CXN_110212_1903_Không còn ai kể cả Đại Biểu QH tin vào lời bưng bít nhất là nợ xấu của Nguyễn Văn Bình

Châu Xuân Nguyễn
Đại biểu QH có lý do để hoài nghi về những lập luận của Nguyễn Văn Bình.
Trích:”
Theo ông, hàng tồn kho chiếm khoảng 20% nhưng chưa có báo cáo nào nói 20% của cái gì.

Nhưng theo tính toán của ông, sản xuất chiếm 50% GDP, hàng hóa tồn kho mà khoảng 20% của 50% GDP thì số hàng tồn kho đó chiếm tới 4% nợ xấu của hệ thống ngân hàng.”hết trích
—-
Nợ xấu NH không dính gì với hàng tồn kho. Không phải chỉ giải quyết hàng tồn kho là nợ xấu giảm. Giải quyết hàng tồn kho chĩ cho DN có thêm dòng tiền nhưng chưa hẵn là họ dùng dòng tiền này vào trả nợ Nh vì nợ tín dụng đen của họ lãi suất cao hơn và họ phải thanh toán lương CN ngưng đọng cả mấy tháng nay.
Nợ xấu theo định nghĩa là khoản vay chậm trả sau 90 ngày, có hay không có tài sản bảo đảm vẫn là nợ xấu.Làm sao giải quyết được tồn kho trong vật liệu xây dựng khi tồn kho căn hộ là 147 ngàn căn và không ai thèm mua, ai sẽ bỏ tiền hay vay NH xây thêm căn hộ trong thời uổi này để giải quyết vật liệu xây dựng tồn kho ??? Rõ ràng là một thằng dốt, không nắm tình hình tổng thể mà ra QH bù lu bù loa lòi cái dốt tận cùng của nó. Hãy hỏi bất cứ DN BDS hay DN trong ngành xây dựng xem tôi nói có đúng hay không.
Trích:”Tuy nhiên, nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng về nợ xấu.” hết trích.
Bá Thanh lật mặt nạ ngu dốt và bưng bít của Bình ruồi ngay tại chổ. Trích:”Ngoài ra, khu đất trị giá thực chỉ 200 tỉ đồng, ngân hàng định giá nâng lên 800 – 1.000 tỉ đồng và cho vay 600 tỉ đồng. Nhưng khi rao bán 100 tỉ đồng mà không ai mua thì mất luôn 500 tỉ đồng và đây chính là nợ xấu, chưa nói đến trước đó cả người đi vay, người cho vay đều bỏ túi chục tỉ đồng, ông nói.” hết trích.

Không khó để chứng minh thằng Bình ruồi này là đỉnh cao trí tuệ của loài Vượn, sống trong một thiên đàng đầy quỷ đỏ.
Melbourne
02.11.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————————–


————————————-

Tư Hoàng
Thứ Tư, 31/10/2012, 20:36 (GMT+7)

Nợ xấu vẫn là mối quan tâm lớn. Ảnh TL.
(TBKTSG Online) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình tỏ ra lạc quan với việc xử lý nợ xấu, trong khi các đại biểu Quốc hội vẫn giữ thái độ hoài nghi.
Tại buổi giải trình sáng ngày 31-10, ông Bình cho biết hệ thống ngân hàng đã khoanh nợ, giãn nợ 36.000 tỉ đồng từ tháng 4 đến nay. Bên cạnh đó, kể từ ngày 15-7 đến nay, nợ có lãi suất trên 15% đã giảm xuống 15% tổng dư nợ, từ tỷ lệ 80% trước đó.
Thống đốc Nguyễn Văn Bình phân tích, tồn kho – một nguyên nhân lớn liên quan đến nợ xấu, không phải là mối lo quá lớn. Theo ông, hàng tồn kho chiếm khoảng 20% nhưng chưa có báo cáo nào nói 20% của cái gì.
Nhưng theo tính toán của ông, sản xuất chiếm 50% GDP, hàng hóa tồn kho mà khoảng 20% của 50% GDP thì số hàng tồn kho đó chiếm tới 4% nợ xấu của hệ thống ngân hàng.
“Nếu giải quyết được số hàng tồn kho này thì đã giải quyết được 4% nợ xấu”, ông nói.
Ông bổ sung: “Nếu giải quyết được 93% nợ đọng trong đầu tư xây dựng cơ bản (khoảng 91.000 tỉ đồng) thì sẽ giải quyết thêm được 2% của nợ xấu.
Ông nói: “Nếu cho rằng nợ xấu khoảng 8% thì đã giải quuyết được 6% nợ xấu”.
Ông khẳng định, đến cuối năm nay, ngân hàng nào không trích lập đủ dự phòng rủi ro thì không được chia cổ tức. NHNN sẽ có biện pháp thanh tra giám sát cần thiết để đảm bảo lợi nhuận của ngân hàng, trước tiên để giải quyết nợ xấu thống nhất với các đối tượng này về con số. Sau khi thống nhất và có phương án xử lý cuối cùng, NHNN sẽ công bố rộng rãi ra công chúng.
Tuy nhiên, nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng về nợ xấu.
Đại biểu Nguyễn Bá Thanh (Đà Nẵng) cho rằng, có những khoản nợ không phải xấu, mà là quá xấu, không bao giờ có thể đòi được.
Ông Thanh đưa ra ví dụ về 2 nhà máy xi măng là Hạ Long, Cẩm Phả. Tổng đầu tư lên tới 4.000 – 6.000 tỉ đồng nhưng sau một vài năm đã lỗ mỗi đơn vị hơn 1.000 tỉ đồng thì đó chính là nợ xấu. NHNN phải thống kê nghiêm túc thì mới nói được năm nào giảm bao nhiêu phần trăm, giảm như thế nào, phải phân tích số liệu chính xác mới xử lý rõ ràng.
Ngoài ra, khu đất trị giá thực chỉ 200 tỉ đồng, ngân hàng định giá nâng lên 800 – 1.000 tỉ đồng và cho vay 600 tỉ đồng. Nhưng khi rao bán 100 tỉ đồng mà không ai mua thì mất luôn 500 tỉ đồng và đây chính là nợ xấu, chưa nói đến trước đó cả người đi vay, người cho vay đều bỏ túi chục tỉ đồng, ông nói.

One comment on “CXN_110212_1903_Không còn ai kể cả Đại Biểu QH tin vào lời bưng bít nhất là nợ xấu của Nguyễn Văn Bình

  1. bọn cs không nâng giá trị tài sản lên để vay tiền ngân hàng thì việt nam làm gì có doanh nhân hả anh châu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s