Thế hệ của các liệt nữ

Võ Việt Vinh (Blog Nguyễn Tường Thụy) – So với thế hệ “rùa Hoàn Kiếm” rụt cổ của ngài cựu sinh viên Tôn Thất Lập – chỉ biết kiến nghị (xin xỏ) biểu tình chống TQ (mãi hôm nay vẫn không nghe tăm hơi) thì thế hệ của Cô sinh viên Phương Uyên can trường hơn nhiều!…
Cho đến ngày hôm nay, sau hơn một tuần mất tích, Cô gái Phương Uyên được công an cho biết bị bắt vì điều luật “2 còng số 8″ của nhà nước VN, ghi là “tuyên truyền chống nhà nước”. Cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy đã viết bài phân biệt rạch ròi về việc “Tuyên truyền chống giặc Tàu không phải là tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN“. 
Chưa rõ hành vi cụ thể của Cô Uyên như thế nào nhưng nếu chỉ vì hành vi dán truyền đơn “Vì danh dự Việt Nam, chống giặc Tàu!” điều mà Cô Uyên và các thanh niên cùng lứa tuổi quyết tâm theo đuổi – dù biết sẽ phải hy sinh tuổi trẻ trong chốn lao tù mà gọi là ”tuyên truyền chống nhà nước” thì họ đã đánh đồng Nhà nước với giặc Tàu.
Tôi không gọi Cô là bé, là con, em, là cháu vì Cô Phượng Uyên năm nay 20 tuổi, đã là một sinh viên, đủ năng lực và học vấn để nhận biết hành vi của mình khi tuyên truyền chống giặc – giặc Tàu và giặc tham nhũng vì DANH DỰ VN và vì TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC.
Chúng ta phải trân trọng gọi là Cô Phương Uyên, vì Cô đã có tinh thần trách nhiệm của lứa tuổi thanh niên với hiện tình đất nước.
So với thế hệ “rùa Hoàn Kiếm” rụt cổ của ngài cựu sinh viên Tôn Thất Lập – chỉ biết kiến nghị (xin xỏ) biểu tình chống TQ (mãi hôm nay vẫn không nghe tăm hơi) thì thế hệ của Cô sinh viên Phương Uyên can trường hơn nhiều!
Câu “nhi nữ thường tình”, sẽ không còn đúng cho ngày hôm nay. Sĩ phu bây giờ, ngoài “cậu ông Giời” Cù Huy Hà Vũ (dám kiện Thủ tướng NTD tội ký phép cho TQ vào khai thác Bauxite trên Tây Nguyên, mở đường cho Tàu xâm lược VN sau này), Điếu Cày Nguyễn văn Hải, Luật sư Phan Thanh Hải (biểu tình chống TQ năm 2007), còn thì phần đông là những “cụ rùa” so vai, rút cổ, cố tìm cho mình một chốn an thân.
Thế hệ chống Tàu hôm nay là của các liệt nữ như: Cô Phạm Thanh Nghiên (biểu tình ngồi tại nhà chống TQ bắn giết ngư dân VN, người nhỏ nhắn, nặng chừng 36kg lúc bị bắt); Cô Huỳnh Thục Vy bị công an bắt, đánh đập để mất khả năng sinh sản vì tội tham gia biểu tình chống TQ); Cô Bùi Hằng (bị bắt đưa từ Nam ra Bắc giam hơn 5 tháng cũng tội biểu tình chống giặc); Cô Việt Kiều Trần Thị Hường cùng 2 cô con gái từ nước Đức về VN bị dồn bắt lên xe buýt (một cháu còn lại đứng khóc nức nở, sau đó bị trục xuất vì vì biểu tình chống Tàu; Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (gan dạ viết blog chống TQ); Trần Thúy Nga mang con nhỏ đi biểu tình chống Trung Quốc, đấu tranh đòi quyền lợi cho các lao động VN tại Đài Loan; Trịnh Kim Tiến tạm gác thù nhà, vào tận Sàigon tham gia biểu tình chống TQ; Nguyễn Hoàng Vi (bị công an khủng bố, dàn cảnh đụng xe); Đỗ Thị Minh Hạnh đứng ra tranh đấu cho các công nhân bị chủ Tàu áp bức (bị công an bắt đánh đập, khảo tra, bất kể Cô là phận gái ốm yếu); Có một cô giáo chưa biết tên, vận áo dài đi biểu tình ở ngã 6 Sàigon, đứng đối mặt tranh luận với công an rằng chuyện biểu tình chống TQ là bổn phận của công dân …
Còn nhiều nữa những gương mặt liệt nữ dám đứng ra đương đầu chống giặc Tàu, chỉ vì chủ quyền đất nước, đau xót cho ngư dân, đồng bào mình, mà “máu chảy, ruột mềm”
Trong khi đó, CÓ CÒN DANH DỰ VN KHÔNG, khi mà người ta thỏa hiệp với giặc cam kết dẹp mọi sự chống đối TQ của nhân dân VN
NHÀ NƯỚC NÀO? 
Nhà nước này là thuộc nước nào?
“Tuyên truyền chống giặc”: bắt vì sao!,
Ngàn năm uất hận quân Nam Hán,
Muôn thở bầm gan lũ giặc Tàu
Phủ chúa sớm quên “bài học Đặng”
Cung vua làu thuộc “sách ông Mao”
Bắt người chống giặc vì dân, nước
Nhà nước bây giờ của “nước” nao?!
TỰ HÀO VN
Vì nước cho nên chống giặc Tàu!
Phương Uyên còn trẻ, chí thời cao
Diệt bầy tham nhũng, vì non nước
Chống bọn Hán gian, bởi tự hào
Bản Giốc, Nam Quan là đất Việt,
Hoàng, Trường Sa đảo của dân tao
Hỡi quân xâm lược, gây tang tóc
Đừng hỏi rồi đây bởi tại sao?
Tác giả gửi cho NTT blog
 

11 comments on “Thế hệ của các liệt nữ

 1. những người phụ nữ việt nam đang đi theo con đường trưng trắc và trưng nhị,đứng lên đáng đuổi giặc tàu xây dựng lại một đất nước việt nam thật sự dân chủ

 2. Nguyễn Phương Uyên, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Thục Vi, Nhạc sĩ Việt Khang, nếu những anh thư, anh hùng này sống dưới chế độ VNCH thực sự dân chủ

  thì những tên như Tôn thất Lập, Huỳnh tấn Mẫm, Lê hiếu Đằng, Hạ đình Nguyên không có dịp mà ti toe để bây giờ chỉ còn biết hèn hạ kiến nghị. Bọn mày đâu rồi, bây giờ ngậm cái tự do im như thóc hết rồi hả…

   • 71 Trí thức Hà Nội,42 trí thức Sàigòn “xin xỏ”biểu tình rồi “Thư ngỏ” đến tận hang cùng ngõ hẻm của chúng hồi tháng 7 !Đến nay vẫn là bóng chim tăm cá…..biền biệt trời xa!Để thấy cho rõ chỉ là “đánh bóng”danh mà thôi!Thua xa những liệt nữ anh thư Bùi Hằng,Phương Uyên,Tạ phong Tần,Mẹ Nấm…….?
    Thế mới biết Trí thì cao mà Thức quá tồi!Hỏi Tại sao anh đốp chát và chẻ mặt chúng là thế!Thân.

   • Lúc bài viết “42 trí thức…”,em còm ngay với nội dung kết luận ngụ ý coi thường giá trị tiếng nói của lũ nó,chẳng qua lũ chó chết đó tỏ vẻ ta đây chứ kết quả thì như bây giờ ai cũng đã rõ.Ai đời biểu tình chống giặc xâm lược mà phải xin phép.Nó làm trò hề mà không biết thẹn với con cháu.Em không nói gì quá đáng!Nói trước có sau,vì con nhà nòi,nên em rành lũ nầy lắm.Làm người mà hành động bất nhất,con nít nó cũng khinh,huống hồ cái gọi là trí thức(của tụi nó)….Kính anh!

 3. Những cái gương Liệt nữ anh thư này đang là bằng chứng :của Đảng BÁN NƯỚC!
  Vì lẽ Bán Nước cho nên ngày nay mới ra sức để “Bịt tiếng nói YÊU NƯỚC”…!Đảng Ta kiên cường và nhất quán với Láng Giềng Khốn Nạn,Chiếm Đất toàn diện,Cướp Biển lâu dài,Thôn Tính tương lai….mà!
  Công hàm 14/9/1958 đã nói lên điều đó,Tam Sa thành phố đã nói lên điều này!Sách lược đã chứng minh thì NHÂN DÂN phải thấy rõ:Đảng BÁN NƯỚC!
  Nếu không tại sao chống Tàu ,Yêu nước lại bị Đảng bắt Tù giam giữ?
  Hiến Pháp nào cho phép Đảng BÁN NƯỚC?Luật Pháp nào cho phép Đảng BÁN NƯỚC?…..Ai uyên thâm Sử Việt và “quán triệt” rộng hơn thì chỉ cho tôi với?

 4. Đây là người có mối quan hệ với thủ tướng làm bậy, dùng tiểu xảo giấu đồ?

  Xin mọi người xem xét:

  Vì tôi không chịu tội tham nhũng thay họ nên tôi đang bị trả thù, tháng nào cũng tùy tiện rút sạch tiền lương trong tài khoản của tôi mà không có sự cho phép và chữ ký của tôi, làm sai hợp đồng đã quy định, không có căn cứ gì cả vừa cách chức vừa trừ lương, vừa bị trả thù đủ kiểu.
  Đây là 1 sự vi phạm pháp luật và Nhân Quyền trắng trợn, xét thấy có đủ bằng chứng và ghi âm nên tôi trưng bày cho mọi người biết ông Triều (có mối quan hệ với thủ tướng?) dùng tiểu xảo (giấu đồ), gian lận và lạm dụng quyền lực…với người dân như thế nào trong xã hội hiện nay.

  Do lời tôi nói là sự thật và có đầy đủ bằng chứng tuy tôi khiếu nại nhiều lần theo trình tự pháp luật mà họ vẫn ngang nhiên vi phạm pháp luật nên tôi trình mọi người xem xét và có cái nhìn đúng đắn và chân thực về đạo đức con người trong công việc và hành pháp hiện nay ở Việt Nam như thế nào.

  Xét thấy có đủ bằng chứng và ghi âm nên tôi trưng bày cho mọi người biết ông Triều (có mối quan hệ với thủ tướng?) dùng tiểu xảo (giấu đồ), gian lận và lạm dụng quyền lực…với người dân như thế nào trong xã hội hiện nay.

  Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089860/index

 5. Đốt nó đi! Hỡi Sài Gòn, Hà Nội

  Hà Nội ơi đã 67 năm độc lập
  sao Thăng Long vẫn ngập bóng quân thù
  sao Tự do vẫn cửa khám nhà tù
  và Hạnh phúc vẫn hận thù chồng chất

  Sài Gòn ơi đã 37 năm “giải phóng”
  sao hôm nay chẳng thấy bóng thiên đường
  sao lòng người vẫn cứ tiếc cứ thương
  thời “Mỹ Ngụy” của miền Nam thuở trước

  Vua Hùng Vương có công dựng nước
  “bác cháu ta” bán nước rước ngoại xâm
  giam Nhân dân cầm Tổ quốc 67 năm
  đưa cả nước đến tận cùng khốn nạn

  Họa hôm nay do bọn người vong bản
  Hồ Chí Minh – đảng cộng sản Việt Nam
  theo Tàu Nga về phá nát giang san
  đẩy dân tộc bước vào tròng Bắc thuộc

  Nếu bọn chúng là tội đồ của dân tộc
  thì chúng ta cũng có lỗi với non sông
  hơn 70 năm để liềm búa giẻ hồng
  lừa xương máu gạt công lao đoạt chiếm

  Đốt nó đi lá cờ đỏ búa liềm
  tấm mặt nạ của bọn người phản quốc
  đốt nó đi bản hiến pháp độc quyền
  tờ cam kết của bầy quỷ đỏ

  Cả thế giới có còn ai không rỏ
  búa với liềm nhuộm đỏ máu nhân dân
  đốt nó đi viết lại bản hiến pháp của dân
  xây dựng lại nước Việt Nam dân chủ.

  Lê Dủ Chân

  http://danchuahiepthong.com/index.php?option=com_content&view=article&id=7885:t-no-i-hi-sai-gon-ha-ni-&catid=96:-th&Itemid=572

 6. NGƯỜI VIỆT ĐANG GIẾT NHAU
  TRUNG CỘNG CƯỜI HẢ HÊ
  Đ. M., CẢ MỘT LŨ CHÓ ĐẺ CỘNG SẢN, VỪA NGU LAI VỪA THAM.

 7. Người dân thấp cổ bé họng thì làm gì được ai?
  Nói như bạn ko phải là nhiều người tham nhũng có chức quyền xúm lại ăn cướp của 1 người dân thường sao?
  I like the U.S surveillance drone and Tomahook!
  PLEASE HELP WOMAN!

  The Human’s Rights Violation in working place in Viet Nam .

  MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ QUYỀN BÌNH ĐẲNG.International police should investigate debt bad, faked L/C, edit documents…to credit to the Vietnamese banking system? http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089882/index

 8. Tiêu Đề:
  Sunday, October 28, 2012
  Một thông tin đáng quan ngại cho những nhà hoạt động đấu tranh ôn hòa người Việt tại Thái Lan
  Trích:….Như vậy là tất cả các cá nhân và tổ chức đấu tranh của người Việt trên đất Thái đang gặp nguy hiểm, vì trước hết sự hiện diện của những người tị nạn là bất hợp pháp theo luật pháp của Thái Lan. Điều này áp dụng cho ngay cả đối với những người đã được UNHCR cấp quy chế tị nạn…..(hết trích)
  http://lenguyenhong.blogspot.com/2012/10/mot-thong-tin-ang-quan-ngai-cho-nhung.html#more

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s