PHI LUẬT TÂN, MIẾN ÐIỆN, THÁI LAN LIÊN MINH GẠO , VIỆT NAM BỊ CHO RA RÌA CHỈ VÌ CÁN BỘ MUỐN HỐI LỘ

Posted on 25.10.2012

Tin Sài Gòn – Gạo Việt đang tự làm mất thị trường, đó là lời báo nguy của các chuyên gia về xuất cảng gạo tại Việt Nam. Sau khi các công ty kinh doanh nông nghiệp chủ chốt của Phi Luật Tân, Miến Ðiện và Thái Lan đã thành lập một hiệp hội để phát triển chuỗi cung ứng gạo trong khu vực Ðông Nam Á, nhưng lại loại bỏ Việt Nam trong liên minh này. Một chuyên gia về nông nghiệp Việt Nam nhận xét, chỉ vì nhà nước Cộng sản Việt Nam bám chặt các doanh nghiệp nông sản, nghĩa là các cán bộ đảng muốn ghìm sức phát triển của các doanh nghiệp nông sản tư nhân, muốn mọi chuyện đều phải qua tay Hiệp hội Lương thực Việt Nam vẫn chỉ đạo các doanh nghiệp cứ chờ đợi thông tin từ các thị trường, nghĩa là để cho cán bộ ăn chận, lấy phần trăm. Cho nên các doanh nghiệp quốc tế nản lòng, bèn tẩy chay các doanh nghiệp CS Việt Nam.

Một nhân vật nổi tiếng trong giới xuất cảng gạo tại Việt Nam đã phải lên tiếng kêu gọi nhà nước phải cho phép các doanh nghiệp xuất cảng gạo thì tình hình mới có thể khá lên được. Nếu không đổi mới cách điều hành xuất cảng gạo và tham gia liên minh lúa gạo trong ASEAN, sức cạnh tranh của ngành xuất cảng gạo Việt Nam sẽ giảm mạnh và tự đánh mất dần thị trường.

Theo tin cho biết vào đầu tháng 9, các tập đoàn kinh doanh nông nghiệp chủ chốt của Phi Luật Tân, Miến Ðiện và Thái Lan đã thành lập một hiệp hội để phát triển chuỗi cung ứng gạo trong khu vực Ðông Nam Á. Trong đó Phi Luật Tân đóng góp công nghệ và giống lúa, Myanmar cung cấp đất sản xuất, còn Thái Lan đảm trách tiếp thị toàn cầu. Liên minh nông nghiệp trên sẽ có sức mạnh như OPEC đối với dầu hỏa, hướng tới chi phối thị trường xăng dầu thế giới. Thế nhưng Việt Nam là quốc gia có mức xuất cảng gạo thứ nhì trên thế giới lại không được tham gia và đang bị các nước trong khu vực đánh giá thấp về cách điều hành, quản lý xuất cảng gạo, vì chính phủ các nước tin vào doanh nghiệp tư nhân, còn Việt Nam thì bị cộng sản kềm kẹp, không tin vào doanh nghiệp tư nhân vì các quan chức muốn ăn tiền phong bì khi ký giấy cho các doanh nghiệp muốn ký hợp đồng thương mại.(SBTN)

Posted on 24 Oct 2012

3 comments on “PHI LUẬT TÂN, MIẾN ÐIỆN, THÁI LAN LIÊN MINH GẠO , VIỆT NAM BỊ CHO RA RÌA CHỈ VÌ CÁN BỘ MUỐN HỐI LỘ

  1. Lại một cái Tử được báo trước?Nông Nghiệp!(Lại Chết Lâm Sàng?!!)
    Hãy nhìn lại và tự xét lại xem:Vựa Lúa Miền Nam trước đây thế nào với các nước trong Khu Vực và Các nước Đông Nam Á….!???Thế mà bây giờ giở trò”Bẩn thỉu”để rồi Tự Thắt Cổ?Nhưng cái đáng nói ở đây là :Bóp Chết Nông DÂN!!!!!!Giao thương trao đổi bằng Nông sản(chủ yếu Lúa-Gạo)với các nước trên thế giới !Nguồn thu này không nhỏ cho chúng!Lú quá rồi……!
    Điềm gì đây?hay có sự tính toán của các nước liên minh với nhau để “triệt”Nó?
    Họa vô đơn chí-Phúc bất trùng lai…..đã hiệu nghiệm!

  2. xuat khau gao dung dau the gioi ma nong dan viet nam lai ngheo nhat the gioi mot nghich ly chi co tai nuoc cong hoa xa hoi chu nghia viet nam do dang cong san sang suot lanh dao bi phi luat tan coi thuong thi con mat mui nao nua

  3. Lũ doanh nghiệp tư nhân liên kết với Hiệp hội lương thực VN xúm nhau bóp cổ dân.Trước khi vào vụ sản xuất lúa,chúng hứa hẹn giá cả có chiều hướng tăng,hô hào,thúc đẩy,tâng bốc người nông dân để hăng hái sản xuất.Đến khi vào mùa thu hoạch,trên những thông tin đại chúng báo đài,chúng bắt đầu đổ thừa nhau những là Cty xuất nhập khẩu còn tồn hàng nên không thể mua lúa của nông dân được,bằng mọi cách,chúng đổ thừa lúa xấu,lúa đẹp,rồi cuối cùng không mua lúa của dân.Dân mình thì nợ NH,vô thế kẹt,buộc bán rẻ cho chúng(thông qua người của chúng đưa tiền là những đầu nậu).Khốn nạn!Nhiều lúc nghỉ đến nông dân mình mà ứa lệ,sao thân phận người nông dân mình đắng cay, bao đời vẫn vậy,làm thân trâu ngựa cho chúng.Nhiều lần,tôi nhìn lên màn hình,nhìn dáng dấp người nông dân mình đối diện với bọn chúng,thấy tương phản cả hình dáng lẫn lời ăn tiếng nói,tôi chỉ biết nuốt hận.Trời có mắt,xấu xa độc ác,ác lai ác báo,nay thiên hạ loại nó ra khỏi hiệp hội làm ăn,nay mai,lũ nó về bốc c’ mà cho vào mồm.Anh Châu viết bài về kinh tế,anh Cây tre móc cái dối gạt,thủ đoạn,tôi và nhiều anh em trù ẻo hoài,thế nào nó cũng ngủm củ tỏi sớm thôi.Cố lên anh em!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s