Hàng trăm dân Văn Giang lại tập trung trước VP Quốc hội

 

Posted by ttxcc6 on 24/10/2012

RFA-24-10-2012

Sáng hôm nay 24 tháng 10 hàng trăm người dân của Văn Giang và Dương Nội tập trung trước Văn phòng Quốc hội tại số 35 Ngô Quyền Hà Nội để trao đơn khiếu nại đòi giải quyết đất đai của bà con.

Courtesy Blog Lê Hiền Đức –Mặc dù trời mưa, sáng nay 24/10/2012 hàng trăm dân oan Văn Giang, Dương Nội lại tiếp tục mặc áo đỏ đến văn phòng Quốc Hội tại Ngô Quyền kiến nghị về những oan ức của mình===>>>
 Tải xuống – download 

Sáng hôm nay 24 tháng 10 hàng trăm người dân của Văn Giang và Dương Nội tập trung trước Văn phòng Quốc hội tại số 35 Ngô Quyền Hà Nội để trao đơn khiếu nại đòi giải quyết đất đai của bà con.

Bốn năm vẫn chưa được giải quyết

Một người dân Văn Giang cho biết:

-Khoảng độ 9 giờ thì bà con đến và hơn 11 giờ thì bà con về vì thời tiết mưa gió. Nói chung thì sáng hôm nay bà con đến 35 Ngô Quyền nhưng công an thì không có vấn đề gì đối với bà con, Tất cả Dương Nội và Văn Giang khoảng 5-6 trăm người nhưng đến chỗ 35 Ngô Quyền thì không bao giờ họ tiếp đâu. Mình đến đấy để báo cho Quốc hội biết là chúng tôi đến để đòi quyền lợi chúng tôi thôi.

Một người dân khác thuộc đoàn Dương Nội cho biết thêm những chi tíêt sau:

-Tình hình hôm nay đoàn chúng tôi và đoàn Văn Giang đi ra Ngô Quyền với mục đích là gặp Ủy ban thường vụ Quốc hội để chuyển tải tâm tư nguyện vọng và nỗi khổ mất đất của nhân dân đến Quốc hội. Chỉ có đoàn của chúng tôi gửi được vào đấy mấy lá đơn còn đoàn Văn Giang thì không gửi được. Đoàn Dương Nội có hai trăm người còn Văn Giang thì cũng có mấy trăm người nữa. Đến trưa thì Văn Giang họ ra về còn đoàn của chúng tôi đi ra hồ Hoàn Kiếm để đến Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam cho tới chiều chúng tôi mới về.

Khi được hỏi mục đích của người dân Văn Giang và Dương Nội tới văn phòng quốc hội đề làm gì và có ai đại diện để giải quyết nguyện vọng của bà con hay không, chị cho biết:

Hôm nay đoàn chúng tôi và đoàn Văn Giang đi ra Ngô Quyền với mục đích là gặp Ủy ban thường vụ Quốc hội để chuyển tải tâm tư nguyện vọng và nỗi khổ mất đất của nhân dân đến Quốc hội

người dân Dương Nội

Hôm nay đoàn chúng tôi và đoàn Văn Giang đi ra Ngô Quyền với mục đích là gặp Ủy ban thường vụ Quốc hội để chuyển tải tâm tư nguyện vọng và nỗi khổ mất đất của nhân dân đến Quốc hội.người dân Dương Nội

-Họ chẳng trả lời đâu. Chúng tôi gửi rất nhìêu đơn rồi nếu họ trả lời thì bốn năm nay chúng tôi đã không vất vả như thế này. Nhưng cứ còn chút hy vọng nào thì phải theo mong rằng một lúc nào đấy gặp người có tâm có đức thì họ xem xét và giải quyết quyền lợi cho bà con chứ bốn năm nay tuy theo đuổi ròng rã nhưng quyền lợi của chúng tôi vẫn chưa được giải quyết gì cả.

Theo trang blog Basam cho biết tại đường Phan Đình Phùng Hà nội sáng hôm nay có khoảng gần trăm thanh niên tập trung và bị công an cô lập và không biết nhóm thanh niên này tập trung với mục đích gì. Cũng trên trang blog Basam đưa tin một nhóm người H’mong sáng hôm nay cũng kéo về trước cửa Ủy Ban Dân Tộc tại tp Hà Nội nhưng bị nhân viên an ninh đàn áp mạnh bạo. Chúng tôi không thề liên lạc với nhóm đồng bào dân tộc này để lấy thêm thông tin mặc dù đã tận dụng mọi phương tiện. Chúng tôi tiếp tục theo dõi khi có thông tin mới nhất của nhóm đồng bào dân tộc này.

5 comments on “Hàng trăm dân Văn Giang lại tập trung trước VP Quốc hội

 1. Thấy gì qua cuộc diễn tập chống khủng bố của nhà cầm quyền vừa qua?
  Vừa qua nhà cầm quyền VN đã tiến hành diễn tập ‘chống khủng bố, bạo loạn, lật đổ’ và được báo đài VTV đưa tin rầm rộ. Tại sao giữa một thời ‘hoà bình, độc lập, tự do’, chế độ ‘dân chủ gấp vạn lần dân chủ tư sản’ mà nhà cầm quyền, ĐCS Vn lại phải tổ chức diễn tập ‘chống bạo loạn, lật đổ’?. Rõ ràng CQ và ĐCS VN đã thấy được lòng dân VN đã chán ghét, căm thù những tội ác của CQ, ĐCS VN gây ra cho những con dân của nước Việt. Bằng chứng là những Tiên Lãng, Văn Giang, Cái Răng, Dương Nội, Vụ Bản…. Để chuẩn bị lực lượng đàn áp, khủng bố người dân nên họ đã chuẩn bị sẵn vũ khí, phương tiện và tiến hành tổ chức diễn tập, tập rượt. Hành động đưa tin rầm rộ là muốn đưa ra thông điệp ‘hãy coi chừng đó, nếu chúng mày bạo loạn lật đổ thì chỉ có nước chết mà thôi’.

 2. Chúng nó yếu quá nên chúng nó mới ” gè ” dân ta , thế thôi bạn ạ … sức mạnh nào bằng sức mạnh nhân dân ngay chính đảng cũng phải lợi dụng sức mạnh nhân dân để kêu gọi chiến tranh chống mỹ cứu nước mà mỹ cướp nước ta để làm gì nhỉ … bộ mặt trái của cái gọi là Đảng CSVN quang vinh muôn năm đã bị lột xuống một cách man dại trong ký họp TW6 vừa qua nó cho thấy dấu chấm hết cho tính chính danh của ĐCSVN là của dân ,do dân , vì dân … dân biết dân không được bàn bàn mà để Đảng bàn và Đảng làm Đảng kiểm tra sự thật đó đã diễn ra tại HNTW6 về đồng chí X … dân nào dám có ý kiến … BCT và các UVTW đã chọn thế cờ quá tệ khi buông ” đồng chí X ” … để từ đó toàn bộ chế độ ” mất tín ” mà mất tín là mất tất cả , mất chính danh lãnh đạo nhân dân VN , mất quyền lực lãnh đạo nhân dân VN bằng nòng súng công an/AN trị mất toàn diện thành quả lừa dối người dân Việt suốt 67 năm qua … CNXH sẽ phải ra tòa án quốc tế và tội ác nhân loại sẽ ghi CSVN vào danh sách những tên đồ tể vĩ đại trong thế kỉ XXI vào một ngày không xa …

 3. Nếu tụi nó ngụy biện thì vạch trần rất dễ.
  Người dân Văn Giang nên yêu cầu chính quyền trả lời rõ ràng hơn.
  Yêu cầu họ trả lời bám sát luận đề, tránh lạc đề. dân yêu cầu 1 đàng, chính quyền trả lời 1 nẻo.

 4. Công bố danh sách Gián điệp mạng của Tướng Nguyễn Văn Hưởng
  Quanlambao – Theo thông tin chúng tôi nắm được, xin công bố những danh sách các Blog lề trái giả mà thực chất đều do một nhóm an ninh của Nguyễn Văn Hưởng điều khiển hòng thâm nhập vào dân cư mạng vừa để phát hiện giết chết mầm mống những người đấu tranh cho dân chủ, vừa để phục vụ cho mưu đồ riêng của chính Hưởng.
  1. Blog Kami: Không những là Blog giả mà còn lấy giả hình của Quan chức Thái Lan như bài chúng tôi đã đăng cảnh báo.
  2. Tin tức hàng ngày
  3. Bồ câu đen
  4. Tranhung9
  5. Anh Lái đò
  6. Anh tư sang
  7. Tập viết báo

  Ngoài ra một số cộng tác viên của RFA, của Dân luận đã bị không chế của bè lũ Nguyễn Văn Hưởng để phục vụ cho mưu đồ bẩn thỉu của chúng.

  Chúng ta cần đặc biệt chú ý hời gian gần đây Blog Bồ câu đen trực tiếp nhận nhiệm vụ tung tin bịa đặt nhằm phục vụ cho mưu đồ đề cao vai trò của thầy trò Nguyễn Văn Hưởng và chuẩn bị dư luận cho việc ám hại hàng loạt người dân vô tội.

  Đề nghị bà con dân cư mạng hãy hết sức tỉnh táo khi truy cập vào những blog trên để không bị đánh cắp các dự liệu riêng tư trên máy tíh, trong emails. Đặc biệt độc giả trong nước không nên truy cập vào những blog này vì sự an toàn của chính các bạn.
  Chúc các bạn ngày càng kiên cường vượt qua mọi cạm bẫy của những kẻ giả danh ‘đầy tớ nhân dân’ đang giết hại nhân dân bằng chính tiền thuế của nhân dân!
  Quan làm báo cảnh báo
  http://quanlambao.blogspot.ca/2012/10/gian-iep-mang-cua-tuong-nguyen-van-huong.html

 5. ho phai lang thang ko nha cua cho o,di den ta tuc chua thi pi duoi xua jong cui hui,ho fai lam sao nhung ngay mua jo,ho phai lam sao khi tui ja,tre tho ko dc den trg

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s