Báo Đảng Việt-Trung tăng hợp tác

 

Posted by ttxcc6 on 01/11/2012

Hai báo phải gương mẫu tuyên truyền giáo dục nhân dân về tình cảm hữu nghị, chống lại những luận điệu tuyên truyền xấu, sai trái phá hoại sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.”

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh

Cập nhật: 17:11 GMT – thứ tư, 31 tháng 10, 2012  – BBC
Ủy viên BCT, trưởng ban Tuyên giáo TW Đinh Thế Huynh tiếp TBT Nhân dân Nhật BáoCuộc tiếp xúc diễn ra ở Trụ sở Trung ương Đảng

Tổng biên tập Nhân dân Nhật báo Trung Quốc vừa sang Việt Nam để thảo luận tăng cường quan hệ hợp tác giữa các cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản hai bên.

Báo Nhân dân của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa tin hôm 29/10, ‘đồng chí’ Ngô Hằng Quyền, Tổng Biên tập Nhân dân Nhật báo Trung Quốc, đã được ‘đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương’ tiếp.

Ông Huynh cũng từng là Tổng biên tập báo Nhân dân trong nhiều năm.

Trong buổi tiếp đón, ông Đinh Thế Huynh được dẫn lời khẳng định: ” Việt Nam–Trung Quốc là hai nước láng giềng, là hai nước XHCN do Đảng Cộng sản lãnh đạo, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông vun đắp, thành mối quan hệ hữu nghị truyền thống”.

Ông Huynh nhấn mạnh rằng kể từ khi bình thường hóa quan hệ, quan hệ hai bên “phát triển theo chiều hướng tốt đẹp”.

“Một số vấn đề do lịch sử để lại đã và đang được từng bước giải quyết và đó chỉ là một phần trong quan hệ mà hai nước không để những vấn đề đó làm ảnh hưởng đến quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược, toàn diện giữa hai nước.”

Báo chí Trung Quốc, trong đó có Nhân dân Nhật báo và ấn bản tiếng Anh của tờ này là China Daily, gần đây đã không ngừng chỉ trích Việt Nam quanh vấn đề chủ quyền ở Biển Đông.

Đặc biệt, sau khi Quốc hội Việt Nam hôm 21/6 thông qua Luật Biển khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, truyền thông Trung Quốc đã ngay lập tức lên tiếng phản đối.

Tờ China Daily vài hôm sau đó chạy bài bình luận tựa đề “Trò hề lố bịch” đả phá điều luật này và dọa có hành động trả đũa thích đáng.

Hợp tác tuyên truyền

“Hai báo phải gương mẫu tuyên truyền giáo dục nhân dân về tình cảm hữu nghị, chống lại những luận điệu tuyên truyền xấu, sai trái phá hoại sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.”

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh

Báo Nhân dân trong bản tin ngày 30/10 dẫn lời ông Ðinh Thế Huynh cho biết, hai cơ quan ngôn luận của hai Đảng Cộng sản Việt-Trung “có quan hệ hợp tác rất chặt chẽ và hiệu quả”.

Bản thân ông Huynh, khi làm Tổng Biên tập Nhân dân đã nhiều lần thăm Trung Quốc, “trực tiếp trao đổi ý kiến với các đồng chí lãnh đạo Nhân Dân Nhật báo về kinh nghiệm công tác và các biện pháp hợp tác giữa hai báo”.

Vị ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam kêu gọi hai báo Ðảng tăng cường công tác tuyên truyền.

“Các ấn phẩm của hai báo phải gương mẫu tuyên truyền giáo dục nhân dân về tình cảm hữu nghị, chống lại những luận điệu tuyên truyền xấu, sai trái phá hoại sự nghiệp cách mạng của mỗi nước, gây phương hại đến quan hệ hữu nghị giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước…”

Ông Đinh Thế Huynh được dẫn lời nhấn mạnh: “Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam chờ đón để chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Đại hội 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ khai mạc ngày 8/11 tới tại Bắc Kinh.

One comment on “Báo Đảng Việt-Trung tăng hợp tác

 1. “ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC NHÂN DÂN ” ??

  Này thằng con mất dạy Đinh thế Huynh kia ! Mày lấy tư cách gì mà đòi tuyên truyền giáo dục bậc cha mẹ của mày – nhân dân Việt Nam – chứ ?
  Loại người như mày chỉ là hạng cặn bả của thế giới văn minh ngày nay , là tên vô lại của dân tộc VN , là đứa con hoang . mất giống của nhân dân VN , đừng mang cái bộ mặt đáng ghê tởm của mày ra để đòi dạy dổ bậc cha mẹ của mày nhé !
  Mày hảy về đọc cho kỷ quyển sách do chính đảng của mày soạn thảo rồi hảy giở cái giọng mất dạy đó ra nhé !
  http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/su-that-ve-quan-he-viet-trung-trong-30-nam-qua.1221612.html
  NHÀ XUẤT BẢN SỰ THẬT
  24 Quang Trung Hà Nội, Dây nói 52008
  Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh: 103 Hàm Nghi, Dây nói: 98800 và 20476
  Phụ trách bản thảo đưa in: PHẠM XUYÊN, ĐÌNH LAI
  Trình bày bìa: NGHIÊM THÀNH
  Giá 0 đ 50
  CHÚ DẪN CỦA NHÀ XUẤT BẢN
  Cuốn sách Sự thật về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong 30 năm qua là một văn kiện quan trọng của Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được công bố ngày 4 tháng 10 năm 1979 nhằm vạch trần bộ mặt phản động của bọn bành trướng Bắc Kinh đối với nước ta trong suốt một thời gian dài. Cuốn sách này gồm toàn văn bản văn kiện nói trên.
  Tháng 10 năm 1979

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s