xương, nay hiện tượng lại xẩy ra ngay giữa thành phố Sài Gòn. Tin tức chi tiết ở đâyhttp://vietquoc.org/?p=7909
Thêm nữa, Trương Tấn Sang lại đi vào Sài Gòn rao giảng dân chủ, xúi dân tố cáo các đảng viên Cộng sản tham nhũng. Danh từ “dân chủ” này là rất cấm kỵ đối với đảng toàn trị độc tài CSVN.
Tại Bắc Hàn
Kim Jong Un ra lệnh hạ bệ cờ Búa-Liềm cộng sản, hạ tượng Karl Marx-Lenin và cả Kim IL Sung ông nội của Kim Jong Un khỏi Quảng Trường cách mạng Kim IL Sung tại thủ đô Bình Nhưỡng – tin tức chi tiết ở đây http://vietquoc.org/?p=7915
Những hiện tượng trên có tính cách đồng bộ xẩy ra ở ba nước cộng sản Trung Hoa, Việt Nam và Bắc Hàn…có phải là đang chuẩn bị cho một đột biến chính trị lớn như thập nhiên 1990 ở Liên Xô và Đông Âu. Tuy nhiên, chúng ta cũng không quên có thể đây mồi để nhử như cuộc cách mạng văn hóa của Mao Trạch Đông tái diễn.
Lê Hoành Sơn

One comment on “Đảng Cộng Sản đang có sự chuyển hoá

 1. Việt Kiều cứu Việt Cộng
  ( Hay những kẻ húp lại lần 2 cái bơ thừa sửa cặn ).

  Đáng nói, lần thanh trừng này nhắm tới “nhóm lợi ích” trong ngành ngân hàng. Ngân hàng tại Việt Nam chỉ là những cái túi tiền cho công ty quốc doanh hay tay chân của “nhóm lợi ích” đục khoét. Hà Nội hô hoán các chiếc túi này đang bị quỵt nợ từ 8.6% cho đến 10%. Nhưng tổ chức Fitch Ratings ướm số nợ ngân hàng Việt Nam sẽ không bao giờ đòi được có thể lên đến 15%. Rủi có ngày nào đó, dân Việt Nam ùn ùn rút tiền khỏi ngân hàng thì cả hệ thống tài chính của Hà Nội sụp đổ. Tài chính sụp có thể kéo theo guồng máy cai trị độc tài đổ theo.
  Đây mới thực là mối lo lớn nhất của đảng Cộng Sản Hà Nội vì người dân chả cần xuống đường làm cách mạng hoa Lài, hoa Sói gì ráo — họ chỉ cần nối đuôi đòi lại số tiền đã gởi trong ngân hàng là Cộng Sản sụp tại Việt Nam.
  Thế là Hà Nội cuống cuồng thanh trừng ngành ngân hàng. Tổ chức Standard & Poor’s cho rằng Cộng Sản Hà Nội cần từ $US 12 tỷ đến $US 14 tỷ mới cứu hệ thống ngân hàng (và chính họ) khỏi sụp đổ. May mắn thay! Hà Nội chưa cần ngửa tay xin quốc tế cấp cứu như Hy Lạp, Ái Nhĩ lan hay Tây Ban Nha đang làm mà đã được quới nhân giúp đỡ. Quới nhân đó không là ai khác hơn mấy triệu người đã bị Cộng Sản chửi là “đĩ điếm, liếm gót giày đế quốc”. Năm nay, lớp người Việt hải ngoại gom góp tiền bạc gởi về cố hương số tiền lên đến $US 20 tỷ. Ngần ấy đã thừa để cứu Cộng Sản Hà Nội khỏi sụp đổ!
  Đang xảy ra nghịch cảnh tại Việt Nam. Bọn người vỗ ngực theo đảng theo Bác xây dựng xã hội chủ nghĩa lại đục khoét từ tiền tài trong kho nhà nước cho đến cái lý tưởng bình đẳng xã hội của Cộng Sản. Họ đập phá chế độ Cộng Sản. Ngược lại, lớp người trốn chạy chế độ độc tài Cộng Sản lại chắt chiu từng đồng gởi giúp người thân. Rủi thay, tiền bạc này lại gián tiếp cứu cho chế độ thối tha Cộng Sản khỏi sụp đổ.

  http://viet-luan.com/121012/VKcuuVC.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s