Mẹ nữ sinh viên Phương Uyên khiếu nại công an bắt con sai pháp luật

VRNs (25.10.2012) – Sài Gòn – Sáng nay, tại Sài Gòn, trước lúc trở về Bình Thuận, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên, đã ký và gởi đi Đơn khiếu nại đến Công an tỉnh Long An, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An và Thanh tra bộ công an. Bà Nhung khiếu nại việc cô Uyên, con gái bà đã bị công an bắt theo hình thức bắt cóc và khủng bố, không tuân theo tiến trình quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.
Bà viết: “Đối chiếu qui định pháp luật, tôi thấy các cơ quan Công an đã vi phạm các điều luật về bắt người, tạm giam… Cụ thể: khoản 2, Điều 80, khoản 1 Điều 84, Điều 85, khoản 4 Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự. Ngoài ra cơ quan Công an cũng vi phạm các qui định về chế độ tạm giam, cụ thể khoản 1 Điều 26 và Điều 30 Qui chế Tạm giữ, tạm giam (Ban hành kèm theo Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 07 tháng 11 năm 1998 của Chính phủ) khi từ chối cho gia đình gửi dòng chữ: “MẸ YÊU CON”. 
 
Chính vì vậy, bằng văn bản này tôi yêu cầu Quí Cơ quan xem xét có trả lời về những vi phạm và giải quyết cho gia đình được thăm gặp, tiếp tế… nhất là trong điều kiện con gái tôi vừa lớn, tuổi đang học, cần sự động viên, chăm sóc của người thân trong hoàn cảnh khó khăn này của cuộc đời. Với niềm tin sắt đá – qua thời gian nuôi dạy con khôn lớn – gia đình tôi khẳng định chắc chắn con tôi NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN không thể là “tội phạm hình sự”, nếu có chăng chỉ là hành vi “thể hiện LÒNG YÊU NƯỚC” chưa đúng theo định hướng!” 
Bà Nhung cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải cung cấp cho bà những văn bản hợp pháp dẫn đến việc bắt con gái của bà.
VRNs xin giới thiệu nguyên văn Đơn khiếu nại này.
___________________________________________
Bài liên quan đã đăng:

– Khi trời tối đen ta mới thấy các vì sao

– SV Nguyễn Phương Uyên trong mắt bạn bè
– Sự khác biệt của thông tin lề Dân và lề đảng qua một bản tin – Phương Uyên con gái Sông Phan
– Yousafzai và Phương Uyên: “Bút và Thép”

One comment on “Mẹ nữ sinh viên Phương Uyên khiếu nại công an bắt con sai pháp luật

  1. Hương Giang đã nói
    26/10/2012 lúc 17:16

    Stop Vietnam from joining the UN Human Rights Council for the term 2014-2016.

    Thời giờ Không Còn Kịp, Cô Hương Giang đã soạn lá thư phản đối Việt Nam tham gia vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc Xin Các anh chị in ra gửi đi cho LHQ, mỗi người 1 tay chúng ta gửi thư tay càng nhiều càng tốt . Gửi đường bưu điện tràn ngập LHQ và hộp thư UN là điều cần thiết . Xin Admin Vietland giúp 1 tay để trang nầy lâu hơn trên đầu bài để mọi người chung sức nhau . Nếu để CSVN vào được Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc rất là nguy hiểm cho sự đấu tranh dân chủ ở VN , CSVN sẽ bắt nhiều người hơn sau khi vào được cái ghế nầy

    http://anhbasam.wordpress.com/2012/10/26/tin-thu-sau-26-10-2012/#more-79330

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s