Đảng! đại đểu

Lĩnh Nguyên – Ngày xưa Cụ Nguyễn Văn Vĩnh nói An Nam ta có thói gì cũng cười, vui cũng cười, buồn cũng cười, giận cũng cười. Trong nụ cười cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, cười xã giao, cười thân thiện, cười để làm quen… Trong đó có một nụ cười dễ bị chửi nhất là nụ cười láo xược, cười khinh người của đồng chí X dành cho các đồng chí của mình. Nhìn vào tấm hình được các báo lá cải của nhà nước cho thấy đồng chí X đang cười đểu.
Một người đứng đầu chính phủ điều hành một đất nước lấy hai chữ Đểu và Giả làm kim chỉ nam, và ngay cả hiến pháp của nước CHXHCNVN cũng là hiến pháp Đểu vì hiến pháp do đảng làm ra từ các nghị gật, nghị lắc và các ông nghị lúc lắc nầy đều là đảng viên, mà đã là đảng viên đảng cs thì toàn là học đểu. Các cụ ngày xưa đã nói rằng: Chủng qua hữu qua, chủng đậu hữu đậu. Trồng đậu thì ra đậu và trồng mướp đắng thì sẽ ra mướp đắng, cho nên đảng viên học đểu khi làm luật thì không phải luật đểu thế thì luật gì đây?
Hiện nay tại VN dưới sự lãnh đạo của đảng csvn, đảng viên phải biết vận đụng chữ Đ: học đểu, làm đểu, nói đểu, và cười đểu nói tóm lại đảng là đểu. Hồi xưa, rong thời gian chiến tranh các cô gái Hà Nội đã chọn người yêu với tiêu chuẩn 4Đ: Đảng, Đồng, Đài, Đạp tức là phải đảng viên, phải có đồng hồ 2 cửa sổ, không người lái cơ! Đài: tức là Radio, Đạp là xe đạp Phượng hoàng của Trung quốc. Còn bây giờ thì ngược thì lại: Đéo cần Đảng mà Đại và Đô là OK!
Người Pháp có câu: “Tout dire, pour tout connaitre, pour tout guérir – Nói hết, để biết hết, để chữa hết”, cho nên mọi người dân cần phải nói, cần phải hành động để tạo nên một sức mạnh đồng hành ngõ hầu chữa được cơn bệnh đểu giả do csvn gây ra trên đất nước chúng ta. Trong những năm gần đây csvn đang lụn bại về kinh tế, đang kiệt quệ về ngoại giao và đang băng hoại về giáo dục cho nên csvn đang dật dờ như như một con giun bị ngập nước, không biết đường nào để bò ra. Hiện nay đảng csvn đang tiến thoái lưỡng nan, tứ bề thọ địch, nội bộ đảng thì phân hóa, đồng chí nhưng không đồng lòng. Trong lịch sử Việt Nam chưa có một một thời kỳ nào mà chính quyền lại vướng vào cảnh oan khiên khó chữa như trường hợp nhà cầm quyền cộng sản hiện nay, có nhiều cơ quan , tổ chức phân tích thời sự có uy tín trên thế giới cho rằng chế độ csvn sẽ sụp đổ trong thời gian không xa và  điều nầy chứng tỏ rằng khả năng yếu kém của lãnh đạo đảng.
Đồng hành với sự rạn nứt chính trị trầm trọng hiện nay cho chúng ta thấy rằng, chuyện hồi phục kinh tế là một điều sẽ không bao giờ xảy ra. Hình ảnh kinh tế ngày hôm nay là kết quả không thể tránh được của cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng bởi XHCN” mà thực chất nó chỉ là sân chơi của bầy sâu tham nhũng.
Bên cạnh đó là những thâm cung bí sử của lãnh đạo đảng đã không còn có thể bưng bít và nó đã phá tan những niềm tin còn sót lại của một số người còn mê cuồng tin vào tập đoàn lãnh đạo đảng. Với sự bùng nỗ của thông tin mạng, cộng thêm những sự đấu đá trong nội bộ đảng và nhu cầu thông tin để bôi xấu nhau, đã hình thành một hệ thống khó lường, khó kiểm soát. Từ đó nhiều chuyện thâm cung bí sử của đảng csvn đã bị giải mã bởi các trang blog lề Dân khiến cho lãnh đạo đảng, điển hình là đồng chí X phải nhảy thổn lên như nhảy cà thon của người Khờ me.
Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cáo chung của đảng csvn là một sự việc rất hiển nhiên.
 

9 comments on “Đảng! đại đểu

 1. Cha mẹ hiền sinh con “Đểu cáng”….!
  Cha mẹ khôn sinh con”Ngu,Lú”…!
  Cha mẹ giỏi sinh con “Bịp Lừa”….!
  Cha mẹ Tài sinh con “Ăn cướp”….!
  Tiền nhân của chúng ta xưa kia rất nhiều Đức tính tốt…nên mới có câu:Tề gia trị Quốc bình thiên hạ!Biết Bao nhiêu anh hùng kiện tướng còn lưu danh Sử sách!Thế mà cuối cùng bọn Con Hoang không thèm Học,Đọc…..!Lại đi học đòi cái thói Lưu manh,lừa bịp .đầu đường xó chợ mác với lê(lết ngoài đường)rồi đem về bày vẽ nguệch ngoạc trên tấm bản đồ vang danh năm châu bốn biển!!!!!Một Văn Hóa Vẹm!được in đi sao lại cho đến ngày nay….ngót hơn nửa thế kỷ!!!!!!(nói như Vẹm!)Chứng minh thực tế ngày nay đã quá rõ không thể sai được!!(Làm như Vẹm!)Chả thế mà Cố TT VNCH Nguyễn văn Thiệu mới để lại cho chúng ta câu Truyền khẩu như thế!Và chúng ta đã thấy tường tận thực tế ngày nay Đó gọi là Văn hóa “Cởi Truồng” của Vẹm!
  Xét về tính đại Đểu thì đúng là không sai!Quá Đểu hay thậm Đểu cũng không bằng Đại Đểu…….!Có Đểu như thế thì mới BÁN NƯỚC được chứ?!!

 2. Due to (suspect the Prime Minister Descendant) abuse of power forced me to quit job like Duong Chi Dung Vinalines….They did wrong Laws, Human Rights violations, and no compensation pay mode, seniority … for me, so I inform this to everyone for help. Because we do not belive in the Rulers of Viet Nam, and they did not check their lowers…

  International police should investigate debt bad, faked L/C, edit documents…to credit to the Vietnamese banking system? Before strong power generations, we can do nothing. Would you like to save us by your valuable advise?

  Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?Cho dù bạn là ai, trông bạn như thế nào…Mọi người đều bình đẳng. The Human Rights. http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089882/index

 3. Ðồng chí Ếch ( X )

  Bản thông tin là màn hài hước cao độ. Gần 200 đào kép thượng thặng tập họp để đấu đá, cãi cọ với nhau suốt hai tuần lễ, rồi long trọng thông báo: Chúng tôi “quyết định không kỷ luật một đồng chí trong Bộ Chính Trị;” nói giấu tên mà chả thèm nói đồng chí đó là ai, cũng không nói bàn cái gì, tại sao lại đặt vấn đề kỷ luật.
  Màn hài kịch lên đến cao điểm khi ông chủ tịch nhà nước Trương Tấn Sang gọi tên một đồng chí của ông là “Ðồng Chí X,” đọc theo giọng miền Nam là Ðồng Chí Ếch: “Không phải là cá nhân đồng chí X không có lỗi!” Nhắc đến một đồng chí của mình mà không dám gọi tên thật, dùng chữ X, như một ẩn số trong bài toán đố, đúng là làm trò hề.
  Các đảng viên cộng sản có suy nghĩ chắc phải xấu hổ về màn hài kịch hội nghị trung ương đảng. Một nhà trí thức trong nước, Giáo Sư Tương Lai đã nhận xét lối nói Ðồng Chí Ếch mà không nói rõ tên là “vẫn cứ nói mập mờ, ai muốn hiểu sao thì hiểu”. Nhưng đó chính là một truyền thống của đảng ta từ xưa đến nay: Nửa kín nửa hở, tí ti bí mật, tí ti công khai, nhưng tuyệt nhiên không có tí ti minh bạch nào cả! Ông Tương Lai còn nói thẳng: “Chuyện kỷ luật cả Bộ Chính Trị thì tôi thấy là vô duyên.” Bởi vì “nếu có kỷ luật thì kỷ luật một cá nhân, ví dụ như cá nhân tổng bí thư, người đứng đầu Bộ Chính Trị, hay là kỷ luật ông ủy viên… Tức là những cá nhân đó bị kỷ luật vì trách nhiệm của họ trước đảng, trước dân. Chứ làm sao có thể kỷ luật tập thể Bộ chính Trị được! Nếu có thì chỉ có thể giải tán cả tập thể đó thôi.”
  Ðây là một phán quyết mà toàn dân trông đợi: “Chỉ có thể giải tán cả tập thể đó thôi.” Màn hài kịch coi mãi cùng nhàm chán rồi. Toàn dân muốn xóa đi, làm lại. Cai trị 90 triệu con người là chuyện đứng đắn. Ai nỡ đem công việc lãnh đạo một quốc gia diễn thành một trò hề như vậy?

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=156924&zoneid=7#.UI1Pj2dvt9t

 4. Hy vọng gì cho Việt Nam sau hội nghị trung ương 6?

  “Một đồng chí trong ủy viên Bộ Chính Trị” (theo cách nói của ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng), hay “đồng chí X” (theo cách nói của ông Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang).

  Chỉ một cụm từ nhưng nói lên rất nhiều bản chất không minh bạch, che giấu sự thật của những người lãnh đạo nhà nước CSVN cũng như toàn bộ hệ thống vận hành của cái bộ máy nhà nước này.

  Ngay sau khi vở bi hài kịch hội nghị trung ương 6 kết thúc, người dân lại tiếp tục được chứng kiến nhiều vở kịch khác.

  Các ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang đua nhau đi gặp cử tri Hà Nội, Sài Gòn để xoa dịu sự phẫn nộ, thất vọng của người dân.
  …….
  Không chỉ nghẹn ngào, tâm tình, các ông còn đua nhau nhận lỗi.
  Chẳng biết tất cả những trò nghẹn ngào, tâm tình, rồi nhận lỗi này có làm mủi lòng những người dân nào vẫn còn ngây thơ tin vào khả năng tự thay đổi của đảng và nhà nước CSVN? Nhưng tất cả những ai tỉnh táo thì đều hiểu rõ điều đó là không thể.
  …….
  Một thủ tướng như ông Nguyễn Tấn Dũng, bất tài, tham nhũng, lộng quyền, cấu kết bè phái, điều hành quản lý kém cỏi dẫn đến tình trạng tụt dốc không phanh, bất ổn nghiêm trọng của nền kinh tế Việt Nam, suýt bị kỷ luật nặng nề trong hội nghị trung ương 6 vừa qua v.v…

  Không những vẫn tiếp tục tại vị mà còn đi rao giảng đạo đức cho đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường đại học quốc gia Sài Gòn, rằng “phải có lòng tự trọng để khỏi rơi vào tình trạng tham nhũng”.
  ……
  Song Chi

  http://danchuahiepthong.com/index.php?option=com_content&view=article&id=7903:hy-vng-gi-cho-vit-nam-sau-hi-ngh-trung-ng-6-&catid=84:binh-lun&Itemid=543

 5. Khi nói đến “Ếch”thì có nghĩa là có đồng loại mà đồng loại thì phải đông,đủ,đầy đàn..Cóc,nhái,ểnh ương,nòng nọc…!Loài vật này vẫn kêu gào những ngày mưa gió giông bão!Chúng đua nhau kêu gào khiến cho “long trời’vần vũ”đó cũng là cái điềm của giông bão!
  Annam chúng ta có câu rằng:Ếch ngồi đáy giếng….nên không biết Trời cao đất dầy là gì?Loại vật chúng nó nhìn lên Trời nên cứ ngỡ chì bằng cái vung(nắp)bé xíu!(Ếch ngồi đáy giếng coi Trời bằng vung là thế!)
  Ngụ ý thì rất đa dạng,Bản chất thì cũng nhiều (miễn bàn)mà chỉ kết luận rằng:Loài Vật!còn tùy ai hiểu về “Ếch”thế nào thì hiểu!Với tôi nó là loài Vật!

 6. AI XÂY “CHỦ NGHĨA TƯ BẢN MAN RỢ” Ở VN?

  Lý luận gia Marxist và nhà nghiên cứu chính trị về đảng Cộng sản Việt Nam từ trong nước, ông Lữ Phương cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay không hề “liên quan” gì tới Chủ nghĩa Marx, mà chỉ đang “lợi dụng” chủ thuyết này trong việc xây dựng một thứ “chủ nghĩa tư bản man rợ, rừng rú.”
  Ông nói: “Tôi thấy, Chủ nghĩa Marx chẳng dính dấp gì đến thực tại Việt Nam cả. Thứ nhất, những người nhân danh chủ nghĩa Marx để họ quản lý, lãnh đạo xã hội, họ cho rằng ‘tiến lên chủ nghĩa xã hội’, nói một cách văn vẻ, thì họ ngộ nhận, họ hiểu lầm, họ không hiểu gì cả.
  “Còn nói trắng ra, họ lợi dụng, họ bóp méo hoàn toàn chủ nghĩa Marx, không dính dấp gì ở đây, nó là một chủ nghĩa Lênin, Stalin hóa, và nó là của Mao Trạch Đông. Cho nên những người nhân danh cái này để gọi là lãnh đạo Việt Nam, thì hoàn toàn không có cơ sở thực tế.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/02/120226_vn_marxist_lu_phuong.shtml

 7. Tôi cho rằng đại biểu quốc hội ngày nay nên có quan niệm như sau:

  “Sự thể hiện nguyện vọng của người dân là nguyện vọng của 1 quốc gia. Nếu đại biểu quốc hội mà không chủ động đại diện ý kiến và nguyện vọng của các

  tầng lớp giai cấp trong xã hội thì việc hình thành nguyện vọng cả nước đã mất đi 1 khâu quan trọng.

  Đại hội đại biểu toàn quốc không phải là khái niệm của 1 cá nhân lãnh đạo nào đó mà phải là sự thể hiện cao nhất nguyện vọng của nhân dân.

  Nếu đại biểu quốc hội không dám đại diện cho giai cấp quần chúng trong xã hội, chỉ biết im lặng, bỏ đi quyền lợi đại diện của nhân dân. Vậy thì, quốc gia đó

  sao có thể đại diện cho tuyệt đại đa số được?”
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089898/index

 8. CSVN ma ko Deu thi ko phai la CSVN, chinh vi qua deu nen hau qua moi xay ra het suc toi te “tren dat nuoc ngan nam van hien” nhu ngay hom nay, va con mot thoi gian rat dai ve sau nua…

  Neu chung no “biet dung lai” ngay bay gio, chac chan trong tuong lai ko xa moi thu o Vietnam ta se loi nguoc dong vo cung ngoan muc (Salmon fish) >100% tren ban do the gioi…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s