BLOGGER MẸ NẤM : VIỆT NAM CÂM LẶNG & XÉT XỬ VIỆT KHANG (Thomwas Việt, VRNs)

Blogger Mẹ Nấm / Thomas Việt, VRNs

Đăng bởi pleikly lúc 8:05 Sáng 30/10/12

http://www.chuacuuthe.com/?p=40656

 

VRNs (30.10.2012) – Nha Trang – Đây là cuộc phỏng vấn giữa Thomas Việt, VRNs với blogger Mẹ Nấm về nhận định của chị trước phiên tòa xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, tại tòa án nhân dân Sài Gòn, Việt Nam, vào ngày hôm nay, 30.10.2012.

 

Thomas Việt: Mẹ Nấm có thể cho nhận định về phiên tòa xử hai nhạc sĩ yêu nước là Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình vào ngày , 30.10.2012?

Mẹ Nấm: Việt Khang đã được nhiều người bên ngoài Việt Nam lên tiếng, trong nước hầu như không biết Việt Khang là ai và cả nhà nước cũng không có hồi đáp nào. Việt Khang bị bắt khá đặt biệt bời vì ngoài thỉnh nguyện thư (150 000 chữ ký) cho Việt Khang thì trong nước không có bản tin chính thức nào (từ báo chí lề phải) về việc bắt Việt Khang. Tôi cảm thấy phiên tòa ngày mai không có gì khả quan hết vì sau tất cả nộ lực của tất cả mọi người ở bên ngoài (người Việt tị nạn tại Mỹ) thì sự im lặng về số phận của hai người bị bắt giam này. Tôi cũng không đọc được thông tin nào về luật sư bào chữa, cũng như sự liên lạc của người thân của hai nhạc sĩ này. Nên có thể nói đây là điều để cho chúng ta suy nghĩ là tại sao có hai người bị bắt với thông tin rất rầm rộ trên mạng (Internet), chiếm sự quan tâm của nhiều người như vậy mà lại không có thông tin nào trên báo chí của nhà cầm quyền? Điều này khác với việc bắt sinh viên Nguyễn Phương Uyên. Nên tôi không hy vọng gì về tính công khai và công bằng vào phiên tòa ngày 30.10.2012.

 

Thomas Việt: Theo Mẹ Nấm thì tại sao việc bắt Việt Khang thì người Việt tị nạn lại biết nhiều hơn người ở trong nước, thưa Mẹ Nấm?

Mẹ Nắm: Có thể Việt Khang có một số liên hệ tốt với những bạn bè bên ngoài hoặc là mối quan tâm của tôi không nhiều lắm cho giới nghệ sĩ hay sao ấy. Mà đến lúc tôi nghe được hai bài hát của Việt Khang (Anh Là AiViệt Nam tôi đâu?). Điều rất là lạ là bên Mỹ đã có thỉnh nguyện thư (đến 150000 chữ ký) vào Nhà Trắng mà Việt Nam cũng không có câu trả lời chính thức nào về nhân vật này. Thì tôi nghĩ ngày xử nếu thấy Việt Khang lành lặng và đủ sức khỏe trước một phiên tòa không đó là điều may mắn đối với những người kỳ vọng vào chiến dịch ký thỉnh nguyện thư và những người yêu mếm Việt Khang rồi!

 

Thomas Việt: Mẹ Nấm đã từng nghe hai bài nhạc của Việt Khang rồi thì Mẹ Nấm nhận định gì về Việt Khang qua hai bào hát đó?

Mẹ Nấm: Qua hai bài hát đó, Việt Khang thể hiện tâm tư của một nhạc sĩ đối với hiện tình của đất nước và tôi nghĩ rằng nếu người ta bị bắt giam vì những điều như vậy thì không còn gì để nói, cho cái gọi là tự do nhân quyền… Nếu chỉ vì hai bài hát mà Việt Khang bị bắt thì sự thất vọng trong tôi sẽ tăng lên gấp bội.

 

Thomas Việt: Mẹ Nấm nghĩ gì về những sáng tác của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình mà nhiều bản nhạc của anh đã được ca sĩ Đan Trường thể hiện rất thành công?

Mẹ Nấm: Nhiều bạn bè của tôi cũng không biết Trần Vũ Anh Bình là ai nữa. Nghe hay đọc các lời nhạc của anh thì không khác gì các blogger khác đang dùng bàn phím để nói lên suy nghĩ của mình. Thời buổi bắt anh Bình cũng rất là lộn xộn vì còn liên quan đến một số bạn Thanh niên Công giáo khác. Sự lên tiếng cho anh Bình chưa đủ mạnh để trường hợp của anh được lưu tâm.

 

Thomas Việt: Mẹ Nấm có thể phỏng đoán về kết quả của phiên tòa ngày mai?

Mẹ Nấm: Với sự im lặng đáng sợ từ nhà nước Việt Nam về hai nhạc sĩ bị bắt giam này và với một cái tuyên bó lạnh lùng về tổ chức phiên tòa thì tôi nghĩ phiên tòa sẽ không dễ để cho người ta đến tham gia. Thứ hai tôi không trong đợi gì về bản án công bằng. Nói đến việc thả tự do tại tòa là quá xa xỉ.

 

Thomas Việt: Cảm ơn Mẹ Nấm.

 

Chúc bình an

Thomas Việt

3 comments on “BLOGGER MẸ NẤM : VIỆT NAM CÂM LẶNG & XÉT XỬ VIỆT KHANG (Thomwas Việt, VRNs)

 1. Dân BÁN BÁO nói :

  SOS…NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY…SOS
  …..CÙNG GÓP TAY XÂY MỒ CỘNG SẢN …..

  Sống dưới sự khủng bố của chế độ cộng sản mọi người đều lo sợ và nghi kỵ lẫn nhau,ngay cả anh em ruột thịt hoặc bạn bè thân thiết chúng ta cũng không dễ dàng tâm sự,nhiều khi ai ai cũng muốn làm một điều gì đó cho tổ quốc Việt Nam nhưng không ai dám làm.Vì vậy,muốn lật đổ được cộng sản chúng ta phải để cho toàn dân biết được bộ mặt thật của cộng sản,và muốn làm được điều này tôi có một ý kiến như sau:

  .MỌI NGƯỜI NÊN BỎ RA VÀI CHỤC NGÀN ĐỂ MUA MỘT SIM ĐIỆN THOẠI.
  .CHỈ DÙNG SỐ ĐIỆN THOẠI NÀY CHO VIỆC NHẮN TIN.
  .NHẮN TIN CHO ĐẾN KHI NÀO HẾT TÀI KHOẢN TRONG SIM,RỒI ĐEM SIM HỦY BỎ,CHỨ ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG LẠI HOẶC CHO BÂC CỨ AI.

  Đối tượng được nhắn tin các bạn nên chọn sinh viên học sinh hoặc công nhân viên tại các công ty xí nghiệp công xưỡng nhà máy…

  Để biết được sự thật của tình hình đất nước hiện nay,nhắc nhở mọi người nên đọc báo mạng, như DLB, NVCL, ĐCV…
  Yêu cầu người nhận được tin nhắn hãy cùng làm công việc nhắn tin này đối với những người khác,và đừng quên nhắc nhở DÙNG SIM CHO VIÊC NHẮN TIN – NHẮN TIN CHO ĐẾN KHI NÀO HẾT TÀI KHOÃN TRONG SIM THÌ HỦY BỎ – CHỨ ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG LẠI HOẶC CHO BẤT CỨ AI.

  Rất mong mọi người hưởng ứng và góp thêm ý kiến. Xin chân thành cám ơn.

 2. Từ bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” ra đời trên hệ thống Internet vào tháng 8/2011 đến bây giờ, số người nghe gần nữa triệu, lời nhạc và tiếng hát của Việt Khang đã đi vào lòng người. Việt Khang đã viết từ tận đáy lòng sâu thẳm của mình với nỗi đau ray rức…nỗi đau này không phải vì đói rét, cũng không phải vì vết thương bị cắt trên da thịt…mà nỗi đau của một người mất nước nỗi đau trăn trở hằng sâu trong tâm hồn người yêu nước.

  Sống qua gần nữa đời người, anh đã thấm nghiệm được sự dối trá lừa đảo của chế độ độc tài đương quyền, tác giả “Việt Nam Tôi Đâu?” đã mở đầu cất cao lời nhạc “Việt Nam ơi thời gian quá nữa đời người, và ta đã tỏ tường rồi, ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói…”. Nữa cuộc đời, trải qua 36 năm từ ngày cả dân tộc Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản đến nay Việt Khang đã nhìn thấy xã hội muôn ngàn mảnh đời đổ vỡ, tàn tạ, bị áp bức, bóc lột, đói khát mà đáng ra bất cứ một quốc gia nào “sau tàn lửa khói” đều không thể lâm vào cảnh tượng đau đớn như Việt Nam.

  Việt Khang đã tỏ tường trên thân thể gầy còm của đất “Mẹ Việt Nam đau từng cơn xót dạ nhìn đời, người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối gian” …Lời nhạc không mang tính hằn học thù hận nhưng mang tâm trạng đau nhói ở tâm can hoà với lời ca thống thiết nói lên sự cách biệt bất hạnh của hai giai cấp một bên là người dân đói khổ thật thà, bên kia là kẻ quyền uy giàu sang dối dang, mà kẻ quyền uy đó chính là thành phần tư bản đỏ của bạo quyền Cộng sản Việt nam hiện nay đang trấn lột đồng bào.

  Long Hải & Quốc Tuấn

  http://www.tuoitreyeunuoc.com/hotnew…ang-anh-la-ai/

 3. Việc bắt anh Việt Khang chưa được bà con trong nước chú ý nhiều cũng bởi cái sự quan tâm đến việc chống Tàu của dân Việt còn quá kém ( hãy nhìn vào sự ủng hộ phong trào chống hàng Tàu của vợ chồng Trịnh Kim Tiến thì hiểu-đó là sự vô cảm mang tính mackeno ăn sâu trong dân xứ Việt ta hiện nay).Còn việc của Việt Khang được người dân hải ngoại biết nhiều nhờ sức mạnh lan truyền của hai bài hát cộng hưởng với công sức của nhạc sĩ Trúc Hồ cùng các cộng sự của anh.Việc đó dễ hiểu tại một xứ dân chủ tự do như Mỹ trong một cộng đồng đang đau đáu hướng về quê hương -người đi xa thường nhớ ,nhiều khi quan tâm hơn chính người đang sống tại quê nhà.Còn vụ của cô bé mang tên Uyên cần phải xem xét cho kỹ sau nhiều phát biểu đầy cảm tính và chưa có một bằng chứng xác thực nào về những hành vi của cô ( ngoài những thứ do …an ninh cung cấp ) và những hành vi bắt người trái pháp luật đầy sự …khó hiểu ( đưa cô xuống …Long An) một cách khó lý giải của an ninh cộng sản .Hãy nhìn vào vụ Việt Khang để thấy an ninh chẳng đưa ra được nhân chứng nào về cái gọi là hội …rải truyền đơn ( trong khi Tuổi trẻ …gì gì đấy nói anh rải truyền đơn hàng thánh trời -an ninh cộng sản kém vậy sao mà không theo dõi được anh) mà đưa một chú …bé dưới 18 tuổi ( không phải truy cứu trách nhiệm hình sự ) làm …mồi -Việt Khang -một nhạc sĩ có vợ con đang hành nghề thu âm lại đi chơi với …trẻ …vị thành niên sao ?Và lại chơi trò dán giấy …quảng cáo ôm …cột điện sao? TRÒ HỀ của an ninh cộng sản ! Còn vụ tay Bình tôi chưa hiểu nhân thân của anh ta ngoài vài bài hát …bình bình và vai trò tham gia …trang mạng gì gì đấy ( toàn là chứng cớ của …an ninh đưa ra không à) nên chưa dám khẳng định nhưng vụ chúng đưa hai anh ra cùng nhau chỉ là sự gán ghép cố tình để vu oan cho Việt Khang,tạo cảm giác cùng hội,tổ chức nhằm lừa bịp mà thôi.Tại sao luật sư của tay Bình không phát biểu gì cả cũng như thiếu sự lên tiếng mạnh mẽ của bên phía công giáo phản bác lại luận điệu của an ninh nhằm bảo vệ con chiên của mình ???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s