Thống đốc Bình gia hạn Tất toán vàng hay để xoá sạch dấu vết phạm tội?

Posted by Cu Den on 5:48 PM

Quanlambao – Có lẽ chúng ta ai cũng đều biết 1.000.000 lượng vàng bán khống của bố già Kiên đã để lại hậu quả thiệt hại gần 20.000 tỷ đồng tương đương gần 1 tỷ USD! Cái hậu quả này không phải chỉ có một mình bố già Kiên gánh chịu mà Thống đốc Bình cũng là một trong những kẻ chủ mưu cùng với Kiên ‘đẻ ra’ và thực hiện ‘cái kịch bản’ độc quyền vàng mà việc bán khống là một mắt xích Thống đốc Bình cùng Kiên tính kiếm lợi từ ‘việc buôn bán cơ chế ‘độc quyền vàng’ mà ra!
Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC        Bố già Nguyễn Đức Kiên    20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1   Đằng sau tái cấu trúc 9 NH
  Vừa qua Chúng tôi đã có bài phân tịch việc ACB, Eximbank, Techcombank dã gian lận lấy lợi nhuận của ngân hàng để gánh bớt sự thua lỗ bán khống 1 Triệu lượng vàng này. Hôm nay NHNN cho ra chính sách này không ngoài mục đích cho phép những ngân hàng này được kéo dài thời gian KHẮC PHỤC HẬU QUẢ của việc bán khống 1 triệu lượng vàng này mà thôi!
Nếu không được phép kéo dài việc tất toán vàng đến tháng 6/2013 để hàng tháng các ngân hàng ACB, Eximbank, Techcombank… để đạt hai mục đích:
Thứ nhất, sẽ tiếp tục gian lận lấy lợi nhuận của ngân hàng cấn trừ bớt thua lỗ như đã làm;
Thứ hai, Với hy vọng việc NHNN bỏ nhiều chục ngàn tỷ đồng ra bình ổn sẽ kép giá vàng xuốg để kéo khoảng cách thiệt hại do bán khống 1 triệu lượng avnfg gây ra!
Về nguyên tắc, các ngân hàng sẽ phải tiến hành tất toán ngay theo luật định và khi đó 20.000 tỷ thua lỗ chắc chắn sẽ kéo chìm cả Thống đốc Bình, cùng Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú, Phạm trung Cang sẽ phải cùng chung số phận với bố già Kiên! Chính vì vậy để cứu mình và đồng bọn mà Thống đốc Bình đã ‘đẻ ra một chính sách ‘vi phạm pháp luật’ về chế độ tài chính, kế toán doanh nghiệp và ngân hàng để cho phép kéo dài sự hạch toán thua lỗ!
Chỉ trong vòng 10 ngày sau khi Hội nghị Trung Ương 6 kết thúc, Chính Phủ Dũng không hề thấy có bất cứ động thái nào để vực dậy nền kinh tế, trong khi hàng loạt hành động tầm vĩ mô lại tiếp tục khẩn trương phục vụ lợi ích nhóm của mình và các bố già!
Rõ ràng những ‘nhận lỗi chính trị của Thủ Tướng Dũng’ nhanh chóng được chính ngay ông Thống đốc cũng như Nguyễn Văn Hưởng ‘vứt ngay vào thùng rác’ đậy kỹ lại và không bỏ phỉ một giây phút thực hiện tiếp các kịch bản Bóp méo Cơ chế, chính sách để xoá sạch tội lỗi và tiếp tục bước vào Đợt thứ 2 của Kế hoạch Thâu tóm!
 
Trần Hưng Quốc – Quan làm báo
NHNN: Các TCTD được gia hạn tất toán vàng đến 30/6/2013 

Các TCTD chỉ được phát hành thêm chứng chỉ huy động ngắn hạn khi số vàng tồn quỹ và thu nợ không đủ để chi trả, tổng khối lượng huy động tối đa không vượt quá tổng khối lượng vàng sử dụng…

Ngày 26/10/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 7019/NHNN-QLNH yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) còn số dư huy động và cho vay vốn bằng vàng thực hiện một số nội dung để chấm dứt huy động vốn bằng vàng theo quy định tại Thông tư 12/2012/TT-NHNN.

Theo đó, để khẩn trương chấm dứt huy động vốn bằng vàng theo đúng quy định tại Thông tư 12/2012/TT-NHNN ngày 27/4/2012 (Thông tư 12) và bảo đảm an toàn thanh khoản vàng cho các TCTD, NHNN yêu cầu các TCTD đang huy động và còn số dư cho vay vốn bằng vàng thực hiện một số nội dung sau:

Các TCTD được tiếp tục phát hành chứng chỉ huy động ngắn hạn bằng vàng từ nay đến hết ngày 24/11/2012 theo nguyên tắc:

(i) Thời gian đáo hạn của các chứng chỉ huy động ngắn hạn bằng vàng được phát hành mới không vượt quá ngày 30/6/2013;

(ii) Chứng chỉ huy động phát hành mới không được chi trả trước hạn;

(iii) Các TCTD chỉ được phát hành thêm chứng chỉ huy động ngắn hạn khi số vàng tồn quỹ và thu nợ không đủ để chi trả, tổng khối lượng huy động tối đa không vượt quá tổng khối lượng vàng sử dụng (ngoại trừ các khoản chuyển đổi vàng thành tiền theo Thông tư 32/2011/TT-NHNN và các khoản bán vàng kỳ hạn) và theo nguyên tắc tổng khối lượng vàng huy động giảm dần.

Các TCTD phải xây dựng và báo cáo NHNN kế hoạch phát hành chứng chỉ huy động ngắn hạn bằng vàng (kỳ hạn huy động, khối lượng huy động dự kiến của từng kỳ hạn) từ nay đến ngày 25/11/2012 theo các nguyên tác như trên để NHNN xem xét, phê duyệt đối với từng TCTD trước khi thực hiện.

Bên cạnh đó, các TCTD phải xây dựng kế hoạch thu hồi khối lượng vàng đã chuyển đổi thành tiền và sử dụng vào mục đích khác, trừ cho vay bằng vàng và gửi về NHNN (Vụ Quản lý Ngoại hối) trong ngày 31/10/2012.

Theo TTVN/NHNN

3 comments on “Thống đốc Bình gia hạn Tất toán vàng hay để xoá sạch dấu vết phạm tội?

 1. Trích:”…..Về nguyên tắc, các ngân hàng sẽ phải tiến hành tất toán ngay theo luật định và khi đó 20.000 tỷ thua lỗ chắc chắn sẽ kéo chìm cả Thống đốc Bình, cùng Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú, Phạm trung Cang sẽ phải cùng chung số phận với bố già Kiên! Chính vì vậy để cứu mình và đồng bọn mà Thống đốc Bình đã ‘đẻ ra một chính sách ‘vi phạm pháp luật’ về chế độ tài chính, kế toán doanh nghiệp và ngân hàng để cho phép kéo dài sự hạch toán thua lỗ!(hết trích)
  Đến ngày 30/6/2013 thì sẽ ra sao……….nếu không có sự Độc Quyền Vàng SJC của chúng nó?Cứ kéo và kéo dài ra như dây thun lưng quần!!!!!Để tụt quần Dân chỉ vì Vàng?????Còn chiêu gì nữa cứ “tung ra”đi xem nào Bình ruồi?

 2. Do (nghi ngờ người của thủ tướng) lạm dụng quyền lực ép tôi nghỉ việc sai pháp luật, vi phạm nhân quyền, chưa bồi thường và trả tiền chế độ, thâm niên…cho tôi nên tôi thông tin này đến mọi người xin giúp đỡ.

  Due to (suspect the Prime Minister Descendant) abuse of power forced me to quit job like Duong Chi Dung Vinalines….They did wrong Laws, Human Rights violations, and no compensation pay mode, seniority … for me, so I inform this to everyone for help. Because we do not belive in the Rulers of Viet Nam, and they did not check their lowers…

  International police should investigate debt bad, faked L/C, edit documents…to credit to the Vietnamese banking system?

  Before strong power generations, we can do nothing. Would you like to save us by your valuable advise?

  Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?

  Cho dù bạn là ai, trông bạn như thế nào…Mọi người đều bình đẳng.

  The Human Rights. http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089753/index

 3. chúng nó đang bao che lẫn nhau hòng chạy tội ” vi phạm nghiệm trọng quyền tự do mua bán ” của người dân ,,, ai cản chúng bây giờ ? chỉ có nhân dân mà thôi … hiện nay toàn dân đang lặng im ” tế sống chúng ” mà chúng có biết đâu … hãy chờ xem ….ngành ” mua bán vàng tại VN ” tới cuối năm lũ chúng nó chống đỡ kiểu nào với làn sóng toàn dân trữ vàng , bỏ tiền đồng vì do kinh tế suy thoái ngoài ra với bản mặt chây ì ,trơ chẽn , vô liêm sỉ của Bình ruồi và bè lũng tham nhũng đang gia tăng kết hợp với 175 con khỉ đít đỏ chống đỡ làn sóng phản đối của toàn dân trong kỳ họp QH đang diễn ra như thế nào ? vài trăm đảng viên tham nhũng ” gộc” kia có tồn tại nổi đến cuối năm nay hay không ? khi mà dự trữ ngoại hối do chúng nó phóng lên maxi là 11 tuần nhập khẩu … do nói láo có hạng nên ta cho chúng nó khoảng 5 tuần nhập khẩu vậy thì sau đó (chưa hết 2012) chúng nó sẽ và buộc phải mài dao chém giết lẫn nhau toàn dân ta sẽ gây sức ép thông qua chính sách phản đối chính phủ về các quyết định hành chánh vi hiến và bất hợp tác về mặt KT đối với chính quyền hiện tại bằng ” biểu tình tài chánh ” … các bác , các cô , các anh , các chị , các em ,các cháu cứ tự nhiên quan sát xem chúng nó bày la liệt các cuộc họp tầm cỡ TW để chém giết lột chuồng nhau cho toàn dân ăn rau cháo xem chơi …. thực tế nguồn thu ngân sách đã cạn kiệt do DN phá sản hàng loạt , thu ngoại tệ do xuất khẩu đem lại thì yếu thê thảm hơn năm 2011 rất nhiều , thu do DN nước ngoài gần như không có do KTVN lạm phát cao quá trong 2011 năm 2012 chúng tháo chạy khỏi VN , các dự án có USD thì không được giải ngân trong khi đó USD để buộc phải nhập khẩu tăng chứ không giảm ví dụ như xăng dầu , thuốc trừ sâu phân bón , nguyên phụ liệu buộc phải nhập thì >>>> chuyện gì sẽ xảy ra vào cuối năm nay hả 4S/TL ? chúng mày cứ họp đi , họp nữa , họp mãi để các sâu chúa có thời gian di chuyển tài sản tham nhũng ra nước ngoài và tìm cách xóa dấu vết giống như Bình ruồi …. tập 2 là các cuốc hội diễn tuồng do usd bịt miệng hiện nay chưa có chỉ duy nhất Dương Trung Quốc có một ít nên ông Quốc trơ mặt chiụ đấm ăn xôi trước bàn dân thiên hạ còn các cuốc khác thì cứ đua nhau sủa và tru như chó để đòi ăn USD của 3D …. xem ra Đảng ta phải tiêu thôi à mà tiêu theo kiểu nào nhỉ … các bác đoán xem …

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s