10 năm tù cho hai kẻ chống phá nhà nước

Ngày 30-10, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Vũ Anh Bình (SN 1974, sáng tác nhạc với bí danh Trần Vọng Kim, Hoàng Nhật Thông) 6 năm tù và Võ Minh Trí (SN 1978, nhạc công, quê Tiền Giang) 4 năm tù cùng về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài mức án nêu trên, cả hai bị cáo còn chịu hình phạt bổ sung là bị quản chế 2 năm tại nơi cư trú.

Theo cáo trạng, đầu năm 2011, thông qua internet, đối tượng Vũ Trực (sống tại Mỹ) làm quen với nhiều người Việt Nam, hầu hết là học sinh, sinh viên và những người hoạt động nghệ thuật. Từ đó, Trực chiêu dụ những người này tham dự lớp học lập trình web trên mạng do Trực giảng dạy miễn phí.

Vài tuần đầu tiên, Trực giảng dạy những kiến thức lập trình nhưng sau đó đã lồng ghép vào những nội dung chống phá nhà nước.

Tháng 4-2011, Trực tự thành lập nhóm có danh xưng “Tuổi trẻ yêu nước” do Trực cầm đầu. Mục tiêu của nhóm này là tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, gây mất ổn định chính trị, khi có thời cơ thì nổi dậy xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ.

Vũ Trực đã cung cấp tiền và mua máy móc, phương tiện cho các thành viên nhóm “Tuổi trẻ yêu nước”. Trực đã cho Bình máy tính xách tay và tiền để Bình dẫn các thành viên đi du lịch ở Nha Trang.

Vũ Trực đã tự tạo lập trang “tuoitreyeunuoc.com” để đăng tải nhiều chuyên mục, trong đó có chuyên mục phản ánh những hoạt động của nhóm “Tuổi trẻ yêu nước” và các bài viết của các thành viên. Ngoài ra, tùy theo khả năng và sở trường của từng thành viên, Trực đã hỗ trợ để lập các blog cá nhân đăng những bài viết có nội dung chống phá nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trần Vũ Anh Bình là đối tượng hoạt động đắc lực, ngoài việc tạo lập và quản trị blog “nhacviet.tuoitreyeunuoc.com” đăng những bản nhạc do Bình sáng tác hoặc biên tập, sưu tầm, Bình còn phát tán các bài viết có nội dung chống phá nhà nước; làm, tán phát cờ vàng ba sọc đỏ (cờ Ngụy); cắm và rải truyền đơn có nội dung chống phá nhà nước Việt Nam nhiều nơi tại các tỉnh Thái Nguyên, Long An, Đồng Tháp và TPHCM.

Võ Minh Trí đã sáng tác 2 bài hát có nội dung chống nhà nước gửi cho Vũ Trực để đăng trên webside “tuoitreyeunuoc.com” và móc nối với 3 người để phát triển lực lượng cho nhóm “Tuổi trẻ yêu nước”.

Khi vụ việc được phát hiện, các bị cáo đã tự động giao nộp những tang vật phạm tội, hợp tác với cơ quan an ninh và có đơn xin khoan hồng.

Kiểm tra các thiết bị của Bình, cơ quan an ninh thu được 14 tác phẩm âm nhạc và 4 tài liệu có nội dung chống phá nhà nước. Trong máy tính của Trí, công an phát hiện 3 tác phẩm âm nhạc có nội dung chống phá nhà nước.

Theo Người Lao Động

Xem tin nguồn: http://www.ttxva.org/10-nam-tu-cho-hai-ke-chong-pha-nha-nuoc/#ixzz2AmH5BRXn
Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

10 comments on “10 năm tù cho hai kẻ chống phá nhà nước

 1. Tay Bình này thì không rõ có bài nào chống Tàu không và hoạt động ra sao mà chúng tâng lên dữ vậy???Rõ ràng là chúng cố tình gán ghép cho Việt Khang tội không thành có.Anh không hề tham gia và chúng cũng chả có bằng chứng gì về việc anh tham gia cái tổ …Tuổi trẻ gì gì đó do một kẻ chả rõ ràng ở …hải ngoại ( biết đâu an ninh dựng lên thì sao) và quàng lên cổ Việt Khang .Lại còn tâng ông Bình lên hàng lãnh đạo và có cả chục bài hát chống …gì không biết( mà không tên).Thử đưa lên mạng xem nào.Vụ này có quá nhiều …bài của an ninh cộng sản dựng .

 2. Những tội danh không thành mà có!Ngược lại,Những TỘI DANH rõ ràng thành Không!Tưởng chúng ta cũng phải hiểu rõ Bản Chất của Bọn BÁN NƯỚC này rồi!
  Xét theo góc độ Pháp Lý thì Tội Danh BÁN NƯỚC có Văn Bản hẳn hòi thì NHÂN DÂN định khung thế nào?Điều nào khoản nào?(Tru di hết….vì biết không nói)
  Xét về phạm vi Dân Tộc thì Tội Danh BÁN NƯỚC phải lập Cáo Trạng để Nhân Dân quyết! Do đó,bất cứ thế nào thì Cái Tội Danh BÁN NƯỚC sẽ được tính hết cho Đảng CSVN mà tôi gọi là bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này! Bởi quá NGU nên chúng mới BÁN NƯỚC cho Tàu cộng.
  Bản Dốc,Hoàng Sa và phần lớn các Đảo ở Trường Sa không còn! Thành Phố TAM SA là chứng minh rất cụ thể của việc BÁN NƯỚC !
  Lý do gì Đảng CS Ký Công Hàm 14/9/1958 cho Tàu cộng khi nó không thuộc về của mình?
  Tại Sao Ký?

 3. Em nghe nói khuya đêm 18 âm lịch này (khoảng 12 giờ khuya) Phật Bà Nam Hải ở biển Bạc Liêu sẽ về và tượng Phật Bà sẽ phát sáng. Mọi người khách thập phương sẽ đến xem phật Bà Quan Âm về, tượng hết phát sáng thì người ta mới đi về nhà.

  • Tin này chưa được kiểm chứng rõ,nên anh đang tìm cho chính xác!Em nghe từ đâu?Nếu thật sự giống như cách đây 4 năm có Quan Âm hiển hiện thì chắc là điềm đấy.!VN quá khổ rồi…!Thân

 4. Phật Bà Nam Hải linh lắm a. Ngày xưa mấy người đi vượt biên tin lắm.
  Tin này là có thật, năm nào vào khuya ngày 18 rạng sáng 19 tháng 10 âm lịch là bà về, tượng bà phát sáng. Mọi người nói vậy.

  • Ngày vía của Quan Thế Âm Bồ Tát là ngày 19/9 ÂL đấy!Nhưng anh cũng tin là có Mẹ hiện !Trước đây anh có thấy Đức Mẹ Maria hiện ra tại Trường Đắc Lộ(ngã tư Bảy Hiền)vào năm 1968(Mậu Thân) và năm đó thì Tơi bời ly loạn!Thân

 5. Ngụy Quyền Cộng Sản Việt Nam là một ”chính” Quyền Phản Động

  ……chính quyền Cộng Sản Việt Nam hiện tại là một chính quyền phản động vì đã có những hành động sai trái như sau:
  1/ Không cho người dân có quyền ứng cử và bầu cử.
  2/ Không bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự vẹn tòan của lãnh thổ cũng như quyền sinh sống của người dân.
  3/ Không tôn trọng nhân quyền.
  ……..
  Tóm lại, với những hành vi phản động trên của ngụy quyền CSVN đủ để cho ta kết luận rằng ngụy quyền CSVN là một chính quyền cực kỳ phản động. Chính vì thế, chúng chỉ muốn biến người dân thành công cụ để phục vụ cho những hành vi phi pháp, phản động của chúng. Chúng tham nhũng, vơ vét tài sản của dân chúng để làm của riêng. Chúng đặt ra những luật pháp vô lý, trái với luật tự nhiên, trái với công pháp quốc tế, trái với nhân quyền để duy trì quyền lực tuyết đối của chúng để áp chế người dân. Tòa án của chúng cũng chỉ là phương tiện để bảo vệ quyền lợi của chúng. Chúng sẵn sàng làm nô lệ cho Tầu, chúng sẵn sàng dâng đất, dâng biển cho Tầu. Là người dân VN, muốn được hưởng các quyền tự do, muốn nhân quyền được tôn trọng, muốn bảo vệ dược chủ quyền cũng như đất nước, dù ở tầng lớp nào, chúng ta cũng cần phải tìm cách lọai bỏ ngay chính quyền phản động này càng sớm càng tốt để xây dựng lại một chính quyền tốt đẹp, thực sự của dân, do dân và vì dân .

  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/21694-ngy-quyn-cng-sn-vit-nam-la-mt-chinh-quyn-phn-ng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s