CXN_102612_1891_NHNN có “từ bỏ thói quen che đậy nợ xấu vốn tồn tại hàng chục năm qua và coi đó là sự minh bạch cần thiết trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.” hay không ???

“Tội ác Mỹ Ngụy” là đây. Đem y tá vào Vn chăm sóc cho trẻ em, lại còn đem những bà sơ vào Sgn nữa….

————————

Châu Xuân Nguyễn

Câu trả lời thẳng thừng là không, chúng nó vẫn nói dối, vẫn che đậy cho nhau, bưng bít với Bộ Chính Trị, BBT, BCH TW, Quốc Hội và 90 triệu dân VN. Chính Nguyễn Hữu Nghĩa nói rằng “Ngân hàng Nhà nước đã từ bỏ thói quen che đậy nợ xấu vốn tồn tại hàng chục năm qua”, vậy thì NHNN tiếp tay cho NHTM giấu nợ xấu để ăn phong bì thì đó là một chính sách từ hàng chục năm nay rồi.
Ngày 14.07.2012 Họ nói như thế này…

KT* – 860 – 071412 – Ngân hàng Nhà nước “chốt lại” con số nợ xấu

Trích:”Ngân hàng Nhà nước “chốt lại” con số nợ xấu

12-07-2012 14:03:33

Nợ xấu của hệ thống ngân hàng đến cuối tháng 5/2012 là hơn 202.000 tỷ đồng, chiếm 8,6% tổng dư nợ cấp tín dụng, theo số liệu Ngân hàng Nhà nước công bố chiều nay.” hết trích

——

Rồi sau đó, ngày 5.8.2012, chính Nguyễn Hữu Nghĩa nói như thế này…KT* – 888 – 080512 – Sẽ phân loại nợ xấu trong tháng 8!

Trích:”(ThiTruongTaiChinh) – Ngày 27/7, NHNN cho biết, dự kiến đầu tháng 8 này sẽ ban hành quy định mới thay thế quy định hiện hành về phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro tín dụng trong hoạt động ngân hàng.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, quyền chánh thanh tra NHNN cho biết, khả năng đầu tháng 8/2012, NHNN sẽ ban hành quy định mới thay thế quy định hiện hành về phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro tín dụng trong hoạt động ngân hàng.

Theo đó, cứ có nợ quá hạn từ 91 ngày sẽ được xếp vào nợ xấu, tức là nợ thuộc nhóm 3 trở lên. Ngoài ra, khách vay mà có nợ xấu ở một ngân hàng này thì các khoản nợ ở các ngân hàng khác cũng bị liệt vào nợ xấu.”

Thông tư mới sẽ thay thế Quyết định 493/2005/QĐ-NHNN của Thống đốc NHNN quy định về phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro tín dụng trong hoạt động ngân hàng của tổ chức tín dụng và Quyết định số 18/2007/QĐ-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung một số điều ở nội dung này.

Đây là khung pháp lý quan trọng, can thiệp đến trục hoạt động chính của các tổ chức tín dụng là cho vay và quản lý nợ. Và suốt hơn hai năm qua đã có nhiều ý kiến góp ý, phản biện khác nhau.

Cụ thể, một nội dung quan trọng của thông tư là hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ để các tổ chức tín dụng chấm điểm khách vay theo các thứ hạng, qua đó tiến hành phân loại nợ theo 5 nhóm với các cấp độ và tỷ lệ trích lập dự phòng như hiện hành.”hết trích.

——————

Tháng 8 đã qua, bây giờ tháng 10, vậy là trong tháng 8.2012 có “tính lại cho đúng tiêu chuẩn quốc tế” hay không, hay tính lại nhưng phải giấu diếm, phải nói láo, phải bưng bít. Trích bài báo dưới đây..:”Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước, hiện nợ xấu của toàn bộ nền kinh tế có địa chỉ tại hệ thống ngân hàng ước khoảng 8,6% trên tổng dư nợ được cho từ 2,5 triệu đến 2,8 triệu tỷ đồng.” hết trích.

Vậy mà thằng nói láo như Vẹm Nguyễn Hữu Nghĩa này dám tuyên bố thế này..”Hơn nữa, việc đánh giá và công bố rõ số liệu nợ xấu cho thấy, Ngân hàng Nhà nước đã từ bỏ thói quen che đậy nợ xấu vốn tồn tại hàng chục năm qua và coi đó là sự minh bạch cần thiết trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Lấy ví dụ cho sự nghiêm túc này, cơ quan thanh tra cho biết, để đưa 9 ngân hàng vào diện tái cơ cấu, Ngân hàng Nhà nước đã theo dõi và thấy rằng, số đơn vị nói trên có tình hình thanh khoản yếu kém. Mặc dù theo 9 ngân hàng này, nợ xấu của họ chỉ 1,9% hoặc 2,1% nhưng khi thanh tra Ngân hàng Nhà nước kiểm tra thì nợ xấu vọt lên 12% – 13%. Cá biệt có ngân hàng nợ xấu lên tới 60%, không chỉ mất cả vốn điều lệ mà còn “âm” đối với tiền gửi của dân.” hết trích

——–
Một sự ngụy biện trơ trẻn. Barclays bank ngày 12.10.2012 trong bài này

CXN_101212_1863_Không những sự nghiệp 3 Dũng over mà Đảng Cộng Sản cũng cuốn gói theo sát gót

Trích:”Theo một báo cáo trên tờ Wall Street Journal tháng trước, Barclays – tập đoàn ngân hàng lớn của nước Anh, cho rằng, tỷ lệ nợ khó đòi của Việt Nam đã lên tới 20%.” hết trích.
———-
Một lần nữa, ngày 21.08.2012 Thống Đốc hứa chốt nợ xấu nhung vẫn im lìm, giấu diếm, bưng bít quốc hội, BCHTW, BCT, BBT
QLB_Bao giờ ????: Nợ xấu ngân hàng chờ Thống đốc chốt số liệu và giải pháp 21.08.2012

Theo tôi thì con số nợ xấu là 740 ngàn tỉ, 37 tỉ usd và là 30% tổng dư nợ của 2.4 đến 2.8 triệu tỉ đồng.
Đọc đoạn cuối này sẽ thấy NHNN và Bộ Tài Chánh tranh dành nhau ăn cái bánh “tái cấu trúc NH” tại đây..”Nhưng hiện tại, Chính phủ cho rằng, đây là một trong những biện pháp cần triển khai song song với các biện pháp nói trên và đặc biệt là sự nhất trí từ giới phân tích.

Do đó, đến 15/11, Ngân hàng Nhà nước sẽ trình Chính phủ đề án thành lập công ty mua bán nợ quốc gia thay, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước thay vì trông đợi vào DATC của Bộ Tài chính.

Quy mô công ty này sẽ xử lý từ 60 nghìn đến 100 nghìn tỷ đồng nợ xấu. Lý do trực thuộc Ngân hàng Nhà nước là vì Luật Ngân hàng Nhà nước 2010 cho phép như vậy, hơn nữa, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước sẽ có công cụ tài chính xử lý.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước là cơ quan biết nợ xấu nằm ở đâu, khoản nợ nào được phép xử lý và khoản nợ nào không. Cơ cấu thành phần tham gia sẽ mở rộng, tận dụng lực lượng thị trường tham gia nhưng nhà nước sẽ “cầm chịch”. “hết trích.

Trơ trèn quá cho 90 triệu dân VN.
Nghe cái này mới buồn cười nè…trích:”các khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo chiếm tới 85%, mà giá trị của số tài sản đảm bảo này lại tương đương giá trị 135% hay 1,35 lần của khoản nợ được cho là xấu nói trên. ” hết trích. Trong khi báo cáo ngoài đời là NV phòng kinh doanh NH thổi giá BĐS lên để cho vay cao, để ăn lại quả nhiều, chưa kể BDS từ ngày 03.09.2012 đã giảm đi 60 tới 70% giá trị trước đó vài tháng.
Không ai tin nỗi bè lũ Ngân hàng Nhà Nước của Bình ruồi này. Bình ruồi né là sợ bị hạch hỏi về những điều tôi nêu trên.
Melbourne
26.10.2012
Châu Xuân Nguyễn

—————-

http://www.vinacorp.vn/news/15-11-se-trinh-chinh-phu-de-an-cong-ty-mua-ban-no-quoc-gia/ct-535451

15/11 sẽ trình Chính phủ đề án Công ty mua bán nợ quốc gia

Thứ Sáu, 26/10/2012, 06:44RSSGửi emailIn tin

Ngày 25/10, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến nay tổ chức tín dụng đã trích lập dự phòng rủi ro 70 nghìn tỷ đồng, trong khi có tới 85% khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo với tổng giá trị tới 135% so với giá trị nợ xấu. 
Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã xử lý thêm 36 nghìn tỷ đồng nợ xấu và đến 15/11, sẽ trình Chính phủ đề án “Công ty mua bán nợ quốc gia” với kỳ vọng xử lý thêm 100 nghìn tỷ đồng. Vì vậy, không nên quá hốt hoảng với nợ xấu, dù đó là vấn đề rất quan trọng.

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước, hiện nợ xấu của toàn bộ nền kinh tế có địa chỉ tại hệ thống ngân hàng ước khoảng 8,6% trên tổng dư nợ được cho từ 2,5 triệu đến 2,8 triệu tỷ đồng.

Nợ xấu từ khi nào?

Toàn bộ số nợ xấu nói trên được dồn tích từ các năm trước, đặc biệt là từ 2008 đến gần hết năm 2011, bởi giai đoạn này, tín dụng tăng rất cao, trong đó từ năm 2008 – 2010 tăng bình quân 33%/năm và năm 2011 là 29%, cá biệt như 2008, tín dụng tăng tới 53%. Trong khi từ đầu 2012 đến nay, tín dụng chỉ tăng 2,53% thì không thể nói là nợ xấu tăng trong giai đoạn này.

“Những người từng công tác ở Ngân hàng Trung ương nhiều năm qua, không hề ngạc nhiên khi con số nợ xấu lên tới mức này, nếu theo dõi quá trình tăng trưởng nóng tín dụng từ 2008 – 2010”, ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Nghĩa, với tín dụng tăng nóng, chất lượng tín dụng thấp, kết hợp tác động kép từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, trong khi sức chống đỡ của doanh nghiệp quá mỏng đã đẩy nợ xấu lên cao.

Giải thích lý do sự khác biệt về con số nợ xấu: thanh tra Ngân hàng Nhà nước công bố 8,6% và tổ chức nước ngoài cho rằng là 13%, ông Nghĩa cho rằng, con số nợ xấu diễn biến hàng ngày vì hôm nay có khoản nợ xấu nhưng nếu tổ chức tín dụng phát mại thành công và/hoặc khách hàng trả được thì đã có sự khác nhau về nợ xấu so với số liệu của ngày hôm sau.

Hơn nữa, việc đánh giá và công bố rõ số liệu nợ xấu cho thấy, Ngân hàng Nhà nước đã từ bỏ thói quen che đậy nợ xấu vốn tồn tại hàng chục năm qua và coi đó là sự minh bạch cần thiết trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Lấy ví dụ cho sự nghiêm túc này, cơ quan thanh tra cho biết, để đưa 9 ngân hàng vào diện tái cơ cấu, Ngân hàng Nhà nước đã theo dõi và thấy rằng, số đơn vị nói trên có tình hình thanh khoản yếu kém. Mặc dù theo 9 ngân hàng này, nợ xấu của họ chỉ 1,9% hoặc 2,1% nhưng khi thanh tra Ngân hàng Nhà nước kiểm tra thì nợ xấu vọt lên 12% – 13%. Cá biệt có ngân hàng nợ xấu lên tới 60%, không chỉ mất cả vốn điều lệ mà còn “âm” đối với tiền gửi của dân.

Để khách quan hơn đối với họ, Ngân hàng Nhà nước đã mời hai công ty kiểm toán độc lập vào kiểm toán và đều cho kết quả tương thích với nhau và với kết quả thanh tra của Ngân hàng Nhà nước.

Từ đó đến nay, trong số 9 ngân hàng này, không kể 5 ngân hàng thương mại đã và đang tái cấu trúc thì 4 đơn vị còn lại vẫn chưa ra khỏi “bảng tử thần” dù đã khá tích cực bán tài sản, thu hồi nợ, vay mượn người thân để bồi thường số vốn có nguy cơ mất trắng. Cũng theo cơ quan này, từ nay đến hết 2011, sẽ xử lý dứt điểm.

Phương án xử lý

Theo thanh tra Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu là điều không mong muốn trong hoạt động ngân hàng nhưng cũng không nên quá hoảng hốt. Bởi lẽ, như thời điểm năm 1997, nợ xấu hệ thống ngân hàng lên tới 30% nhưng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã thành lập “Tổ xử lý nợ xấu” và bằng các giải pháp giãn, hoãn, cơ cấu lại nợ và một tỷ lệ nhỏ trong đó được xóa thì chỉ thời gian ngắn sau đó đã hoàn toàn xử lý xong số nợ này.

Đối với số nợ xấu hiện nay, cơ quan thanh tra cho rằng, trước hết, nợ xấu không phải là khoản nợ mất trắng vì chúng đều có tài sản đảm bảo và khả năng thu hồi vẫn còn. Trên thực tế, tính đến thời điểm hiện nay, các tổ chức tín dụng đã trích được 70 nghìn tỷ đồng trong số 8,6% tỷ lệ nợ xấu.

Mặt khác, theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, các khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo chiếm tới 85%, mà giá trị của số tài sản đảm bảo này lại tương đương giá trị 135% hay 1,35 lần của khoản nợ được cho là xấu nói trên. Tiếp đó, thời gian qua Ngân hàng Nhà nước đã chủ động xử lý thêm được 36 nghìn tỷ đồng nợ xấu.

Bên cạnh đó, việc xử lý nợ xấu không đơn thuần là nhà nước bỏ tiền ra mua toàn bộ số nợ trên dù dưới bất kỳ hình thức nào mà điều quan trọng là phải khơi thông sự bế tắc của thị trường hàng hóa, đặc biệt là thị trường bất động sản với sự tham gia tích cực của nhiều bộ ngành liên quan.

Trong ngày 25/10, Ngân hàng Nhà nước đã cùng với Bộ xây dựng trình phương án trong một hội thảo lớn, góp phần phục hồi thị trường bất động sản nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường này. Theo đó, việc khôi phục thị trường bất động sản không chỉ giảm giá bán mà còn phải đưa ra các biện pháp khác: thu hẹp kích cỡ căn hộ, giảm thuế, giảm tiền thuê đất, giảm chi phí cho doanh nghiệp để họ hạ giá bán, cơ cấu lại tài chính.

Ngoài ra, tính đến nay, còn có khoảng 93 nghìn tỷ đồng nợ đọng xây dựng cơ bản từ nguồn đầu tư ngân sách. Thực ra, số nợ này do các doanh nghiệp vay ngân hàng để xây dựng và đã hoàn tất công trình nhưng vì ngân sách chưa rót về nên bị nợ đọng. Do đó, nhà nước cần thanh toán số nợ này để giảm nợ xấu cho ngân hàng.

Liên quan đến thành lập công ty mua bán nợ quốc gia (AMC), một lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng Nhà nước cho biết, từ quý 4/2011, Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo trước Chính phủ một số thông tin về đề án này nhưng không nhận được nhiều đồng thuận từ dư luận. Nhưng hiện tại, Chính phủ cho rằng, đây là một trong những biện pháp cần triển khai song song với các biện pháp nói trên và đặc biệt là sự nhất trí từ giới phân tích.

Do đó, đến 15/11, Ngân hàng Nhà nước sẽ trình Chính phủ đề án thành lập công ty mua bán nợ quốc gia thay, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước thay vì trông đợi vào DATC của Bộ Tài chính.

Quy mô công ty này sẽ xử lý từ 60 nghìn đến 100 nghìn tỷ đồng nợ xấu. Lý do trực thuộc Ngân hàng Nhà nước là vì Luật Ngân hàng Nhà nước 2010 cho phép như vậy, hơn nữa, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước sẽ có công cụ tài chính xử lý.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước là cơ quan biết nợ xấu nằm ở đâu, khoản nợ nào được phép xử lý và khoản nợ nào không. Cơ cấu thành phần tham gia sẽ mở rộng, tận dụng lực lượng thị trường tham gia nhưng nhà nước sẽ “cầm chịch”.
Ngọc Sơn
Theo VEF

8 comments on “CXN_102612_1891_NHNN có “từ bỏ thói quen che đậy nợ xấu vốn tồn tại hàng chục năm qua và coi đó là sự minh bạch cần thiết trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.” hay không ???

 1. Trích:”….toàn bộ nền kinh tế có địa chỉ tại hệ thống ngân hàng ước khoảng 8,6% trên tổng dư nợ được cho từ 2,5 triệu đến 2,8 triệu tỷ đồng.”( hết trích.)
  Vậy Bình ruồi phải nói gì với Ô Nghĩa /Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước?
  Chợt nhận ra rằng BẢN CHẤT cố hữu của cái Cơ chế này là “Phải”NÓI DỐI…thì không có gì là lạ! Do đó Annam chúng tôi thường có câu:Nói Dối như VẸM là thế! Bây giờ khá hơn nên có thêm cái từ : Văn Hóa VẸM…..đấy (nó bao hàm đầy đủ mọi tính chất của Vẹm rộng hơn trên mọi lãnh vực !!!!!!)

 2. “Đảng CSVN luôn là người đại diện xứng đáng cho lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc”… Đảng đâu rồi ?

  LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG ĐÒI CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG CỦA CÔNG NHÂN VIỆT NAM
  Hỡi toàn thể anh chị em công nhân Việt nam yêu quý.

  Thưa anh chị em!

  Đảng cộng sản đã cầm quyền ở nước ta hàng chục năm. Trong hàng chục năm đó, họ luôn miệng nói là đại diện cho giai cấp công nhân để lãnh đạo đất nước. Nhưng thực tế thì sao? Họ chỉ là một lũ lưu manh, đểu cáng và tham tàn. Lịch sử nước ta có bao giờ tăm tối lầm than như vậy không? Nông dân bị cướp đất khắp nơi, nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn cùng. Họ phải rời quê để tha phương cầu thực. Và họ trở thành công nhân bất đắc dĩ như chúng ta bị đảng và nhà nước tư bản đỏ bóc lột đến tận xương tủy. Quan điểm coi nhân công giá rẻ là một lợi thế cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt nam là hết sức tàn nhẫn. Họ đưa vấn đề này làm mồi thu hút sự đầu tư của tư bản nước ngoài.

  Và như anh chị em đã thấy, trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đời sống của anh chị em ta vô cùng cơ cực. Nhiều người bán sức cả năm mà không đủ tiền về quê ăn tết. Bị bắt làm thêm giờ; thậm chí bị đánh đập ngược đãi. Quyền lợi chính đáng của anh chị em ta bị xâm hại nghiêm trọng mà không ai đứng ra bảo vệ. Đảng cộng sản chỉ lợi dụng danh nghĩa đại diện cho chúng ta để lừa đảo mà thôi. Nhưng tại sao chúng phải mượn danh nghĩa đại diện cho giai cấp chúng ta. Bởi anh chị em chúng ta là những người thống khổ nhất và cũng là những người dũng cảm nhất khi cùng đồng lòng vùng lên đấu tranh. Thực tế chúng rất lo sợ điều này. Trong thời gian gần đây, hàng ngàn cuộc đình công, biểu tình nổ ra trên khắp cả nước đã gây chấn động dư luận trong và ngoài nước. Sự đấu tranh đòi hỏi quyền lợi chính đáng của anh chị em được hết thảy đồng bào ủng hộ. Chỉ có đảng và nhà nước đứng về phe bóc lột mà thôi. Họ chính là kẻ ăn cháo đái bát đáng khinh bỉ. không ít cuộc đấu tranh của anh chị em ta bị chúng ra tay đàn áp. Mặc dù vậy, làn sóng đấu tranh của anh chị em ta ngày một dâng cao. Quy mô các cuộc đấu tranh ngày càng lớn với nhiều hình thức phong phú.

  Không thể để đất nước điêu tàn và cuộc sống của anh chị em ta mãi mãi tăm tối. Anh chị em ta hãy đoàn kết một lòng, rầm rộ xuống đường để phản đối chính sách bóc lột thậm tệ của chế độ tư bản đỏ. Kiên quyết đấu tranh đòi cho bằng được quyền lợi chinh đáng như tiền lương đúng với sức lao động và các tiêu chuẩn an sinh khác…Kiên quyết đòi cho được quyền thành lập công đoàn độc lập để đứng ra bảo vệ mọi người khi quyền lợi của anh chị em bị giới chủ xâm phạm.

  Điều cấp bách nhất hiện nay là anh chị em chúng ta xuống đường đòi cải thiện đời sống. Nếu cứ cam chịu thì tương lai của anh chị em ta càng mờ mịt hơn. Ở đâu có áp bức ở đấy có đấu tranh, đó là lẽ đương nhiên. Vì quyển lợi thiết thực của bản thân; vì tương lai tươi sáng của đất nước. Chúng tôi kêu gọi anh chị em công nhân Việt nam hăng hái xuống đường;biểu tình; đình công…Đòi hỏi nhà cầm quyền phải đáp ứng những nguyện vọng chính đáng. Chúng tôi luôn luôn sát cánh bên anh chị em.

  Diễn đàn công nhân.
  http://diendancongnhan.blogspot.com/2012/10/loi-keu-goi-xuong-uong-oi-cai-thien-oi_25.html

 3. Nhân đây xin bàn thêm về Văn hóa truyền khẩu của chúng ta qua bài này:Có rất nhiều đủ mọi hình thái,sắc thái và đủ mọi thực tại đến nay vẫn còn nguyên giá trị…..Nhất là thời này lại càng “Giá Trị”hơn nhiều!Tôi xin dẫn chúng theo bài này để ứng dụng cho câu nói đó:
  – Xấu Che Tốt Khoe là một động thái có từ lâu đời trong văn hóa ứng xử của VN(thời Bắc thuộc thì phải)…Sau này được du nhập vào trong Nam.
  Do đó, “từ bỏ thói quen che đậy ……..”với cơ chế này là KHÔNG thể!và KHÔNG bao giờ xảy ra…….!Đó chỉ là thiển ý của tôi thôi!

 4. Tuy hiện thời, họ có thể lạm dụng quyền lực để cưỡng từ đoạt lý nhưng ngòi bút thiên thu của người đời sẽ có thể công luận những chuyện xấu và hành vi vô đạo đức của họ.

  Có lãnh đạo từng tuyên bố là công bộc của dân.

  Vậy thì, nếu giám sát lãnh đạo không làm tròn nhiệm vụ vai trò lãnh đạo, làm không tốt thì dân có quyền phê bình, góp ý xây dựng hiệu quả hơn.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089753/index

 5. Muốn thuyết phục người khác thì phải dẫn chứng rõ ràng, minh bạch như câu sau:

  Trích:…”Hệ thống pháp luật của nước ta được xây dựng nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, nhưng một số cán bộ, công chức chưa thực hiện đúng nhiệm vụ, chức trách được giao, vẫn còn tình trạng cơ hội, trục lợi cá nhân, gây bất bình trong nhân dân…”

  -> 1 số cán bộ là ai, tên gì, tội gì, gây thiệt hại ra sao, số liệu trích dẫn…

  Nếu nói là phản động xảy ra là do các blogs???…thì chứng tỏ kiến thức lịch sử của tác giả chẳng khác gì con số không và luận cứ thì giả dối.

  Vì xưa nay lý do xảy ra cuộc cách mạng của nhiều nước đều không phải do các blogs.

  Nó chứng tỏ luận cứ Anh Khôi chưa vững vàng.

  Luận cứ là để chứng minh cho luận điểm, nếu như luận cứ bị bác bỏ thì cũng tức là luận điểm: Phản động nhân danh lòng yêu nước của các blogs của Anh Khôi đã bị phản biện.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089753/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s