Lớp CNTP của Phương Uyên học bắt đầu được “săn sóc” do cái “Kiến Nghị” đòi thả Phương Uyên.

Posted by ttxcc6 on 03/11/2012

Hòa Ái, phóng viên RFA  2012-11-02 (Trích mục Thư tín)

Hồi sáng sớm hôm nay, Hòa Ái cũng nhận được một lá thư gửi qua email, chia sẻ tin tức liên quan đến trường hợp của bạn Nguyễn Phương Uyên. Rất tiếc Hòa Ái không thể nói rõ nguồn của thư này, nhưng xin chia sẻ với quý bạn nghe đài một vài chi tiết của lá thư:

“Sau khi bức thư gởi chủ tịch nước được soạn từ trong trường đại học CNTP, thì áp lực từ phía nhà trường, và từ phía chính quyền luôn giám sát mọi động tĩnh của sinh viên.
Vào chiều ngày 2/11/2012 một số cán bộ đã đến làm việc với 4 lớp CNTP đặc biệt là lớp  mà chúng em và Phương Uyên theo học. Gồm: Thành đoàn TPHCM, Phòng công tác học sinh sinh viên ĐHCNTP, Trưởng khoa CNTP, Bí thư đoàn trường, Bí Thư đoàn Khoa.

Và một số thầy cô, đến lớp để thông báo việc bạn Nguyễn Phương Uyên bị bắt là do có hành vi rãi truyền đơn chống lại đảng cộng sản, chứ không phải truyền đơn chống Trung Quốc như bức thư của sinh viên gởi chủ tịch nước.

Họ  tạo áp lực và yêu cầu những sinh viên có tên trong danh sách ký tên gởi thư cho chủ tịch nước mỗi người phải viết cam kết là không có viết lá thư gởi cho chủ tịch nước và không có ký tên. Xong rồi nạp lại cho nhà trường, nhà trường sẽ cử đại diện giao lại các bản cam kết đó cho chủ tịch nước.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s