Chứng khoán lao dốc, VN-Index giảm 3,53%

Posted by ttxcc6 on 03/11/2012

ttxcc6 : Cái “dốc” đã trải “mỡ bò”,tuần tới tha hồ mà lăn?! –Cái gì cũng “thậm thò thậm thụt” không có thông tin đáng tin cậy và kiểm chứng chắc chắn,nhất là trong lãnh vực Kinh tế Tài chánh (nhất là Chứng khoán) thì mọi” đứt gãy” đột ngột là không tránh khỏi ,và hơn nữa mấy ông  Quan thì “quá tài”!!!

Ông Thành bị bắt,tin lan truyền trên mạng đã 4 hôm rồi ,mà lúc đầu bảo không có (giống vụ Ông Giá “buồn” vì không bị bắt) nay thì “sờ gáy” thôi!!!-Trung thực dữ hén.

Theo tôi nghĩ số người “chơi” chứng khoán chỉ xem thông tin cỗ phiếu của “chỗ” mình mua trên “giấy” chứ có thể chưa biết địa chỉ của cái Công Ty hay DN…nó nằm ở đâu trên mặt đất,chớ đừng nói đến cách làm ăn,hoạt động,vốn tự có,vay,lỗ lời…..(Có chăng chỉ xem trên giấy mà “mổ đại”- may rủi,được dùa thua giựt)

Cho nên “Sập” khi té ngửa thực tế- Gian dối là “thời thượng” mà không có một công cụ kiểm soát và chế tài hữu hiệu của nhà cầm quyền.

_________________________________________________

Thanh Thương

 

(TBKTSG Online) – Hàng loạt cổ phiếu đã giảm sàn trong phiên giao dịch cuối tuần. Bảng điện tử của cả hai sàn ngập chìm trong sắc đỏ và đây là phiên có mức giảm mạnh nhất kể từ hơn hai tháng qua.

Thị trường đã từng có hai phiên đi xuống mạnh trong tháng 8, sau khi một số cựu lãnh đạo Ngân hàng Á Châu (ACB) bị bắt, cụ thể như trong phiên 21-8, ngay sau khi có thông tin ông Ngyễn Đức Kiên bị bắt, sáng ngày 21-8 thì trong phiên đó VN-Index mất đến 20,44 điểm (4,67%), còn khi cựu Tổng giám đốc ACB, ông Lý Xuân Hải bị bắt, thị trường mất 17,41 điểm (4,24%).

Một thời gian dài sau đó, VN-Index liên tục đi xuống và phiên giao dịch hôm nay cũng là phiên giảm mạnh nhất kể từ sau những biến cố trên. VN-Index kết thúc phiên 2-11 mất 12,69 điểm, giảm 3,53% còn 375,26 điểm. Trong một tuần qua, VN-Index mất 16,44 điểm (4,2%).

Bảng điện tử của sàn TPHCM đỏ rực trong phiên hôm nay.(2/11/2012)

 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bị bán sàn mạnh ngay từ đầu phiên, và ngay sau đó, gần 700 mã/704 mã trên hai sàn đã rơi khỏi giá tham chiếu. Đến cuối phiên chiều, nhiều cổ phiếu ngân hàng gượng lại được nhưng với sự giảm giá ngày càng mạnh hơn ở hầu hết các cổ phiếu thì VN-Index vẫn chốt phiên giảm 12,69 điểm (3,53%), xuống còn 375,26 điểm. Nhóm cổ phiếu lớn, nằm trong rổ VN30 ngoại trừ KDC tăng nhẹ 200 đồng, còn lại đều giảm, trong đó đến hơn một nửa giảm hết biên độ cho phép.

Trong 8 cổ phiếu ngân hàng niêm yết trên 2 sàn, chỉ có NVB tăng 300 đồng lên 7.200 đồng/cổ phiếu, còn lại đều giao dịch dưới giá tham chiếu. Trong buổi sáng, đa phần các cổ phiếu ngân hàng đều về giá sàn, trong đó có STB của Sacombank. Nhưng kể từ đầu giờ chiều, đà giảm của cổ phiếu này đã giảm bớt, chỉ còn giảm 600 đồng/cổ phiếu, trong khi ngân hàng này đã công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao; cụ thể là ông Đặng Văn Thành thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, thay vào đó là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Phạm Hữu Phú.

Tuy cổ phiếu giảm giá nhưng thanh khoản không sụt giảm nhiều, sàn TPHCM có 59,1 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt 659 tỉ đồng. Còn trên sàn Hà Nội, giao dịch đạt 46,9 triệu cổ phiếu, giá trị là 285,7 tỉ đồng.

Cũng như VN-Index, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội giảm 1,6 điểm (3,04%) xuống còn 51,06 điểm, mức thấp nhất của chỉ số này từ khi đi vào giao dịch. So với cuối tuần trước, HNX-Index mất 2,73 điểm (5%).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s