SAO LẠI XÂY DỰNG NHÀ TƯỞNG NIỆM HỒ CHÍ MINH TRONG KHU DI TÍCH ĐỀN HÙNG?

https://i0.wp.com/2.bp.blogspot.com/-6ECl6wUmCK0/UHqi9AYQ7-I/AAAAAAAABLE/w3RrL3c63wQ/s400/QuanTheDiTichDenHung.JPG

Nguyễn Thu Trâm 02/11/2012 – Theo bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam tại Hà Nội, thì lãnh đạo tỉnh Phú Thọ sẽ đầu tư khoảng 60 tỷ đồng để xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đồi Phân Trà thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng. 
Theo đó, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được xây dựng trên diện tích 8.400m2 và được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống, gồm tứ trụ, nhà bia ghi công lao to lớn của Bác với đất nước, dân tộc; tiền tế, đại bái hậu cung và các công trình phụ trợ khác như: Nơi đón tiếp, nơi trưng bày hiện vật, khuôn viên, đường đi, cây xanh…

7 comments on “SAO LẠI XÂY DỰNG NHÀ TƯỞNG NIỆM HỒ CHÍ MINH TRONG KHU DI TÍCH ĐỀN HÙNG?

 1. Ồh ! Hoành Tráng cho bác rồi nhé….cũng phải như vậy để Nhân Dân nơi đây còn nhớ đến bác chứ?Không thôi họ lại quên béng đi thật là Nhục cho bác vì đã”phí công ra đi tìm đường cứu nước”!!!!lặn lội đi làm culi nuôi thân….xin xỏ học trường Pháp!
  Nhân đây nếu làm Hoành tráng thì cũng phài “Xây,Cất”thêm 4 chỗ nữa mới đúng và đủ bộ(Nhớ xây chứ đừng Cất tiền vào túi nhé)…gồm:
  – Phòng tưởng niệm . Tăng Tuyết Minh ngượi vợ đầu ,và ghi rõ ràng nhé((1905-1991) ngày 18-10-1926 Lễ kết hôn diễn ra tại nhà hàng Thái Bình ở trung tâm thành phố Quảng Châu với sự hiện diện của các bà Đặng Dĩnh Siêu (vợ ông Chu Ân Lai),Lúc này bác lấy tên là Lý Thụy(NAQ)
  -Phòng tưởng niệm Nguyễn Thị Minh Khai tên thật là Nguyễn Thị Vịnh, sinh năm 1910 tại Vinh (Nghệ An), con ông Nguyễn Huy Bình, nhân viên hỏa xa, và là chị của Nguyễn Thị Quang Thái, vợ đầu của Võ Nguyên Giáp. Minh Khai học trường tiểu học Pháp Nam ở Vinh. Năm 1928, Minh Khai gia nhập Tân Việt Cách Mạng Đảng, sau đó qua đảng Cộng Sản Đông Dương, và sang Hồng Kông hoạt động năm 1930.(5)
  -Phòng tưởng niệm Đỗ Thị Lạc sống chung với họ Hồ một thời gian, lo dạy trẻ em và vận động vệ sinh ăn ở của dân chúng ở Khuổi Nậm gần Pắc Bó. Sử gia Trần Trọng Kim, trong sách Một cơn gió bụi cho biết Đỗ Thị Lạc đã có một người con gái với Hồ Chí Minh.(Chuyện tình giữa Hồ với Đỗ Thị Lạc, cũng như với Nguyễn Thị Minh Khai, Tăng Tuyết Minh đều bị đảng CSVN giấu nhẹm, nên sau đó không còn dấu vết gì nữa.)
  -Phòng tưởng niệm Nông Thị Xuân, cô gái miền sơn cước Sau khi hiệp định Geneva được ký kết ngày 20/7/1954.Lúc đó, ông Hồ đã khoảng 65 tuổi, còn cô Xuân 22 tuổi. ở Phố Hàng Bông, Hà Nội Nguồn:: http://www.hanoimoi.com.vn(Theo tác giả Nguyễn Minh Cần, lúc xảy ra vụ án ông là Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội (tương đương với Phó thị trưởng), thì Trần Quốc Hoàn, bộ trưởng bộ Công An chính phủ Hà Nội, nhiều lần đến nhà bà Xuân để hãm hiếp bà từ ngày 6/2/1957, và cuối cùng đã giết bà Xuân ngày 11/2/1957, )
  ngoài bốn nhân vật chính trên đây, theo tác giả Thành Tín, tức cựu đại tá Bùi Tín của quân đội cộng sản Hà Nội, trong cuộc đời Hồ Chí Minh còn có một vài cuộc tình nhỏ. Như khi còn ở Paris, ông Hồ có một người tình tên là Marie Bière; lúc sang Hoa Nam, ông Hồ yêu bà Đặng Dĩnh Siêu, vợ Chu Ân Lai. Sau đây là lời Thành Tín viết về hai “mối tình con” nầy của ông Hồ:
  Đó là những điều cần thiết để Lưu Danh muôn thuở cho thế hệ học tập theo gương Đạo Đức của bác nhé…..!Nếu không xây mà Cất thì rất có Tội với Dân Tộc đấy các ngài(quan Phú Thọ)….Ngoài ra,các quan Tỉnh khác cũng nên học tập làm theo Phú Thọ cho NHÂN DÂN cả nước hiểu rõ về bác chứ????

 2. Tôi nghỉ mỗi tỉnh thành nên có một nhà tưởng niệm bác chúng ta thật hoành tráng,để dân mình không phải khổ cực,đi xa,tốn tiền.Rồi sau nầy,dân tỉnh nào,thì chăm sóc lăng bác ở tỉnh đó cũng đở đi xa,nghẽn đường.Ngày đó không xa đâu,để tiền đi xe lo ăn uống gì cho có sức để mà chăm sóc nữa chứ!Nếu thiếu kinh phí thì bán nhà bán đất góp vào xây dựng cho bác,vậy nhé!Tổ mẹ nó,bày trò ruồi ỉa.

  • Chưa xây mà đã “cất”tiền bỏ túi rồi thì chỉ có nát!Ngoài ra,phải có 4 cái Phòng Tưởng Niệm 4 con Vợ nữa để cho Nhân dân học theo cái Đạo Đức”Dâm”của bác ấy mà….Đảng Ta nói rất rõ:Cả dời bác chỉ vì nước vì non,bác không có vợ nên bác chỉ biết cái “tự do”của thằng Hiển CA mà thôi!!!!!!!

 3. ko.. chung ngam nghia den Hung cung lau roi, vi noi day rat chac chan wa bao doi…nen chung phai thu trc…trc la chiem dat dan gio la chiem lun cho vua Hung lun cho du…”an it thi so hoi long”

 4. Hội Nghiên-Cứu Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu
  Vietnamese historical Researcher Association in Europe
  Websites : http://truclamyentu.info; http://quansuvn.info
  Email: truclamyentu@truclamyentu.info

  Cực-lực phản Đối Việc Xây Dựng Nhà Tưởng Niệm Hồ-chí-Minh Trong Khu Di-Tích Hùng-Vương Tỉnh Phú-Thọ với ba lý do:
  1/ Ngày tận thế của kinh-tế Việt-Nam đang tới gần, theo Dự-đoán Kinh-tế. Do đó, số tiền 60 tỷ đồng đó, hãy tiết kiệm và đầu tư trong việc tạo công ăn việc làm cho dân chúng trong các lãnh vực hạ tầng cơ sở như giáo dục, an sinh xã hội, cầu đường v.v…
  2/ Với dự án 60 tỷ đồng này sẽ là môi trường thuận lợi cho cán bộ các cấp tham nhũng, “rút ruột công-trình” như đã từng xảy ra. Gần nhất là vụ bến phà ở Sóc-Trăng xây dựng với kinh phí 2 triệu Mỹ kim, chưa được xử dụng ngày nào, đã hoàn toàn sụp-đổ.

  Chưa kể là các ngành địa-ốc và ngân-hàng đang gặp khủng hoảng trầm trọng.
  3/ Ông Hồ-chí-Minh chỉ có công với Đệ-Tam Quốc-tế Vô-sản của Liên-Bang Xô-Viết. Nhưng Liên-Bang này đã tan rã và sụp đổ vào ngày 25-12 năm 1991. Ông ta là gián điệp Trung-quốc, Hồ-Chí-Minh thật đã chết từ lâu. Nhân vật này hoàn-toàn không có công đối với Tổ-quốc và dân-tộc Việt-Nam.

  Con số nạn nhân người Việt-Nam trực tiếp hoặc gián tiếp bị ông ta hại chết, thương tích, tan nhà nát cửa ở hai miền Nam Bắc lên đến gần 10 triệu người kể từ khi hồ-chí-minh xuất hiện trên chính trường Việt-Nam vào thập niên 1930 đến khi qua đời vào năm 1969.
  Do đó, xây dựng nhà tưởng-niệm ông ta trong khu vực đền Hùng là một điều không thể chấp nhận được, hơn nữa là một sự sỉ nhục tổ-tiên Đại-Việt.
  Để bảo-vệ đền Hùng không bị hoen ố bởi những ý đồ chính-trị đen tối, chúng tôi tha-thiết kêu gọi người dân Việt-Nam ở trong cũng như ngoài nước hãy cùng nhau bày tỏ sự phản đối này đến Ủy-ban nhân-dân tỉnh Phú-Thọ cũng như đảng Cộng-sản Việt-Nam và kêu gọi họ ngưng ngay công trình.

  Âu Châu ngày 12-10-2012
  http://www.gopetition.com/petitions/l%E1%BB%8Bch-s%E1%BB%AD-vi%E1%BB%87t-nam-ph%E1%BA%A3n-%C4%91%E1%BB%91i-vi%E1%BB%87c-x%C3%A2y-d%E1%BB%B1n.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s