BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN DỐT TIẾNG ANH hay TUYÊN TRUYỀN LÁO ??? (Dân Luận)

AdminD

Thứ Sáu, 02/11/2012

https://danluan.org/tin-tuc/20121101/bao-quan-doi-nhan-dan-dot-tieng-anh-hay-tuyen-truyen-lao

 

Theo Nhật Ký Yêu Nước

 

 

Kim Ngọc – Công cụ và cái cớ để can thiệp

QĐND – Trả lời phỏng vấn Đài RFA mới đây, bà dân biểu Hoa Kỳ Lorretta Sanchez – người được các thế lực thù địch phản động tâng bốc là “luôn sát cánh trong vấn đề nhân quyền Việt Nam” và là tác giả của cái “bào thai quái dị” Nghị quyết House Resolution 484, đã nói rằng: “Nghị quyết 484 đặc biệt đề cập trực tiếp đến các Điều 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự Việt Nam”. Theo bà dân biểu Lorretta Sanchez, Hoa Kỳ cho rằng: Tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước” và “âm mưu lật đổ chế độ” (theo Điều 88 và Điều 79) là hai tội danh bị quốc tế lên án nhiều nhất trong Bộ luật Hình sự Việt Nam với lý do đây là những điều được dùng để “đàn áp các tiếng nói đối lập” và như thế là “vi phạm nhân quyền”.

 

Khi nói ra điều ấy có lẽ bà dân biểu Lorretta Sanchez đã cố tình quên đi một thực tế là tại Hoa Kỳ chính quyền nước này cũng chẳng bao giờ “khuyến khích lật đổ hay phá rối”! Bằng chứng là, Điều 2385 trong “Mỹ quốc pháp điển” đã quy định rằng: “Bất kỳ ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích lật đổ hay phá rối Chính phủ Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều phải bị tuyên phạt cao nhất tới 20.000USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm. Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính phủ và các tổ chức khác tin dùng”. Và đây nữa, năm 1798, lo ngại các tư tưởng của cách mạng Pháp có thể lan qua Ðại Tây Dương, Quốc hội Mỹ đã thông qua Ðạo luật Phản loạn quy định: “Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến… mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…“. Thực chất mục đích của Ðạo luật Phản loạn là để ngăn chặn việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.

 

Nếu bà Lorretta Sanchez cho rằng: Tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước” và “âm mưu lật đổ chế độ” (theo Điều 88 và Điều 79) là những điều “mù mờ”…, thì xin hỏi bà những điều luật trên của Hoa Kỳ nên gọi là gì cho xứng?

Với những điều luật của mình, Hoa Kỳ gọi là “tôn trọng nhân quyền”, còn cũng những điều luật có nội dung tương tự của Việt Nam thì họ lại cáo buộc là “vi phạm nhân quyền”. Người ta chẳng lạ Hoa Kỳ – đất nước luôn tự nhận mình là “tôn trọng nhân quyền” lại luôn có những tiêu chuẩn kép dành cho vấn đề nhân quyền của quốc gia khác. Dù bà dân biểu Lorretta Sanchez có lươn lẹo kiểu gì đi chăng nữa cũng không thể che giấu nổi một sự thật: Nhân quyền chỉ là công cụ để Mỹ thực thi các chính sách phục vụ cho lợi ích của họ. Đó cũng là cái cớ để họ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia.

KIM NGỌC
Báo Quân Đội Nhân Dân

______________________________

 

Điều luật được trích trong bài của tác giả Kim Ngọc thực ra đã bị cắt cụt mất đoạn quan trọng nhất, đó là “bằng vũ lực hoặc bạo lực”:

 

Bấm : https://danluan.org/files/u1/sub03/548927_549386161754802_841009744_n.png

 

Nguồn: Nhật Ký Yêu Nước

7 comments on “BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN DỐT TIẾNG ANH hay TUYÊN TRUYỀN LÁO ??? (Dân Luận)

 1. Lũ chó CS ngu lắm. Tội lật đổ chính quyền ở Mỹ 200 năm trước là phải dùng bạo lực súng đạn, còn chuyện tuyên truyền hay ngôn luận thì tha hồ chỉ trích đã đảo chính quyền!
  Đúng là 200 năm trước đít chính quyền Mỹ có mùi phân, nhưng đừng dùng cái đó mà che chở cho mặt Bác và Đảng hiện nay có mùi phân là cũng ngang hàng với Mỹ!!!!

 2. Tóm lại các dẫn chứng trong bài viết đưa ra, chính xác nguyên văn tiếng Anh là thế nào? Có đúng như sự “Việt hóa” trong bài viết kg? Ai am hiểu trả lời câu đó cho dân Việt sáng mắt ra chút.

  • Minh Đức:
   Đoạn tiếng Anh nói về tội lật đổ như sau:
   “Whoever organizes or helps or attempts to organize any society, group, or assembly of persons who teach, advocate, or encourage the overthrow or destruction of any such government by force or violence…”
   Dịch ra là: Bất cứ ai tổ chức hay giúp đỡ hay dự định tổ chức hội, nhóm hay tập hợp người hay những ai tuyên truyền, cổ vũ, khuyến khích lật đổ hay phá hoại chính quyền bằng sức mạnh hay bạo lực …
   Thì sẽ bị trừng phạt. Có chữ “by force or violence” nghĩa là dùng sức mạnh hay bạo lực để lật đổ chính quyền thì mới bị trừng phạt. Báo Quân Đội Nhân Dân cố tình bỏ qua chữ dùng sức mạnh và bạo lực để lật đổ chính quyền.
   Còn tổ chức biểu tình, phản đối chính quyền, viết bài nói ra đường lối sai lầm của chính quyền đều không phải là dùng sức mạnh và bạo lực để lật đổ chính quyền. Mặc dù người biểu tình phản đối chính quyền hay viết bài đả kích chính sách sai của chính quyền thực sự muốn chính quyền đó phải đi xuống, thực sự có ý định làm cho chính quyền đó bị mất uy tín khiến cho người cầm quyền phải từ chức hoặc bị thua trong bầu cử đều không bị xem là tội bởi điều luật trên vì người đó không chủ trương dùng sức mạnh hay bạo lực để lật đổ chính quyền.
   Trong khi đó chính quyền CSVN xem việc tổ chức biểu tình, đả kích sự sai lầm của chính phủ dù là không dùng đến sức mạnh và bạo lực đều là có ý muốn lật đổ chính quyền cả. Luật pháp Mỹ hay các nước dân chủ không cấm người dân có ý định thay đổi chính quyền khác, cũng không cấm người dân có các hoạt động khiến cho một chính quyền phải đi xuống, miễn là đừng sử dụng bạo lực.

   http://www.danchimviet.info/archives/68239

 3. Whoever knowingly or willfully advocates, abets, advises, or teaches the duty, necessity, desirability, or propriety of overthrowing or destroying the government of the United States or the government of any State, Territory, District or Possession thereof, or the government of any political subdivision therein, by force or violence, or by the assassination of any officer of any such government; or

  Whoever, with intent to cause the overthrow or destruction of any such government, prints, publishes, edits, issues, circulates, sells, distributes, or publicly displays any written or printed matter advocating, advising, or teaching the duty, necessity, desirability, or propriety of overthrowing or destroying any government in the United States by force or violence, or attempts to do so; or

 4. Hòa says:
  01/11/2012 at 20:35

  Thật sự ở Mỹ biết bao nhóm tuyên truyền chống chính phủ Mỹ, nhưng họ không có bắt mà chỉ bị theo dõi mà thôi, và chỉ khi họ có hành động tạo bất lợi cho chính quyền thì đó mới là cái chứng cớ bị tù. Vì ở Mỹ người ta tự do nói lên sự bất mãn của người ta. Nói hoặc tuyên truyền thì chưa bị kết tội chỉ khi hành động thì mới bị kết tội . Thêm điều nữa báo QĐNH nói phóng đại là nếu có tội thì bị án là 20 năm chứ không phải như luật Mỹ nói TỐI ĐA 20 năm. Và khi ra tù trong 5 năm sau đó thì những nơi khác cũng thuộc chính phủ sẽ không mướn người nầy chớ làm gì bọn csvn lại dịch láo là CÁC TỔ CHỨC KHÁC! Tổ chức khác là cái đ. gì thế?
  Đúng là bố láo chỉ viết nửa sự thật để đánh lừa người ngốc!

  Chưa kể ở Mỹ khi họ bị cho là NGHI CAN dù đã có chứng cớ họ phá hoại thì họ được quyền có luật sư thí để bào chữa nếu là nghèo, chớ đâu như bọn csvn chưa có tội thị bị cho là PHẠM NHÂN hoặc chưa chi đã bị cho án trước khi xử, và luật sư cho NGHI CAN (ở Mỹ) ở csvn là PHẠM NHÂN thì bị ngăn cấm và không được cung cấp hồ sơ để bào chữa cho thân chủ! Bọn csvn là “đồ” dõm !

  Đọc toàn luật “điều 18 USC 2385″ ở link sau của Đại Học Cornell:

  18 USC 2385 – Advocating overthrow of Government
  http://www.law.cornell.edu/uscode/text/18/2385

  Shall be fined under this title or imprisoned not more than twenty years, or both, and shall be ineligible for employment by the United States or any department or agency thereof, for the five years next following his conviction.

 5. Don gian de hieu:
  – Noi nguoc la so truong chuyen nghiep cua dcsvn (qdnnvn,…)
  – Ai noi duoc ngoai ngu thi chung no luon luon “ganh ty va rat rat ghet… vi sao???” vi chung rat luoi + dot nat nen khong the kham pha duoc the gioi day mau sac, tinh hoa tuyet my ben ngoai…
  – QDNNVN bay gio ma bao cam Sung len chuan bi tac chien thi chac chan khong the cam len noi nhung bao nang ly – chai lo – gai gu… thi khoi can phai len tieng, ra lenh…

 6. Liêm sỉ ở đâu khi so Điều 88 Bộ Luật Hình Sự CHXHCN Việt Nam với Luật Hình Sự của Mỹ và Đức???

  ……hai quy định về luật pháp trong luật hình sự của Mỹ (rất chi tiết) và Đức đều cấm tuyệt đối các hành động “lật đổ chính quyền” bằng “bạo lực” chứ không phải bằng cách đấu tranh ôn hòa như viết blog phê phán chính quyền, đòi đa nguyên đa đảng, đòi tự do báo chí, đòi được phép xuất bản báo chí tư nhân… như điều 88 thường kết tội.
  So sánh với 2 điều luật trên của các nước được cho là có lịch sử lập hiến, lập pháp lâu đời và dân chúng được hưởng phần đông các quyền tự do, dân chủ sẽ thấy điều 88 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam là vô cùng mù mờ.
  Mù mờ là bởi không hề định nghĩa được một điều vô cùng căn bản: thế nào là “chống chính quyền”, “chống phá nhà nước” (?) Bởi không hề có định nghĩa chi tiết ấy, điều 88 được dùng để kết tội một cách tùy tiện bất kỳ người nào cho dù họ thể hiện ý kiến bất đồng quan điểm với chính quyền Việt Nam, với ĐCSVN, đòi thay đổi chế độ độc đảng…một cách ôn hòa, phi bạo lực.
  Thực tế cho thấy chưa từng có bất kỳ bản án nào được tuyên ở Hoa Kỳ và Đức dành cho một người hoạt động một cách hòa bình, đòi hỏi dân chủ, tôn trọng nhân quyền thậm chí là đòi tổng thống từ chức hoặc bị bị bỏ tù vì ủng hộ chủ nghĩa cộng sản trên đất Mỹ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s