CXN_102612_1890_Tầm nhìn không tới 1 gang tay của DCS khi vận hành kinh tế: Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản trong tình trạng khẩn cấp

Nếp sống phồn thịnh của dân Saigon trước khi bị bọn quỷ đỏ cướp đi mất, Sgn 1966~1968

—————————

Châu Xuân Nguyễn

Tôi nói tầm nhìn không tới một gang tay là vì chĩ khi nào biến cố xẩy ra rồi, xảy ra ngay trước mắt thì mấy tay vượn đỉnh cao trí tuệ này mới hành động, còn thì bỏ thời giờ lo đi tham nhũng, vơ vét của dân lành.
Mối họa BĐS tôi thấy 3 hay 4 năm trước, nhưng với họ thì khi cty BĐS sắp sửa phá sảnCXN_102512_1889_Kinh tế thật:THỊ TRƯỜNG;vs Kinh tế ảo:XHCN, bom BDS nổ tung rồi mới đưa ra biện pháp như bài báo dưới đây. Biện pháp này phải đưa ra 4 năm nay rồi. Ngày 30.11.2009, ba năm trước tôi bắt đầu có loạt bài cảnh báo nhưng họ đâu có thèm để ý đến, bây giờ thì hối hận quá muộn rồi. Đất nước này không lụn bại mới là điều lạ.

CXN_497_113009_ Nếu bạn có kiến thức này thì bạn sẽ không bao giờ mắc cạn đầu tư địa ốc khi lướt sóng..

Còn nhớ BT Trịnh Đình Dũng ngày 29.06.2012 đã tuyên bố như thế này…KT* – 852 – 062912 – Bộ trưởng Xây dựng: “Bất động sản đã chạm đáy”. Điều này chứng tỏ tầm nhìn của Bộ Trưởng ngành không khác tầm nhìn của một đứa con nít 5 tuổi.

Melbourne

26.10.2012
Châu Xuân Nguyễn
——————-

http://www.vinacorp.vn/news/bo-truong-xay-dung-bat-dong-san-trong-tinh-trang-khan-cap/ct-535464

Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản trong tình trạng khẩn cấp

Thứ Sáu, 26/10/2012, 08:15RSSGửi emailIn tin

So sánh bất động sản như xương sống nền kinh tế, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đặt vấn đề trình Thủ trướng thành lập nhóm chuyên trách xử lý các rào cản tạo ra giải pháp hữu hiệu, quyết liệt để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản hiện nay.
Trong buổi Đối thoại giữa lãnh đạo Bộ Xây dựng và các doanh nghiệp ngành xây dựng bất động sản khu vực Hà Nội chiều ngày 25/10, người đứng đầu ngành Xây dựng cho rằng hiện nay khó khăn là bởi cung vượt quá xa cầu.

“Các nhà đầu tư bất động sản mới quan tâm đến thị trường cho những người giàu hoặc người có khả năng kinh tế, sản phâm là căn hộ cao cấp, chung cư cao cấp…Trong khi đó đại bộ phận người dân cần những sản phẩm khiêm tốn qui mô nhỏ, giá rẻ thì ko có. Trong khi đó nhà giá cao, chất lượng cao, quy mô lớn thì thừa nhiều.

Thực tế nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp là nhiều nhưng với thu nhập của người dân hiện nay không thể đáp ứng đc những ngôi nhà giá cao”, Bộ trưởng Dũng nói trong cuộc gặp gỡ.

Theo người đứng đầu ngành xây dựng, để giải quyết khó khăn cung vượt xa cầu này cần phải có sự quyết liệt. Cơ quan quản lý cần rà soát các dự án, còn doanh nghiệp cơ cầu lại sản phẩm của mình.

“Không phải làm đẹp hình ảnh doanh nghiệp”

Theo bộ trưởng Dũng tính sơ bộ Hà Nội có khoảng 2000 ha đất giao cho các dự án nhưng ko phải tất cả đã được thực hiện. Ông Dũng đánh giá về quỹ đất chưa thực hiện này là “đó lại là điều may nếu tất cả thực hiện thì càng khó khăn”.

Trong quỹ đất hơn 2000 ha này, theo bộ trưởng Dũng thì nên phân loại để sắp xếp lại. Theo ông Dũng, việc cơ cấu sắp xếp lại quỹ đất này hướng tới mục tiêu cuối cùng là “phục vụ người dân, cứu nền kinh tế”. Bộ trưởng nêu rõ bốn loại phải sắp xếp lại bao gồm:

Loại một là những dự án không phải là công trình mà chưa bức thiết thì những dự án này cần dừng lại, không giải phóng mặt bằng.

Loại hai là giải phóng mặt bằng nhưng chưa san nền thì cần dừng lại, tiết kiệm đất chống lãng phí, khuyến khích nhà dầu tư phát triển đất đó làm đất nông nghiệp hoặc đất khác, có thể đem ra canh tác hay làm gì đó.

Loại ba đã có hạ tầng hoặc một phần hạ tầng thì điều chỉnh dự án để tăng cơ cấu nhà ở xã hội lên, nếu có thị trường. Cai này rất cần các địa phương tham gia. Cho chuyển đổi điều chỉnh dự án. Cần phối hợp để điều chỉnh khó khăn.

Loại bốn, đã có căn hộ mà bị ế, chưa bán được thì xem xét cân nhắc cho phép điều chỉnh chia nhỏ căn hộ ra. Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể để có sự điều chỉnh. Trừ những khu nội đô, căn hộ cao cấp thì khu vực ven đô chia rất cần thiết. Bộ Xây dựng cùng với lãnh đạo Hà Nội quyết liệt làm điều này, cho phép điều chỉnh.

Sau khi đưa ra giải pháp được cho là cứng rắn đối với những dự án sử dụng đất không hiệu quả nêu trên, Bộ trưởng cũng trấn an doanh nghiệp rằng những diện tích đất đó sẽ không thu hồi lại nhưng các doanh nghiệp cũng cần phải quyết liệt thực hiện các giải pháp.

Ông Dũng nhấn mạnh: “Doanh nghiệp phải tập trung cơ cấu lại dự án của mình. Nếu không làm được thì chuyển dự án cho người khác. Cần phải quyết liệt cơ cấu lại sản phẩm để bất động sản phải đến với người dân chứ không phải làm nhà to cho đẹp hình ảnh doanh nghiệp”

“Biện pháp khẩn cấp”

Trước những giải pháp về xắp xếp lại mục đích sử dụng quỹ đất và cơ cấu lại sản phẩm bất động sản, tiếng nói đến từ các doanh nghiệp cho rằng muốn thực hiện như lời Bộ trưởng cũng không dễ.

Bởi để thực hiện những điều trên phải thông qua những thủ tục là những quy định đã được cấp phép. “Nay muốn xin lại có khi phải mất tới một năm. Mà một năm thì thị trường đã có những khó khăn mới”, đại diện doanh nghiệp đến từ Hải Phòng nêu kiến nghị.

Đáp lại, Bộ trưởng Dũng cho rằng: Tình trạng khẩn cấp cần những biện pháp khẩn cấp. Tình hình khẩn cấp thì can thiệp của nhà nước sẽ khác và làm thế nào tháo gỡ khó khăn nhiều hơn.

Bộ trưởng một lần nữa nhắc lại: Thị trường bất động sản là xương sống nền kinh tế, nếu chúng ta để nó khó khăn sẽ kéo theo sự khó khăn chung, ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô. Bộ trưởng Dũng đặt vấn đề nếu cần có thể thành lập nhóm chuyên trách để tháo gỡ những khó khăn, rào cản này. “Về việc này có trình lên Chính phủ để Thủ tướng ra chỉ thị”, ông Dũng nói.

Thông Chí

DÂN TRÍ

12 comments on “CXN_102612_1890_Tầm nhìn không tới 1 gang tay của DCS khi vận hành kinh tế: Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản trong tình trạng khẩn cấp

 1. chỉ có khổ cho dân đen chúng tôi thôi anh châu ạ.chế độ cs là thế mỗi thằng lên nắm một nhiệm kỳ là chỉ biết vơ vét của dân đen,chúng cướp đất của dân để làm sân gôn cho bọn chúng giải trí,chúng làm thủy điện để cho dân đen mỗi năm phải sống với nước hai ba lần,dân bị ngập nước là chúng có cơ hội để tham ô,những con đường cơ quan xí nghiệp bọn chúng phá ra rồi làm lại,đập rồi xây xây rồi đập,cứ như thế thì làm sao dân đen không khổ được,nếu như tài sản của nước mỹ để cho chế độ cs sử dụng thì chúng nó phá trong một năm là xong ngay

  • CS ví như giống ốc bưu vàng đấy bạn ạ!Chúng ăn cho đến khi không còn gì để ăn,thì chúng thịt nhau đấy!Chờ dọn xác của chúng thôi bạn.

 2. bộ giáo dục chuẩn bị xây dựng trường đại học đẻ trên diện tích 200 ngàn mét vuông giữa thủ đô hà nội

 3. kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013 tất cả các loại mũ bảo hiểm sản xuất của nam 2012 trở về trước dân đen không được sử dụng vì không đảm bảo chất lượng,ra đường phải sử dụng mũ bảo hiẻm năm 2013,nếu ai không chấp hành xử lý nặng

 4. năm 2013 đảng chính phủ việt nam ra sắc lệnh.tất cả đồng bào trên cả nước không phân biệt thành phần tôn giáo,không được thắp hương ,cúng kính,gổ kị,ma chay.trừ trường hợp là đảng viên.nếu ai vi phạm tổ trưởng tổ dân phố hoặc thôn trưởng có quyền đề nghị cấp trên khởi tố hình sự theo pháp luật của việt nam

 5. Kinh Tế Suy Xụp toàn diện thì hệ lụy của nó kéo theo là tất yếu rồi!Nhưng bọn nó vẫn “Đổ thừa”tại,bị,bởi vì,do ….toàn cầu!hahahahahahaha……….Đây là Bản Chất Dối Trá và Lừa Bịp của chúng trên mọi thông tin!(tôi gọi là KT vĩ cuồng!)
  Hãy kiểm chứng các bài KT anh Châu viết lên sẽ rõ ngay là thế nào…….!
  NỢ KHỦNG+NỢ XẤU trong các DNNN,Vốn Vay rồi đầu tư tràn lan vô tội vạ không đúng “tiêu chí quốc tế”,Rửa tiền…v..v và v..v!
  Hàng loạt Dự Án”Xây Cất”(Xây không được bao nhiêu …..mà Cất bỏ túi thì nhiều!)bây giờ “Trùm mền,Đắp Chiếu”…TIỀN đâu Thanh Khoản+VỐN VAY+Lãi?
  Không Chết Sặc Máu mới là lạ?(Anh Châu nói chúng nó là Một Lũ NGU là chính xác và hoàn toàn có cơ sở)
  Nhưng với tôi thì nhận định theo công thức:NGU DỐT+THAM= PHÁ HOẠI.
  Tự làm tự chịu Kêu cái gì ?kêu ai?cả một lũ Cá Mè Một Lứa!

 6. Nếu tụi nó ngụy biện thì vạch trần rất dễ.
  Người dân nên yêu cầu chính quyền trả lời rõ ràng hơn.
  Yêu cầu họ trả lời bám sát luận đề, tránh lạc đề. Nếu dân yêu cầu 1 đàng, chính quyền trả lời 1 nẻo là ko hiệu quả.

 7. Dạ thưa Thủ Lợn…….Vấn đề Thị trường bất động sản là xương sống nền kinh tế……nếu cần có thể thành lập nhóm chuyên trách để tháo gỡ những khó khăn, rào cản này”(Nên lập hay không?Lập ra lại thêm người ăn chia thì khổ nữa….!)Mong Thủ lợn tính kỹ…..và cho nó Chết Sớm vì BẢN CHẤT của Nó đã Chết Lâm Sàng từ lâu rồi……..!

 8. Người dân hiện nay rất cực khổ, đời sống cơ cực…để làm ra hạt gạo, chén cơm cho các vị ăn, còn phải cong lưng đóng thuế trả nợ nước ngoài và trả lương cho các vị. Mong là các vị nên biết suy nghĩ, biết xót cho những đồng tiền xương máu, mồ hôi nước mắt của dân.

  Là lãnh đạo, nên trừng trị những kẻ làm sai, tham nhũng, lãng phí tiền của công…

  Còn những món nợ xấu nên truy ra:

  Tại sao lại có những món nợ xấu đó?

  Nợ xấu là không thể thu lại được thì phải có chứng cứ chứng minh nguồn tiền đó?…

  Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089866/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s