Bình ruồi – Càng chống chế, càng lộ ngu dốt

Hai câu trả lời ngu nhất của Bình ruồi thể hiện chỉ trong 10 phút (thời gian cho phép) trả lời chất vấn 1/6 vấn đề của đại biểu Quốc hội vào 15h chiều 30/10:

“Nợ xấu do ảnh hưởng và có trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, chẳng hạn như do hàng tồn kho, bất động sản.”

Phân tích ngu:

Ngân hàng có trách nhiệm thẩm định để cho vay mà bảo đảm được thu hồi vốn. Kinh tế khủng hoảng hay không, tồn kho nhiều hay ít không ảnh hưởng (không bắt buộc) đến trách nhiệm và quyết định cho vay (vô tội vạ) của Ngân hàng. Cho vay không thu hồi được là trách nhiệm 100% của Ngân hàng, không có bất kỳ ai liên quan. Nếu có các trường hợp can thiệp bất minh hay cấu kết cho vay đối với các Doanh nghiệp, Tập đoàn nhà nước thì đó cũng là hành vi bất tuân nguyên tắc tài chính, phi kinh tế… Ngân hàng dám làm trái thì phải dám chịu trách nhiệm.

Để dễ hình dung, giả sử 100% nợ xấu đó là của các cá nhân hay Doanh nghiệp tư nhân thì Ngân hàng phải chịu mất tiền hay đổ lỗi được cho ai, cho hệ thống chính trị nào?!?Còn nếu là DNNN thì quy chế nào quy định có sự khác biệt, ưu ái cho vay (thậm chí là vô tội vạ)? Ai can thiệp và can thiệp như thế nào. Tại sao lại can thiệp nếu không phải là do cấu kết nhóm lợi ích, sân sau, tham nhũng?

Nói là nguyên nhân đã là ngụy biện còn chưa được chấp nhận, còn dám bảo là do trách nhiệm của cả hệ thống chính trị thì vô cùng ngu, Bình ruồi có hiểu không?

“Với trách nhiệm là Thống đốc ngân hàng, tôi không thể hứa được nợ xấu sẽ được xử lý như thế nào vì như đã nói ở trên, trách nhiệm là của cả hệ thống chính trị.”

Câu phân tích duy nhất là: Cách chức, về vườn. Không có câu nào ngu hơn nữa đâu, Bình ruồi ơi!

Tiếc là Quốc hội không cho phép thời gian nhiều hơn, để xem Bình ruồi càng lộ thêm nhiều kỷ lục ngu đến mức nào.
Bổ sung:
Đúng là câu nói ngu kỷ lục nên sau đó cũng được các báo Đảng đưa lên nguyên văn. Đặc biệt VnExpress lại còn đưa lên một bức ảnh chụp đúng gương mặt… hết mức ngu. Ơ hơ…!

Thống đốc NHNN: “Tôi không thể hứa gì về việc xử lý nợ xấu”

(Dân trí) – “Với tư cách là Thống đốc NHNN, tôi không thể hứa gì về việc xử lý nợ xấu. Nhưng theo đề án 254 đã được Chính phủ thông qua, đến năm 2015 sẽ đưa nợ xấu của hệ thống ngân hàng dưới 3% theo đúng thông lệ và chuẩn mực quốc tế”…..

‘Thống đốc không thể hứa gì về xử lý nợ xấu’
VnExpress
Cho rằng xử lý nợ xấu là trách nhiệm của nhiều cơ quan, trong đó có cả Quốc hội và Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng khẳng định chỉ riêng cá nhân ông thì không thể hứa gì về quá trình này.
Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng có mặt trong phiên thảo luận của Quốc hội ngày 30/10, để lắng nghe ý kiến của các đại biểu về tình hình kinh tế xã hội 2012-2013. Chưa phải là phiên chất vấn, nhưng do nhiều đại biểu quan tâm tới lĩnh vực ngân hàng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình được Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị phát biểu. Người đứng đầu ngành ngân hàng chỉ xin phép nói về 2 vấn đề nhức nhối nhất là xử lý nợ xấu và tái cơ cấu các tổ chức tín dụng.

Thống đốc cho rằng riêng ngân hàng không thể giải quyết nợ xấu. Ảnh:Hoàng Hà

  Tội của thống đốc phải xử thế nào?   Thủ phạm gây ra khan hiếm vàng – Bình ruồi!   Thống đốc Bình – con sĩ bị thí!   ‘Phân ruồi’ xin ‘bám càng’ Vua đi Apec     Tổng hợp về Thống đốc Bình       Cấp phát’ Doping liều mạnh cho các Bố già      Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC   Thống đốc nhận bao nhiêu đô la?     Thống đốc quên ‘Câu hỏi chất vấn’  Cắt ‘CU’ Q.Chánh thanh tra NHNN     Nợ xấu & Hàm răng    Thống đốc Nguyễn Văn Bình?      TĐ Nguyễn Văn Bình – Con cờ thí?      Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC        Bố già Nguyễn Đức Kiên    20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1   Đằng sau tái cấu trúc 9 NH

at 2:00 AM

4 comments on “Bình ruồi – Càng chống chế, càng lộ ngu dốt

 1. nợ xấu đã nói :

  Chú Bình là chú Bình ruồi
  Ăn nói bốc phét như ruồi vo ve
  Chỗ nào bốc mùi xôi chè
  Chỗ nào tanh thối như “khe” điếm già
  Ruồi liền sà xuống la đà
  Tranh thủ chộp giật như là ma trơi
  Khi liếm hết cả con mồi
  Bỏ lại hậu họa cho người dọn đi
  Ruồi vo ve rằng một khi
  Quyết tâm chính trị có thì sẽ xong
  Khác gì nghị Cảnh trông mong
  Tiền thì không có mà hòng tốc cao
  Bình cần vo ve thêm vào
  Nợ xấu sẽ giải nhờ vào IQ

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/11/01/tin-thu-nam-01-11-2012/#more-79996

 2. Lam tuong vo thi thi quan, tuong van thi thi dan, lam thong doc ngan hang thi thi cai gi, thi tien chu con gi nua. Tien la cai deo gi, cu in me no ra la xong.

 3. Vậy thì dẹp mẹ hệ thống chính trị toàn trị, ác ôn, khốn nạn, lưu manh, ngu si, sa đọa của loài ác quỉ Hồ Chó Minh này đi!

 4. nếu việt nam không có những thằng lảnh đạo ngu dốt thì đảng cs có được tồn tại đến ngày hôm nay không các bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s