CXN_110112_1895_Ở nền KT thị trường, không bao giờ kêu cứu mà phải hành động nhanh trước khi quá chậm

Lính Mỹ của những năm 1968, 69 canh giữ an ninh trong vùng CS để dân lành yên tâm đi học. Bọn quỷ đỏ thường pháo kích vào dân làng miền Nam VN giết hại biết bao nhiêu người dân vô tội.

——————————-

Châu Xuân Nguyễn

Như tình hình giá BĐS bị phá giá ngày 03.09.2012, ai nhanh tay và theo dõi trang này, bán căn hộ trước ngày đó, lỗ một tí còn hơn giữ tới bây giờ, sợ lỗ rồi ôm thì mất thêm vài trăm triệu. Để tới cuối năm, mất thêm vài trăm triệu nữa.

CXN*_090312_1750_Chúng ta đang chứng kiến 30.04.1975 của Bất Động Sản VN

CXN_101312_1866_Vậy là chung cư sẽ xuống giá còn 6 hay 7 triệu/m2, ngu gì mua bây giờ, hãy đợi xuống nữa

Những người theo tôi đọc trang này từ 3 hay 4 năm nay, họ cám ơn tôi rối rít vì họ bán cổ phiếu, BĐS trước khi quá chậm nên họ khỏi phải lỗ vài tỉ là chuyện thường. Có người biết tôi trể, họ tiếc hùi hụi vì tay trắng.

Thời buổi này, nếu là góp vốn đầu tư vào căn hộ là phải ngưng góp vốn và phải gặp luật sư xem coi nhà thầu hay chđầu tư chậm tiến độ, tốn vài triệu mướn LS đâm đơn kiện họ sai hợp đồng rồi họ sđền hợp đồng thì họ hoàn tiền đã đóng (nếu họ có tiền), còn ít nữa thì chúng ta không đóng tổng cộng 800 triệu, khi xong căn hộ thì bán lại 300 triệu không ai thèm mua. Cách tốt nhất ngưng góp vốn ở 200 hay 300 triệu rồi bỏ cọc còn hơn cđóng, đóng rồi hy vọng khi ai ai cũng biết với 200 ngàn căn hộ tồn kho thì mất 7 năm hay 10 năm mới tiêu thụ hết, chưa nói đến phục hồi.

Hãy khôn ngoan vì cầu cứ thì không ai giúp được đâu, không phải một mình mình bị nạn mà 200 ngàn khách hàng như mình, hay it1 nhất vài chục ngàn khách hàng như mình, phải hành động nhanh và quyết đoán.

Cổ đông của chủ đầu tư DNBĐS cũng thế, họ nhanh chóng bán cổ phiếu khi họ biết BDS sẽ kiệt quệ, họ bán tháo cổ phiếu, thà lỗ bây giờ 40, 50% còn hơn cứ ở lại làm cổ đông, vay thêm không được, bán căn hộ không được thì cổ phiếu của họ sẽ mất 80, 90% so với ngày hôm nay là chuyện thường. Nhà đầu tư cổ phiếu là nhanh nhạy nhất, họ bỏ của chạy lấy người khi biết càng ở lại càng lỗ. Và dĩ nhiên càng nhiều cổ đông thoái vốn thì chủ đầu tư sẽ càng kiệt quệ, khi bạn cố đóng tiền tiến độ vào là để họ trang trải, sau này họ làm gì có tiền hoàn lại cho bạn sau 2 năm hoàn chỉnh (nếu có vay được tiền hoàn chỉnh, không vay dc thì không bao giờ hoàn trả tiền cho bạn mà căn hộ vẫn dở dang).

Melbourne

01.11.2012

Châu Xuân Nguyễn

————————

http://dantri.com.vn/c728/s728-655462/co-dong-thoai-von-o-at-hang-tram-khach-hang-du-an-hanoi-time-tower-keu-cuu.htm

Thứ Năm, 25/10/2012 – 23:22

Hà Nội:

Cổ đông thoái vốn ồ ạt, hàng trăm khách hàng dự án Hanoi time tower kêu cứu

(Dân trí) – Trong lúc chung cư CT10, CT11 thuộc dự án Hanoi time tower khu đô thị Văn Phú – Hà Đông chưa thi công xong móng, các “thượng đế” lại đối diện nguy cơ đọng vốn khi cổ đông của chủ đầu tư (PVR) ồ ạt công bố kế hoạch thoái vốn.
 >> “Thượng đế” điêu đứng vì chủ đầu tư chậm tiến độ thi công

Theo đơn khiếu nại đại diện Hội khách hàng khu chung cư CT10, CT11 khu đô thị Văn Phú – Hà Đông gửi đến báo Dân trí phản ánh: Chủ đầu tư chung cư CT10 và CT11 thuộc dự án Hanoi time tower là Công ty Cổ phần KDDV cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR) huy động vốn sai quy định, không hoàn thành đúng tiến độ thi công dự án như những cam kết thể hiện với khách hàng trong hợp đồng góp vốn, xâm hại nghiêm trọng quyền lợi khách hàng trong gần 2 năm qua.
Khách hàng bày tỏ sự phẫn nộ trước trụ sở PVR (Ảnh: Ngọc Cương)
Khách hàng bày tỏ sự phẫn nộ trước trụ sở PVR (Ảnh: Ngọc Cương)
Nội dung đơn của anh Trần Hải Trung trú tại tổ 24A, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, khách hàng đăng ký mua căn hộ A2108 phản ánh: “Tháng 12/2010, thông qua sàn Bất động sản CenGroup, tôi đã mua căn hộ tại dự án Hanoi time tower, sau khi ký đặt cọc cho sàn, tôi được mời đến ký hợp đồng với Chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi ký Hợp đồng tôi mới được biết tôi chỉ được ký “thỏa thuận đặt cọc”, trong thỏa thuận đặt cọc các điều khoản về quyền và nghĩa vụ các bên rất mơ hồ. Điều khiến khách hàng sốc hơn là toàn bộ hồ sơ bao gồm: Thỏa thuận đặt cọc, phiếu thu đều bị Chủ đầu tư niêm phong, khách hàng không được mang về bất kể giấy tờ gì chứng minh đã góp vốn vào dự án. Nhưng vì đã đặt cọc tiền cho sàn bất động sản, tôi đã ký thỏa thuận đặt cọc và chỉ cầm về tờ giấy giao nhận hồ sơ. Số tiền tôi góp vào dự án theo phiếu thu là 425.700.000đ. Trước đó, tôi đã phải trả khoản tiền chênh lên đến gần 160 triệu đồng cho sàn bất động sản.
Sau gần 2 năm đặt cọc mua căn hộ, tôi vẫn không được PVR mời đến để ký Hợp đồng mua bán, còn dự án mà hàng trăm khách hàng đăng ký mua nhà vẫn chưa thi công xong phần móng. Khi phát hiện chủ đầu tư vi phạm thỏa thuận ký kết, khách hàng đã nhiều lần yêu cầu PVR hoàn trả tiền vốn đã góp nhưng đều không được giải quyết”.
Khách hàng tố PVR huy động vốn sai Nghị định 71
Khách hàng “tố” PVR huy động vốn sai Nghị định 71
Qua tìm hiểu, Điều 4 hợp đồng góp vốn PVR ký với khách hàng quy định rõ tiến độ thi công và bàn giao công trình trải qua 4 giai đoạn, kéo dài từ tháng 4/2011 đến cuối năm 2013. Cụ thể, tháng 4/2011 thi công xong phần móng; tháng 10/2012 thi công xong phần thô; tháng 4/2013 đến quý IV/2013 thi công hoàn thiện; quý IV 2013 tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng.
Nhưng đến thời điểm này (26/10/2012), dự án chung cư CT10 và CT11 vẫn chưa thi công xong phần móng, tức là chậm so với tiến độ ghi trong hợp đồng góp vốn ít nhất 1 năm. Không chỉ vi phạm về tiến độ thi công dự án, PVR còn bị khách hàng “tố” huy động vốn trái với Nghị định 71, hướng dẫn thi hành luật bất động sản. Theo Nghị định 71, mỗi dự án chỉ được huy động vốn góp từ khách hàng không quá 20% số lượng căn hộ. Tuy nhiên, PVR đã huy động đến hơn 60% tổng số căn hộ ngay từ cuối năm 2010. Việc PVR huy động vốn bằng hình thức “thỏa thuận góp vốn” thông qua nhiều kênh, đặc biệt là sàn bất động sản để thu chênh lệch hàng trăm triệu/1 căn hộ là hình thức huy động vi phạm nghiêm trọng Nghị định 71. Trong thỏa thuận góp vốn, các điều khoản được soạn thảo sơ sài, không thể hiện rõ quyền lợi của khách hàng, nghĩa vụ bàn giao nhà của PVR…
Sau khi phát hiện PVR không thi công đúng thời hạn đã cam kết, từ tháng 8/2012, hàng trăm khách hàng đồng loạt đề nghị chủ đầu tư hoàn trả lại khoản vốn đóng góp nhưng chỉ nhận được những lời hứa vòng vo từ lãnh đạo PVR. Trong buổi làm việc hiếm hoi diễn ra ngày 21/8/2012, Tổng Giám đốc Nguyễn Tuấn Anh hứa sẽ họp Hội đồng Quản trị và đưa ra câu trả lời cho khách hàng trước ngày 30/08/2012. Nhưng kể từ đó đến nay, hàng khách hàng vẫn dài cổ chờ đợi mà chưa nhận được câu trả lời thấu đáo từ phía lãnh đạo PVR.
Hàng trăm khách hàng khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng giải cứu (Ảnh: Ngọc Cương)
Hàng trăm khách hàng khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng “giải cứu” (Ảnh: Ngọc Cương)
Trong lúc đề nghị rút vốn có lối thoát, hàng trăm khách hàng đăng ký mua nhà chung cư CT10, CT11 dự án Hanoi time tower tiếp tục tiếp tục rơi vào trạng thái bất an khi 2 cổ đông lớn nhất của PVR là Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank) và Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) đồng loạt tuyên bố thoái vốn khỏi PVR. Ngày 1/10/2012, Ocean Bank đăng ký bán hết 12 triệu cổ phiếu, tương đương 23% cổ phần đang lưu hành tại PVR. Mới nhất, ngày 17/10/2012, đến lượt PVX đăng ký bán 18,15 triệu cổ phiếu tại PVR, tương đương 34 % cổ phần đang lưu hành tại PVR.
Như vậy, số phận của cả trăm khách hàng tại dự án này sẽ tiếp tục bị mang ra “đánh cược”, phần vốn 350 – 450 triệu đồng/mỗi khách hàng cũng đối diện nguy cơ tồn đọng kéo dài theo quá trình thay đổi cổ đông của PVR. Trong lá đơn gửi đến báo Dân trí, Hội khách hàng mua chung cư CT10, CT11 yêu cầu PVR phải hoàn trả vốn vì đã không đảm bảo tiến độ. Để có số tiền góp vốn cho PVR, hàng trăm khách hàng phải chạy vạy vay mượn ngân hàng, hàng tháng đang phải oằn lưng gánh chịu khoản lãi khổng lồ.
Hàng trăm khách hàng khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng giải cứu (Ảnh: Ngọc Cương)
Bức xúc về cách hành xử của PVR, đến thời điểm này đã có 3 khách hàng gồm: Trần Hải Trung, Hồ Xuân Dương, Nguyễn Hồng Minh làm đơn khởi kiện PVR ra TAND quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội để đòi lại khoản vốn đã góp mua căn hộ chung cư CT10, CT11 dự án Hanoi time Tower.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
 Ngọc Cương

3 comments on “CXN_110112_1895_Ở nền KT thị trường, không bao giờ kêu cứu mà phải hành động nhanh trước khi quá chậm

  1. ke no di chu chau oi,noi voi nhung ke ham loi lam j,con chi mong cho no le le chu day chet kiu nay met wa,lam nhanh nhanh len

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s