BÁO NHÀ NƯỚC ĐƯA TIN PHƯƠNG UYÊN NHẬN TỘI (tin trên báo Tiền Phong)

Lật mặt tổ chức ‘Tuổi trẻ yêu nước’

Theo Khôi Nguyên  /  Tiền Phong

Thứ Bảy, 03/11/2012

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/598432/Lat-mat-to-chuc-Tuoi-tre-yeu-nuoc-tpov.html

 

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

Sáng 3-11, tại TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tổ chức họp báo thông tin về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha với thời hạn 4 tháng về hành vi “Tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam” theo điều 88, Bộ Luật Hình sự.

Kết quả điều tra cho thấy, cuối tháng 4 đầu tháng 5-2012, Nguyễn Phương Uyên – sinh viên năm 3, hệ Cao đẳng trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TPHCM, lên mạng internet để học tiếng Thái Lan. Trong quá trình này, Uyên có quen biết đối tượng tên Nguyễn Thiện Thành (hiện ở Thái Lan) dẫn dụ lôi kéo Phương Uyên. Lợi dụng sự nhận thức chưa chín chắn, một phần tò mò của Phương Uyên, Thành đã tiêm nhiễm những suy nghĩ lệch lạc, xuyên tạc đường lối của Đảng, Nhà nước. Ngay cả hình ảnh Bác Hồ cũng bị đối tượng này bôi đen trong suy nghĩ ngây thơ của Uyên.

Tiếp đó, Phương Uyên được Thành giới thiệu cho một đối tượng cùng “chí hướng” khác tên Đinh Nguyên Kha (24 tuổi, ngụ QL62, phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An). Cũng như Uyên, Thành chiêu dụ Kha vào tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” dễ dàng. Kha hành nghề sửa chữa máy vi tính, quen và kết bạn với Thành qua Facebook. Chỉ với những lời hứa hẹn cho du lịch Thái Lai, định cư Hoa Kỳ, không lâu sau Kha nghe theo chỉ đạo của Thành để thực hiện những ý đồ phản động, kích động nhân dân lật đổ chế độ.

Cuối tháng 8-2012, Thành triển khai kế hoạch cho cả hai chuẩn bị kế hoạch dán cờ vàng ba sọc đỏ và truyền đơn trên địa bàn tỉnh Long An nhân ngày Quốc khánh 2-9. Theo đó, Thành chuyển 3 file truyền đơn tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Nhận được tài liệu, Kha in mỗi khẩu hiệu ra một tờ A4 và tiến hành dán các khẩu hiệu chống phá và cờ vàng ba sọc đỏ tại khu dân cư gần BV Đa khoa Long An, khu đô thị mới Lợi Bình Nhơn, xã Phú Mỹ (huyện Thủ Thừa) … rồi lấy điện thoại chụp hình, quay phim để báo cáo kết quả cho Thành. Trong khi đó, Phương Uyên cũng thực hiện công việc tương tự tại địa bàn xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Tiếp đến Thành triển khai kế hoạch cho cả hai thực hiện ở TPHCM với khu vực là cầu vượt An Sương (quận 12). Thành chuyển tiền về cho Kha để mua các dụng cụ in ấn, dán truyền đơn. Phương Uyên sẽ mua điện thoại để chụp hình tại hiện trường và viết bài tường thuật, miêu tả chi tiết trong buổi truyền đơn.

Ngày 3-10, Kha đến phòng trọ của Phương Uyên (đường Dương Hiền Đức, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Cả hai đóng vai người tình của nhau để che mắt mọi người. Trước khi tiến hành kế hoạch, Kha cùng Phương Uyên đến cầu vượt An Sương để tìm hiểu địa hình, đồng thời đổi 2,5 triệu đồng ra tiền lẻ có mệnh giá 5, 10, 20 nghìn đồng để dán vào tờ truyền đơn, gây chú ý cho người dân. Tiếp theo, Kha chế tạo hộp đựng truyền đơn gồm chíp máy vi tính gắn với điện thoại di động có cài chế độ hẹn giờ để khi đến giờ hẹn, chúng không cần có mặt mà chỉ cần điều khiển từ xa có thể bung hộp truyền đơn, cờ và tiền rơi phía dưới cầu vượt An Sương.

Rạng sáng ngày 10-10, Kha, Phương Uyên đến cầu An Sương treo hộp chứa truyền đơn (đã cài chế độ hẹn giờ), đến 7g15 sáng cùng ngày hộp truyền đơn và cờ vàng đã tự động bung ra. Hai người này đã dùng điện thoại chụp hình, quay phim lại vụ việc. Sau đó, Kha về lại Long An, còn Phương Uyên ở lại dùng máy điện thoại chụp hình lực lượng chức năng giải quyết vụ việc để làm tư liệu viết bài, báo cáo kết quả cho Thành và tung lên mạng.

 

Nhận tội

Bằng các biện pháp nghiệm vụ Cơ quan ANĐT Bộ công an, Công an TPHCM, công an tỉnh Long An đã xác định được hành vi tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam của các đối tượng trên. Ngày 19-10, Cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên .

Mạo danh thư gửi Chủ tịch nướcLiên quan đến vụ Nguyễn Phương Uyên tham gia vụ tuyên truyền chống phá Nhà nước, bà Mai Thị Tân – Trường phòng công tác chính trị trường ĐH công nghệ thực phẩm TP.HCM cho biết: Sau khi Phương Uyên bị bắt, trên mạng xuất hiện một bức thư được cho là của bạn bè Phương Uyên gửi Chủ tịch nước.

Sau khi tiến hành kiểm tra bức thư này, chúng tôi thấy tên của một số sinh viên là đúng nhưng mã số trên thẻ sinh viên thì sai. Những sinh viên có tên trong bức thư này thừa nhận, các em hoàn toàn không biết gì về việc tên của mình lại xuất hiện trong bức thư đó.

Theo đại tá Nguyễn Sáu – Thủ trưởng cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An, việc khởi tố, bắt giam các đối tượng được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định.

Tang vật thu giữ gồm: 1 cờ vàng ba sọc đỏ dán vào mặt trong thùng cac-tong (hộp giải truyền đơn tại cầu An Sương); 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu; 2,54kg hóa chất để chế tạo thuốc nổ (Đây là số hóa chất Kha mua ngoài thị trường để chế tạo thuốc nổ theo chỉ đạo của Thành nhằm thực hiện những ý định tiếp theo, chúng còn táo tợn định đặt bom tượng đài Bác Hồ tại Cần Thơ), cùng nhiều thiết bị dùng trong việc in ấn, phát truyền đơn…

Tại cơ quan ANĐT các đối tượng Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai đối tượng tỏ ra ăn năn, hối hận trước những việc làm sai trái của mình và mong được sự khoan hồng, tha thứ của pháp luật.

“Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chống Đảng, Nhà nước… Những việc làm này nhằm lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ tiền…” Bản nhận tội của Phương Uyên nêu.

 

Nguyễn Thiện Thành là ai?

Nguyễn Thiện Thành được cho là đối tượng thành lập cái gọi là “Tuổi trẻ yêu nước”, hiện đang bị công an TP.HCM truy nã do có liên quan đến hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước. Nguyễn Thiện Thành cũng được xác định là có liên quan đến nhóm Trần Vũ Anh Bình (sáng tác nhạc) và Võ Minh Trí (nhạc công, hai đối tượng này nằm trong tổ chức phản động “Tuổi trẻ yêu nước”) mới bị TAND TP.HCM tuyên án 6 và 4 năm tù về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

 

Theo Khôi Nguyên
Tiền Phong

9 comments on “BÁO NHÀ NƯỚC ĐƯA TIN PHƯƠNG UYÊN NHẬN TỘI (tin trên báo Tiền Phong)

 1. hay,kịch bản hay,nhưng lộ ra tùm lùm,có thằng náo điên mới tin,xin hòi vì tiền á?hứa hẹn dụ dổ,dụ bằng việc lấy chồng ngoại hay cho đola ngân hàng ko,trùi,tụi súc sinh này dàn dựng phóng uế nhân cách cô bé và những ng “chí hướng”mà ko biết phải ko của tụi nó,hay dậy ta,thì đi nói 154 ng ký nhân sỹ j đó cho phương uyên là ja mạo luôn đi,đồ hèn,ai mà tin,bằng việc tụi cs bây bưng bích nợ xấu ko ta,thua rất là xa,soạn lại án và diễn tiến đi,độc vô thấy sự láo toét liền,hay hết tiền mướn ng,nên kiu thằng gác cửa vô vẽ bậy coi chơi,ẹc

 2. dân đen chúng tao cũng đả biết mấy thằng viết báo của đảng rồi,chỉ vì mấy đồng lương bố thí của đảng mà đành đoạn bán mất đi nhân cách đạo đức làm người,cũng như cù huy hà vũ đem hai bao cao su rồi gép tội,huống gì mấy tờ giấy đó rồi gép tội cho phương uyên,đúng là một lũ chó má,ngày mai đây đất nước việt nam được tự do đa đảng mấy thằng nhà báo đảng lúc đó chỉ về quê hốt cức mà sống

 3. sau này chế độ cs sụp đổ,cái bằng đại học nhà báo của thiên đường xhcn chỉ để lau đít bò

 4. Đéo ai tin. Giả sử cô Phương Uyên có ”nhận tội” thì đấy cũng đéo đáng tin. Hoặc là chúng mày bịa, hoặc là chúng mà tra tấn khủng bố tinh thần cô gái mà thôi. Đéo tin, chúng mày cùng một giuộc cộng sản cả.

 5. Lại một chiêu bài của Đảng!Cứ hỏi TS Luật “2 Bao cao su”ắt sẽ rõ!Còn rất nhiều nguyên nhân và rất nhiều “bằng chứng”….khiến trở nên “thành án”!!!!!

 6. Lại một điển hình tiêu biểu về vụ án ” TS luật và 2 cái bao cao su”.
  Ôi cái cuộc đời này!! Sao lại cứ mần nhau lên xuống như vậy chứ??
  Dự đoán của bác CXN là 6-12 tháng nữa là … Đợi ngày đó em được tự do!

 7. Đừng bao giờ quên câu nói nổi tiếng của TT Thiệu :
  – Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm

 8. Em da thu nhan la :Chong Tau, Ghet Tau
  con “toi” la do bon cho san, tay sai tau o cai goi la co quan an ninh csvn
  vu khong.
  La gi cai bon cho ca cua chinh quyen cs nay nua.
  Hay nen trung tri tung ten ac on nay thi moi co the ngan chan ban tay
  dam mau cua chung

 9. Đây là một vụ NUÔI ÁN rõ ràng mà an ninh cộng sản đã cố tình …rò rỉ thông tin cho báo lề trái theo kiểu làm rùm beng một chuyện chả có gì .Chính chúng giả bộ ngô nghê bắt người không báo rồi làm bộ khó dễ để đưa một em bé không tên tuổi làm mồi cho không gian mạng đang đói tin …nóng.Chúng có hai mục đích: Tâng cái Tổ …cò Tuổi trẻ ….một thứ bẫy của an ninh cộng sản ,thứ hai là tạo một vụ án không có thật nhằm lái định hướng dư luận về vụ Việt Khang làm như anh thực sự có tội ( với một hồ sơ giả mạo với sự giúp sức của đám cò trên mạng cũng như bọn chuyên gài bẫy 8406),tổ chức cái gọi là các …nhân sĩ ký tên bênh vực bé tên Uyên -một chuyện thực sự ruồi bu -khi em bé này chưa có một nguồn tin khả dĩ nào chính xác về những hành vi của em -chống Tàu,làm thơ,rải truyền đơn …-ngoài những thứ an ninh …mớm như mớm cung vậy .Hay nhìn cho kỹ vụ Việt Khang :Tay Bình thì gia đình làm ì xèo như có đám ma,chính tay này có nhận tội …tham gia nhưng lại định hướng của anh ta là không …kháng cáo ( hãy đọc kỹ cái bài được cho là em của anh ta) dù anh ta bị án nặng và cuối cùng Việt Khang cũng bị thuyết phục.Nên nhớ chúng đưa một loạt những cái tên ảo nhưng đã …trốn thoát để ghép tội Việt Khang .Vụ này cũng vậy.Hãy cẫn thận với những thông tin mà bạn bè …cùng lớp của cô này tung lên vì có thể chúng là ngụy tạo hoàn toàn .Kịch bản có một nhân vật lạ hoắc đứng bên cạnh làm mọi chuyện và …nhận tội còn bé Uyên là …đồng phạm .Một chiêu thổi bong bóng quá rõ của an ninh cộng sản.Tại sao cha bé Uyên ày không ra mặt mà để mẹ bé này chạy khắp nơi đối phó với lũ đầu trâu mặt ngựa???Tại sao lại đưa tin bà mẹ này mới …sẩy thai và kêu gọi …tài trợ???Còn nhiều những khuất tất trong một vụ án và không thể dựa vào những thứ hóng hớt vỉa hè mà đánh giá sự việc theo kiểu bầy đàn.Việc cái vụ ông giáo sư chuyên nghề chạy quanh làm cò mang tên Tương Lai vận động ký tên cho bé Uyên cũng nên đặt thành vấn đề .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s