CXN_110112_1900_Còn ai ngu xuẩn hơn bọn Cộng Sản này ???? Splendora: Khách hàng kiến nghị dừng hoàn thiện nhà

Lạy Chúa, bao giờ Ngài giải thoát dân tộc VN của chúng con khỏi sự ngu xuẩn của loài Vượn quỷ đỏ, đỉnh cao trí tuệ của loài người này…Amen.

———————————————————

Châu Xuân Nguyễn

Đọc bài báo dưới đây thì thấy khách hàng của Splendora, người góp vốn đầu tư đóng tiền tới 70% tiến độ còn kiến nghị ngưng dự án thì những đỉnh cao trí tuệ của Vượn CS gồm Ủy Ban Giám Sát Tài Chính Quốc Gia kiến nghị bán trái phiếu xây dựng để “xây nốt hay xây thêm” căn hộ “để kích cầu xây dựng” tại đây…CXN_110112_1898_Bọn CS đầu óc rối bời nên có những suy nghĩ ngông cuồng như thế này đây: Đề xuất “giải cứu” bất động sản bằng trái phiếu công trình
Bán trái phiếu lấy tiền xây thêm căn hộ rồi bán cho ai trong khi có 200 ngàn căn hộ không ai mua. Thật là bó tay chấm com với lũ vượn đỉnh cao trí tuệ và những “sáng kiến” của chúng khi chúng bị dồn vào góc tường 9khong6 phải chân tường nha, chân tường còn thoát được).
Melbourne
01.11.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————
http://land.cafef.vn/tin-tuc-du-an/splendora-khach-hang-kien-nghi-dung-hoan-thien-nha-20121031033721657ca45.chn
Thứ 4, 31/10/2012, 16:12

Splendora: Khách hàng kiến nghị dừng hoàn thiện nhà

Chia sẻ lên linhhay.com
Splendora: Khách hàng kiến nghị dừng hoàn thiện nhà

Văn bản trả lời khách hàng sau lời hứa của lãnh đạo An Khánh JVC ngày 28/10 vẫn khẳng định chủ đầu tư không tính sai giá bán trong HĐMB.

Như phóng viên đã phản ánh về vụ việc hàng trăm khách hàng mua biệt thự và liền kề giai đoạn 1 dự án Splendora đòi lại quyền lợi chính đáng của mình tại dự án. Khách hàng đã có nhiều buổi “biểu tình”, cuộc họp để kiến nghị lên chủ đầu tư giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, sau hai lần trả lời bằng văn bản của chủ đầu tư, phía khách hàng cho rằng vẫn chưa thỏa đáng, và không có thiện chí với khách hàng.

An Khánh JVC khẳng định không tính sai giá bán

Trước những kiến nghị và yêu cầu của khách hàng tại cuộc họp sáng ngày 18/10 vừa qua, lãnh đạo công ty An Khánh JVC đã hứa trả lời bằng văn bản sau 10 ngày. Đến ngày 28/10, An Khánh JVC đã có văn bản trả lời những kiến nghị và yêu cầu của khách hàng.

Theo nội dung văn bản, An Khánh JVC khẳng định không tính sai giá bán trong HĐMB nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 đã ký với khách hàng. Giá bán được xác lập trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện và không trái với thỏa thuận với khách hàng trong HĐGV.

Chủ đầu tư cho rằng, giá bán khoảng 42 triệu đồng/m2 đối với biệt thự và 23,1 triệu đồng/m2 đối với liền kề, giá này chưa có VAT là mức giá phù hợp với thị trường, hài hòa lợi ích của chủ đầu tư và khách hàng.

Vì thế, hiện nay An Khánh JVC chưa có chính sách giảm giá bán đối với sản phẩm là nhà ở thấp tầng giai đoạn 1.

Trước đó, trong buổi họp 18/10 phía khách hàng đã “tố” chủ đầu tư tính sai giá bán biệt thự và liền kề khi chuyển từ HĐGV sang HĐMB. Theo đó, mỗi căn liền kề chủ đầu tư đã tính thêm trung bình 550 triệu đồng và biệt thự khoảng 800 – 1,4 tỷ đồng mỗi căn tùy vào diện tích. Tính ra với hơn 550 khách hàng mua nhà tại dự án An Khánh JVC đã thu thêm của khách hàng khoảng 500 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, việc phân bổ giá đất quá thấp chỉ khoảng 2,2 triệu đồng/m2, trong khi đó tiền xây dựng và hạ tầng chiếm đến 95% giá bán trong Hợp đồng, phía khách hàng cho rằng, việc làm này của chủ đầu tư có dấu hiệu trốn thuế, vi phạm pháp luật.

Tại văn bản ngày 28/10, chủ đầu tư khẳng định việc phân bổ này là không trái với quy định pháp luật. An Khánh JVC không có bất kỳ hành vi nào nhằm trốn thuế hay làm thất thu các khoản thu ngân sách của nhà nước.

Chủ đầu tư cũng cho biết thêm, việc bàn giao nhà sẽ thực hiện vào quý 2 năm 2013, do vậy tiến độ thi công nhà, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích đang được công ty triển khai đồng bộ, để đảm bảo thời hạn bàn giao nhà cho khách hàng.

Khách hàng kiến nghị dừng hoàn thiện căn nhà

Trước những phúc đáp từ phía chủ đầu tư, một số khách hàng tỏ ra bức xúc và cho rằng cách trả lời như vậy là chưa thỏa đáng, và còn mật mờ.

Ngay khi nhận được văn bản trả lời, phía đại diện khách hàng lại tiếp tục có Đơn kiến nghị lên chủ đầu tư phải có cách phúc đáp rõ ràng hơn.

Đơn kiến nghị nêu: “Hiện nay tôi rất bức xúc và không đồng tình trước những trả lời không thiện chí của công ty trong thời gian vừa qua. Một trong những kiến nghị của chúng tôi là về thiết kế và chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn nhà. Tôi thấy rằng trong HĐMB không ghi rõ cụ thể tên các vật liệu hoàn thiện nhà điều chưa từng có ngay cả với nhà thu nhập thấp, giá rẻ.

Hệ thống thiết bị và tiêu chuẩn hoàn thiện thì lập lờ, không minh bạch, không rõ ràng. Trên thực tế công ty dùng những vật liệu kém và đội ngũ thi công thiếu chuyên môn. Nhà mẫu khi công ty bán hàng thì làm rất đẹp, hoành tráng, tiêu chuẩn cao. Nhưng khi đi vào hoàn thiện thì công ty đã phá bỏ nhà mẫu.”

Vì thế, phía khách hàng đã yêu cầu, kiến nghị chủ đầu tư phải dừng hoàn thiện căn nhà để có sự thống nhất về thiết kế với khách hàng. Phải có văn bản liệt kê chi tiết các loại vật liệu hoàn thiện và được sự đồng ý của khách hàng bằng việc ký Phụ lục hợp đồng.

Nếu không được đáp ứng, khách hàng yêu cầu chủ đầu tư chỉ xây thô – hoàn thiện mặt ngoài ngôi nhà, trừ tiền toàn bộ phần thiện nhà.

Ngoài ra, khách hàng còn kiến nghị phải được ký duyệt thiết kế và được giám sát việc thi công ngôi nhà của mình.

Một vị khách hàng mua biệt thự Splendora còn cho biết: “Tôi được biết cơ quan quản lý đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư Splendora tạm dừng việc đầu tư xây dựng và kinh doanh các lô đất tại dự án.”

Nhật Nam

Theo TTVN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s