Chuyện từ chiếc áo nịt ngực (vú) made in Tàu

Posted by ttxcc6 on 01/11/2012

Nguyễn Thông

Lời giới thiệu:
Đối tượng được nêu ra trong 2 bài dưới đây luôn ở dạng một cặp nên có 2 bài do 2 người viết. Thực ra mình đã làm 1 bài, chưa kịp đưa lên, ngài Bá Tân lại thân ái gửi cho 1 bài nữa.Chuyện từ chiếc áo nịt ngực
NGUYỄN THÔNG

Nói hơi chủ quan, đàn ông đàn ang ai chả thích áo nịt ngực (gọi nôm na là vú). Đàn bà thích đã đành, đàn ông cũng rất thích, chỉ trừ những anh khùng hoặc làm lãnh đạo cần phải lập nghiêm mới không thích.

Nhiều năm trở lại đây, hàng hóa Trung Quốc tràn ngập thị trường nước ta, có mặt trong mọi ngõ ngách cuộc sống. Xét ở khía cạnh nhất định, hàng tiêu dùng Trung Quốc với ưu thế rẻ, đẹp đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người nghèo, thu nhập thấp, giải quyết đáng kể những khó khăn thiếu thốn về tiện nghi sinh hoạt. Nhưng cũng từ nhóm hàng hóa “made in China” này phát sinh nhiều vấn đề, rất cần cảnh báo đến người tiêu dùng. Vụ áo nịt ngực phụ nữ chứa chất lạ là ví dụ điển hình.

Đã qua cái thời vồ vập hàng Trung Quốc như bia Vạn Lực, xe “Weve tàu”, bát đĩa sứ… lúc ban đầu bởi dân ta sau thời gian sử dụng đã hiểu rõ “tiền nào của ấy”. Nhưng chất lương nếu chỉ ở chỗ chóng hỏng, không có giá trị sử dụng lâu bền thì không đáng quan tâm lắm. Lo là lo chuyện khác kia, liên quan đến tính mạng con người, cả trước mắt lẫn về lâu về dài.
Chiếc áo nịt ngực Trung Quốc giá bình dân chỉ 20-30 ngàn đồng đúng là quá rẻ. Khách hàng tiềm năng lên đến hàng triệu phụ nữ, nhất là chị em ở nông thôn. Nếu nhà sản xuất Trung Quốc chỉ nhằm mục đích tiêu thụ thì khỏi cần bàn, thậm chí doanh nghiệp trong nước cần học tập họ để làm ra hàng hóa rẻ đẹp phục vụ dân mình. Điều cực kỳ khó hiểu và khó chịu là họ giấu lót vào trong chiếc áo nịt thứ hóa chất, dung dịch độc hại để làm gì? Báo chí mấy bữa nay thông tin dày đặc chuyện áo nịt ngực của các nhà sản xuất Trung Quốc có chất gây ngứa, tức ngực, chóng mặt; một vài loại được quảng cáo có tác dụng mát xa độn 6 viên màu trắng, mát xa đâu chửa thấy, người dùng sờ vào chỉ thấy ngứa ngáy, mẩn đỏ. Chưa có cơ quan chuyên trách nào công bố tác hại (nếu có) của sản phẩm đáng ngờ này trong khi nó đã xuất hiện tràn lan trên sạp hàng khắp cả nước, từ những đô thị lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đến các tỉnh lẻ Thái Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Trà Vinh… Điều đó chứng tỏ sự phản ứng của các cơ quan chuyên trách quá chậm, chậm rất nhiều sau phản ứng của người dân và báo chí, truyền thông.
Là thị trường tiêu thụ sát nách Trung Quốc, nước ta khó tránh được sự xâm nhập, tấn công của hàng hóa Trung Quốc. Điều cần quan tâm đặc biệt là phải tạo được hàng rào ngăn chặn hữu hiệu những thứ hàng kém chất lượng, ế thừa, độc hại, nguy hiểm từ bên đó tràn sang bằng nhiều lối nhiều cách. Dân ta đã từng rút ra bài học cảnh giác hàng hóa xuất xứ Trung Quốc như trái cây ngâm tẩm hóa chất bảo quản có thể gây ung thư; đồ thủy tinh, đồ nhựa, đồ chơi trẻ em chứa chì và những thành phần bị cấm; loại hóa chất kích thích giá đỗ tăng trưởng nhanh… từng gây ra nhiều vụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, thậm chí tử vong. Nhưng cứ cảnh giác, né tránh được thứ này thì thời gian sau lại phát sinh thứ khác, mà vụ nấu rượu bằng men Trung Quốc gây chết người ở Bà Rịa-Vũng Tàu, vụ áo nịt ngực nói ở trên là mới nhất, làm người tiêu dùng Việt Nam luôn phải loay hoay chống đỡ. Họ chủ ý “đầu tư” vào những thứ rất bình thường nhưng có thể gây hậu quả khôn lường khiến ta không để ý, thậm chí xem nhẹ, dễ bỏ qua. Mặc dù nhiều năm nay chúng ta vẫn tuyên truyền, vận động “người Việt dùng hàng Việt” nhưng cũng không thể chỉ trách người dân dùng hàng Trung Quốc, mà trách cơ quan quản lý, cơ quan chức năng chưa làm hết trách nhiệm, chưa thật tích cực rốt ráo bảo vệ nhân dân mình.
1.11.2012
Nguyễn ThôngThêm một thứ lạ
BÁ TÂN
Tàu Trung Quốc xâm nhập hải phận Việt Nam, phương tiện thông tin chính thống gọi đó là tàu lạ. Tại sao không gọi đích danh tàu Trung Quốc mà phải né tránh. Cái kiểu đó khác chi tự nhận mình thế yếu, để cho người hàng xóm càng thêm lấn lướt.

Mới đây lại phát hiện thêm một chất lạ, cực kỳ lạ. Đó là chất lạ trong áo ngực của chị em phụ nữ. Mới tìm thấy, còn thực ra, qua “khai quật” thực tế cho thấy, chất lạ ấy có trong áo ngực từ các năm trước trên thị trường Việt Nam.
Đưa chất lạ vào áo ngực phụ nữ chắc hẳn phải có dụng ý. Hoặc là dụng ý tốt hoặc là ý đồ xấu. Gài cắm chất lạ vào áo ngực phải chăng góp phần chống bệnh ung thư vú. Loại bệnh này đang có nguy cơ gia tăng. Nếu vậy thì tuyệt vời. Có thêm chất lạ ấy phải chăng làm cho bầu vú từ chỗ rệu rão trở thành tròn trĩnh, từ sần sùi chuyển sang phổng phao hồng hào, từ phẳng lì chuyển thành có gò có khe… Được như vậy thì trên cả tuyệt vời, rất đáng hoan nghênh.
Đưa chất lạ vào áo lót phụ nữ rất có thể là mưu đồ xấu chứ không phải dụng ý tốt. Biết đâu mặc áo lót có chất lạ trong đó, bệnh ung thư vú sẽ tăng lên. Bầu vú đang tròn trĩnh, hồng hào chuyển thành teo lép, sần sùi. Biết đâu chất lạ trong áo ngực làm cho dòng sữa tuyệt đường. Không loại trừ những tai họa trên đây. Nếu vậy thì tội ác ấy phải tru di tam tộc.
Có ý kiến bảo rằng chất lạ gắn trong áo ngực làm cho chị em thêm phần phấn khích. Chất lạ ấy chưa đạt tới độ kích dục cuồng say nhưng tăng thêm phần ham muốn khác giới của chị em. Đó chỉ là giả định, xuất phát từ lòng tốt của phái mạnh. Thương nhân Trung Quốc, nhất là bộ phận chuyên buôn lậu qua đường tiểu ngạch, chẳng có tấm lòng hữu hảo như thế đâu. Vả lại, để làm sướng cho chị em cần gì những thứ vớ vẩn xuất xứ từ bên kia biên giới. Hàng nội dư thừa. Thương nhân Trung Quốc đừng bén mảng vào sân chơi ấy.
Trời sinh ra bầu vú cho phụ nữ. Ai cũng lớn lên từ bầu vú mẹ. Đố tìm ra một người đàn ông trong cả cuộc đời chưa một lần đặt tay lên tuyệt tác ấy. Của quý muôn đời phát triển theo luật tự nhiên, và có thêm tác nhân chăm sóc bàn tay nam giới. Kẻ nào làm hại bầu vú của chị em, hàng chục triệu đàn ông Việt Nam quyết không tha thứ.
Bá Tân Còn loại áo nịt cao cấp này, không phải ai cũng mua được, chả biết có tẩm hóa chất Tàu không:

 Ảnh lấy từ internet

Được đăng bởi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s