Khi trời tối đen ta mới thấy các vì sao

Trần Quốc Việt (Danlambao) – Em bị bắt vì lòng yêu nước. Hai còng số tám, hiện thân của điều luật 88, bập bất ngờ vào đôi tay non còn vương hương thơm của cha mẹ và giấy bút.
Em bị bắt vì em còn quá trẻ. Đứng trên ngưỡng cửa cuộc đời, em nhìn thấy sự thật đang mờ nhạt trong lòng rất nhiều người quanh em. Nước Việt Nam, và tương lai của thế hệ em và những thế hệ sau em đang trôi tuột dần vào hàm răng ngấu đói chờ đợi của Trung Quốc. 
Em bị bắt vì mọi người quanh em không làm gì cả. Qua hành động của mình, Em muốn vẽ lên những tia chớp lẻ loi trên bầu trời xám xịt của hiện tại để mong những giọt mưa hồi sinh sẽ trở về kịp trong tương lai.
Em bị bắt vì em muốn sống và hành động theo những điều em tin. Cho nên Em cô đơn trong sa mạc của tuyệt vọng, cam phận và vô cảm.
Khi trời tối đen ta mới thấy các vì sao (1). Em là một trong các vì sao lấp lánh như muốn truyền ánh sáng mỏng manh ấy vào lòng của hàng triệu người câm lặng và cúi mặt bên dưới.
Khi trời tối đen ta không biết ta sống với ma hay với người. Vì thế tôi rất muốn gặp những kẻ ra lệnh bắt em để sờ tai họ, để sờ mũi họ xem thử họ có phải là con người hay không.(2)
__________________________________
(1) Lời của Ralph Waldo Emerson, nhà văn và triết gia Mỹ.
(2) Mượn ý của nhà văn Nga Alexander Solzhennitsyn trong tác phẩm “Quần đảo ngục tù”
__________________________________
Bài liên quan đã đăng:

– SV Nguyễn Phương Uyên trong mắt bạn bè
– Sự khác biệt của thông tin lề Dân và lề đảng qua một bản tin – Phương Uyên con gái Sông Phan
– Yousafzai và Phương Uyên: “Bút và Thép”

One comment on “Khi trời tối đen ta mới thấy các vì sao

  1. Bài viết ngắn nhưng hay,sâu sắc.Thật buồn,thế hệ trẻ bây giờ,còn bao nhiêu người như Phương Uyên.Từ khi em bị bắt,trong tôi vừa hy vọng,vừa khâm phục,vừa xót xa…vì có nhiều bạn lên mạng internet còn phải lo cảnh giác,lấy đâu được hành động yêu nước như em.CS đã biến dân VN thành đồ hèn tất cả rồi?!Bất hạnh thay cho dân tộc VN…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s