Hai bài hát có nội dung chống Nhà nước !?

Tuoitre Online đăng tin về phiên toà và bản án áp đặt lên Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình. Bài báo “Tuyên truyền chống Nhà nước: lãnh 4-6 năm tù”, trong đó có đoạn: “Trí cũng tham gia sáng tác hai bài hát (lấy nghệ danh là Việt Khang) có nội dung chống Nhà nước gửi đăng trên trang web của nhóm “Tuổi trẻ yêu nước”, móc nối, lôi kéo 3 người khác vào nhóm nhưng những người này từ chối tham gia.”
Danlambao gửi đến quý vị phóng viên chuyên nghiệp của Tuoitre, đặc biệt là phóng viên C. Mai, 2 bài hát được quý vị thông tin đến quần chúng là CÓ NỘI DUNG CHỐNG NHÀ NƯỚC:
Sự khác biệt của làm báo cho một chế độ độc tài và làm báo trong một môi trường dân chủ; sự khác biệt giữa làm báo tự do, chân chính và làm báo nô lệ, xảo quyệt là không dám hay khôngdámđược hay không được đăng tải “bằng chứng” để người đọc kiểm chứng 2 bài hát đó chống nhà nước ra sao.

4 comments on “Hai bài hát có nội dung chống Nhà nước !?

 1. Tại lễ kỷ niệm năm thứ mười tám Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam ở quốc hội Mỹ , ông Rupert Abbott, chuyên gia về Lào, Kampuchia và Việt Nam trong nhóm nghiên cứu Đông Nam Á của Amnesty International nhận định:

  Ân Xá Quốc Tế mong muốn chính phủ các nước, trong đó có Hoa Kỳ, đừng quên đi vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, nơi quyền con người bị chà đạp một cách trầm trọng. Qua phát biểu của nhiều người, kể cả những vị nghị sĩ và dân biểu Mỹ trong Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam lần thứ mười tám này, tên Myanmar hay Miến Điện nhiều lần được nhắc đến và được ca ngợi vì những biến chuyển và thay đổi tích cực trong thời gian qua. Đây chính là cơ hội thuận lợi để lưu ý mọi người rằng Việt Nam, một quốc gia ở Đông Nam Á như Miến Điện, vẫn đang tiếp tục bắt bớ và giam giữ người dân chỉ vì họ dám nói ra những điều họ nghĩ.
  Việt Nam có nhiều, rất nhiều tù nhân chính trị hay còn gọi là tù nhân lương tâm, vì thế Amnesty International cần khẳng định không thể bỏ qua vấn đề nhân quyền ở Việt Nam mà trái lại phải kêu gọi để thế giới chú ý và tạo áp lực cho tới khi nào Việt Nam tôn trọng nhân quyền, phóng thích mọi tù nhân lương tâm, đối xử tử tế với người dân. Cơ bản những điều này phục vụ cho lợi ích của người dân mà chính phủ Việt Nam cần thực hiện.
  Theo Ân Xá Quốc Tế, nhiều bộ luật của Việt Nam tự nó đã có tính cách vi phạm quyền cơ bản của con người. Nếu nhiều người dân bị bắt vô tù chỉ giản dị vì muốn chia sẻ tư duy và quan điểm thì đó là quyền tự do phát biểu của họ bị chà đạp. Những tù nhân lương tâm cũng vậy, họ là những người muốn bày tỏ chính kiến, bày tỏ quan điểm hay lập trường của mình đối với cấp lãnh đạo và chính phủ, những người đó không thể bị bắt giữ chỉ vì dám nói ra ý nghĩ của mình.

  Thành thử khi nhà nước Việt Nam nói những người đó phạm luật và phải bị tống giam thì chính cái nhà nước đem bỏ tù những người đó mới là kẻ phạm luật vì đã không tôn trọng những quyền lợi căn bản của người dân.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-shoul-kep-abrea-of-tim-by-hri-05112012073030.html

 2. Rõ ràng nội dung đã nói lên rất thực của một thái độ,của một hành động bằng lời nhạc: Chống Tàu…..cộng!
  Và như thế cái Đảng Cướp này đã công khai cùng toàn thể Dân Việt là:Chống Tàu là chống Đảng CSVN đấy!Điều này đồng nghĩa rằng :Chính Đảng CSVN BÁN NƯỚC cho Tàu cộng và muốn bịt miệng cả DÂN TỘC VN chúng ta ……!
  NHÂN DÂN VIỆT NAM nhìn thấy rõ chưa?Đảng Cộng Bán Nước còn Hại Dân thì để chúng làm gì?

 3. Chắc họ nghĩ là:
  Giữ nước là việc của bộ đội và ko có trách nhiệm, còn tham nhũng ăn đục khoét sao công an không đi bắt đi, trách nhiệm của công an là bắt tội phạm tham nhũng mà?

 4. Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang phạm tội gì ?

  Các yếu tố để cấu thành tội của 2 hạc sĩ này được tòa xác nhận bao gồm 4 việc:

  1- Sáng tác nhạc: Trần Vũ Anh Bình bị xem là sáng tác 11 bài phản động, còn Việt Khang thì 2 bài. Nhưng tòa không công bố bằng chứng trước tòa, tức là bài nào, chữ nào, câu nào của bài là phản động, chỉ đọc qua tựa các bài hát rồi kết luận. Chúng tôi nghĩ, nếu tòa cho công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng lời bài hát của cả 13 bài này để người dân được có cơ hội thẩm định thì chắc chắn 90% dân chúng sẽ cho những bài hát đó là yêu nước, là vì dân tộc. 8% còn lại là những người không dám nói ra sự thật, vì sợ bị trả thù, may ra có 2% tin đó là phản động.
  2- Nhận máy vi tính từ nước ngoài để làm dụng cụ sáng tác nhạc phản động. Đây cũng là lập luận không giống ai của công an và Viện kiểm sát, nhưng lại được chánh án chấp thuận.
  3- Nhận tiền của thế lực thù địch. Đây là một quy kế tmơ hồ, không chỉ ra đựơc ai là thế lực thù địch.
  4- Rãi và dán truyền đơn có cờ vàng ba sọc đỏ. Đây lại là một điều xem rất nặng, nhưng là điều phi lý nhất. Cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ của Việt Nam có từ thời vua Bảo Đại. TRước 1975, đó là lá cờ của một quốc gia d9ộc lập mang tên Việt Nam Công Hòa là thành viên của Liên Hiệp Quốc. Trường hợp này giống bên Đức. Trước 1990, Tây Đức có cờ riêng, Đông Đức có cơ riêng. cả hai cờ đều biểu trưng cho hai quốc gia độc lập tại LHQ. Khi họ thống nhất họ dùng lá cờ khác, và ai sử dụng lại một trong hai lá cờ cũ đều được trân trọng chứ không ai bị ở tù. Ở Việt Nam, nhất là nhà cầm quyền đang rêu rao hướng đến hòa giải dân tộc, nhưng thực ra cứ cố gắng loại trừ và tiêu diệt đối lập. Hành vi xem ai sử dụng cờ vàng ba sọc đỏ là tội phạm chứng tỏ sự thật Nước VN dân chủ cộng hòa chiếm nước VN cộng hòa chứ không phải thống nhất đất nước như hiệp định Paris, như hệ thống tuyên truyền rêu rao.
  Khốn nạn thay cho cái tòa án CS VN -Khép tội Yêu nước , vu cáo chống đối …nhưng không cho nghe vật chứng ….vì sao gọi là chống chế độ …..sao không cho người dân nghe 14 bài nhạc để dân chúng thẩm định ?…Đúng là láo như VẸM .

  http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=63628

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s