CXN_110112_1896_Tại sao đầu 2009, 3D kích cầu cho Tập đoàn 8 tỉ usd

Đổ xô nhau về với QLVNCH thay vì ở lại quê nhà để được loài quỷ đỏ giải phóng. Đó là tâm tư người VN hai miền.

——————————————-

Châu Xuân Nguyễn

Nhưng hôm nay, chỉ cần 60 ngàn tỉ tức là 3 tỉ usd cho người lao động tăng lương thì chúng nó lại kiếm cớ này, cớ kia mà trì hoãn.
Lần tăng lương này chỉ là bù lỗ cho người dân vì xăng lên đến 15, 20% (hơn 23.700/litre. Tất cả đều do tài năng vận hành kinh tế của Thủ Tướng tài ba nhất châu Á, rau bây giờ là 20 ngàn/bó, kinh chưa !!!

CXN*_456_112609_Đọc bài này của rfa sẽ thấy nguyen tan dũng chỉ lo 8 tỉ usd kích cầu 2 cho đàn em tập đoàn mà ko nghĩ gì về vận mệnh của nền kinh tế_Trong khi đó Chau XN khuyên bỏ gói kích cầu 2 là vì ko muốn 85 triệu người phải mang nợ 8 tỉ usd (gần 2 triệu vnd cho mỗi người dân vn, làm mập thêm cho quan chức tập đoàn) chứ tôi ko thương gì nguyen tan dũng đâu_Điều này cũng chứng tỏ là tình hình kinh tế rất nguy kịch, nhất là usd và TTCK. Nov 25, ’09 6:23 PM

CXN*_282_102609_NHƯ TÔI ĐÃ NÓI, GÓI KÍCH CẦU SỐ MỘT LÀ 8 TỈ USD LÀ ĐỂ BÈ LŨ THAM NHŨNG NGUYEN TẤN DŨNG RÚT RUỘT, VƠ VÉT BẰNG “LẠI QUẢ CỦA 18 TẬP ĐOÀN VÀ TỔNG CÔNG TY- HỌ ĐÃ DÙNG TIỀN NÀY ĐỂ BÙ LỖ CHO CHỨNG KHOÁN TÀI CHÍNH VÀ BẤT ĐỘNG SẢN Oct 25, ’09 9:56 PM

CXN*_509_120209_Tại sao gói kích cầu 2 bất ngờ bị hủy bỏ, tiết kiệm được cho 85 triệu người dân VN 8 tỉ usd nợ ??? Có phải áp lực từ nội bộ Bộ Chính Trị hay ko ??? Dec 2, ’09 7:06 AM

Chính vì Vinashin nên cuộc sống của người dân lên bờ xuống ruộng, bây giờ cũng vì Vinashin, vì hổ trợ một tập đoàn thay vì phải phá sản từ hồi 30.06.2010 thì cứ bơm tiền vào và bây giờ vì Vinashin mà người dân không có tăng lương sau Tết. Bà con nên xuống đường biểu tình đòi tăng lương chứ như thế này thì CP luôn luôn chèn ép người dân để bơm tiền cho bè phái, cánh hẩu của họ.
Melbourne
1.11.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————————————–

http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/giaoduc.net.vn/Quan-chuc-Quoc-hoi-Phai-lui-thoi-han-tang-luong-vi-Vinashin/9651913.epi

Đường dây nóng Xã hội – Pháp luật: 0917.84.9911

Quan chức Quốc hội: Phải lùi thời hạn tăng lương vì Vinashin

Thứ ba 30/10/2012 10:21
(GDVN) – “Nếu Vinashin không rơi vào tình trạng nợ đọng thì chúng ta không phải băn khoăn, trăn trở, buộc phải lùi thời hạn tăng lương do không bố trí được nguồn”, đại biểu Lê Như Tiến phát biểu.
Khi yếu sinh lý, bạn cần biết ???
Giải pháp nào cho làn da đẹp – giảm 20% nhân ngày 20/10.Bấm đây!
moi
Bí quyết giảm từ 4-10 kg/ 1 tháng của sao Việt???
TiếngAnh123.Com giúp bạn giỏi tiếng Anh – chỉ 250,000 đ/1 năm.
Click dành cho người “nghiện thuốc lá nặng”
Sáng nay, 30/10, Quốc hội bắt đầu phiên thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2012; kế hoạch năm 2013 dự kiến kéo dài đến hết sáng 31/10.

Tại phiên thảo luận, nói về những tác hại của tham nhũng, lãng phí, ông Lê Như Tiến (Đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Trị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội) phát biểu: “Tham nhũng cùng lãng phí là hai anh em sinh đôi là hai kẻ đồng hành, đồng lõa, đồng phạm, cùng hội cùng thuyền gây những thất thoát lớn cho nguồn lực xã hội – nguồn lực mà mỗi người dân đổ mồ hôi, sôi nước mắt, chắt chiu dành dụm từng ngày.

Ông Lê Như Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội
(Ảnh: Bảo Trân)

Tham nhũng luôn dùng ma thuật biến tài sản công thành tài sản tư. Quốc nạn tham nhũng đục khoét ngân khố quốc gia, khuynh đảo chính sách, thao túng quyền lực, tha hóa con người, giảm sút lòng tin, suy kiệt nhựa sống xã hội. Hàng chục tập đoàn Tổng công ty, hàng trăm Doanh nghiệp Nhà nước do tham nhũng đã dẫn đến tình trạng hoặc đột quỵ hoặc chết lâm sàng, mất khả năng đề kháng trước các cơn bão khủng hoảng kéo theo hàng chục vạn lao động lao đao, khốn khó…”.

Lấy ví dụ cụ thể, đại biểu Lê Như Tiến nói: “Chưa tính đến các tập đoàn, tổng công ty khác, chỉ riêng Vinashin đã làm thất thoát khoảng 107 nghìn tỷ đồng (trên 40 nghìn tỷ nợ nước ngoài, hơn 60 nghìn tỷ nợ trong nước).

Trong khi đó một suất đầu tư một phòng học của chương trình kiên cố hóa trường lớp học là khoảng 500 triệu đồng, suất đầu tư nhà văn hóa xã khoảng 1 tỷ đồng, trạm xá xã khoảng 2 tỷ đồng. Nếu Vinashin không thất thoát nợ đọng thì chúng ta sẽ có thêm 214.000 phòng học hoặc 107.000 nhà văn hóa, 53.000 trạm xá xã… Trong khi đó cả nước có khoảng 11.000 xã, phường. Nếu Vinashin không rơi vào tình trạng nợ đọng thì chúng ta không phải băn khoăn, trăn trở, buộc phải lùi thời hạn tăng lương do không bố trí được nguồn”.

Ông Tiến bày tỏ băn khoăn: “Theo báo cáo của Tổng Thanh tra Chính phủ trong thời gian qua các cấp, các ngành đã tiến hành thanh tra trên 62.000 vụ và phát hiện, chuyển cơ quan điều tra 464 vụ chiếm 0,6%. Phải chăng đang có xu hướng hành chính hóa các vụ án hình sự liên quan đến tham nhũng, hoặc có sự nắn dòng, bẻ ghi chuyển hướng kết quả thanh tra?”.
Đại biểu này cũng cho rằng: “Nếu như tiết kiệm là Quốc sách thì lãng phí là Quốc nạn. Chúng ta thường lên án mạnh mẽ, gay gắt đối với hành vi tham nhũng song do thất thoát, lãng phí đôi khi còn lớn hơn rất nhiều thì chúng ta còn nương nhẹ. Hầu như chưa có vụ án nào xét xử lãng phí vì tham nhũng bị coi là tội phạm còn lãng phí chỉ bị coi là khuyết điểm. Lãng phí xảy ra trong nhiều lĩnh vực trong đó có cả lãng phí trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, lãng phí chất xám.
Hàng chục nghìn luận án Tiến sỹ, hàng trăm nghìn đề tài Nghiên cứu khoa học các cấp được đóng bìa cứng, mạ chữ vàng nhưng chỉ để… xếp ngăn nắp trong các thư viện, các Viện nghiên cứu… Rất nhiều hàng đang tồn kho do thiếu tầm nhìn chiến lược, sản xuất.Hàng trăm nghìn tỷ đồng đáng lẽ được sinh sôi từ đất thì bây giờ lại chôn vùi trong đất. Không chỉ vậy chúng ta còn để lãng phí trên trời. Đó vệ tinh Vinasat II, đến nay chưa lấp đầy ¼ dung lượng trong khi đó một nghịch lý là nhiều công ty đang đề nghị chính phủ cho phép đầu tư hạ tầng cáp trên mặt đất gây lãng phí hàng nghìn tỷ đồng…

Hồ Chủ tịch đã nói tham ô, lãng phí là kẻ thù của nhân dân của Chính phủ và bài học đó vẫn còn tươi mới, vẫn nguyên tính giá trị thời sự”…
* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ “theo báo Giáo dục Việt Nam” hoặc “theo Giaoduc.net.vn“. Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục… của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Hồng Chính Quang

6 comments on “CXN_110112_1896_Tại sao đầu 2009, 3D kích cầu cho Tập đoàn 8 tỉ usd

 1. Dear Mr Chau & Nhom,
  Chac ko noi thi anh cung da biet, dan minh bay gio hau nhu da qua ngan ngam met moi voi bay dan csvn, ko con suc de xuong duong nua dau anh!. Bay gio ho da biet cach “U li cao do = Manh me hon” hon xua gap gap nhieu lan va de nhin xem csvn (kysinhdochai) co con cho nao de bam viu vao ho nua ko!?/, chac chan la ko con cho nao xuat hien “phao cuu sinh dac biet” cho chung no nua dau anh!…

 2. Tôi ở saigon vẫn đang quan sát mọi động tĩnh ,tâm lý , tư tưởng của người dân mình xem họ sẽ làm gì trước tình hình tối tăm của nền KT và đấu đá chính trị , hệ thống đạo đức của XH xuống cấp trầm trọng như hiện nay ? và những nhận xét của @khoquen là rất hiện thực đã và đang xảy ra ở VN hiện nay … họ cứ bình tĩnh ngồi xem chúng nó ” binh ” đường nào khi mà lòng dân đã quyết cái gọi là …” biểu tình tài chánh và kinh tế …” chơi với lũ quỉ CS này thì cái chúng yếu nhất là dân ta tấn công đó là kinh phí nuôi đảng nuôi chế độ hay còn gọi là kinh tế CS , cái chúng mạnh nhất là sự độc ác bạo lực chém giết tù tội ép cung ngược đãi bản sao đồ tể ponpot … vì thế dân ta chỉ tấn công vào yếu điểm của chúng đó là nền KT tan nát như hiện nay rõ r2ng chúng càng dấu càng gian dối thì chúng càng phải sống trong sợ hãi không lường >>> hiện tượng khủng bố và bạo động ở VN là rất lớn … tướng Quang nói …

 3. Nhận xét của Khoquen tinh tế đó!Đa số dân mình chọn phương pháp đấu tranh bằng cách “ì lù cô đạo”.Những miếng võ về kinh tế của anh Châu rất có tác dụng, nó hổ trợ cho khiếm khuyết của người VN:tâm lý sợ nhà cầm quyền trấn áp,bỏ tù…Tuy nhiên,khi không còn gì để mất,dân như nước sẽ nhấn chìm tất cả cường quyền,áp bức.Sài gòn im ắng,giống như bản tánh người Nam,nhưng khi nói,đối thủ tè le môi,không kịp đở!Tôi sống từ vỉ tuyến 17 trở xuống,nhưng có ăn ở,tiếp xúc với đồng bào 3 miền,tôi hiểu!Cảm ơn Bộ nhà lồng cũng tinh tường trong cách nhìn,mỗi người một đóng góp với anh Châu!

 4. KIẾP SAU
  (Nhại theo hai câu thơ của Cụ, mong Cụ tha lỗi)

  Kiếp sau xin chớ làm người
  Làm cây đuốc sống giữa trời thiên thanh
  Kiếp sau xin chớ học hành
  Học chi cho lắm cũng thành dân ngu
  Kiếp sau xin chớ đi tu
  Tu theo biên chế thì tu bằng thừa
  Kiếp sau xin chớ cày bừa
  Cày bao nhiêu lúa nuôi lừa vi na
  Kiếp sau xin chớ làm sa
  Hoàng trường chung kiếp ba sa lưỡi bò
  Kiếp sau xin chớ làm trò
  Học theo đạo đức suốt đời phò lông
  Kiếp sau xin chớ cãi ngông
  Hai bao su rách thành tông mọt gù
  Kiếp sau xin biến thành tù
  Giam cho bằng hết bọn bù hại dân.

  • Kiep nay dap chung ra tuong
   Chau cu nhin thay sot thuong, vao truong
   Kiep sau, khong co kiep sau
   Kiep nay chua ro kiep sau khong can
   ……..

 5. Cac ban hay co gang dua tin da kich cuc manh “minh bach”, luon luon vach ro dau la su that/le phai cua moi van de… tu do dan minh se duoc tiep suc cung nhu nam truoc duoc tat ca moi thong tin cua moi linh vuc, thi ho se cang va cang tiep tuc “U li cang manh hon”.

  Hon nua tinh trang that nghiep, dinh tre… nhu hien nay cuc ky qua lon hon bao gio het, do do ho co rat nhieu nhieu thoi gian ranh roi nen chi biet vao web vua tim kiem thong tin ,vua trang bi kien thuc them de doi pho voi “Sieu bao KT – CT” da/dang/se dien ra… vo cung toi te.

  Hay Vi Dat Me!, xin dung quen buoc chan than toc 4000 nam!!!.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s