Nguyễn Ngọc Già – Ông Sang, ông Trọng có thể làm được…?

 

Posted by ttxcc6 on 24/10/2012

Nguyễn Ngọc Già
 

AFP photo

Hình ảnh mới nhất của 3 ông: Dũng, Sang, Trọng quả thật đối nghịch. Trong khi ông Trọng ỉu xìu như mèo bị cắt tai, ông Sang miệng méo xệch như “mất sổ gạo”, thì ông Dũng tươi cười hớn hở. Đó là bằng chứng sống động tố cáo mãnh liệt cái mà ông Trọng gọi là “đoàn kết” vẫn duy trì được qua kỳ hội nghị vừa xong (!) Thật “tội nghiệp” khi họ không còn đủ thủ đoạn để lừa dân thêm nữa.

Tuy cười tươi rói, nhưng ông Dũng không giấu được thần sắc khá đen và hơi tái trên gương mặt, điều này cho thấy “khí chất” của ông kém bởi “tâm bệnh” mà ông đang lâm nặng. Nhiều người có thể vì khinh ông ta quá hay phẫn nộ quá, nên không chú ý điểm này. Ông Dũng đang gắng gượng, gồng mình lên cười để giấu đi tinh thần có phần rã rời và bải hoải sau cuộc chiến 15 ngày vừa qua.

Tôi không có ý đưa vấn đề “tâm linh” vào đây, mà chỉ qua hình ảnh ông Dũng để nói rằng: ông Dũng không chứng tỏ được “độ cao thâm” vào lúc tình hình rối ren, khốn cùng của Việt Nam hiện nay.

Lẽ ra, thay vì cười tươi roi rói, chính ông Dũng nên tỏ ra buồn rầu một chút hay nét trầm tư “phơi đầy” trên mặt, ông sẽ trở nên rất… “tuyệt” với “vai chính diện”, mà ông đang diễn, không những thế, nó lại phù hợp với “dung nhan” tái và hơi đen của ông, mà không cần phải make – up. Song song đó, các ông sẽ thuyết phục được người dân rằng: các ông đang “RẤT đoàn kết” (!); và rằng: “nỗi đau của các ông hòa chung trong nỗi tê tái của dân tộc Việt Nam”(!).

Quá dở! Hãy nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên má của nhà độc tài Putin mà học hỏi thêm [1]. Đó mới gọi là “cao thủ thượng thừa” với thủ đoạn vô biên!

Nước mắt đàn bà bỗng trở nên quá bình thường, khi mang ra tranh giải quán quân trên chính trường mà Hồ Chí Minh đã từng diễn hoàn toàn xuất sắc trong tội lỗi về cuộc cải cách ruộng đất năm xưa!

Nguyễn Tấn Dũng vẫn dở như từ trước tới nay. Năm xưa, ông Hồ đứng trên hàng chục ngàn xác dân để khóc lóc, tại sao hôm nay, ông Dũng không “học tập”, bằng cách đứng trên núi nợ Quốc gia để sám hối???

Xem ra, “hậu bối CS” “độc” thì có độc”, nhưng “tàn” thì chưa nối gót kịp “tiền bối”.

nucuoi_ntd.jpg

Giải mã nụ cười MONEY LISA/Tranh biếm họa Kỳ Văn Cục***

“Hội nghị đen tối” nhất trong lịch sử ĐCSVN – có thể gọi như thế – đánh dấu bước ngoặc suy tàn không còn cứu vãn được của vai trò “Đảng lãnh đạo tuyệt đối”. Chắc chắn như thế!

Nhiều người phẫn nộ và chê bai khi ông Dũng kêu gọi “lòng tự trọng” trong cuộc tiếp xúc với sinh viên sau “hội nghị đen tối”.

“Tự trọng”, theo cách diễn giải khác, chẳng lẽ không phải là cái nhếch mép và cái cười khinh khỉnh để ông Dũng thầm nhủ:

“Không biết lượng sức mà bày đặt đấu với đá!”,

“Biết trước là sẽ thua mà còn cay cú! Đúng là những người chẳng biết tự trọng là gì!”

Đó phải chăng là thông điệp mà ông Dũng muốn nhắn gửi đến 2 ông kia tại trường Đại học Quốc gia Tp.HCM?

Ông Dũng tiếp tục và tạm thời dẫn trước, trong cuộc so găng với các “đồng chí”. Chẳng có gì bất ngờ về chiến thắng này, bởi: tiền (dưới mọi hình thức) và công cụ bạo lực hầu như ông Dũng đang nắm trong tay quá nhiều.

Ông Trọng, ông Sang có gì? Có lẽ chẳng có gì ngoài vài “cuốn sách” gối đầu nằm đã lạc hậu có tựa “chủ nghĩa Mác – Lê nin” và “tư tưởng Hồ Chí Minh” (!?). Hào phóng với 2 ông này chút nữa, thêm vài mươi “đồng chí” khác “sắt son” và “kiên định” cùng 2 ông trên con đường “bi đát” [*].

Quả thật vậy, vai trò Tổng bí thư đã được đặt dấu chấm hết khởi từ Lê Khả Phiêu và rõ hơn từ thời Nông Đức Mạnh. Nguyễn Phú Trọng không còn cơ hội để xoay chuyển tình hình chỉ dựa trên mấy thứ giáo điều, kêu gọi suông việc “tắm táp”, “rửa ráy”… nữa.

Thời buổi này là thời buổi kim tiền rủng rẻng lên tiếng. Hãy vất đi những thứ, tựu trung hay gọi “Đảng ta là đạo đức là văn minh”. Xưa rồi diễm!

Trương Tấn Sang có thể nhỉnh hơn một chút về tư duy, nhưng trong tay ông ta có vẻ chẳng có gì?

Đánh nhau trong trường hợp các ông này, nếu trong tay không có tiền, không có bạo lực thì dựa vào gì?

Xin thưa, hữu hiệu vô cùng, giản dị vô cùng: DỰA VÀO DÂN.

Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang có vẻ dần nhận ra được điều này?! Tốt, dù khá muộn. Tuy thế, nhiều người cũng đã chê bai khi hai ông có vẻ kêu dân “nhào đầu ra”, trong khi chính 2 ông tỏ ra thiếu khí phách và sự lẫm liệt cần có của hai người đứng đầu (đảng và Nhà nước).

Tôi tán thành phương án “dựa vào dân”. Vậy, ông Trọng và ông Sang sao chưa làm? Làm gì ư?

Thách thức và cũng là cơ hội quá đẹp ngay trước mắt hai ông đó.

Hãy thử gợi ý cho ông Trọng và ông Sang:

– Vụ án Đoàn Văn Vươn, một vụ án hoàn toàn không dính dáng chút gì đến “thế lực thù địch”, vừa được hâm nóng lại bằng việc bắt tạm giam 4 tháng đối với viên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng. Các ông xốc vào đi, tôi hoàn toàn tin hàng chục triệu người sẽ hưởng ứng cao độ và các “đồng chí” hai ông cũng khó mà chống lại, khi lời “cầu xin” “nhẹ tay” đối với gia đình Đoàn Văn Vươn của ông Dũng gửi đến Hải Phòng còn đó. Hãy tận dụng ngay mà ghi điểm trong mắt dân.

– Vụ án Trần Ngọc Sương – Giám đốc Nông trường Sông Hậu. Cũng là một vụ án không hề dính chút gì đến chính trị để phải lo sợ bị các “đồng chí” phủ chụp tội “chống nhà nước CHXHCNVN”. Xốc vào luôn đi. Lấy tư cách Tổng bí thư, Chủ tịch nước, yêu cầu trả danh dự và bồi hoàn thiệt hại cho bà Trần Ngọc Sương, làm được điều này là thêm điểm cho hai ông trước lòng dân phẫn uất hiện nay. Tất nhiên bà Sương biết sẽ phải làm gì khi nhận được tín hiệu từ hai ông phát ra, bởi vì có nhiều Luật sư hỗ trợ và ủng hộ bà rất cao, hơn nữa bà Sương không phải là “hạng thứ dân”.

– Cô sinh viên bé nhỏ của Trường Đại học Công nghệ thực phẩm Tp.HCM – Nguyễn Phương Uyên vừa được hơn trăm người bạn viết thư gửi đến ông Chủ tịch nước, chắc các ông biết? Sao không biến thách thức đó trở thành lợi thế? Vụ việc quá nhỏ bé như vóc dáng bé nhỏ của cô gái, nếu các ông không làm được thì có lẽ chẳng còn việc gì dễ hơn cho các ông làm đâu!

– Cuối cùng, kinh tế là quan trọng. Ý tôi không phải là nói các ông “nhào vô” mấy vụ nổi cộm như: Vinashin, Vinalines, in tiền Polymer… đâu. Hãy nhớ lại người xưa, khi một vị vua muốn cứu vớt sinh linh đồ thán, đất nước lâm nguy, vị vua ấy thực hiện “chiêu hiền đãi sĩ” và sẵn sàng chấp nhận phương châm “đoái công chuộc tội”. Cứ tạm cho rằng Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long có tội. Hãy xem xét ý kiến “đoái công chuộc tội” lồng trong đề tài “Con Đường Việt Nam” [2] gồm 5 lĩnh vực cụ thể: kinh tế, giáo dục, cải cách hành chính và tư pháp (gọi tắt là pháp luật), biển Đông, Tây Nguyên mà các anh ấy đã ấp ủ hơn 7 năm qua. Đó cũng là môt nút thắt tối quan trọng cần gỡ và chính ông Sang cùng ông Trọng có thể làm được…

***Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch nước cũng như Tổng bí thư là điều chính các ông biết rõ, tôi dẫn ra thì có vẻ trịch thượng.

Viện kiểm sát tối cao và Tòa án nhân dân tối cao cũng là lợi thế trong tay hai ông.

Các ông làm được hay không, chính do lương tâm, khí phách và sự quyết liệt, đoàn kết của hai ông cùng những người ủng hộ lên tiếng.

Hãy khởi từ vụ gia đình Đoàn Văn Vươn và Trần Ngọc Sương mà tiến dần…

Lịch sử sẽ ghi tên hai ông như những người anh hùng hay những tên tội đồ, cũng do hai ông tự quyết lấy.

Nguyễn Ngọc Già

_______________________________________________

[1] “Giải mã” nước mắt ông Putin (Người Lao Động)

[*] nghĩa là “bác đi” :)

[2]Trần Huỳnh Duy Thức – Bức thư dang dở gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết(Dân Luận)

17 comments on “Nguyễn Ngọc Già – Ông Sang, ông Trọng có thể làm được…?

 1. Sau cuộc”truy hoan vừa qua” 15 ngày!Bộ Chết Tiệt(BCT) bị “Hiếp Dâm” toàn diện!
  Bị “chơi”xả láng để nghỉ sớm khi có sự hà hơi,tiếp “Khí” mà “Ếch” có được ách chủ bài phía bờ Nam Trung Hoa “giao”nhiệm vụ!(bằng mọi cách hiếp dâm bất kể thủ đoạn!)….Thế là Vua tôi đã rã rời toàn thân vì 175 khỉ đít đỏ “vặt trụi”…..
  Nói đi phải nói lại,Nghĩ đi cũng phải nghĩ lại mà xét cho cùng thì:Trâu Bò húc nhau ruồi muỗi cứ chết….!Vâng đúng là “ruồi muỗi chết thật”!
  Tàn cuộc chơi chưa?Tàn ván cờ chứ?2 bên đang còn “điều nghiên”tính toán lại
  “nước chót”!
  Nước cuối để chiếm thượng phong chỉ có 2 cách:
  1/-Nhờ vào “UY VŨ”có trong tay để Trảm nó “Cuốc Hội vung thượng phương bảo kiếm”…….(chắc ăn chứ?Còn xem lại và còn tùy thuộc vào sự vung tay của chúng)
  2/-DỰA VÀO DÂN…..Đây sẽ là đòn chí tử sẽ đâm,thọc trúng tử huyệt của nó!
  (Muốn làm điều này thì phải thực sự “Can Đảm””Gan Dạ”Lỳ” đồngnghĩa là dám đối mặt SỰ THẬT và Nói SỰ THẬT với Họ bất kể phương diện nào của Xã Hội hiện nay…Nếu cần phải bỏ đi cái TA mà đảng có:Nghĩa là quay về cùng DÂN TỘC,lấy TỔ QUỐC VN và Hạnh Phúc của Toàn Dân làm trọng))
  Phe nào làm được thì coi như Toàn Thắng!(khỏi nói vòng vo tam quốc gì nữa)

 2. Các ông làm được hay không, chính do lương tâm, khí phách và sự quyết liệt, đoàn kết của hai ông cùng những người ủng hộ lên tiếng.

  Hãy khởi từ vụ gia đình Đoàn Văn Vươn và Trần Ngọc Sương mà tiến dần…

  Lịch sử sẽ ghi tên hai ông như những người anh hùng hay những tên tội đồ, cũng do hai ông tự quyết lấy(trích ông …già)
  Lại kê cao cổ tiếp tục làm …khán giả bất đắc dĩ để xem các đỉnh cao …diễn tập tiếp theo của bộ phim CON MA NHÀ HỌ HỨA hở ông …già? Còn bao nhiêu tập nữa hở ông ? Liệu ông …già có sống nổi tới khi kết thúc tập cuối không mà xem và bình …loạn say mê vậy? Sao không thay vì xem bọn chủ …dân này diễn thì nên tự tạo ra kịch bản của chính mình và do mình là đạo diễn ? Lại cái trò mèo …chờ thằng con …nghiện …cai …phê và phê chăng?Xem mấy chục năm cho tới sắp xuống lỗ rồi chưa chán hay sao? Cứ như là đứa trẻ suốt ngày chờ …mẹ cho kẹo …mút thế .NGÂY THƠ …CỤ !!!

 3. Nguyen Ngoc Gia noi tua nhu “sao y nhu ban chinh…”, xua roi chu oi!

  Chu bao gia nhu Mr 3D dong kich “THA MAT BUON” nhu 2 ong kia (SANG/TRONG), ko khac nao nhan toi giup gium cho 2 ga do (dcsvn) va lua dan toc ta them them lan nua “cai luong tuong co…”

  3D tinh queo ko so chet, nguoc lai chinh 2 ong kia moi so va so…

 4. Làm người, nhất là làm lãnh đạo thì nên làm 1 con người hiểu lý lẽ, biết phân thị phi để làm 1 người có ích.

  ĐẠO ĐỨC KINH DOANH

  Đây là 1 sự vi phạm pháp luật và Nhân Quyền trắng trợn tại Eximbank.

  Human Right Violation in working place in Viet Nam.
  Luận cứ là để chứng minh cho luận điểm, nếu như luận cứ bị bác bỏ thì cũng tức là luận điểm đã bị phản biện.

  WE DO NEED THE U.S COURT !http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089866/index

 5. Chỉ có động vật mới ko biết pháp luật và ko biết đạo lý làm người, căn cơ lập quốc.
  Trước sau cũng bị xử, mình cứ kiên nhẫn ngồi xem bạn @KQ há?

 6. Không ai được quyền làm trái pháp luật với bất kỳ lý do gì.
  Câu: “Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật” nghĩa là sao ạ?

  “Pháp trị, trước hết, có nghĩa là sự tuyệt đối thượng tôn luật pháp chứ không phải là ảnh hưởng của quyền lực chuyên chế, và loại bỏ hẳn tính độc đoán, các đặc quyền, và sự tùy tiện của nhà cầm quyền.” — Albert Venn Dicey

  Tại sao con người cần phải có Pháp Lý và Pháp trị?

  Bởi vì chuyện gì cũng không thể rời chữ Lý, cái gì cũng phải nói đến đạo lý.

  Pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn.

  Nếu lãnh đạo không sáng suốt, thiên hạ sẽ đại loạn thì lãnh đạo nói ai nghe, làm sao trị quốc an dân được?

  Người đứng đầu là Thủ trưởng, cần được tôn trọng, nhưng khi đã phạm lỗi, phạm tội thì phải được đối xử bình đẳng trước pháp luật và kỷ luật…
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089866/index

 7. Đúng vậy, ác lai ác báo. Tại chưa tới giờ quả báo thôi.
  Hôm nay Campuchia hợp tác quân sự với Mỹ, chương trình quân sự của Mỹ lớn dễ sợ. 1 số lãnh đạo VN ko được lòng dân vì ngôn hành và cử chỉ giả dối. Ko được lòng các nước. Chỉ có theo TQ thôi. Nhưng 1 khi ko còn cái gì để ăn và lợi dụng nữa thì chắc cũng sẽ bị China cho lên đường thôi phải ko KQ?

  • Thuc ra trung cong no thua biet vietcong cung la mot trong nhung thang nhoc leu lao cung ko kem nen no da mo duong bin chien luoc kha xa ma lu Coc Nhay kia ko the nao luong truoc dc nen da sap bay cua chung bao lau nay. Em nghi khi ko con gi de an nua thi trung tac kia se bien lu Coc Nhay nay thanh bia do dan trong tuong lai…

   Con hotsex kia ma co that ko khac nao nhu mot qua bom nguyen tu voi suc cong pha sieu manh se phu trum len dat nuoc VN, tam diem nam o thu phu Lang 3Xu… Hay tuong tuong xem dieu gi khung hiep hon!

  • Tuần nay anh không vào đó!nhưng bất kể tin gì thì cũng phải chờ “Check”lại cho chính xác mới được!Tình hình vẫn không có gì sáng sủa!Phải chớ qua hết tháng 11 này mới biết rõ hơn…….!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s